ThaiLoveLines.com Francais Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ผู้หญิงไทยเปรียบเทียบคนไทยและสามีฝรั่ง

Tuesday 24th September 2013 10:38pm

ผู้หญิงไทยตกใจกับสามีฝรั่ง

นักธุรกิจหญิงไทยเพิ่งจะแต่งงานกับสามีฝรั่งหลังจากที่หย่ากับสามีชาวไทยของเธอต้องการที่จะเปลี่ยนใจในช่วงดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ของเธอ

นิธวัตร, ครูชาวไทยและนักธุรกิจสาวชาวไทยจากอุดรธานีแต่งงานกับคุณแฟรงค์ซึ่งเป็นสามีชาวอังกฤษของเธอเมื่อเดือนมิถุนายน 2004 เธอพบกับเขาทางออนไลน์ผ่านทางเว็บไซด์นัดพบหาคู่หลังจากสามเดือนแห่งการคบหาดูใจกันทางอินเตอร์เน็ตอย่างจริงจัง

เธอพึ่งจะหย่ากับสามีชาวไทยของเธอคนที่เธออยู่ด้วยมานานถึงเจ็ดปี เธอดูถูกเสมอและแม้แต่เหยียดหยามผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับฝรั่งและรู้สึกช๊อคเมื่อ หลังจากที่เธอหย่าเธอพบว่ามันยากมากที่จะเริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับผู้ชายไทย 'ฉันเป็นผู้หญิงไทยคนหนึ่ง เมื่อฉันยังเด็กฉันมักจะพูดว่าฉันไม่ชอบนักในความคิดที่ผู้หญิงไทยแต่งงานกับฝรั่ง แต่เมื่อการแต่งงานของฉันกับสามีชาวไทยไม่ประสพความสำเร็จ เพื่อนของฉันบอกฉันว่าฉัน ควรจะแต่งงานกับฝรั่งเพราะฉันนั้นเป็นผู้หญิงที่ชัดเจนมาก คุณคงเห็นว่าฉันไม่สามารถยอมรับสามีชาวไทยของฉันในการมีภรรยาใหม่'

สามีของนิธวัตร, ก็เป็นครูในโรงเรียนเช่นเดียวกันและเริ่มที่จะมีความสัมพันธ์ลับในเชิงชู้สาวกับครูที่เด็กกว่าคนหนึ่งในโรงเรียนสามปีก่อนที่จะหย่า 'ฉันพยายามที่จะอยู่กับมันแต่เขาเริ่มที่จะใช้เวลากับฉันน้อยและลูกๆลงเรื่อยๆ และเมื่อภรรยาใหม่ของเขาเริ่มที่จะเข้ามาที่บ้าน ฉันรู้สึกโกรธมาก' เธอบอก หลังจากที่เผชิญหน้าพร้อมพับอารมณ์แล้ว ฉันจึงตัดสินใจที่จะฟ้องหย่า

อีกหลายเดือนต่อมาที่นิธวัตรรู้สึกโดดเดี่ยวและหมดหวัง 'ฉันรู้สึกว่าฉันไม่มีอะไรดีและฉันไม่สามารถดูแลลูกๆของฉันได้ด้วยซ้ำเพราะฉันเสียใจมาก กิจการของฉันก็เริ่มที่จะแย่ลงและทาง ธนาคารก็กำลังจะเรียกร้องการจ่ายเงินกู้ของฉัน นิธวัตรได้เคยเป็นครูมาก่อนที่จะเปิดรีสอร์ทสำหรับนักท่องเที่ยวเมื่อไม่นานหลังจากที่เธอแต่งงานกับสามีชาวไทยของเธอได้ไม่นานพร้อมกับได้ขอกู้เงินเพื่อการพาณิชย์เป็นจำนวนเงินก้อนใหญ่ 'จากนั้น เธอก็ตัดสินใจที่จะหา สามีฝรั่ง'

นิธวัตรให้คำปรึกษากับผู้หญิงไทยทุกคนที่สนใจจะหาคู่ฝรั่งว่าพวกเธอต้ิองภูมิใจในวัฒนธรรมไทย 'ฉันคิดว่าฝรั่งชอบผู้หญิงไทยเพราะวัฒนธรรมของเราแม้ว่ามันจะ แตกต่างจากของพวกเขามาก' เธอบอก

นิธิวัตรให้ข้อสังเกตของความแตกต่างระหว่างสามีฝรั่งและสามีชาวไทย

  • ผู้ชายฝรั่งชอบที่จะพูดและอธิบายว่าพวกเขากำลังคิดอะไร 'ฉันพบกับสามีเก่าของฉันเมื่อปีที่แล้วเพื่อเซ็นเอกสารบางอย่างและและเขาไม่สามารถที่จะพูดกับฉันได้ ฉันบอกได้ว่าเขาเสียใจแต่เขาบอกไม่ได้ ฉันเสียใจต่อ ผู้ชายไทยที่ไม่สามารถอธิบายว่าพวกเขากำลังคิดอะไรอยู่ แต่บางทีมันก็เป็นสิ่งที่ดี บางครั้งที่ฉันรู้สึกเบื่อหน่ายกับคนที่พูดมากเกินไป ฉันชอบที่จะทำ แต่ฉันก็รู้ว่านี่คือเหตุผลหนึ่งทำไม ความสัมพันธ์ของฉันกับสามีใหม่ถึงได้ดีมาก นั่นก็เพราะฉันสามารถเข้าใจเขาได้
  • ผู้ชายฝรั่งไม่ชอบโกหกแม้แต่กับเรื่องเล็กๆน้อยๆ 'สำหรับฝรั่ง ทุกอย่างต้องถูกต้องและชัดเจน สามีของฉันหงุดหงิดถ้าเขาไม่สามารถเข้าใจในเรื่องทั้งหมด ในวัฒนธรรมไทยบางครั้งเราไม่พูดทุกอย่าง'
  • ผู้ชายฝรั่งเชื่อถือได้มากกว่า 'ผู้ชายก็คือผู้ชายและชอบที่จะดูที่ความสวยของผู้หญิงหรือแม้กระทั่งที่ความเซ็กซี่แต่ฉันว่าวัฒนธรรมฝรั่งนั้นดีกว่าในเรื่องนี้'
  • ครอบครัวฝรั่งนั้นยากกว่าของไทย: 'ในครอบครัวฝรั่งบางครอบครัวทุกคนต้องดูแลตัวเอง แต่ฉันคิดว่าดี ครอบครัวฝรั่งก็ยังเหมือนครอบครัวไทยในบางอย่างที่ทุกคนพยายามที่จะช่วยเหลือกัน ฉัน รู้จักเพื่อนฝรั่งหลายคนจากสามีของฉันและประเทศฝรั่งมีความช่วยเหลือจากรัฐบาลมากกว่า ฉันคิดว่าวัฒนธรรมไทยมีความอบอุ่นมากกว่า'

กุญแจความแตกต่างที่สำคัญในวัฒนธรรมไทยและฝรั่ง

นิธวัตรรู้สึกว่ามีความแตกต่างมากระหว่างวัฒนธรรมไทยกับฝรั่ง คำแนะนำของเธอสำหรับผู้หญิงไทยคือเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมฝรั่งแต่จำไว้เสมอว่าพวกเราเป็นคนไทย 'ถ้าผู้หญิงไทย ต้องการที่จะมีความสัมพันธ์ที่แท้จริงกับผู้ชายฝรั่ง เธอต้องเรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมของเขา แต่เธอยังต้องมีความภูมิใจในวัฒนธรรมของเธอเอง มีทั้งผู้ชายดีๆและผู้ชายแย่ๆมากมาย มันไม่สำคัญ ว่าพวกเขาจะเป็นคนไทยหรือฝรั่ง

นิธิวัตรและสามีของเธอได้สร้างความเป็นหุ้นส่วนในหลายๆทางและเดี๋ยวนี้ได้สร้างผลกำไรในกิจการจากชาวต่างชาติที่เข้ามาเที่ยวในประเทศไทย 'ฉันเป็นเจ้าของรีสอร์ทในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย และเดี๋ยวนี้เรามี บริษัทและสามีฝรั่งจากประเทศอังกฤษของฉันก็เป็นหุ้นส่วนในธุรกิจของฉันด้วย ฉันอยากจะบอกว่าผู้ชายไทยและผู้ชายฝรั่งนั้นค่อนข้างจะแตกต่างกันมากแต่มันสำคัญมากกว่าสำหรับผู้หญิงไทยคนหนึ่งที่จะต้องจำให้ได้ว่าเธอเป็น ผู้หญิงไทย ฉันมีสามีฝรั่งแต่ในหัวใจของฉันฉันยังเป็นผู้หญิงไทยเสมอ'

อย่างไรก็ตามนิธิวัตรรู้สึกว่าเวลานั้นเปลี่ยนแปลงประเทศไทยและช่องว่างของวัฒนธรรมก็แคบลงเช่นเดียวกับทัศนคติเกี่ยวกับความสัมพันธ์ไทย-ฝรั่งก็ไม่ด้อยไปกว่าของเธอเอง 'เมื่อฉันยังเด็กกว่านี้ฉันจะพูดว่าฉันไม่ ชอบความคิดที่ผู้หญิงไทยแต่งงานกับฝรั่งเอามากๆ แต่เมื่อการแต่งงานของฉันกับสามีชาวไทยไม่ได้ผล เพื่อนๆของฉันบอกว่าฉันควรจะแต่งงานกับฝรั่ง ฉันไม่สามารถยอมรับสามีชาวไทย ที่ไปมีภรรยาใหม่ได้' นิธิวัตรเล่า ผู้หญิงไทยมากขึ้นเรื่อยๆกำลังปรับเข้ากับวัฒนธรรมในตะวันตกและต้องการความสัมพันธ์ที่สามารถเชื่อถือได้

ผู้หญิงไทยต้องรู้และเข้าใจก่อนที่จะเริ่มหาคู่รักต่างชาติ

นิธิวัตรเชื่อว่าผู้หญิงไทยสามารถเรียนรู้เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับวัฒนธรรมฝรั่งจากอินเตอร์เน็ต, นิตยสาร, TV และที่สำคัญที่สุดจากการพบกับชาวต่างชาติ 'ฉันได้อยู่กับสามีฝรั่งมาแปดปี และรู้ว่ามีหลายอย่างในปัจจุบันเกี่ยวกับฝรั่ง บางคนดีบางคนไม่ดี ฉันรู้ว่ายังมีผู้หญิงไทยอีกมากที่ยังไม่รู้มากพอโดยเฉพาะผู้หญิงที่มาจากภาคอีสาน ฉันเป็นผู้หญิงที่่โชคดี ที่ได้พบกับผู้ชายที่ดีแต่มีมากมายหลายอย่างที่ฉันไม่รู้ก่อนที่จะได้พบกับสามีใหม่ของฉัน'

นิธิวัตรบอกว่าหลังจากการที่ได้อยู่กับสามีใหม่ของเธอในช่วงฮันนีมูน เธอเปลี่ยนใจและอยากจะกลับบ้าน 'ฉันตกใจที่ผู้ชายต่างชาตินั้นแตกต่างและก้าวเร็วกว่ามาก ฉันโทรศัพท์ถึงแม่เลี้ยงของฉันและบอกเธอว่าฉันอยากกลับบ้าน เธอบอกฉันว่าให้อดทนและฉันโชคดีมาก เธอเขียนจดหมายถึงฉันซึ่งเป็นจดหมายที่ยาวมากเกี่ยวกับการเป็นภรรยาที่ดีก่อนฉันไปฮันนีมูนกับ สามีใหม่ ฉันจำได้ว่าหลังจากนั้นฉันบอกสามีของฉันเกี่ยวกับความรู้สึกของฉันและเขาก็ดีมาก'

คำพิพากษาสุดท้ายของผู้หญิงไทยที่กำลังคบหากับชาวต่างชาติหรือฝรั่ง

มีเรื่องราวมากมายเกี่ยวกับผู้ชายฝรั่งและผู้หญิงไทยที่สงสัยว่าอะไรคือความแตกต่างระหว่างผู้ชายไทยและผู้ชายฝรั่ง? นิธิวัตรบอก: 'มันเป็นความแตกต่างที่ยิ่งใหญ่แต่ก็เป็นสิ่งที่ดี ฉันคิดว่ามันโอเค หากทุกคนพูดและฟังกันและกันและเป็นตัวของตัวเอง'

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 335,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ผู้หญิงไทยกับสามีฝรั่งชาวอังกฤษเปลี่ยนใจในช่วงฮันนีมูน
ผู้หญิงไทยแต่งงานกับชายชาวอังกฤษเปรียบเทียบการใช้ชีวิตกับสามีชาวต่างชาติกับสามีไทย นิธิวัตรบอกถึงความแตกต่างในวัฒนธรรมสามารถเป็นสิ่งที่ดี
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: