ThaiLoveLines.com Francais Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ชาวต่างชาติแสวงหาความรักและแต่งงานกับผู้หญิงไทย

Saturday 3rd May 2014 10:47pm

มีชายชาวต่างชาติหลายประเภทที่กำลังคบกับผู้หญิงชาวไทย

ไม่ใช่ว่าชาวต่างชาติทุกคนที่คบหาหรือค้นหาความรักกับผู้หญิงไทยในประเทศไทยจะเหมือนกันทุกคน นี่คือกุญแจสำคัญในความสำเร็จของการหาคู่ทางออนไลน์สำหรับผู้หญิงไทยที่ต้องการหาคู่ชาวต่างชาติ

การหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตเปิดโอกาสให้ผู้หญิงไทยได้พบกับคู่รักชาวต่างชาติ โดยการนัดพบทางออนไลน์ผู้หญิงไทยสามารถที่จะพบกับความรักที่สมปรารถนาได้จากทั้งในประเทศไทยและทุกที่ทั่วโลก ขณะนี้การหาคู่กับชาวต่างชาติทางอินเตอร์เน็ตมีความนิยมอย่างมากในประเทศไทยจำนวนผู้หญิงไทยที่หาความรักทางออนไลน์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่ง มันได้กลายมาเป็นเรื่องของการทดสอบและตรวจสอบอย่างละเอียดที่ไม่ใช่มีแต่ในต่างประเทศเท่านั้นแต่ยังรวมถึงในประเทศไทยด้วย เจมส์ มอร์ริส ซึ่งเป็นนักวิจารณ์ในกรุงเทพฯได้เสนอคำแนะนำให้แก่ผู้หญิงไทยที่คบหากับชาวต่างชาติทางออนไลน์ว่า

'หากผู้หญิงไทยเข้าใจสักเล็กน้อยเกี่ยวกับเบื้องหลังของชายชาวต่างชาติว่าเขาเป็นมาอย่างไรแล้ว เธอก็จะสามารถเข้าใจได้ว่าชายเหล่านี้เป็นใครและคนไหนที่น่าจะเป็นคู่รักที่แท้จริงได้' เจมส์กล่าว

ความเป็นเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมไทยทำให้ผู้หญิงไทยเป็นเป้าหมายให้ถูกทำร้ายได้ง่าย

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนที่ไหนในโลกตลอดจนวัฒนธรรมของประเทศก็เช่นกัน มาจนถึงทุกวันนี้ประเทศไทยยังคงถูกปิดจากประเทศต่าง ๆ ในโลก ความสัมพันธ์และะความผูกพันในครอบครัวและชุมชนในประเทศไทยตลอดจนขนบธรรมเนียมมีความแข็งแกร่งมาก หญิงไทยมากมายยังถูกวางอยู่ในต่ำแหน่งล่างของสังคมและแทบจะไม่ได้รับการบอกกล่าวถึงชีวิตความเป็นอยู่ในต่างประเทศ 'ความแข็งแกร่งของสังคมไทยและวัฒนธรรมที่มีความใกล้ชิดเป็นสิ่งสำคัญที่ผลักดันให้ผู้หญิงไทยมากมายมองหาความรักกับชาวต่างชาติหรือไขว่คว้าชีวิตในต่างแดน แต่มันก็รวมถึงการที่พวกเธออาจจะอ่อนหัดและสับสน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเธอคบหาทางออนไลน์กับชายหลายคนจากหลาย ๆ ประเทศ' มอร์ริส กล่าว 'มีชายต่างชาติเข้ามาบนออนไลน์มากขึ้นเรื่อย ๆเพื่อหาคนที่ใช่นั่นคือประเด็น'

ประเภทของชาวต่างชาติ 8 ประเภทที่กำลังมองหาคนรักชาวไทย

ผู้หญิงไทยควรทราบว่ามีชายนับล้านจากประเทศต่าง ๆ ซึ่งก็มีวัฒนธรรมและความเป็นมาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งบ้างก็ต้องการหาภรรยาชาวไทย คนที่จะใช้ชีวิตด้วย หรือ แค่แฟน คุณมอร์ริสได้จำแนกประเภทของชายต่างชาติเหล่านี้ออกเป็น 8 ประเภทด้วยกัน ชายต่างชาติเหล่านี้เข้ามาในประเทศไทยเพื่อค้นหาความรัก ความสัมพันธ์ในระยะยาว หรือ อาจจะเพียงแค่ความสัมพันธ์ที่ผิวเผินเท่านั้น

'ความเป็นมาของชาติประเภทต่าง ๆ เหล่านี้มาจากการแบ่งประเภทของบรรทัดฐานของโลกตะวันตก ชายตะวันตกที่อายุน้อยในปัจจุบันมักจะมาประเทศไทยเพื่อพักผ่อน ในเวลาเดียวกันชายวัยกลางคนที่เคยมีความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวหรืออาจจะไม่เคยมีใครมาก่อนซึ่งได้ยินมาว่าประเทศไทยคือที่ที่จะสามารถหาผู้หญิงที่สามารถมอบความสัมพันธ์ในลักษณะดั้งเดิมได้ และนั่นก็คือเรื่องที่บอกเล่ากันมา แต่มันมีสาเหตุจริง'

ชาวต่างชาติ: มีนับล้านคนในแต่ละปีที่ค้นหาความรักในประเทศไทย

มีนักวิจัยได้ประเมินว่ามีชายต่างชาติประมาณ 750,000 คนที่เข้ามายังประเทศไทยในแต่ละปีจากประเทศตะวันตกเป็นการส่วนตัวที่มีจุดประสงค์โดยเฉพาะในการค้นหาความสัมพันธ์กับหญิงไทย โดยผ่านทางอินเตอร์เน็ตหรือโลกเครือข่ายโซเชียลทั้งหลายส่งผลให้จำนวนการคบหาผู้หญิงไทยมีเพิ่มมากขึ้นเป็นทวีคูณ

'ผู้หญิงไทยได้ยินได้ฟังเรื่องที่แตกต่างเกี่ยวกับชาวต่างชาติและการแต่งงานซึ่งบ้างก็ดีบ้างก็ร้าย ในสองสามปีที่ผ่านมามีคำถามผุดตามนิตยสารและรายการทีวีต่าง ๆ' มอร์ริสกล่าวในกรุงเทพฯ 'ผมคิดว่าสื่อต่าง ๆ ในประเทศไทยได้พัฒนาการตอบสนองต่อปรากฏการณ์ที่ไม่สามารถผิดพลาดได้ อย่างเช่นรัฐบาลไทย พวกเขากำลังมุ่งเน้นที่ผู้หญิงไทยที่อ่อนแอหรืออาจจะถูกฉวยโอกาส คุณสามารถพูดได้ว่าแนวโน้มนั้นมีมากขึ้นแต่ตอนนี้มันกำลังถูกพิจารณาตรวจสอบ'

ในประเทศไทย ผู้หญิงไทยกำลังคิดที่จะคบหากับชาวต่างชาติ

ผู้หญิงไทยเหล่านี้ได้รับการรายงานที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับชาวต่างชาติและการหาคู่ทางออนไลน์ นิม (38) เคยเป็นช่างทำผมในกรุงเทพฯซึ่งต่อมาได้ย้ายมาอยู่ในประเทศอังกฤษกับเจมส์สามีของเธอซึ่งเป็นครูชาวอังกฤษ

เธอบอกว่ามันมีการเปลี่ยนแปลง: 'ฉันได้ยินมามากเกี่ยวกับเรื่องของผู้หญิงไทยที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศและฝรั่งบางคนดูแลดีมากไม่ใช่แค่ดีเท่านั้น' เธอบอก 'สามีของดิฉันได้ตัดสินใจว่าในไม่ช้าเราจะย้ายไปอยู่ในประเทศอังกฤษ ฉันอยู่ที่นั่นหกเดือนในปี 2009 และอากาศก็หนาวแต่ตอนนี้มันอาจจะลำบากสำหรับฝรั่งในประเทศไทย ฉันดีใจที่ได้พบกับสามีของดิฉัน แต่ที่แน่ ๆ ทุกวันนี้มีผู้หญิงไทยที่เข้ามาในร้านของดิฉันบางคนบอกว่าฝรั่งบางคนที่เข้ามาในประเทศไทยก็ไม่ดีเหมือนกัน'

เธอแนะนำว่าผู้หญิงไทยจะต้อง 'เข้มแข็ง' ในการที่จะคิดถึงเรื่องของความสัมพันธ์กับชาวต่างชาติและโดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ มุมมองของเธอสะท้อนถึงชีวิตของผู้หญิงไทยอีกคนหนึ่ง ลีน่า (36) อยู่ในโรดเตอแดมกับสามีของเธอซึ่งทำงานเป็นช่าง บังเอิญที่เธอเองก็เป็นช่างเสริมสวยเช่นกันพวกเขามีลูกชายด้วยกันหนึ่งคน 'สิ่งหนึ่งที่ไม่ดีสำหรับฮอลแลนด์ก็คืออากาศ มันหนาวมากและผู้คนก็เคร่งเครียดมากกว่าชาวไทย คุณต้องทำงานหนัก ดิฉันว่าผู้หญิงไทยต้องคิดให้ดีและให้นานและรู้ว่าใครคือชายที่ใช่ แต่มันก็เป็นการดี' เธอกล่าวเสริมในด้านดี

'ดิฉันคิดว่าผู้หญิงไทยควรเตรียมตัวให้ดีและเรียนรู้ทุกอย่างดีอยู่แล้วเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะมันเป็นเรื่องใหญ่หรือเรื่องเกี่ยวกับชีวิต' นี่คือคำกล่าวของลีน่า หญิงไทยที่แต่งงานกับชาวดัทช์ชื่อ ธีโอ ซึ่งอาศัยอยู่ในรอทเตอดัม

ชาวต่างชาติมีความสนใจที่จะพบกับผู้หญิงไทยมากขึ้น

การสำรวจทางออนไลน์แสดงผลว่ามีจำนวนของชายชาวตะวันตกมากขึ้นที่แสดงความสนใจที่จะพบกับผู้หญิงไทยหรือได้กล่าวว่าพวกเขาได้คิดถึงเรื่องนี้ภายในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ในประเทศตะวันตกจำนวนนี้ได้รวมถึง 4.35% ของจำนวนชายโสด 'ตัวเลขของผมเองที่มีครั้งหนึ่งแสดงผลออกมาว่ามีชายต่ะวันตกมากถึง 10,000,000 คนที่มีความคิดนี้ แน่นอนที่สุดที่มีจำนวนน้อยกว่านี้ที่จะเข้าไปในโลกออนไลน์และเดินหน้าเพื่อที่จะให้ได้พบกับหญิงไทยในประเทศไทยแต่มันปรากฎว่าแนวโมมีมากขึ้น การนัดพบหาคู่ทางออนไลน์ได้กลายมาเป็นกิจกรรมเพื่อการผ่อนคลายสำหรับทั้งผู้หญิงไทยและชายต่างชาติ' มอร์ริสกล่าว

ชาวต่างชาติเหล่านี้รวมไปถึงชายที่มาจากทุกประเทศในซีกโลกตะวันตกทั้งในยุโรป สแกนดิเนเวีย แคนาดา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์และสหรัฐอเมริกา ซึ่งทั้งนี้ยังรวมถึงผู้ที่ทำงานนอกประเทศของตนทั่วโลก ชายที่ทำงานนอกประเทศของตนเหล่านี้มีแนวโน้มที่จะสนใจที่จะพบกับผู้หญิงไทยและคบหากับสาวชาวไทยทางออนไลน์

รายงานที่แตกต่างในเรื่องของการคบหากับชาวต่างชาติในประเทศไทย

เนื่องจากประเทศไทยได้จับเอากลุ่มผู้ใช้อินเตอร์เน็ตและมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมากมายภายในประเทศ ได้มีการรายงานที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับการหาความรักกับชาวต่างชาติหรือการหาคู่ชาวตะวันทางออนไลน์ ในด้านหนึ่งมีเรื่องเกี่ยวกับความรักของสาวไทยชาวเหนือที่ได้กลายมาเป็นดั่งกับเจ้าหญิงในชั่วข้ามคืนโดยการได้แต่งงานกับโลเอล กวินเนส คุณกวินเนสได้ออกมาพูดถึงชีวิตที่หรูหราของเธอในประเทศฝรั่เศสตามรายการโทรทัศน์และนิตยสารต่าง ๆ เรื่องนี้แตกต่างโดยชิ้นเชิงจากเรื่องของผู้หญิงไทยที่ถูกทิ้งขว้างในต่างประเทศหรือการหลบหลีกจากชาวต่างชาติขี้เมาตามรีสอร์ทในภูเก็ตหรือพัทยา 'ผู้หญิงไทยมากมายที่สับสนและก็มีผู้หญิงไทยมากมายที่ได้ตั้งกลุ่มสนับสนุนเพื่อให้คำปรึกษาในการหาคู่ชาวต่างชาติทางออนไลน์'

อย่างไรก็ตามเรื่องเลวร้ายและการลุกลามของในเรื่องนี้หมายถึงสมาชิกครอบครัวหรือชุมชนได้รับรู้ถึงความสัมพันธ์ระหว่างชาวต่างชาติกับหญิงไทย ซึ่งแตกต่างจากในต่างประเทศที่มีการรายงานในด้านลบของความสัมพันธ์เหล่านี้ได้กลายมาเป็นข่าวหน้าหนึ่งเช่นเดียวกับในประเทศไทย คนไทยส่วนใหญ่ทราบถึงความเป็นจริงและความสำเร็จในความสัมพันธ์เหล่านี้ อย่างไรก็ตามมันก็ยังต้องมีการชี้ให้เห็นว่าสังคมไทยยังมีทัศนคติที่ยังเคลือบแคลงในเรื่องของความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติ ซึ่งมันได้พัฒนาจากทัศนคติในด้านของการประณามเมื่อความนิยมเริ่มแสดงตัวออกสู่สายตาของสังคม แต่ทัศนคตินี้ได้รับการกล่าวถึงโดยนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าผู้หญิงไทยแต่งงานกับชายชาวต่างชาติเพราะพวกเขามีชีวิตที่ดีขึ้น

ชายชาวต่างชาติตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงของสังคม

มันมีความชัดเจนมากขึ้นในสังคมของชาวตะวันตกที่มีชายชาวตะวันตกกลุ่มหนึ่งได้เปลี่ยนทัศนคติและละทิ้งการแต่งงานในแบบดั้งเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้มีมากขึ้นในช่วงสองสามปีที่ผ่านมา การศึกษาวิจัยต่าง ๆในประเทศตะวันตกแสดงให้เห็นว่าชายที่มีอายุน้อยได้เริ่มหันมาให้ความสนใจกับทางเลือกใหม่ การเติบโตของจำนวนชายต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยเพื่อหาความรัก การแต่งงาน หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ในระยะสั้นนั้นเป็นผลมาจากการปฏิวัติทางสังคมของชาวตะวันตก 'คุณสามารถพูดได้ว่ามันแรกเริ่มด้วยการพักผ่อนของค่านิยมดั้งเดิมแต่ตอนนี้มันกลายเป็นการผลักดันทางสังคมของประเทศตะวันตก ซึ่งบางคนไม่ใช่ทั้งหมดอาจกล่าวอ้างว่ามันเป็นข้อเสียเปรียบของฝ่ายชายมันเป็นการปฏิวัติทางสังคมและผู้ชายชาวต่างชาติบางคนอาจจะบอกว่าไม่ พวกเขาไม่ต้องการที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องด้วย ในขณะที่อีกหลายคนบอกว่าอยากจะออกไปสัมผัสกับมัน'

อะไรคือการปฏิวัติทางสังคมของประเทศตะวันตก?

มันเป็นการปฏิวัติทางสังคมที่เริ่มขึ้นในฝั่งประเทศตะวันตกเมื่อราวๆช่วงปี 1960 และ 1970 ที่เกี่ยวข้องกับการตรากฎหมายซึ่งได้สนับสนุนให้หญิงชาวตะวันตกมีบทบาทมากขึ้นในสถานที่ทำงาน ตลอดจนถึงข้อกำหนดที่ให้อำนาจผู้หญิงมากขึ้นในส่วนของสถานภาพในที่ทำงาน บทบาท และการเป็นเจ้าของบ้านของครอบครัว สิทธิในการดูแลบุตรหลาน ซึ่งนโยบายดังกล่าวนี้ได้ขยายและมีบาบาทในทุกส่วนของสังคม ซึ่งนี่มีความจริงอย่างมากในกลุ่มประเทศสแกนดิเนเวีย 'บทบาทของผู้ชายในสังคมตะวันตกได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างเห็นได้ชัดและผู้ชายที่มีทัศนคติแบบดั้งเดิมเห็นว่าพวกเขาถูกท้าทาย การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นได้รวมไปถึงกฎหมายต่างๆ แต่มันก็เป็นความจริงและการเปลี่ยนแปลงทางสังคมจึงเริ่มต้นขึ้น' เจมส์ มอริสกล่าว

'กฎหมายเหล่านี้ในบางส่วนที่เป็นสิ่งดึงดูดใจของหญิงไทยที่มีต่อชายชาวตะวันตก แต่ในความเป็นจริงมันได้นำไปสู่อัตราการหย่าร้างที่ค่อนข้างสูงและเป็นความยากลำบากมากสำหรับชายชาวตะวันตกที่จะเกี่ยวข้องกับความสัมพันธ์อันล้มเหลว ซึ่งมันเป็นความลำบากใจของชายที่มีความมั่นคงในรายได้น้อยและความเป็นไปได้ที่จะตัดสินใจแต่งงานและลงหลักปักฐาน'

ภาพลักษณ์ใหม่ทางสังคมในต่างประเทศ

สื่อในประเทศตะวันตกได้มีความเคลื่อนไหวมากขึ้นในการเสนอมุมมองใหม่ให้แก่สังคมโดยเฉพาะด้านสิทธิของสตรี และนี่ก็ได้สร้างวัฒนธรรมที่อัตราการหย่าร้างได้เพิ่มสูงขึ้นอย่างมากมายอันเป็นผลให้ชายชาวตะวันตกมากมายโดยเฉพาะในกลุ่มที่มีรายได้ค่อนข้างน้อยและมีระดับการศึกษาค่อนข้างต่ำ ที่ต้องการที่จะออกจากการแต่งงานในแบบดั้งเดิมหรือแม้แต่การมีความสัมพันธ์ในระยะยาว

สถาบันวิจัย Pew ในสหรัฐอเมริกาแสดงตัวเลขจำนวนชายที่ยังไม่เคยแต่งงานจนกระทั่งอายุสี่สีบมีมากขึ้นถึงสองเท่า ซึ่งเป็นจำนวนที่มากขึ้นจาก 15% เป็น 28% จากปี1960 ถึงปี 2011 การวิจัยเดียวกันกล่าวว่าการเพิ่มขึ้นนี้มีสาเหตุมาจากผู้ที่ออกจากมัธยมปลายแสดงความต้องการอย่างเดียวกันว่าต้องการที่จะแต่งงานในช่วงเวลาเดียวกัน 'ปรากฎว่านี้เป็นอัตรา 14% ในจำนวนนี้ผลัดการแต่งงานออกไป มันยังเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากที่ได้เห็นว่าคนเหล่านี้มาจากกลุ่มที่มีการศึกษาน้อยและไม่ค่อยมีความมั่นคงในอาชีพ ทุกสิ่งทุกอย่างเปลี่ยนไปมากจนกระทั่งไม่มีคนหนุ่ม ๆ ชาวอเมริกันจะสละเวลาให้แก่การออกเดทอีกต่อไป แต่พวกเขาต้องการที่จะเดทกับผู้หญิงไทยที่อยู่ในประเทศไทยทางออนไลน์แทน'

มันเป็นสิ่งที่ชัดเจนตั้งแต่การเริ่มต้นของความนิยมแล้วว่าจำนวนของชายหนุ่มชาวตะวันตกเปลี่ยนจากการคบหากับผู้หญิงชาวต่างชาติมาเป็นการคบหาและแต่งงานกับหญิงไทยแทน และมันก็เป็นเรื่องผิดที่จะคิดถึงชายเหล่านี้ว่าเป็นเฉพาะพวกที่มาจากการศึกษาน้อยและมีรายได้ต่ำเท่านั้นที่ต้องการะเลี่ยงการแต่งงานแต่มันเป็นเพียงกลุ่มหนึ่งเท่านั้น ชาวต่างชาติที่คบหาหญิงไทยทางออนไลน์เป็นกลุ่มชายต่างชาติที่เผชิญความท้าทายในการหาคู่หรือการแต่งงานในบ้านของตนเอง ชายเหล่านี้มาจากทุกส่วนของสังคมและในทุกระดับของรายได้ นักวิจัยรายหนึ่งอธิบายว่าชายเหล่านี้เป็นดังเช่น 'กลุ่มที่มีหัวใจอิสระ'

การเติบโตของอินเตอร์เน็ตเพิ่มการเติบโตของการแต่งงานระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติ

การมาถึงของอินเตอร์เน็ต ความมั่งคั่งของชาวตะวันตก และจำนวนสายการบินระหว่างประเทศที่เพิ่มมากขึ้นได้เปิดโอกาสให้แก่ชายชาวต่ะวันตกให้หาทางเลือกอื่น

'ชายชาวต่างชาติเริ่มหันมามองประเทศไทยตั้งแต่ปี 1970 หลังจากสมัยของเจ้าสาวสงครามเวียดนามเริ่มขึ้น ซึ่งยังเป็นสมัยที่มีการเปิดตัวของการขายบริการให้แก่ชาวต่างชาติในประเทศไทย แต่มันก็เป็นเพราะอินเตอร์เน็ตที่ได้เปลี่ยนแนวโน้มเหล่านี้ไป มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นในทั้งสองฝั่งโลกผู้หญิงไทยและผู้ายตะวันตกใช้อินเตอร์เน็ตในเวลาเดียวกัน' มอร์ริสกล่าว

การปฏิวัติทางสังคมผลักดันชาวต่างชาติให้หันมาคบหาผู้หญิงไทย

ผู้เชี่ยวชาญอธิบายถึงลักษณะการเติบโตของชาวตะวันตกที่มองหาความรักหรือการแต่งงานในประเทศไทยต่อการปฏิวัติทางสังคมที่มีขึ้นอย่างต่อเนื่องในประเทศตะวันตกเหล่านี้ว่ามันเป็นกรณีของชายที่มาจากความสัมพันธ์ที่แตกร้าว และสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน แต่ที่เป็นที่น่าประหลาดใจของนักวิจารณ์ทั้งหลายก็คือกระแสของชายหนุ่มที่มาจากประเทศที่พัฒนาแล้วอย่างเช่น สวีเดน ฟินแลนด์ และนอร์เวย์ที่หันมามีภรรยาชาวไทย 'คุณสามารถกล่าวได้ว่าประเทศที่มีความก้าวหน้า มีความเจริญ หรือมีความเอื้ออาทรมากเท่าไรก็จะยิ่งสามารถเห็นชายจากประเทศเหล่านี้หลั่งไหลมาในประเทศไทยมากขึ้นเท่านั้น' แต่สิ่งที่ชาวต่างชาติเหล่านี้กำลังมองหาในประเทศไทยหรือในผู้หญิงไทยคืออะไร' ผมคิดว่าพวกเขารู้สึกว่าความสัมพันธ์นั้นมีความเป็นส่วนตัวมาก แม้ว่ามันยังขึ้นอยู่กับกฎหมายเดียวกันหากพวกเขาอาศัยในประเทศตะวันตก พวกเขาจะเห็นคุณค่าในทัศนคติดั้งเดิมของผู้หญิงไทยมากกว่า' มอร์ริสกล่าว

ประเภทของผู้ชายตะวันตกที่ค้นหาความรักในประเทศไทย

สิ่งเดียวที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้หญิงไทยที่ต้องเข้าใจเกี่ยวกับการคบหากับชาวต่างชาตินั้นเหมือนกับทุกคนคือชาวต่างชาติแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน ก่อนอื่นชนแต่ละเชื้อชาติมีวัฒนธรรมที่แตกต่างกันแม้ว่าจะสามารถพูดได้ว่าสังคมตะวันตกนั้นมีการพัฒนารูปแบบของสังคมที่อธิบายได้ว่าทำไมเราจึงเห็นชายตะวันตกจำนวนมากที่แสดงความสนใจในประเทศไทยและพบผู้หญิงไทยเพื่อหาความรัก

ประเภทของฝรั่งหรือชายตะวันตก 8 ประเภท

มอร์ริสได้จำแนกประเภทของชายตะวันตกหรือฝรั่งออกเป็นแปดประเภทแตกต่างกันที่มาประเทศไทยเพื่อหาผู้หญิงไทยมาเป็นคนรัก 'นี่เป็นการกำหนดโดยผิวเผินและควรใช้คู่กับการวิจัยของประเทศแต่ละประเทศโดยเฉพาะ แต่อย่างไรก็ตามผมคิดว่ามันสามารถครอบคลุมมากถึง 90% ของชายชาวต่างชาติทั้งหมดที่เข้ามาหาความสัมพันธ์ในประเทศไทย:

ชายที่มีฐานะซึ่งหมายถึง - ปลดเกษียณ/กึ่งปลดเกษียณ

มีชายต่างชาติที่มีฐานะจำนวนมากในกลุ่มนี้ที่ได้ผ่านการมีความสัมพันธ์มาแล้วจากประเทศของพวกเขา ซึ่งอาจจะมีบางกรณีที่ชายในกลุ่มนี้เคยมีความสัมพันธ์กับผู้หญิงไทยหรือจากประเทศอื่น ๆ มาก่อนก็ได้ ส่วนใหญ่พวกเขาจะมองหาแฟนสาวในระยะยาวจากประเทศไทย

อย่างไรก็ตามที่ชายเหล่านี้อาจจะเคยผ่านความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวมาก่อน บ่อยครั้งที่ความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวนี้ก็เป็นผลมาจากการที่ต้องรับผิดชอบต่อหน้าที่การงานในประเทศของพวกเขา และในบางกรณีที่ชายในกลุ่มนี้กำลังมองหาความสัมพันธ์ครั้งแรกของพวกเขา

'หลายคนในกลุ่มนี้อาจจะเป็นความฝันที่เป็นความจริงของสาวๆชาวไทยแต่ที่แน่ๆก็คือผู้ชายที่ประสบความสำเร็จอาจจะจุกจิกและมีสิ่งที่เขาต้องการโดยเฉพาะ' เจมส์ มอร์ริสกล่าว 'มันก็ไม่แน่เสมอไปแต่ชายในกลุ่มนี้มองหาผู้หญิงที่มีเสน่ห์น่าดึงดูดที่มีอายุน้อยกว่า'

ชายหนุ่มน่าจะกำลังมองหาการสร้างความสัมพันธ์

'ในหมวดหมู่ของชายชาวต่างชาติทั้งหมดนี่เป็นกลุ่มที่น่าทึ่งมากที่สุด' มอร์ริสกล่าว ชายส่วนใหญ่ในกลุ่มนี้เป็นพวกที่มีทักษะ มีคุณสมบัติและกำลังมองหาความสัมพันธ์ในแบบสมัยใหม่และมีความเสมอภาคกับผู้หญิงไทยที่มีคุณสมบัติเท่าเทียมกัน 'ผมเคยเห็นชายชาวอังกฤษและชาวแคนาดามากมายในคนกลุ่มนี้ตลอดจนชายหนุ่มจากสวีเดนและประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวียก็มีมาก'

มอร์ริสกล่าวว่าความเป็นมาของครอบครัวและการศึกษาเป็นกุญแจสำคัญสำหรับชายในกลุ่มนี้ 'นี่เป็นกลุ่มที่สร้างความลึกลับแก่ผู้ที่สงสัยและกระพือการเหมารวมให้เกิดขึ้นในกลุ่มประเทศตะวันตก โดยทั่วไปชายในกลุ่มนี้มักจะเป็นนักธุรกิจที่มีจุดหมายส่วนตัวว่าผู้หญิงไทยจะเป็นคนที่เขาจะแต่งงานด้วย'

กลุ่มชายวัยกลางคนที่ผ่านการหย่าร้างหรือมีความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวมาก่อน

ชาวต่างชาติมากมายในประเทศไทยไม่ว่าจะในโลกออนลน์หรือตัวจริงที่อยู่ในกลุ่มนี้ ชายต่างชาติในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่อายุประมาณสี่สิบปีหรือมากกว่านั้น มันม่ใช่เรื่องแปลกที่ชายในกลุ่มนี้จะเลือกมาอยู่ประเทศไทยหรือ 'มาเริ่มต้นใหม่' หลังจากความล้มเหลวในความสัมพันธ์ที่มีมาก่อนหน้าแต่คนในกลุ่มนี้มากมายที่มีทรัพย์สินหรือเงินเก็บ

'คำถามสำคัญสำหรับผู้หญิงไทยก็คือทำไมความสัมพันธ์ของผู้ชายในกลุ่มนี้จึงล้มเหลว มันก็อาจจะเป็นเพราะว่าชายเหล่านี้มีปัญหาแต่มักจะเป็นเพราะการเปลี่ยนแปลงของสังคมตะวันตกและการคาดหวังทางสังคมทำให้ผลักดันพวกเขาให้มาอยู่ในกลุ่มนี้ ในหลาย ๆ กรณีที่ชายในกลุ่มนี้มีครอบครัวแล้ว หลังจากที่ชีวิตความสัมพันธ์ได้ถูกครอบคลุมโดยการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและทัศนคติของผู้หญิงแม้แต่จะอยู่ในวัยกลางคน'

'ผมคิดว่าชายส่วนใหญ่ในกลุ่มนี้มีความไม่มั่นคงในทางรายได้แม้ว่าพวกเขาจะมีเงินเก็บก็ตาม' อีกแบบของชายในกลุ่มนี้ก็คือมีภรรยาหรือแฟนสาวในประเทศไทยซึ่งจริงๆแล้วคือบ้านที่สองของพวกเขา

ในประเทศไทยพวกเขามักจะมาพบกับผู้หญิงไทยที่ผ่านการหย่าร้างหรือผู้หญิงที่เคยผ่านชีวิตความสัมพันธ์มาแล้ว ในบางกรณีชายเหล่านี้มีอาชีพที่มีความเสี่ยงหรืออาจจะมีธุรกิจส่วนตัวขนาดเล็ก แต่ก็รวมถึงชายที่มีอาชีพการงานที่มั่นคงด้วยเช่นกันในต่างประเทศ 'เนื่องจากความเป็นมาของพวกเขาชายในกลุ่มนี้อาจจะมีความอ่อนไหวหรือสามารถฉวยประโยชน์ได้ง่าย' คุณมอร์ริสกล่าว

กลุ่มมีทักษะความรู้น้อย/คนงานที่มีรายได้น้อย

ชายเหล่านี้ในภาคค้าขาย มีทักษะความสามารถปานกลางและเป็นกลุ่มที่มีความมั่นคงในหน้าที่การงานน้อยที่สุดและมีความสำเร็จน้อยที่จะสามารถหาคู่แต่งงานในสังคมตะวันตกได้

'กฎเกณฑ์ทางสังคมและความคาดหวังใหม่ในหมู่หญิงสาวชาวตะวันตกทำให้การแต่งงานหรือแม้แต่การสร้างความสัมพันธ์ในระยะยาวเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผู้ชายและแน่นอนที่สุดที่ต้องมีผู้ชายส่วหนึ่งที่มีทักษะการเข้าสังคมค่อนข้างน้อยหรือมีสถานภาพของอาชีพการงานที่ท้าทาย ยกตัวอย่างเช่น เป็นคนขับแท๊กซี่ บางคนอาจจะมีอายุน้อยแต่มีแผนที่วางไว้ว่าจะมีคู่เป็นสาวชาวไทยเพื่อที่จะสร้างรากฐานชีวิตที่ครอบครัวที่ดี ในขณะที่คนอื่นๆในกลุ่มนี้อาจจะมีอายุมากกว่าแต่มีเงินเก็บและมีกิจการส่วนตัว' คุณมอร์ริสกล่าว

การวิจัยจากมหาวิทยาลัยในสวีเดนระบุว่าความสัมพันธ์ระหว่างชายในกลุ่มนี้ว่าเป็นกลุ่มที่มีความสำเร็จมาก ในขณะที่อะลิสัน ดีวอร์ นักวิจัยในอังกฤษก็ได้กล่าวว่า 'หลายคนในคู่รักวัยหนุ่มสาวเหล่านี้ทำตัวเรียบง่ายและมีความคิดที่แตกต่างจากคนอื่นๆในโลก'

ผู้หญิงไทยหลายคนที่ย้ายไปอยู่ในยุโรปส่วนใหญ่จะมีความสัมพันธ์กับผู้ชายในกลุ่มนี้ มันจึงกลายเป็นประเด็นที่ว่าความเป็นคนที่ยึดถือในธรรมเนียมเดิมๆของผู้หญิงไทยเป็นเหตุผลสำคัญสำหรับชายในกลุ่มนี้ที่เลื่อที่จะแต่งงานกับผู้หญิงไทย

'เมื่อคุณคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ เวลาที่พวกเขาแต่งงานกับผู้หญิงไทยและพาพวกเธอไปอยู่ด้วยในต่างประเทศแล้วพวกเธอจะได้รับสิทธิเท่าเทียมกับหญิงสาวชาวตะวันตกหรือไม่แต่มันเป็นธรรมชาติของความสัมพันธ์และค่านิยมของผู้หญิงไทยที่จะสร้างความแตกต่าง'

นักวิจารณ์บางคนชี้ให้เห็นว่าสังคมไทยนั้นยังกำลังเปลี่ยนแปลงไปตามขอบของสังคมตะวันตกและที่ว่าสิทธิในการแต่งงานไทยและกฎของการหย่าร้างก็ไม่ได้แตกต่างจากประเทศตะวันตกมากนัก อย่างไรก็ตามมันทำให้ต้องคิดว่าความโบราณในสังคมไทยยังมีการพัฒนาน้อยกว่าของสังคมตะวันตก และยังคงค่านิยมเดิมๆไว้ 'มีผู้หญิงไทยมากมายที่ได้พบกับผู้ชายในกลุ่มนี้มาจากคนในระดับเดียวกันแม้ว่าจะมีความเป็นมาที่มีสิทธิน้อยกว่าแต่ผมคิดว่าค่านิยมในประเทศไทยเป็นค่านิยมในตะวันตกเมื่อสามสิบปีที่แล้ว'

กลุ่มชายที่หาความสำราญทางเพศในประเทศไทย

มีชาวต่างชาติอายุน้อยมากมายที่มาเที่ยวประเทศไทยในช่วงวันหยุดประจำปีเพื่อมาพบกบัแสงแดดและการค้าบริการทางเพศในประเทศไทย ชายในกลุ่มนี้มากมายที่ขยายกิจกรรมของพวกเขาโดยการติดต่อสื่อสารกับผู้หญิงไทยทางออนไลน์จากต่างประเทศ

เรื่องนี้มีความจริงสำหรับชายวัยกลางคนหรือวัยสูงอายุเช่นกัน ซึ่งควรจะต้องบ่งชี้ให้เห็นว่าชายหญิงที่เข้ามาในประเทศเพื่อความสวยงามของทัศนียภาพ วัฒนธรรม และการบิรการทางการท่องเที่ยวที่เป็นเลิศตลอดจนสนามกอล์ฟในประเทศแล้ว ก็ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งจำนวนมากสำหรับนักท่องเที่ยวชายที่เข้ามาเที่ยวทั้งโดยทางตรงและทางอ้อมเพื่อวัตถุประสงค์ในการใช้บริการของอุตสาหกรรมการค้าบริการทางเพศด้วยเช่นกัน ซึ่งมันเป็นความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้

เนื่องจากการบริการทางเพศและการค้าประเวณีในประเทศไทยนั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างธรรมดา และสามารถเห็นได้ทั่วไป และเนื่องจากธรรมชาติของผู้หญิงไทยที่ทำงานในประเภทนี้ จึงทำให้มีชายมากมายที่ต้องการมีความสัมพันธ์แบบผิวเผินทั่วไปแต่มีไปในระยะยาวกับผู้หญิงไทยเหล่านี้ซึ่งได้ถูกเรียกขานกันทั่วไปว่า 'สาวบาร์'

ความสัมพันธ์เหล่านี้มีความสำเร็จและก็ยังมีอีกมากที่ไม่สำเร็จและบ้างยังต้องตกอยู่ในเรื่องเศร้าทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศทั้งที่เกี่ยวข้องกับการหลอกลวง ต้มตุ๋น หรือแม้แต่ฆาตกรรม และความล้มเหลวในความสัมพันธ์และเรื่องเศร้าเหล่านี้ที่สร้างความสงสัยหรือการหยุดคิดเกี่ยวกับผู้ชายในต่างประเทศและผู้หญิงไทยจากกลุ่มที่มีความน่านับถือและไม่ต้องการที่จะเกี่ยวข้องกับกิจกรรมเหล่านั้น ยกตัวอย่างเช่น การคิดถึงความเข้าใจเกี่ยวกับระดับชั้นของผู้ชายต่างชาติหรือผู้ชายตะวันตกว่าผู้หญิงไทยที่มีความเหมาะสมน้อยหรือเป็นผู้หญิงขายบริการหรือไม่ สิ่งเหล่านี้ไม่จริงทั้งหมดอย่างไรก็ตามมันก็ไม่แปลกสำหรับชาวต่างชาติบางคนในกลุ่มนี้อาจจะให้ความนับถือผู้หญิงไทยน้อยกว่าแม้แต่ทางออนไลน์ก็ตาม

ชายวัยเกษียณที่มีทางจำกัด

ปรากฎการณ์ที่ว่าการหาคู่ทางอินเตอร์เน็ต สายการบินระหว่างประเทศ และการเพิ่มขึ้นของจำนวนชายชาวต่างชาติที่มาเที่ยววันหยุดในประเทศไทยได้ทำมห้ชายต่างชาติสูงอายุที่ปลดเกษียณแล้วมากมาย คิดที่จะมีชีวิตอยู่ใหม่ในประเทศไทยหรือกับผู้หญิงไทย ชายสูงอายุหลายคนเริ่มจากการหาข้อมูลในเรื่องนี้จากทางออนไลน์ บ้างก็ขยายการสำรวจข้อมูลโดยการมาใช้เวลาวันหยุดพักผ่อนในประเทศไทยและบางคนก็โดยการสร้างความสัมพันธ์ในประเทศไทยหรือแม้แต่การมีชีวิตใหม่ในประเทศไทย

การวิจัยในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยแสดงให้เห็นว่าอัตราการหย่าร้างของผู้หญิงไทยกับชายในวัยปลดเกษียณนั้นขึ้นๆลงๆในปี 2010 และการวิจัยจากประเทศอังกฤษแสดงผลว่าอัตราการหย่าร้างหรือการสิ้นสุดความสัมพันธ์นั้นมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นกับความสัมพันธ์กับชายสูงวัยชาวต่างชาติกับผู้หญิงไทย อย่างไรก็ตามอัตราการหย่าในกลุ่มความสัมพันธ์ดังกล่าวอยู่ที่ 35% ซึ่งยังคงต่ำกว่าอัตราการหย่าร้างโดยรวมในประเทศอังกฤษที่ 50%

มันรวมถึงความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกับชายสูงวัยกับหญิงไทยในวัยที่ต่างกันมากซึ่งเผชิญกับความท้าทายในลักษณะของความต่างวัย มันยังแสดงถึงว่าความสัมพันธ์ดังกล่าวอาจจะสร้างปัญหาในการสื่อสารe 'ชายสูงวัยสามารถอ่อนไหวในความสัมพันธ์ในลักษณะดังกล่าวแต่หากฝ่ายหญิงมีอายุน้อยและมาจากครอบครัวที่ยากจนในภาคเหนือแล้ว เธออาจจะรู้สึกอ่อนแอที่จะอยู่ในต่างประเทศ' เจมส์ มอร์ริสกล่าว 'สิ่งสำคัญก็คือการเข้าใจและการควบคุมความคาดหวังของทั้งสองฝ่าย มีเรื่องราวดีๆมากมายของชายสูงวัยอาศัยในประเทศไทยกับภรรยาชาวไทยที่อายุน้อยกว่าตลอดจนในต่างประเทศด้วย ทั้งนี้ยังมีรายงานของชายชาวต่างชาติที่สร้างความสัมพันธ์กับผู้หญิงไทยที่อายุค่อนข้างมากแล้วด้วยเช่นกัน'

ผู้ชายที่ทำงานนอกประเทศของตนที่มองหาความรักกับคนไทย

การสำรวจในปี 2012 แสดงถึงสัดส่วนที่ค่อนข้างสูงในส่วนของชาวต่างชาติที่มองหาความรักในประเทศไทยแต่กำลังทำงานในประเทศที่สามซึ่งโดยประมาณอยู่ที่ 4% ของจำนวนผู้ชายทั้งหมดที่เป็นสมาชิกในเว็บไซด์หาคู่กับคนไทย ส่วนหนึ่งเป็นชายในวัยกลางคนหรือชายสูงอายุที่มีรายได้สูง 'ประเทศไทยได้กลายมาเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ทำงานนอกประเทศของตนที่ไม่มีข้อผูกมัดในประเทศของเขาเองและเป็นผู้ที่ทำงานในสายอาชีพเช่น วิศวกร การขนส่ง และ น้ำมัน' มันทำให้คิดว่าหลายคนเลือกที่จะลงหลักปักฐานในประเทศไทยในขณะที่คนอื่นๆอาจจะใช้ประเทศนี้เพื่อเป็นตัวเลือกในระหว่างการทำสัญญา

กลุ่มผู้หลอกลวงและมีอันตราย

เว็บไซด์หาคู่นานาชาติเป็นเป้าหมายสำหรับผู้ที่ไม่มีศีลธรรมที่ต้องการหลอกลวงผู้หญิงไทยให้หลงเชื่อและส่งเงินไปให้พวกเขา

'สัดส่วนของสมาชิกเว็บไซด์หาคู่ทางออนไลน์ที่อาจจะต้องสงสัยว่าอยู่ในกลุ่มนี้มีประมาณต่ำกว่า 1% แต่เพียงการติดต่อครั้งเดียวนั้นเพียงพอแล้วสำหรับสมาชิกที่ไท่ต้องสงสัย' บิล แม็คมาฮอนเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในเว็บไซด์ ThaiLoveLines กล่าว มันควรได้รับการบ่งชี้ให้เห็นว่าเมื่อผู้ใช้ไม่รับทราบและไม่ศึกษาเกี่ยวกับภัยคุกคามนี้อันตรายก็จะเกิดขึ้น

'ขณะนี้เราตีพิมพ์และให้ข้อมูลมากขึ้นเกี่ยวกับภัยคุกคามนี้ เมื่อผู้ใช้ทราบเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วพวกเขาก็สามารถสบายใจ สิ่งที่เลวร้ายที่สุดที่คนเหล่านี้สามารถทำได้พร้อมกับการสูญเสียทางการเงินก็คือการสร้างนิสัยของการสงสัยและไม่หลงเชื่ออะไรง่ายๆ และกุญแจสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือห้ามส่งเงินไปให้ใครที่คุณพบทางออนไลน์เป็นอันขาด และห้ามคิดว่าการสร้างความสัมพันธ์เกิดขึ้นแล้วจนกว่าคุณจะได้พบและรู้จักคนๆนั้นจริงๆ วัตถุประสงค์ของเว็บไซด์หาคู่นั้นมีเพื่อไว้ให้พบกับคนมากมายและสร้างความเป็นเพื่อนกับคนเหล่านั้น มันไม่ใช่มีไว้เพื่อสร้างความสัมพันธ์'

ผู้หญิงไทยเก็บรายชื่อของการหาคู่ชายต่างชาติ

นิม (38) ซึ่งมีสามีเป็นชาวอังกฤษเป็นครูในกรุงเทพฯและกำลังคิดที่จะกลับไปอยู่ที่อังกฤษกับสามีของเธอ เธอบอกว่าแม้ว่าจะมีผู้หญิงไทยมากมายที่กำลังมองหาความสัมพันธ์กับชาวต่างชาติก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

'ผู้หญิงไทยควรทราบว่ามันไม่ใช่แค่ฝันที่เป็นจริงและมีความสุขตลอดกาลเหมือนอย่างกับสามีของดิฉันนั่นก็เพราะว่าเขาเป็นสุภาพบุรุษและมีการศึกษา เขาต้องการให้ดิฉันมีการศึกษาเมื่อเราอยู่ในประเทศอังกฤษแต่มันก็ยากมากด้วย แต่อย่างไรผู้หญิงไทยนั้นมีความเข้มแข็งและต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้นพวกเขาจะทำได้'

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 335,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ชาวต่างชาตินับล้านในประเทศตะวันตกกำลังมองหาความรักและความสัมพันธ์กับผู้หญิงไทยทางออนไลน์
ผู้หญิงไทยควรทราบว่าไม่ใช่ชาวต่างชาติทุกคนที่จะเหมือนกันไปหมด มีผู้หญิงไทยมากขึ้นเรื่อยๆที่สนใจจะคบกับชายชาวต่างชาติแต่กุญแจสำคัญก็คือการหาความรักทางออนไลน์วางอยู่บนการรับรู้ถึงประเภทความแตกต่างของชาวต่างชาติเหล่านั้น
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: