ThaiLoveLines.com Francais Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

หญิงไทยแต่งงานกับคนต่างด้าวในประเทศนิวซีแลนด์

Wednesday 25th September 2013 2:18pm

พบสามีต่างชาติโดยการเป็นผู้หญิงไทย

หนังสือชุดที่มีอยู่ในตลาดให้คำปรึกษาแก่ผู้หญิงไทยในเรื่องของการหาสามีชาวต่างชาติได้สร้างปฏิกิริยาค่อนข้างมากจากผู้หญิงไทยที่แต่งงานแล้วกับชายชาวต่างชาติ และปฏิกิริยานี้ก็ไม่ได้ออกมาในทางบวก

'ดิฉันอยากจะแนะนำผู้หญิงไทยคนไหนก็ตามที่พยายามหาสามีชาวต่างชาติว่า มันเป็นความคิดที่ดี แต่แน่นอนที่สุดที่มันไม่สำคัญว่าจะต้องดูเซ็กซี่หรือต้องพบกับชาวต่างชาติเหล่านั้นที่บาร์ เชอรี่พูดที่บ้านใหม่ของเธอในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ 'สามีของฉันแก่กว่าฉันแค่สองปีเท่านั้น และนั่นเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ผู้หญิงไทยรู้ได้ว่า มันเป็นเป็นเรื่องธรรมดาที่จะแต่งงานกับผู้ชายอายุมาก แน่นอน, ฉันหมายถึงมีสุภาพบุรุษที่แสนดีข้างนอกนั้น แต่ถ้าคุณไม่กลัวที่จะต้องสู้ ยังมีผู้ชายหนุ่มๆมากมายและโดยเฉพาะผู้ชายชาวนิวซีแลนด์และออสเตรเลียที่ชอบผู้หญิงไทย และต้องการที่จะแต่งงานกับหนึ่งในนั้น'

การระเบิดออกมาของเชอรี่แสดงออกมาในรูปของการแสดงความคิดเห็นต่อหนังสือใหม่ๆที่ออกมาซึ่งได้รับการตีพิมพ์ในประเทศไทยเมื่อเร็วนี้ คำแนะนำที่เป็นกุญแจสำคัญสำหรับผู้หญิงไทยทุกคนที่กำลังมองหาสามีต่างชาติคือการไปเที่ยวบาร์ใกล้ๆแหล่งช้อปปิ้งที่ชาวต่างชาติหรือฝรั่งชอบไปรวมตัวกันอยู่, ยิ้มให้กับชาวต่างชาติเหล่านั้นอย่างเปิดเผย และต้องแต่งตัวเซ็กซี่และเปิดเผย เชอรี่จากประเทศนิวซีแลนด์ไม่สนใจหนังสือทั้งสองเล่มรวมถึงคำแนะนำต่างๆอีกด้วย 'เรื่องเหลวไหลไร้สาระ, ดิฉันมองอย่างนี้, มันเป็นวิธีหาผู้ชายหรือสามีชาวต่างชาติที่ไม่ใช่แบบที่ดีที่ถูกต้องและไม่อยู่ในขอบเขตคุณค่าของความเป็นไทยที่แท้จริง 'แน่นอนที่สุดที่มันจะดูดีและแม้ว่า จะดึงดูดความสนใจแต่คำแนะนี้ไม่ถูกต้อง' เชอรี่เป็นพยาบาลทางทันตกรรมที่ได้รับการศึกษาจากประเทศออสเตรเลีย จากนั้นกลับมาอยู่ในประเทศไทยเมื่อปี 2005 และไม่นานหลังจากนั้นเธอก็ได้พบกับคนที่จะมาเป็นสามีของเธอจากทางอินเตอร์เน็ต

'สิ่งแรกที่ผู้หญิงไทยที่กำลังมองหาคนรู้ใจหรือสามีชาวต่างชาติต้องทำก็คือค้นหาและศึกษาว่าความจริงนั้นคืออะไร' คาร์ลา บุณคงกล่าว, นักหนังสือพิมพ์ของนิตยสารนานาชาติฉบับหนึ่งในกรุงเทพฯกล่าวว่า 'ดิฉันไม่อยากจะแนะนำผู้หญิงไทยให้ตกลงปรงใจ กับชายต่างชาติคนแรกที่ได้พบในบาร์หรือห้างสรรพสินค้า, มันเป็นไปได้ที่จะได้พบกับคนที่ใช่หรือแม้แต่สามี และมีชีวิตที่ดีกว่าเดิมไม่ว่าจะเป็นในประเทศไทยหรือในต่างประเทศ แต่มันต้องใช้ความพยายามและมันก็มีความเสี่ยงอยู่ด้วยเช่นกัน ดังนั้น ทำไมผู้หญิงไทยไม่ อันดับแรก หาความรู้เกี่ยวกับชาวต่างชาติ ที่กำลังมองหาภรรยาชาวไทยและทำไมเขาถึงมองหาผู้หญิงไทย? หรือไม่ก็พูดกับผู้หญิงไทยคนอื่นๆที่ได้แต่งงานกับชาวต่างชาติและรู้ว่าการที่จะใช้ชีวิตร่วมกับชาวต่างชาตินั้นเป็นอย่างไร'

ชาวต่างชาติที่มองหาภรรยาชาวไทยและคู่แต่งงาน?

บ่อยครั้งที่ชาวต่างชาติที่กำลังมองหาผู้หญิงไทยเพื่อแต่งงานด้วยนั้นมาจากประเทศที่มั่งคั่งหรือพัฒนาแล้ว เมื่อสี่ทศวรรษที่ผ่านมา ในประเทศตะวันตกมีการหยุดชะงักของการแต่งงานเกิดขึ้นมากอย่างคาดไม่ถึง และเรื่องนี้ก็ได้ลุกลามขึ้นในระดับที่ต้องมาการเตือนมากขึ้นและสืบเนื่องมาจนทุกวันนี้ 40% ของเด็กที่เกิดในสหรัฐอเมริการนั้นเป็นเด็กที่เกิดนอกสมรส อัตราการหย่าร้างในปัจจุบันของปรเทศตะวันตกที่พัฒนาแล้วมีมากกว่า 50% ซึ่งในความเป็นจริงแล้วมีมากกว่าในบางประเทศรวมถึงในแถบยุโรป เหตุผลในเรื่องนี้รวมถึง:

 • เรื่องของกฎหมายซึ่งทำให้การหย่าร้างเกิดง่ายขึ้นและกำหนดให้คู่ที่เคยสมรมตกอยู่ในสภาพที่มีภาระหนักขึ้น (โดยปกติเป็นฝ่ายชาย) หลังการหย่าร้าง
 • วัฒนธรรมสมัยใหม่ในประเทศที่มีการพัฒนามากซึ่งได้มีการเพิ่มความคาดหมายว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้วในประเทศตะวันตกจะมีการขอหย่าร้างมากกว่าผู้หญิงไทยถึงสองเท่า
 • การที่ผู้หญิงชาวต่างชาติต้องทำงานมากขึ้น การเป็นผู้หญิง วัฒนธรรมตามความนิยม และ นโยบายทางเศรษฐกิจได้ส่งเสริมให้ผู้หญิงต่างชาติต้องหางานทำนอกบ้าน มันอาจจะสามารถชี้ชัดได้ว่าในขณะที่กฎหมายของประเทศไทยได้มีการปรับปรุงเพื่อเพิ่มสถานะของผู้หญิงไทยให้ดีขึ้น ในสังคมและมีผู้หญิงไทยทำงานนอกบ้านเพิ่มขึ้น ซึ่งมันเป็นการเปลี่ยนแปลงของวัฒนธรรม
 • การหยุดชะงักในความเชื่อและความคิดแบบสมัยก่อนตามขนบธรรมเนียมโดยเฉพาะความเชื่อทางศาสนา ผลของการผลักดันนี้ทำให้มีผู้ชายที่ผ่านการหย่าหรือแยกกันอยู่มากขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นมีผู้ชายอายุน้อยในต่างประเทศจำนวนมากที่ไม่ต้องการแต่งงานกับผู้หญิงตะวันตก จากตัวเลขทางสถิติแสดงให้เห็นว่ามีการลดลงอย่างมากของผู้ชายที่ต้องการแต่งงาน ชาวต่างชาติมากมายที่เดินทางมา ประเทศไทยเพื่อต้องการแต่งงานและหาคนรัก ทั้งในช่วงชายวัยกลางคนที่หย่าแล้วหรือได้แยกกันอยู่กับภรรยา หรือ ชายอายุน้อย หรือ แม้แต่ชาวต่างชาติที่อายุมากที่ยังไม่เคยแต่งงานมาก่อน สิ่งสำคัญที่ผู้หญิงไทยที่ต้องทราบคือมีชาวต่างชาติอายุน้อยจำนวนมากที่เดินทางมาA key thing for a Thai woman to know is that there are also many younger foreigners who come to ประเทศไทยเพราะความสนใจในอุตสาหกรรมบิรการทางเพศและบางครั้งความคิดทั้งสองสามารถที่คาบเกี่ยวกันได้

ชาวต่างชาติกำลังเข้าสู่ยุคใหม่ของการนัดพบทางอินเตอร์เน็ต

ผู้หญิงไทยยังคสรรู้อีกว่าสัดส่วนที่เห็นได้ชัดของชาวต่างชาติทั้งกลุ่มอายุน้อย และ วัยกลางคน ที่ชื่นชอบกับการสำรวจศึกษาสุดขอบฟ้าอันเนื่องมาจากอิทธิพลของอินเตอร์เน็ตและการขยายขอบเขตการบริการนานาชาติของอุตสาหกรรมการบิน แต่มันก็ต้องพูดด้วยว่า แม้ว่าชาวต่างชาติเหล่านี้ได้รับอิทธิพลจากสังคมที่เปลี่ยนไปในสังคมตะวันตก การตกต่ำทางเศรษฐกิจของเศรษฐกิจตะวันตกเป็นปัจจัยเล็กๆซึ่งเป็นสาเหตุให้ชาวต่างชาติโดยเฉพาะจากอเมริกาและยุโรปหยุดพักจากการทำงานในอาชีพการงานของพวกเขา หรือ หันมาสำรวจรูปแบบชีวิตใหม่ๆ

ผู้ขายบริการทางเพศพยายามให้ได้พบกับสามีชาวต่างชาติ

การศึกษาที่มีขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ในประเทศอังกฤษ ที่ทำการสำรวจกลุ่มตัวอย่างเล็กๆ แสดงผลว่า 53% ของชาวต่างชาติที่ได้พบภรรยาชาวไทยในประเทศไทยนั้นมีกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินส่วนตัวโดยไม่มีหนี้สินใดๆ และมันเป็นที่ปรากฎให้เห็นว่าชายชาวอังกฤษที่แต่งงานกับผู้หญิงชาวไทยนั้นหลายรายเป็นเจ้าของกิจการรายย่อย ค้าขาย หรือ เป็นเจ้าของกิจการอื่นๆแต่ในขณะดียวกันก็เป็นกลุ่มคนที่มีความมั่นคงในหน้าที่การงานและชีวิตส่วนตัวค่อนข้างน้อย 'ชายเหล่านี้มีความคิดส่วนตัวสูงแต่พวกเขาพบกับความยากลำบากในการในการหาคู่รักที่เหมาะสมที่จะมีความสัมพันธ์และผูกพันในระยะยาวในความเป็นจริงของสังคมปัจจุบันของประเทศอังกฤษ' คุณเอลิสัน ดีวอร์ ซึ่งเป็นผู้ทำและผู้เขียนการวิจัยกล่าว

อย่างไรก็ตาม ก็มีเรื่องหน้าเศร้าที่ได้รับการรายงานในหนังสือพิมพ์ของประเทศอังกฤษว่า ชายชาวอังกฤษได้ถูกหลอกลวงโดยผู้หญิงไทยบางคนที่พบกับสามีชาวต่างชาติ แต่แท้ที่จริงแล้วพวกเธอเป็นผู้หญิงขายบริการในพัทยา หรือ ที่อื่นๆ ในประเทศไทย ผู้หญิงเหล่านี้ส่วนใหญ่จะมีแฟนหลายคน และส่งเงินไปให้แก่พวกเขาบ่อยๆ

การค้นหาโอกาสในการแต่งงานกับชาวต่างชาติของผู้หญิงไทยที่แท้จริง

บทความนี้จะเล่าถึงผู้หญิงไทยธรรมดาทั่วไปที่มีความจริงใจและต้องการพบกับสามีหรือชาวต่างชาติที่จะสามารถร่วมชีวิตหรือแต่งงานอยู่กินด้วยกันเป็นเวลายาวนาน ผู้หญิงไทยหลายคนได้พบกับสามีหรือคู่รักชาวต่างชาติรวมถึงค้นหาทางเลือกของชีวิตใหม่ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

ผู้หญิงไทยที่ถูกทำร้ายโดยสามีชาวต่างชาติ

มีรายงายจากประเทศอังกฤษว่าสามีชาวอังกฤษได้ทำร้ายภรรยาสาวชาวไทย เมื่อปีที่แล้วก็มีข่าวว่าหนุ่มชาวอังกฤษฆาตกรรมภรรยาชาวไทยของเขาหลังจากที่เธอทำลายตุ๊กตา Star Wars ของเขาและถูกลงโทษจำคุกตลอดชีวิต อีกรายหนึ่ง ชายสูงอายุทำร้ายภรรยาสาวชาวไทยของเขา เมื่อเธอทำจานอาหารเย็นตก ในรายงานล่าสุด หญิงสาวชาวไทยได้หย่าร้างและต้องกลายเป็นเจ้าของคนเดียวของบ้านหลังใหญ่ที่ทั้งสองได้ร่วมกันสร้างขึ้นในประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านั้นเขาทั้งสองได้วางแผนไว้ว่าจะย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกันก่อนที่จะเกิดเรื่องขึ้น

อย่างไรก็ตาม การเติบโตของจำนวนผู้หญิงไทยที่มองหาสามีต่างชาติ และ การเติบโตของการแต่งงานระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติได้ถูงบ่งชี้ถึงความจริงที่ว่าความสัมพันธ์เหล่านี้ได้ประสบความสำเร็จ การสำรวจที่เพิ่งจะเกิดขึ้นในประเทศสวิสเซอร์แลนด์และสวีเดน รวมถึงการวิจัยเกี่ยวกับอัตราการหย่าร้างที่สำนักงานจดทะเบียนสมรสในกรุงเทพฯแสดงว่า:

 • มีอัตราการหย่าร้างที่ต่ำมากโดยอยู่ที่ประมาณต่ำกว่า 20% และบางที 15% ข้อมูลนี้บ่งชี้ว่าการแต่งงานระหว่างผู้หญิงไทยกับชาวต่างชาติอย่างน้อย 50% มีแนวโน้มมากว่าจะประสบความสำเร็จมากกว่าที่ผู้หญิงไทยแต่งงานกับชาวไทยด้วยกัน
 • ในโครงการวิจัยในประเทศสวีเดนแสดงให้เห็นว่า ชายชาวสวีเดนที่แต่งงานกับผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะอาศัยอยู่ในชนบทและชีวิตแต่งงานนั้นก็มีความสุขเป็นอย่างมาก

สามีต่างชาติผู้ที่สามารถสนับสนุนช่วยเหลือภรรยาชาวไทย

ข่าวร้ายก็คือว่า มีชาวต่างชาติบางคนที่อาจจะไม่ได้เป็นอย่างที่เห็น หรือ มีความสามารถในการช่วยเหลือผู้หญิงหรือคู่รักชาวไทย แต่ข่าวดีก็คือ ส่วนใหญ่ในความท่วมท้นของความสัมพันธ์ระหว่างสามีชาวต่างชาติกับภรรยาชาวไทยมีความสำเร็จเป็นอย่างมาก จากการวิจัยในเรื่องของอัตราการหย่าร้าง ในขณะที่ผลการวิจัยระบุว่าอัตราการหย่านั้นอยู่ในระดับต่ำที่ประมาณ 15% ก็ยังแสดงอีกว่าแม้ว่าผู้หญิงไทยได้พบกับสามีชาวต่างชาติที่แก่กว่ามาก อัตราการหย่าก็ยังต่ำกว่าบรรทัดฐานของคู่สามีภรรยาชาวตะวันตกที่อยู่ที่ 35%

การนัดพบทางอินเตอร์เน็ตเป็นวิธีหมายเลข 1 ที่จะได้พบกับสามีชาวต่างชาติ

การนัดพบหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตในขณะนี้เป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดสำหรับผู้หญิงไทยในการหาคู่หรือคนที่เหมาะสมที่จะมาแต่งงานด้วย การแนะนำหรือการจับคู่นั้นมาเป็นอันดับที่สอง การนัดพบหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตเสนอผลประโยชน์หลักดังต่อไปนี้ให้แก่ผู้หญิงไทยที่กำลังพยายามหาสามีชาวต่างชาติหรือ คู่ชีวิต:

 • มันนำเสนอโอกาสที่จะเรียนรู้ให้แก่ผู้หญิงไทยเกี่ยวกับชาวต่างชาติและวัฒนธรรมในต่างประเทศด้วยย่างก้าวที่ผ่อนครายไม่รีบร้อนเหมาะกับความเป็นผู้หญิง ซึ่งช่วยให้ผู้หญิงไทยสามารถทำชีวิตของเธอให้สมบูรณ์กับสามีชาวต่างชาติของเธอ
 • มันนำเสนอโอกาสให้แก่ผู้หญิงไทยที่จะได้พบชาวต่างชาติจำนวนมากที่กำลังมองหาโอกาสที่จะได้แต่งงานในประเทศไทย เป็นที่แน่ชัดว่าความวิตกกังวลอันดันหนึ่งสำหรับผู้หญิงไทยก็คือการรับรู้ว่าชาวต่างชาตินั้นไม่เหมือนกันไปเสียทุกคน
 • เมื่อผู้หญิงไทยคนหนึ่งที่ได้คุ้นเคยกับความอันตราย ความเสี่ยงใความปลอดภัย และอันตรายในการนัดพบหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตแล้ว ก็เป็นที่แน่ใจได้ว่าพวกเธอจะปลอดภัยจากพวกเขา แต่นี้ไปอินเตอร์เน็ตจะกลายมาเป็นวิธีที่ผู้หญิงไทยจะได้พบกับชาวต่างประเทศ หรือ แม้กระทั่ง การได้พบกับสามีต่างชาติ ในขณะที่มีความปลอดภัยที่สุดและ ได้รับการคุ้มครองอย่างแท้จริง

การนัดพบหาคู่เพื่อหาสามี

เมื่อผู้ใดก็ตาม ผู้หญิงไทย ผู้ชายไทย หรือ ชาวต่างชาติใช้เว็บไซด์ในการนัดพบหาคู่และหาความสัมพันธ์ใหม่ แต่งงาน หรือ สามี โดยเฉพาะหากพวกเขาหมายมั่นในความสัมพันธ์กับคนที่มาจากต่างวัฒนธรรม พวกเขามักจะอ่อนไหวและประหม่าหวาดกลัว กุญแจแห่งความสำเร็จ ของการสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตนั้นก็คือต้องซื่อสัตย์ อย่างไรก็ตาม มันเป็นที่แน่ชัดว่าผู้หญิงไทยหรือชาวต่างชาติที่กำลังมองหาความรักทางออนไลน์ควรพยายามที่จะแสดงตัวเองให้โปร่งใสที่สุด และมันยังมีความสำคัญอีกว่าข้อมูลส่วนตัวที่ให้ไว้สำหรับการหาคู่ทางออนไลน์ แชท และ อีเมล์นั้นต้องเป็นไปตามจริง

ข้อมูลส่วนตัวตามจริงทางออนไลน์

หากผู้ที่ใช้บริการทางออนไลน์นั้นซื่อสัตย์และมีความเป็นจริงแล้วมันก็ไม่ควรจะมีปัญหาอะไรในการสร้างแฟ้มข้อมูลส่วนตัวพร้อมรูปภาพ การนำเสนอรูปภาพในหลากหลายแบบรวมถึงข้อมูลที่ละเอียดเท่าที่จะทำได้นั้นจะสร้างความเชื่อมั่นและสามารถเป็นพื้นฐานสำหรับการทดสอบการสื่อสาร

พบสามีจากต่างแดนทางออนไลน์

 • เรียนรู้เกี่ยวกับความแตกต่างของต่างประเทศ: ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเทศที่เกี่ยวข้องกับชาวต่างชาติที่คุณกำลังคบหาอยู่ทางออนไลน์ มันอาจจะไม่เลวเลยที่จะถามคำถามเกี่ยวกับชีวิตในประเทศ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และ เรื่องอืนๆที่เกี่ยวกับประเทศเหล่านี้ สำรวจตรวจสอบเกี่ยวกับการแต่งงานใน ประเทศเหล่านี้กับชาวต่างประเทศที่คุณกำลังคบอยู่ทางออนไลน์ และแน่นอนที่สุดต้องถามอย่างสุภาพ แต่ให้พยายามค้นหาความแตกต่างระหว่างการแต่งงานระหว่างในต่างประเทศกับในประเทศไทย
 • จากการแลกเปลี่ยนทางออนไลน์และการติดต่อสื่อสารที่พยายามสร้างความประทับใจให้กับชาวต่างชาติหลายๆรายที่คุณกำลังติดต่ออยู่ ซึ่งก็เป็นสิ่งที่น่าสังเกตที่สุดคือมันจะดีมากหากคุณสามารถสร้างเครือข่ายการติดต่อให้กว้างและต้องสุภาพในการพัฒนาความสัมพันธ์ หนึ่งในนั้นอาจจะกลายมาเป็น สามีในอนาคตของคุณ
 • เรียนรู้เกี่ยวกับทักษะภาษาต่างประเทศ วลี และ วิธีในการติดต่อสื่อสาร หรือ แชททางออนไลน์กับชาวต่างชาติ
 • อีกครั้งที่ต้องเตือนถึงความซื่อสัตย์กับคนที่คุณกำลังคบหาอยู่และต้องซื่อสัตย์กับตัวเองด้วย ยกตัวอย่างเช่น คุณพร้อมแล้วหรือที่จะอาศัยอยู่ในประเทศที่หนาวเย็นเหมือนอย่างประเทศนอร์เวย์? คุณจะมีความสามารถที่จะทำงานในต่างประเทศไหม? คุณจะรู้สึกอย่างไรกับความสัมพันธ์กับชาวต่างชาติหรือ สามีชาวต่างชาติ? การติดต่อและการสื่อสารทางออนไลน์จะช่วยให้คุณสามารถสำรวจและพัฒนาความคิดของคุณเอง
 • เปิดใจให้กว้าง: สิ่งที่ดีที่สุดสำหรับการนัดพบหาคู่ทางออนไลน์ก็คือว่า คุณสามารถพบและติดต่อกับคนที่อาจจะมาเป็นคนรักของคุณหรือคู่แต่งงานได้พร้อมกันหลายๆคนจากทั่วโลก และอย่าลืมว่าในประเทศไทยนี้ด้วยเช่นกัน ไม่ว่าผลจะออกมาว่าคุณประสพความสำเร็จในการค้นหาหรือไม่ หรือ ใครที่คุณ พบ จากประเทศไหน หรือ มีความเป็นมาอย่างไร หรือ บุคลิกอย่างไร โอกาสสำหรับผลลัพธ์ที่ดีที่สุดมีเพิ่มขึ้นโดยการมีใจที่เปิดกว้างและอดทน

มันเป็นไปได้มากที่จะพบกับสามีชาวต่างชาติ หรือ คู่แต่งงานทางออนไลน์ แต่มันอาจจะยังเป็นไปได้อีกด้วยว่าคุณจะได้เรียนรู้มากขึ้นจากประสบการณ์นัดพบหาคู่ทางออนไลน์

เรื่องของอัสสมาจากประเทศนิวซีแลนด์

'ดิฉันชื่ออัสสมาแต่เพื่อนๆเรียกดิฉันว่าเชอรี่ ดิฉันอยู่ที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์มาห้าปีแล้ว ดิฉันเป็นพยาบาลทันตกรรม และสามีของดิฉันชื่อเดวิด เขาเป็นวิศวกรและมีอายุไล่เลี่ยกับดิฉัน ดิฉันคิดว่าผู้หญิงไทยต้องให้ความนับถือแก่ตัวเองมากขึ้น พวกเขาควรจะ รู้ด้วยว่าวัฒนธรรมไทยและแนวความคิดของไทยเรานั้นเป็นคุณสมบัติที่มีเสน่ห์น่าสนใจมาก ดิฉันไม่เห็นด้วยที่ว่าผู้หญิงไทยต้องไปหาชาวต่างชาติตามห้างสรรพสินค้าหรือตามโรงแรมหรือตามสถานที่อย่างว่านี้ ดิฉันได้ยินการพูดที่เสียหายเกี่ยวกับผู้หญิงไทยตั้งแต่ดิฉันมาอยู่ที่นิวซีแลนด์นี่ ดิฉันรู้จักผู้หญิงไทยมากมาย ที่มีสามีและอยู่กับสามีที่นิวซีแลนด์นี่ และพวกเธอทุกคนก็มีความจริงใจและมาจากครอบครัวที่ดีที่ทำงานหนักและได้สร้างความสำเร็จให้แก่ตัวเอง' เธอกล่าว

อัสสมาเคยมีแฟนชาวไทยก่อนที่จะมาพบกับสามีของเธอทางออนไลน์ เธอโชคดีที่ได้มาศึกษาที่ประเทศออสเตรเลียเป็นเวลาสองปีก่อนหน้านั้น เธอบอกว่าเธอมีทางเลือกมากมายแต่เลือกผู้ชายที่มีอายุเท่าๆกันและมีอาชีพที่มั่นคง 'ฉันไม่ได้พบกับผู้ชาย ทางออนไลน์ในออสเตรเลีย อังกฤษ และฟลอริดาในอเมริกา นี่เป็นสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับฉันที่จะทำ จะตัดสินใจ' เธอกล่าว

อัสสมาบอกว่าผู้หญิงไทยคนไหนก็ตามที่ต้องการพบสามีต่างชาติจริงๆควรคิดให้น้อยลง ในเรื่องของฝรั่งร่ำรวยที่มีแมนชั่นให้อยู่อย่างหรูหราและจะดูแลความฝันทุกอย่างของเธอ แต่เธอพูดอย่างสงสัยว่า; 'แต่จริงๆแล้วมันก็เหมือนฝันที่จะได้อยู่ในบ้านที่สวยงามกับสามีที่ดีและ ชีวิตที่ดี'

เคล็ดลับสำคัญของอัสสมาสำหรับผู้หญิงไทยที่กำลังหาสามีชาวต่างชาติ:

 • ใช้เวลาให้มากและจริงจัง มันสามารถทำได้แต่มันเป็นการตัดสินใจครั้งยิ่งใหญ่ดังนั้นควรเรียนรู้ทุกสิ่งทุกอย่างให้มากที่สุด การใช้บริการออนไลน์หรือโดยการพูกับผู้หญิงไทยคนอื่นๆที่มีสามีชาวต่างชาติ
 • อย่าด่วนตกหลุมรักกับชาวต่างชาติคนแรกที่มาเยี่ยมที่เมืองไทย ระมัดระวังเกี่ยวกับการพบกับชายที่คุณทำการติดต่อทางออนไลน์และที่แน่ๆคือให้พาบุคคลที่สามมาด้วย 'ถ้าคุณกำลังมองหาแฟน เงิน หรือ อะไรอย่างนั้น มันแตกต่างกันแต่ถ้าคุณคิดเกี่ยวกับ สามีชาวต่างชาติมันต้องเป็นไปอย่างถูกต้อง' เธอบอก
 • การศึกษา เรียนรู้ ทำงาน และ พัฒนาทักษะของคุณในประเทศไทย อัสสมาบอกว่าความเป็นจริงสำหรับผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ที่กำลังพยายามหาสามีต่างชาติคือ พวกเธอจะต้องการหรือต้องทำงานในต่างประเทศและมันจะได้ผลก็ต่อเมื่อคุณมีประสบการณ์ แต่เธอมีเหตุผลสนับสนุน: 'ใน นิวซีแลนด์ ทุกอย่างจะค่อนข้างซีเรียสแต่ค่าจ้างจะดีมากและเมื่อคนอื่นๆได้รู้จักผู้หญิงไทยจริงๆแล้ว มันง่ายมาที่เราจะสร้างความเป็นมิตรกับคนอื่นๆ'

ในขณะที่โชคชะตาของผู้หญิงไทยคนอื่นๆที่แต่งงานกับสามีชาวต่างชาติได้มีการตรวจสอบมากขึ้นในประเทศไทยในหลายปีที่ผ่านมา ก็ได้มีเรื่องราวของความสัมพันธ์ที่ล้มเหลว หรือ แม้แต่การทำร้ายเกิดขึ้น จำนวนของผู้หญิงไทยกับสามีต่างชาติก็ยังมีมากขึ้นเรื่อยๆ มีผู้วิจารณ์รายหนึ่ง ได้แสดงความคิดเห็นที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงไทยแต่งงานกับชาวต่างชาติกำลังสร้าง"การย้ายถิ่นฐาน"ที่มีกำลังมากสำหรับประเทศไทยซึ่งก็ได้มีผลกระทบกับชีวติในประเทศไทยเองแล้ว

การสำรวจล่าสุดแสดงว่ามี 53% ของหญิงสาวชาวไทยที่สนใจจะพบกับชาวต่างชาติทางออนไลน์ หรือ ตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้ชีวิตในต่างประเทศ อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงก็คือมีเพียงเปอร์เซ็นต์จำนวนน้อยเท่านั้นที่จะทำตามความคิดนี้จริงๆ มันเป็นการตัดสินใจที่นำความท้าทายที่แตกต่างและ แน่นอนที่สุดที่มีรางวัลซ่อนอยู่

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 335,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ผู้หญิงไทยแต่งงานกับชาวต่างชาติกล่าวว่าผู้หญิงไทยต้องภูมิใจในคุณค่าความเป็นผู้หญิงไทย
ผู้หญิงไทยคนหนึ่งผู้ซึ่งแต่งงานกับชาวต่างชาติจากนิวซีแลนด์ติเตียนคำแนะนำจากหนังสือสำหรับผู้หญิงไทยในการดึงดูดความสนใจของชาวต่างชาติ เธอบอกว่าทางที่ดีที่สุดในการพบกับสามีชาวต่างชาติก็คือการเป็นคนไทยที่แท้จริง
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: