ThaiLoveLines.com Francais Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ความรักของผู้หญิงไทยโดยชายชาวตะวันตกไม่ใช่ผิวลึก

Thursday 11th August 2016 8:49pm

หัวใจที่เดียวดายแห่งโลกตะวันตก

ความเหงาที่เพิ่มขึ้นและสภาพการณ์ของหัวใจที่เดียวดายในยุคอินเตอร์เน็ตมีความหมายโดยนัยที่มากมายต่อทุกคน

เงินทองไม่สามารถซื้อความรักให้คุณได้ แต่ในโลกยุคปัจจุบันนี้บางทีอาจเป็นไปได้ และที่น่าตกใจยิ่งกว่า มันอาจเป็นความรักจริง ๆ การเชื่อมโยงกันระหว่างเงินทอง ความรัก ความเดียวดาย และแรงดึงดูด หัวใจที่โดดเดี่ยวของโลกตะวันตกและผู้หญิงไทยก่อให้เกิดการค้นพบที่น่าสนใจหลายอย่าง อย่างไรก็ตามสิ่งที่แน่ใจได้อย่างหนึ่งนั่นก็คือ การเปลี่ยนแปลงที่มากมายในสังคมทั่วโลกนั้นหมายถึงความโดดเดี่ยว กลายเป็นประเด็นปัญหาที่ต้องยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นทางแก้ปัญหาหรือการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นนี้ มันมีความเกี่ยวเนื่องกับอินเตอร์เน็ตและสื่อสังคมออนไลน์เนื่องจากเครือข่ายเหล่านั้นได้กลายมามี ความสำคัญต่อชีวิตประจำวันมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจนอาจกลายเป็นโครงสร้างของชีวิตประจำวันในปัจจุบันนี้ไปแล้ว และยังมีความไม่สบายใจเกี่ยวกับจุดบรรจบของเรื่องราวนี้อีกเช่นกัน

ทุนทางสังคมในยุคอินเตอร์เน็ต

นักจิตวิทยาที่มีชื่อเสียงรวมทั้งผู้ที่เขียนหนังสือการพัฒนาตนเองต่าง ๆ ได้เชื่อมโยงความรักเข้ากับการครอบครองเงินมาเป็นเวลานานแล้ว เมื่อแปลความออกมาแล้ว ยุคอินเตอร์เน็ตหรือ สื่อสังคมออนไลน์นี้ วลี 'ทุนทางสังคม' ได้ถูกหยิบยกมากล่าวถึงอยู่บ่อยครั้งและมีนักวิจารณ์บางรายสนับสนุนแนวคิดนี้อีกด้วย

ผู้ชายมีอายุในประเทศตะวันตกเป็นหัวใจที่เดียวดายกลุ่มใหม่

การเพิ่มขึ้นของความเหงาจากผู้ที่ประสบความรู้สึกนี้และการเชื่อมโยงกับอินเตอร์เน็ตและสื่อสังคมออนไลน์กำลังเริ่มถูกศึกษาวิจัยโดยหน่วยงานของรัฐบาล การศึกษาวิจัยที่มากมาย ในประเทศตะวันตก รวมทั้ง อเมริกา ออสเตรเลีย และสหราชอาณาจักรได้แสดงตัวเลขที่ต่อเนื่อง 9 ถึง 10% ของประชากรที่กำลังประสบความโดดเดี่ยวอย่างรุนแรง และมีข้อสังเกตว่ามักจะเกิดขึ้นกับประชากรเพศขายที่ด้อยโอกาสทางเศรษฐกิจที่ใช้ชีวิตอยู่ตามลำพังในการศึกษาวิจัยทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม แม้ว่าสาธารณชนจะมองว่านี่เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้ชายและผู้หญิงที่มีอายุหรือที่สูงอายุเท่านั้น แต่ตามจริงแล้วความเหงานี้มิได้จำกัดอยู่แต่เฉพาะในกลุ่มอายุนี้แต่อย่างใด ในสหราชอาณาจักร มูลนิธิแห่งหนึ่งชื่อ Silverline จัดโครงการให้คนหนุ่มสาวโทรศัพท์ไปถึงผู้สูงอายุสัปดาห์ละหนึ่งครั้ง หนึ่งในผู้สูงอายุเหล่านี้คือพอล ดันฟี อายุ 62 ปี มาจากประเทศไอร์แลนด์แต่ปัจจุบันอาศัยอยู่ในดาร์บี้ ภรรยาของพอลเสียชีวิตไปเมื่อแปดปีที่แล้ว และเขาได้รับสายโทรศัพท์อย่างสม่ำเสมอและมีผู้มาเยี่ยมเยียนอยู่เป็นประจำ ซึ่งนี่เป็นส่วนหนึ่งของโครงการที่แตกต่างกันสองโครงการภายใน ชุมชน

พ่อม่ายผู้โดดเดี่ยวจากดาร์บี้และความเจ็บปวดจากการเสียชีวิตของภรรยา

ผู้สื่อข่าวของเราสัมภาษณ์พอลที่บ้านที่แสนจะสบายและมีอุปกรณ์ครบครันในย่าน Chaddesden ของดาร์บี้ ครึ่งหนึ่งของผนังบ้านด้านหนึ่งในห้องนั่งเล่นของเขาตกแต่งด้วย รูปภาพและภาพวาดของภรรยาแสนสวยของเขาที่ชื่อมาร์กาเร็ตต์ซึ่งเสียชีวิตลงเมื่อปี 2550 จากโรคมะเร็ง โดยเธอเข้ารับการรักษาก่อนหน้านั้นเป็นเวลาเพียงสามเดือนเท่านั้น พอลกล่าวว่าเขาประสบความสำเร็จในการ ต่อสู้กับความโดดเดี่ยวของเขา แต่ยังคงรู้สึกโศกเศร้าเป็นอย่างยิ่งอยู่ภายในใจหลังจากที่สูญเสียภรรยาไป 'ผมคิดว่ามันส่งผลต่อผมเป็นเวลาสามถึงสี่เดือนหลังจากที่เธอเสียชีวิต มันเหมือนเมฆดำเข้ามา ครอบคลุมชีวิตผม มันเกือบจะมีผลต่อสุขภาพของผมเลยทีเดียว มันแย่มาก ๆ จนผมต้องออกไปร้านขายของข้างนอกเพื่อที่จะได้คุยกับใครสักคนที่เคาน์เตอร์เก็บเงิน' ตามจริงแล้วพอลมีเพื่อนมากมาย เขาไปเที่ยว ผับในท้องถิ่นสัปดาห์ละสองหรือสามครั้ง และมีคนรู้จักทั่วทั้งบริเวณที่เขาพำนักอยู่

ผู้ชายชาวอังกฤษผู้โดดเดี่ยวเคยเห็นประเทศไทยจากในหนังสือพิมพ์ The Sunday เท่านั้น

ในปี 2553 พอลเข้าร่วม ThaiLoveLines.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์หาคู่ที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย ด้วยความคิดว่าเขาต้องการจะพบปะกับเพื่อนต่างเพศบ้าง 'ผมไม่เคยไปประเทศไทย ผมเคยเห็นประเทศไทยก็จากในหนังสือพิมพ์ The Sunday ผมไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่าจะไปหรือเปล่า เพื่อน ๆ หัวเราะที่อยู่ ๆ ผมก็ตัดสินใจไปประเทศไทย' พอลจะใช้เวลาสี่สัปดาห์ ในประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2559 'ผมมีเพื่อนบางคนที่อยากไปด้วย ความคิดในการเข้าร่วมเว็บหาคู่ในประเทศไทยก็คือ ผมคิดว่าผมอาจได้เจอใครสักคน ผมคิดว่าภรรยาของผมคงอยากให้ผมมีคนดูแลคนใหม่ ตอนนี้ผมคิดว่ามันอาจจะเป็นชีวิตใหม่ไปเลยด้วยซ้ำ ผมรู้สึกว่าไม่ว่าจะผู้ชายหรือผู้หญิงก็ตามต้องมีใครสักคนในชีวิตที่เป็น เพศตรงข้ามทั้งนั้น มันเป็นเรื่องธรรมชาติไม่ใช่หรือ' พอลบอกกับเราว่าเพื่อน ๆ ที่เขาได้พบทางออนไลน์ทำให้เขามีความคิดที่เปิดกว้างขึ้นและขยายโลกทัศน์ของเขาด้วย

เหตุใดพอลจึงเข้าร่วมเว็บไซต์หาคู่ของไทย

พอลพบว่าการออกเดทกับผู้หญิงอังกฤษในเมืองของเขาเป็นเรื่องยากมาก เขาเคยลองบริการหาคู่ที่ลงโฆษณาในหนังสือพิมพ์ด้วย 'ผมเคยไปเดทครั้งหนึ่ง และมันก็แพงมาก ผมไม่ได้เป็นคนขี้เหนียวแต่มันไม่ได้รู้สึกว่านี่เป็นวิธีที่ถูกต้องเท่าไรนัก และด้วยอายุอย่างผมนี่มันไม่ง่ายเลยที่จะหาคู่เดทได้สักคน ผู้หญิงที่ผมพบมีความยึดมั่นมากในวิถีของตัวเอง สิ่งที่ผมแน่ใจนั่นก็คือ ผมอาจจะเหงาและมีทรัพย์สินจำกัดก็จริง แต่ผมไม่มีความกังวลเรื่องเงินเลย คุณก็เห็น' ประสบการณ์แรกของพอลกับเว็บไซต์หาคู่ของไทยไม่ได้ทำให้สิ่งต่าง ๆ ดีขึ้นมากสักเท่าไรนัก

เหยื่อของมิจฉาชีพอินเตอร์เน็ตทั้งที่ยังไม่เคยมาท่องเที่ยวในประเทศไทย

สุดท้ายพอลเสียเงินไปกว่า 2,000 ปอนด์ให้กับมิจฉาชีพทางอินเตอร์เน็ตที่อ้างว่าเธอต้องใช้เงินเพื่อจ่ายค่าวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบิน แต่ถึงแม้จะมีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น พอลก็ยังคง ใช้เว็บไซต์หาคู่ของไทยแห่งนี้ต่อ ในเวลาห้าปีพอลยังไม่เคยมีโอกาสได้มาที่เมืองไทย พอลมีเพื่อนสาวออนไลน์ในประเทศไทยมากมาย ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงที่อายุน้อย และมีบางคนที่เป็นผู้หญิงวัยกลางคน 'ผมชอบที่จะได้คุยและดูรูปภาพ มีอยู่สามหรือสี่คนที่ผมค่อนข้างสนิทด้วย และนั่นคือสาเหตุว่าทำไมผมจึงตัดสินใจที่จะไปท่องเที่ยววันหยุดในเมืองไทยปีหน้า ผมตื่นเต้น พอสมควรเลยตอนนี้'

พอลบอกกับเราว่าชีวิตของเขาเริ่มรู้สึกสบายมากขึ้นและเขาไม่รู้สึกเหงามากเหมือนแต่ก่อนอีกแล้ว ลูกชายของพอลซึ่งอยู่ในลิเวอร์พูลมีบริษัทรถบรรทุกขนส่งที่ประสบความสำเร็จ และเมื่อเวลาผ่านไป เขาและลูกชายก็เริ่มมีความสนิทสนมกันมากขึ้น 'ผมคิดว่าทั้งผู้ชายและผู้หญิงหากรู้สึกเหงาก็ต้องหาอะไรทำและมองชีวิตในมุมที่ต่างออกไป มนุษย์เราต้องมีความเกี่ยวพันกับผู้อื่น และออกค้นหาสิ่งใหม่ ๆ นั่นคือส่วนที่การหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตช่วยได้ ผมเลื่อนการเดินทางไปเมืองไทยนานเกินไป เพื่อน ๆ ของผมในประเทศไทยคิดว่าผมเป็นผีไปแล้ว ผมใจจดใจจ่อ รอคอยการเดินทางครั้งนี้มาก ๆ'

ชายชาวอังกฤษควรหาผู้หญิงไทยที่อายุไล่เลี่ยกัน

คาร์ล่า บุญคง นักวิจัยและนักเขียนนิตยสารในกรุงเทพฯ ศึกษาถึงปรากฏการณ์ของผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับผู้ชายชาวยุโรป รวมทั้ง ผู้ชายอังกฤษด้วย เธอจะระวังเป็นพิเศษในกรณีเกี่ยวกับผู้ชายมีอายุที่มองหาแฟนสาวชาวไทยหรือภรรยาชาวไทย 'ในผลลัพธ์แง่ลบต่าง ๆ ทั้งหมดนั้น มันมีบางอย่างที่เกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ที่มีความคาดหวังที่ไม่สมดุลกัน บ่อยครั้งจะเกิดขึ้นจากความสัมพันธ์ของผู้ชายตะวันตกอายุมากกับผู้หญิงไทย ในสถานการณ์นี้ ชัดเจนว่า ยิ่งทั้งสองฝ่ายมีอายุแตกต่างกันมากเท่าไร ยิ่งก่อให้เกิดปัญหามากขึ้นเท่านั้น' คาร์ล่าชี้ให้เห็นว่า หลายครั้งที่เหตุผลเบื้องลึกสำหรับปัญหานี้คือเรื่องการเงิน โดยเฉพาะกับฝ่ายผู้หญิงไทยอายุน้อยที่มาจากครอบครัวที่ยากจนและมีความคาดหวังทางเศรษฐกิจสูง ในขณะที่ ผู้ชายตะวันตกอายุมากมีทรัพย์สินทางการเงินที่จำกัด' คาร์ล่าชี้ว่า มีผู้ชายในวัยของพอลเป็นจำนวนมากที่มีความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จ อย่างไรก็ตาม มันสำคัญมากที่ทั้งสองฝ่าย จะต้องเข้าใจว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาจะเกี่ยวข้องกับสิ่งใดบ้าง

สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่โดดเดี่ยวที่สุดในยุโรป

การวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ในสหราชอาณาจักรโดยสำนักสถิติแห่งชาติแสดงว่า ตามสถิติแล้ว สหราชอาณาจักรเป็นประเทศที่โดดเดี่ยวมากที่สุดในยุโรป การสำรวจดังกล่าวประมาณตัวเลขว่า มีผู้คนถึง 4.7 ถึง 5 ล้านคนที่อยู่อาศัยในสหราชอาณาจักรโดยไม่มีเพื่อน เพื่อนในที่นี้หมายความถึงบุคคลที่พวกเขาสามารถพึ่งพาได้ในระดับที่มีความใกล้ชิดมากพอสมควร

ภาพยนตร์เรื่อง Lonely Hearts แสดงถึงความเปราะบางของผู้คนที่เดียวดาย

ในระยะเวลาห้าสิบปีที่ผ่านมานี้ เราได้มองเห็นถึงการเปลี่ยนแปลงโดยทั่วไปอย่างชัดเจนในธรรมชาติและรูปร่างของสังคม ในปี 2549 ภาพยนตร์เรื่อง 'Lonely Hearts' ได้ออกฉาย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นถึงภาพของเรื่องราวอันน่ากลัว ของการฆาตกรรมและการควบคุมของผู้คนที่มีความเปลี่ยวเหงาในยุค 1940s เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่สองเมื่อมีผู้หญิงโสดจำนวนมากมาย เนื่องมาจากผลกระทบของสงคราม ภาพยนตร์ที่สร้างจากเรื่องจริงนี้เล่าถึงเรื่องราวของมาร์ธา เบค และเรย์มอนด์ เฟอร์นานเดซ ผู้ซึ่งหลอกล่อเหยื่อที่เป็นสตรีโสดมาทำการฆาตกรรมหลังจากที่ รีดไถเงินทองและฉ้อโกงจนสตรีเหล่านั้นสิ้นเนื้อประดาตัวแล้ว

หัวใจที่เดียวดายของวันนี้มิได้เป็นเหยื่อของสงครามโลก แต่เป็นสงครามแห่งสังคมหรือความยากลำบากในสังคมซึ่งก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรุนแรงในวิถีชีวิตของเรา ยังคงมีนักล่าเช่นเดียวกับมาร์ธา เบค และเรย์มอนด์ เฟอร์นานเดซอยู่ในปัจจุบัน แต่ว่าพวกเขามิได้หลอกล่อเหยื่อของพวกเขาผ่านทางนิตยสาร Lonely Heart อีกต่อไป แต่กลับแฝงตัวอยู่ในอินเตอร์เน็ตและเครือข่ายสังคม รวมถึง เว็บไซต์หาคู่อีกด้วย

มิจฉาชีพการหาคู่ออนไลน์เป็นธุรกิจที่กำลังเติบโต

การฉ้อโกงทางการหาคู่ออนไลน์นั้นเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจทุจริตทางอินเตอร์เน็ตทั่วโลกซึ่งกำลังเติบโตขึ้น อุตสาหกรรมนี้มีกลุ่มดำเนินการทั้งในแอฟริกา ยุโรปตะวันออก และเอเชีย ปัจจุบันนี้มีการประเมินว่า การฉ้อโกงออนไลน์มีขนาดใหญ่กว่าธุรกิจการค้ายาเสียอีก และยังมีความเชื่อมโยงกับระดับผู้เข้าประเทศจากแอฟริกาที่เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย พอลจากดาร์บี้ตกเป็นเหยื่อของคลื่นอาชญากรรมใหม่นี้ โชคดีที่พอลยังสามารถ สลัดสิ่งนี้ทิ้งไปและตัดสินใจที่จะมุ่งความสนใจและใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อแก้ไขปัญหาความโดดเดี่ยวของเขาต่อไป 'ผมควรจะโกรธมาก แต่มันก็คือบทเรียนที่ผมได้เรียนรู้ และมันจะไม่มีทาง เกิดขึ้นกับผมอีกครั้งแน่ และผมก็มีความสุขที่ผมยังคงใช้เว็บไซต์นี้อยู่'

ความเหงามิได้จำกัดอยู่แต่เฉพาะคนมีอายุหรือคนโสดเท่านั้น

มันคงเป็นเรื่องที่ผิดอย่างมากถ้าจะกล่าวว่าความเหงานี้จะเกิดกับผู้ที่สูงอายุหรือสมาชิกเพศชายในสังคมเท่านั้น ปัญหาและความท้าทายนี้ฝังลึกลงไปและ กระจายตัวทั่วไป การวิจัยทั้งหมดในประเทศตะวันตกกำลังแสดงให้เห็นว่ามีระดับความโดดเดี่ยวสูงมากในกลุ่มคนหนุ่มสาว และแม้กระทั่งในกลุ่มคนที่แต่งงานแล้ว ซึ่งอาศัยอยู่ในบ้านกับลูก ๆ อีกด้วย ตามจริงแล้ว การวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ในสหราชอาณาจักรระบุถึงระดับความโดดเดี่ยวที่รุนแรงในกลุ่มผู้ใหญ่วัยทำงาน ในทางกลับกัน งานวิจัยนี้ยังระบุด้วยว่า ผู้สูงอายุ (มีอายุมากกว่า 65 ปี) ที่เกษียณแล้วจะมีกลุ่มเพื่อนที่สนิทเป็นอย่างดีซึ่งป้องกันความเหงาได้ ข้อเท็จจริงที่น่าตกใจจากการสำรวจนี้แสดงว่า 85% ของผู้ใหญ่ที่แต่งงานแล้วหรือใช้ชีวิตร่วมกับคู่รักนั้นกล่าวว่า แม้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขาเป็นไปด้วยดี แต่ 20% กล่าวว่าพวกเขาไม่รู้สึกเป็นที่รักเลย

ทำไมผู้หญิงไทยจึงมีเสน่ห์ต่อหัวใจที่โดดเดี่ยว

คาร์ล่า บุญคง ระบุถึงคุณภาพของความสัมพันธ์ส่วนบุคคลว่าเป็นสาเหตุที่สำคัญสำหรับการที่ผู้ชายตะวันตกมองว่าผู้หญิงไทยมีเสน่ห์ดึงดูด นี่อาจท้าทาย ภาพพจน์ของผู้ชายตะวันตกที่มีภรรยาหรือคู่ชีวิตชาวไทย คาร์ล่าเชื่อว่าผู้หญิงไทยบางรายนำวัฒนธรรมและความอบอุ่นแบบเดียวกับที่พบในครอบครัวคนไทยไปมอบให้แก่ความสัมพันธ์ของพวกเธอ ‘เราจะต้องระมัดระวังว่าเราไม่ได้สร้างภาพพจน์อื่นขึ้นมาในจุดนี้ด้วย ผู้หญิงไทยหรือครอบครัวคนไทยไม่ได้เหมือนกันทั้งหมด นี่คือสาเหตุว่าทำไมคุณจึงได้ยินเรื่องราวร้าย ๆ ด้วย แต่มีสิ่งดี ๆ มากกว่า เรื่องเลวร้าย และแน่นอนว่ามันก็อยู่ที่ผู้ชายตะวันตกรายนั้นด้วย ดิฉันคิดว่าสังคมไทยมีข้อดีที่สูงมากในความสัมพันธ์ภายในครอบครัวเพราะมีความใกล้ชิดกันมากและมีความอบอุ่นมากกว่า โครงสร้างของ สังคมไทยและวัฒนธรรมไทยนั้นมีศูนย์กลางอยู่ที่พ่อและแม่ ลูก ๆ จะคอยดูแลพ่อแม่ของตน และวัฒนธรรมคือการใช้ชีวิตด้วยปรัชญาที่ใช้ได้จริงและแนวทางแก้ปัญหาสำหรับทุก สถานการณ์ สังคมตะวันตกนั้นเป็นวัตถุนิยมซึ่งผู้คนจะพบว่าตนเองมีความเชื่อมโยงกับผู้อื่นน้อยลงและมีความเปล่าเปลี่ยวมากขึ้น อินเตอร์เน็ตคือสิ่งที่เปิด โลกสองด้านนี้เข้าหากัน ดิฉันคิดว่านี่คือหนึ่งในข้อดีเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตค่ะ แต่นั่นก็ขึ้นอยู่กับผู้ชายหรือผู้หญิงทางออนไลน์ที่จะค้นหาแหล่งที่ดีนะ นี่ไม่ได้เปลี่ยนไปเลยและเราควรต้อง ระมัดระวังเกี่ยวกับการใช้อินเตอร์เน็ตด้วย'

การวิจัยเพิ่มเติมของผู้คนที่โดดเดี่ยวในออสเตรเลีย

โครงการวิจัยรวมชิ้นหนึ่งเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวในออสเตรเลียของสถาบันออสเตรเลียแห่งหนึ่งที่จัดทำขึ้นระหว่างปี 2552 และ 2555 ให้มุมมองที่น่าทึ่งว่า ไม่ใช่แต่เฉพาะ ระดับความโดดเดี่ยวทั่วโลกที่ครอบคลุมประชากรเท่านั้น แต่ยังเป็นข้อบ่งชี้ว่าความโดดเดี่ยวนั้นมีปฏิกิริยาต่อชีวิตของผู้คนอย่างไรรวมไปถึงการใช้สื่อสังคมออนไลน์ด้วย

การเชื่อมต่อที่ชัดเจนระหว่างสภาพทางการเงินและความโดดเดี่ยว

การสำรวจและการวิจัยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับความโดดเดี่ยวนั้นแสดงว่าผู้ที่รู้สึกเหงาจะมีแนวโน้มเป็นผู้ชายที่อาศัยอยู่ตามลำพัง หนึ่งในความเข้าใจอันลึกซึ้งที่ยอดเยี่ยมในการวิจัยนี้ แสดงถึงการเชื่อมโยงกันอย่างชัดเจนกับการเปลี่ยนแปลงในสถานการณ์ทางการเงิน เช่น การตกงาน หรือรายได้ที่ลดลง และยังพบว่าสิ่งนี้มีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความรู้สึกโดดเดี่ยวของบุคคลหนึ่งอีกด้วย 'ดิฉันคาดว่าวิธีที่ดีที่สุดในการทำความเข้าใจสิ่งนี้นั่นคือมองดูว่าเราให้คำนิยามความเหงาว่าอย่างไร ในท้ายที่สุดแล้ว ความเหงาก็คือการรับรู้อย่างหนึ่งที่สังคมไม่ได้มีปฏิกิริยาต่อเราอย่างที่ เราต้องการให้เป็น และด้วยเหตุนี้ รายได้ที่ลดลงจึงเป็นที่มาของความรู้สึกว่าตนเองถูกปฏิเสธจากสังคมนั่นเอง' อลิสัน เดอวาร์ นักวิจัยจากนิวคาสเซิล สหราชอาณาจักรกล่าว งานวิจัยชิ้นนี้ดูเหมือนจะ บอกว่า แนวความคิดของทุนทางสังคมนี้คือของจริง

หัวใจที่โดดเดี่ยวในออสเตรเลียกำลังเข้าสู่โลกออนไลน์อย่างไร

การวิจัยนี้แสดงให้เห็นการค้นพบที่น่าสนใจถึงวิธีที่ผู้ใหญ่ชาวออสเตรเลียกำลังใช้สื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์หาคู่

การวิจัยค้นพบว่าในขณะที่ผู้คนที่โดดเดี่ยวมองสื่อสังคมออนไลน์ว่าเป็นทางที่อาจช่วยแก้ปัญหาหรือสถานการณ์ที่ลำบากของพวกเขาได้ พวกเขายังมีแนวโน้มที่จะเชื่อใน มิตรภาพและความสัมพันธ์ที่สร้างขึ้นทางออนไลน์มากกว่าผู้ใหญ่รายอื่น ๆ ที่ไม่โดดเดี่ยวด้วย ประนอม อินธเคนี ผู้จัดการฝ่ายการตลาดของ ThaiLoveLines.com เว็บไซต์หาคู่ชั้นนำของประเทศไทยกล่าวว่า 'นี่เป็นคำแนะนำที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก แต่ดิฉันระมัดระวังที่จะยอมรับเพราะว่าคุณเองก็ทราบว่าหนึ่งในประเด็นปัญหาใหญ่ที่สุดของ TLL คือหัวใจที่โดดเดี่ยวบนเว็บไซต์ของเราในบางครั้งอาจตกเป็นเหยื่อ ของพวกนักล่าออนไลน์ ดิฉันคิดว่ามันคงจะดีมากถ้ามีงานวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ประสบการณ์ของเราแสดงว่าผู้คนที่รู้สึกเหงานั้นถูกชักจูงไปในทางที่ผิดได้ง่ายมาก นี่คือ บางอย่างที่เป็นปัญหาสำหรับสื่อสังคมออนไลน์ทั่วโลก' ThaiLoveLines กำลังปรับปรุงแก้ไขแผนการรักษาความปลอดภัยเพื่อรวบรวมความรู้สำหรับผู้ใช้ของเรา รวมถึง ระบบการตรวจจับที่ทันต่อยุคสมัยมากขึ้นเพื่อถอดผู้ใช้ที่ละเมิดกฎการรักษาความปลอดภัยของเราออกไป

ความสัมพันธ์เรื่องความรักตัวต่อตัวเป็นยาแก้พิษโรคความเหงา

การวิจัยเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวเมื่อไม่นานมานี้ในสหราชอาณาจักรและออสเตรเลียให้ข้อมูลว่า ความสัมพันธ์ตัวต่อตัวระหว่างผู้ใหญ่นั้นเป็นยาถอนพิษโรคความเหงาได้เป็นอย่างดี 'โดยพื้นฐานแล้ว สิ่งที่กำลังพูดกันนั่นคือผู้คนอาจคบหาดูใจกันอยู่ บางคู่ก็มีลูกด้วยกันแล้วแต่กลับไม่รู้สึกว่าตนเองเป็นที่รัก การวิจัยนี้ยังกล่าวด้วยว่า ความใกล้ชิดของความสัมพันธ์เป็น กุญแจสำคัญและเป็นความเชื่อมโยงที่ก่อร่างสร้างตัวขึ้นระหว่างความรู้สึกมีคุณค่าและการประสบความสำเร็จด้านการเงิน' อลิสัน เดอวาร์ กล่าว 'เรามองเห็นคุณค่าของความรักในชีวิตของเรา นั่นคือปัจจัยที่ ให้ความรู้สึกที่ดีมาก'

ThaiLoveLines – เว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ของไทยสำหรับหัวใจที่เดียวดาย

ThaiLoveLines ที่ขณะนี้มีผู้ใช้มากกว่า 300,000 ทั่วโลกนี้ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2550 โดยชายชาวไอริชสองรายที่มีจุดประสงค์เฉพาะในการช่วยเหลือหัวใจที่เดียวดายให้ได้พบกับความรักในประเทศไทย และทั่วโลก ประนอม อินธเคนี อธิบายถึงสาเหตุที่เว็บไซต์แห่งนี้ได้รับการออกแบบขึ้นมาเพื่อบรรลุถึงผลลัพธ์ดังกล่าว 'ใช่ค่ะ เว็บไซต์หาคู่ของเราเปรียบเสมือนเครือข่ายสังคมของไทยเพื่อคนทั่วโลกและ ศูนย์รวมการหาคู่ที่เสนอวิธีการมากมายสำหรับคนที่ต้องการออนไลน์เพื่อหาโอกาสที่ดีในการค้นพบเพื่อนหรือการเชื่อมต่อกับผู้คนจากทั่วโลกที่กำลังมองหา ความรักและมิตรภาพ'

ThaiLoveLines เสนอเคล็ดลับเฉพาะด้านแก่หัวใจที่เดียวดายถึงวิธีในการรับมือกับความโดดเดี่ยวและพบรักในประเทศไทย นี่รวมถึง:

 • ค้นหาคู่รักออนไลน์และเปิดใจเข้าหาด้วยทัศนคติที่ดี
 • สร้างแผนและกิจวัตรในการใช้เว็บไซต์ และทำสิ่งต่าง ๆ เป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องอยู่เป็นประจำเพื่อให้จิตใจของคุณมีการหมุนเวียนต่าง ๆ ในกิจกรรมของทุกวัน
 • จุดประสงค์แรกเริ่มคือ เมื่อเวลาผ่านไปสักพักแล้วคุณควรมีเพื่อนประมาณห้าถึงเจ็ดคน ในช่วงแรก ๆ นี้คุณจึงควรทำการติดต่อกับผู้คนให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะสามารถเป็นไปได้ เว็บไซต์นี้อาจใช้เป็นเครือข่ายสังคมไทยที่มีรายชื่อเพื่อนมากมายบนสื่อสังคมออนไลน์ ผู้ใช้หลายรายมีเพื่อนออนไลน์หลายร้อยหรือ หลายพันราย
 • แชร์รูปภาพและวิดีโอ สร้างโพรไฟล์ที่ครอบคลุมและมีสีสันเพื่อให้เพื่อน ๆ ที่คุณชื่นชอบเข้ามาเยี่ยมชมและหวังว่าจะสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ได้ต่อไป
 • เริ่มการติดต่อสื่อสารที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น โดยเรียนรู้ถึงความเชื่อและปรัชญาของเพื่อน ๆ ในกลุ่มที่เล็กลง
 • สำหรับผู้ใช้ที่อยู่นอกประเทศไทย ควรเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศไทยสักครั้งหนึ่งเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์และเพิ่มประสบการณ์ด้านวัฒนธรรม

TLL – การหาคู่ออนไลน์ที่ต่อสู้กับความเหงา

ThaiLoveLines ให้เครื่องมือช่วยในการหาคู่มากมายรวมทั้งวิทยุออนไลน์ สายแชท และค้นหาคู่ของคุณ เว็บไซต์แห่งนี้กลายเป็นเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งผู้ใช้สามารถแชท และสร้างเครือข่ายสังคมออนไลน์ไทย-นานาชาติได้อย่างสะดวกง่ายดาย 'เราต้องการที่จะสร้างสถานที่หนึ่งที่ผู้คนมีความสุขที่จะพบปะกับคนที่อยู่ในประเทศไทยและรอบโลก สิ่งที่ดีนั่นคือ ผู้คนเหล่านี้กำลังมองหาความรักด้วยเช่นกัน' ประนอม อินธเคนี กล่าว

การวิจัยหัวใจที่เดียวดายทำให้มองเห็นความผันแปรที่น่าหวาดกลัว

นักวิจัยในสหราชอาณาจักรได้ระบุสิ่งที่พวกเขาให้คำนิยามว่าเป็นความผันแปรของความโดดเดี่ยว เหตุการณ์จำนวนหนึ่งที่เกิดขึ้นต่อเนื่องอย่างรวดเร็วเป็นเวลานานสามารถกระตุ้นให้เกิดความโดดเดี่ยวได้ 'ดิฉันได้พบกับ ผู้คนที่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้' อลิสัน เดอวาร์กล่าว 'เราจำเป็นต้องมองดูที่การเชื่อมโยงดังกล่าวระหว่างความโดดเดี่ยวและสุขภาพจิต และเราจำเป็นต้องคำนึงถึงอคติ ที่ติดอยู่กับทั้งสองประเด็นดังกล่าวด้วย'

นักวิจัยในสหราชอาณาจักรกับงานวิจัยเกี่ยวกับภรรยาชาวไทยและความโดดเดี่ยวในฝั่งตะวันตก

อลิสัน เดอวาร์ นักศึกษาปริญญาโทที่ได้จัดทำการวิจัยผู้หญิงไทยที่อาศัยอยู่กับผู้ชายชาวอังกฤษนี้มีความสนใจโดยเฉพาะในปรากฏการณ์ดังกล่าว เธอมองเห็นถึง ความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งระหว่างผู้หญิงไทยที่มาจากครอบครัวที่หลากหลายและผู้ชายชาวอังกฤษที่มีงานหรือการดำรงชีพที่ไม่มั่นคงนัก เธอชี้ให้เห็นถึงการวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ที่จัดทำขึ้นในออสเตรเลียเกี่ยวกับระดับของ ความโดดเดี่ยวในประเทศนั้น สถาบันวิจัยของออสเตรเลียทำการวิจัยในระหว่างปี 2552 ถึงปี 2555 แสดงระดับความโดดเดี่ยวที่คล้ายคลึงกันกับที่ปรากฏในสหราชอาณาจักร และเน้นให้เห็นถึงการค้นพบที่ แปลกเป็นอย่างยิ่ง:

 • ผู้ชายโสดที่มีสถานะการเงินที่น้อยกว่าและอาศัยอยู่ตามลำพังนั้นจะมีความเปราะบางต่อความเหงาเป็นพิเศษ การวิจัยดังกล่าวแสดงให้เห็นว่า สำหรับผู้ชายในออสเตรเลียแล้ว ความโดดเดี่ยวจะเพิ่มสูงขึ้นเมื่อมีอายุได้ 60 ปี
 • การวิจัยนี้ระบุถึงความเหงาที่มีระดับสูงในกลุ่มคนหนุ่มสาว และแม้แต่คนที่มีคนรักแล้วและอาศัยอยู่กับลูก ๆ
 • การวิจัยดังกล่าวดูเหมือนจะชี้ว่าผู้คนที่มีระดับความโดดเดี่ยวน้อยที่สุดคือคู่รักที่มีความสัมพันธ์แบบตัวต่อตัว นี่ดูเหมือนจะยืนยันสิ่งที่อลิสัน เดอวาร์พบ ในการวิจัยของเธอที่เกี่ยวกับภรรยาชาวไทยที่อาศัยอยู่กับผู้ชายชาวอังกฤษ 'ดิฉันประหลาดใจในระดับของความเข้ากันได้ดีและความมั่นใจในความสัมพันธ์ของผู้ชายอังกฤษและผู้หญิงไทย ซึ่งเป็นคู่รักไม่มี ลูกและไม่มีเครือข่ายภายนอกในสังคม' อลิสันกล่าว การวิจัยของเธอระบุว่า คู่รักอังกฤษ-ไทยหลายคู่ทั่วทั้งสหราชอาณาจักรนี้หลายคู่ตัดขาดจากชุมชน แต่กลับประสบความสำเร็จและอุปถัมภ์ซึ่งกันและกัน 'การค้นพบในการวิจัยนี้แสดงว่า ความสัมพันธ์เหล่านี้มีความเข้มแข็งอย่างยิ่ง แม้แต่ในสถานการณ์ความท้าทายทางเศรษฐกิจ และใน กรณีมากมายที่ซึ่งผู้หญิงไทยถูกตัดขาดออกจากชุมชนหรือโครงสร้างความสนับสนุน'

อินเตอร์เน็ต สื่อสังคมออนไลน์ และการหาคู่ สามารถช่วยหัวใจที่เปลี่ยวเหงาได้

การวิจัยในออสเตรเลียนั้นน่าประหลาดใจและบอกกล่าวถึงยุคอินเตอร์เน็ตอย่างครอบคลุม ในขณะที่การศึกษาบางชิ้นในอเมริกาแสดงว่าการมาถึงของสื่อสังคมออนไลน์และเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์นั้น ตามจริงแล้วคือสิ่งที่แจกจ่ายความโดดเดี่ยว การวิจัยในออสเตรเลียดูเหมือนจะบอกในทางที่ตรงกันข้าม

การค้นพบในการวิจัยดังกล่าวนี้แสดงว่า ผู้คนที่พบว่าตนเองมีความโดดเดี่ยวจะใช้สื่อสังคมออนไลน์เป็นทางออกของปัญหา 'มันน่าทึ่งมากที่จะคิดว่าในปัจจุบันนี้ เมื่อเวลาที่เราสามารถติดต่อสื่อสารกับผู้คนมากมายหลายพันคนเพียงแค่กดปุ่มเดียว แต่ความเปลี่ยวเหงากลับกลายเป็นประเด็นสำคัญที่กำลังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ' อลิสัน เดอวาร์ กล่าว

บล็อกเกอร์ที่มีผู้ติดตามกว่าแสนคนรู้สึกโดดเดี่ยว

เธอเน้นให้เห็นสิ่งนี้ด้วยการชี้ให้เห็นถึงตัวอย่างของบล็อกเกอร์ที่ประสบความสำเร็จรายหนึ่งที่มีผู้ติดตามมากกว่า 100,000 ราย แต่กลับพบว่าตัวเธอนั้นกำลังรู้สึกโดดเดี่ยว แม้แต่ในขณะที่กำลังอยู่ใน ขั้นตอนการทำบล็อก ทั้งการถ่ายวิดีโอสดและถ่ายทอดเสียง อลิสันวางแผนที่จะจัดทำการวิจัยเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวความคิดของความเปลี่ยวเหงาในยุคสมัยใหม่ และผลกระทบของสื่อสังคมออนไลน์ ต่อสภาพจิตใจของผู้คน

ความโดดเดี่ยวเชื่อมต่อกับการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและการหย่าร้าง

นักวิจัยบางรายแนะนำว่า การเพิ่มขึ้นของความเปลี่ยวเหงานั้นเชื่อมโยงกับการเปลี่ยนแปลงที่รุนแรงในสังคม รวมไปถึงการแตกแยกของความเป็นครอบครัวแบบดั้งเดิมในระยะเวลาห้าสิบถึงหกสิบปีที่ผ่านมานี้ ในประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2483 ประชากร 7% อาศัยตามลำพังในครอบครัวเดี่ยว แต่ในปี 2554 จำนวนเพิ่มขึ้นมาเป็น 25%

การวิจัยในสหราชอาณาจักรแสดงว่าผู้คนที่กำลังประสบกับความเปลี่ยวเหงามีแนวโน้มที่จะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ค่อยดีนักกับบิดา การค้นพบดังกล่าวแสดงว่า ผู้คนจำนวน 40% ที่กำลังประสบกับความโดดเดี่ยวนั้นมีความสัมพันธ์ที่ไม่ดีนักกับบิดาของตน ในขณะที่ 20% เท่านั้นที่อ้างถึงความสัมพันธ์กับมารดา

ความโดดเดี่ยวส่งผลต่อความสำเร็จในชีวิตและสุขภาพ

อลิสัน เดอวาร์เชื่อว่า นี่เป็นประเด็นปัญหาที่จะต้องมีการค้นคว้าต่อไป 'ความโดดเดี่ยวมิได้เป็นเพียงแค่ความรู้สึกไม่สบายใจเท่านั้น แต่มันยังมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อชีวิตของผู้คน ความสำเร็จในชีวิต และ แม้แต่สุขภาพของพวกเขาได้ เธอชี้ให้เห็นถึงความต้องการความสัมพันธ์ที่เข้มแข็งเพื่อช่วยให้ผู้คนก้าวข้ามหรือสามารถรับมือกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ในชีวิตได้ คำจำกัดความของความโดดเดี่ยวคือการขาดความสามารถที่จะ สื่อสารในระดับส่วนบุคคลอย่างลึกซึ้งต่อมนุษย์อีกคนหนึ่งได้

การวิจัยในอเมริกาได้เชื่อมโยงความโดดเดี่ยวเข้ากับสุขภาพที่ย่ำแย่และความเสี่ยงในโรคหัวใจที่เพิ่มมากขึ้น การวิจัยที่จัดทำขึ้นโดย University of Chicago แสดงว่าผู้คนที่กำลังประสบความทุกข์ทรมาน จากความเปลี่ยวเหงานั้นมีแนวโน้มที่จะมีปัญหาการนอน ความดันเลือดเพิ่มขึ้นเมื่อมีอายุมากขึ้น และเกิดความบกพร่องในภูมิคุ้มกัน การวิจัยดังกล่าวยังบอกเพิ่มเติมด้วยว่าผู้คนที่ มีความเปลี่ยวเหงานั้นจะมีโรคภัยไข้เจ็บและเสียชีวิตก่อนวัยอันควรถึง 14%

ผู้หญิงไทยเชี่ยวชาญในการสร้างเครือข่ายสังคมส่วนบุคคล

คาร์ล่า บุญคงชี้ว่า ผู้หญิงไทยที่สามารถสร้างตนเองขึ้นมาได้ในศูนย์กลางของเมืองในโลกตะวันตกนั้นมีความเชี่ยวชาญเป็นอย่างยิ่งในการสร้างเครือข่ายสังคม ‘วัฒนธรรมไทยสร้างขึ้นมาจากแนวความคิดของการให้และดูแลกัน คอยดูแลพ่อแม่และคอยดูแลสังคม และในประเทศไทยนั้น ผู้หญิงไทยจะมีหน้าที่รับผิดชอบด้านการเงิน และหาเงินดูแลครอบครัว ตามปกติ ความรับผิดชอบนี้คือบางสิ่งบางอย่างที่เป็นปกติวิสัยในตัวของผู้หญิงไทย และในเศรษฐกิจที่มีแหล่งทรัพยากรจำกัด มันหมายถึงความต้องการในการร่วมแรงร่วมใจและ การมีปฏิกิริยาโต้ตอบที่เพิ่มมากขึ้น นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมคุณจึงมองเห็นว่านักธุรกิจขนาดย่อมส่วนใหญ่ในประเทศไทยจะเป็นผู้หญิง ดิฉันคิดว่าตัวเลขตอนนี้น่าจะมากกว่า 80% ผู้หญิงไทยมีทักษะสูงมากในการสร้างเครือข่าย หรือที่หลาย ๆ คนมักเรียกว่าทุนทางสังคมนั่นเองค่ะ' คาร์ล่าชี้ให้เห็นถึงงานวิจัยจากประเทศเบลเยี่ยมและเนเธอร์แลนด์ที่แสดงว่าผู้หญิงไทยพัฒนาเครือข่ายส่วนบุคคลทั้งในด้านการทำงาน รวมทั้งเรื่องการเงินอีกด้วย

การวิจัยความโดดเดี่ยวในออสเตรเลีย – การค้นพบที่สำคัญ

การวิจัยที่ครอบคลุมเกี่ยวกับความโดดเดี่ยวในออสเตรเลียแสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าพื้นที่ที่ผู้คนมีความโดดเดี่ยวมากที่สุดของประเทศคือออสเตรเลียใต้และแทสมาเนีย อย่างไรก็ตาม ระดับความโดดเดี่ยวโดยรวมนั้น แตกต่างกันไม่มากนัก

 • การวิจัยแสดงว่าในขณะที่ประชาชน 10% มีความโดดเดี่ยวมากกว่าระยะเวลาสามปีนั้น ประชาชน 32% เคยรู้สึกโดดเดี่ยวและมีการเพิ่มขึ้นถึง 39% สำหรับผู้ชายที่อาศัยอยู่ตามลำพัง ส่วนตัวเลขสำหรับผู้หญิงนั้นจะอยู่ที่ 12%
 • ยืนยันแนวความคิดของทุนทางสังคม การวิจัยแสดงว่าผู้ชายอายุมากที่อาศัยอยู่ตามลำพังซึ่งมีรายได้ระดับสูงมีแนวโน้มน้อยมากที่จะประสบกับความโดดเดี่ยว
 • คนที่มีแนวโน้มจะประสบกับความโดดเดี่ยวมากที่สุดในประเทศออสเตรเลียคือผู้ชายในช่วงอายุ 55 ถึง 60 ที่อาศัยอยู่ตามลำพัง และประสบปัญหาด้านการเงินหรือการสูญเสีบทางเศรษฐกิจในเวลา ไม่นานมานี้

หัวใจที่โดดเดี่ยวของออสเตรเลียหันเข้าหาผู้หญิงไทย

คาร์ล่า บุญคง กำลังศึกษาสภาพการณ์ของผู้หญิงไทยที่ย้ายไปอยู่ในประเทศออสเตรเลียและใช้ชีวิตร่วมกับผู้ชายออสเตรเลีย 'หนึ่งในสิ่งที่เรามองเห็นนั่นก็คือ ผู้ชายออสเตรเลียมากมาย ที่กำลังมองหาความสัมพันธ์ในประเทศไทยทางออนไลน์นั้นจะมาจากผู้ที่ผ่านการเลิกราหรือหย่าร้างมาก่อน' คาร์ล่าอธิบาย

เธอชี้ให้เห็นว่า ในระยะเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้มีการเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในออสเตรเลียจากออสเตรเลียตะวันตกที่กำลังมองหาความรักในประเทศไทย สาเหตุมาจากช่วงขาลงในอุตสาหกรรมการทำเหมืองแร่ของออสเตรเลีย และการเลิกจ้างงานในส่วนดังกล่าว เธอรู้สึกว่าเสน่ห์ของประเทศไทยและภาพที่มองเห็นของการค้นพบคู่รักชาวไทยนั้นเป็นอะไรที่มากกว่าภาพพจน์ที่สื่อได้นำเสนอออกมา

ชาวออสเตรเลียกำลังมองหาประสบการณ์ทางวัฒนธรรมรูปแบบใหม่

'จากที่เราได้มองเห็นกัน มันมีความเชื่อมโยงกันเป็นอย่างมากต่อเศรษฐกิจและการรับรู้ถึงความงามของผู้หญิงชาวไทยทั้งหมดนี้ แต่ดิฉันคิดว่า เหตุผลที่ถูกมองข้ามไปนั่นคือความปรารถนาที่จะเข้าสู่ วัฒนธรรมใหม่เพื่อสร้างการเริ่มต้นครั้งใหม่ โอกาสสำหรับหัวใจที่เดียวดายที่จะได้เชื่อมต่อกับวัฒนธรรมแห่งใหม่ สถานที่ที่มีแสงแดดสว่างตลอดปีและผู้คนที่มีรอยยิ้มอยู่เสมอ ดิฉันคิดว่าสิ่งเหล่านี้ดึงดูดใจมาก และอาจเป็นความจริงสำหรับ ผู้ชายชาวออสเตรเลียเหล่านี้รวมถึงผู้ชายต่างชาติคนใดก็ตามที่ได้พบกับผู้หญิงไทยที่ใช่สำหรับตนเอง' เธอกล่าว

หัวใจที่เดียวดายในอเมริกา อังกฤษ และออสเตรเลีย

ในขณะที่ประเทศสหรัฐอเมริกาถูกมองว่าเป็นสังคมที่มีความโดดเดี่ยวน้อยกว่าอังกฤษหรือแม้แต่ออสเตรเลีย เนื่องจากอเมริกานั้นเป็นสังคมที่ก้าวไปข้างหน้ามากกว่า แต่ก็ยังไม่มี งานวิจัยใดรองรับในเรื่องนี้ ข้อมูลที่เด่นชัดเพียงอย่างเดียวมาจากสำนักงานสถิติแห่งสหราชอาณาจักรซึ่งยืนยันว่าสหราชอาณาจักรนั้นเป็นประเทศที่มีความโดดเดี่ยวมาก ในยุโรป ด้วยเหตุนี้ นักวิจัยจึงแนะนำว่าคุณลักษณะเฉพาะของสังคมหนึ่งนั้นคือความเปลี่ยนแปลงที่สำคัญยิ่ง อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าวปรากฏขึ้นจากสหรัฐฯ ซึ่งแสดงว่า ความเปลี่ยวเหงานั้นเป็นประเด็นปัญหาที่กำลังขยายตัวเพิ่มมากขึ้น

ธรรมชาติที่แปลกประหลาดของความโดดเดี่ยวในยุคอินเตอร์เน็ต

ปรากฏการณ์ของความโดดเดี่ยวในยุคอินเตอร์เน็ตในอเมริกาเด่นชัดขึ้นมาในปี 2554 เมื่อหญิงชราอายุ 83 ปีที่เคยเป็นนักแสดงภาพยนตร์เกรดบีเสียชีวิตในบ้านของเธอ และร่างที่แห้งกรังของเธอ เพิ่งถูกเพื่อนคนหนึ่งพบหลังจากที่เธอเสียชีวิตไปแล้วเกือบหนึ่งปี อีเว็ตต์ วิคเกอร์ส นักแสดงภาพยนตร์เกรดบีและหนังเขย่าขวัญหลายเรื่องและอดีตนางแบบเพลย์บอยถูกพบ โดยเพื่อนบ้านของเธอที่สังเกตเห็นใยแมงมุมเกาะที่ประตูบ้านและจดหมายที่ไม่ได้เปิดอ่านเป็นจำนวนมาก หญิงชรารายนี้ถูกพบในห้องนอนของเธอในสภาพแห้งกรัง โดยที่เครื่องทำความร้อนและเครื่องคอมพิวเตอร์ยังคงเปิดอยู่ อีเว็ตต์ไม่มีลูกและไม่มีส่วนร่วมในกลุ่มชุมชนใด ๆ รวมทั้งมีการรายงานว่า เธอเข้าร่วมเทศกาลภาพยนตร์ในโตรอนโตห้าปีก่อนเสียชีวิต และหลังจากนั้นเธอได้ หันไปพึ่งการโทรศัพท์หาแฟนคลับที่ส่งจดหมายหาเธอด้วย

ชัดเจนว่าความโดดเดี่ยวนั้นเป็นความท้าทายใหญ่ของโลกในปัจจุบันนี้ สำหรับใครก็ตามที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่เป็นความแตกต่างระหว่างชีวิตและความตาย อินเตอร์เน็ต สื่อสังคมออนไลน์ เว็บไซต์หาคู่ และ โดยเฉพาะเว็บไซต์หาคู่ของไทยนั้นมิได้จำกัดอยู่แต่เฉพาะผู้ชายตะวันตกและผู้หญิงไทยเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ชายและผู้หญิงในประเทศไทยและทั่วโลกเพื่อให้มีบทบาทที่สำคัญ ในการช่วยเหลือผู้อื่นให้เข้ามาใกล้ชิดกันมากขึ้น สร้างมิตรภาพ และพบกับความรักในชีวิตของตนเอง

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 335,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ความโดดเดี่ยวเป็นประเด็นปัญหาที่กำลังเพิ่มมากขึ้นในสังคมตะวันตก – การหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตของไทยอาจเป็นหนึ่งในคำตอบ
การวิจัยในออสเตรเลียแสดงว่าหัวใจที่เดียวดายหันเข้าสู่การหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตเพื่อค้นพบความรักและมิตรภาพ เสน่ห์ของความรักในประเทศไทยไม่ได้หมายถึงความสัมพันธ์ใหม่แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังหมายถึงการเริ่มต้นครั้งใหม่ในชีวิตอีกด้วย
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: