ThaiLoveLines.com Francais Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ภรรยาชาวไทยเป็นสิ่งพิเศษที่ยิ่งใหญ่สำหรับชายหนุ่มชาวตะวันตก

Thursday 11th August 2016 10:00pm

ผู้ชายตะวันตกมองหาภรรยาในประเทศไทยมากขึ้น

ตัวเลขจากสำนักทะเบียนกลางในกรุงเทพฯ แสดงให้เห็นถึงหลักฐานยืนยันว่า ผู้ชายต่างชาติวัยกลางคนที่แต่งงานกับผู้หญิงไทยมีจำนวนลดลง

นักวิจารณ์ชาวตะวันตกรายหนึ่งผู้ที่ทำงานให้กับหนังสือพิมพ์ระดับประเทศในกรุงเทพฯ กล่าวว่า: 'ผู้ชายอายุน้อยทราบถึงตัวของตนเอง และวัฒนธรรมมากขึ้นเรื่อย ๆ ผมกล้าพูดได้เลยว่าในอนาคตนี่อาจเป็นเรื่องดีก็ได้ เรากำลังก้าวข้ามความคิดแบบเดิม ๆ ไปสู่สิ่งใหม่'

ชัดเจนว่า ผู้ชายต่างชาติที่กำลังมองหาภรรยาในประเทศไทยมีความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่ต้องปรับให้ได้ และจะต้องตระหนักถึงปัญหาที่คล้ายคลึงกัน ที่ต้องเผชิญหน้าของ ภรรยาชาวไทย เหตุผลสำหรับชาวต่างชาติที่ แต่งงานกับผู้หญิงไทย และผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับฝรั่ง อาจแตกต่างกัน และมันสำคัญมากที่แต่ละฝ่ายต้องมีความเข้าใจจุดประสงค์ที่แท้จริงของอีกฝ่ายหนึ่งในความสัมพันธ์

เป็นที่ทราบกันดีว่าประเทศไทยเป็นหนึ่งในประเทศแรก ๆ ที่ผู้ชายนึกถึงเมื่อต้องการมองหาภรรยาสักคน ส่วนหนึ่งเนื่องมาจากกิตติศัพท์ความสวยของผู้หญิงไทย และเพราะ ความเอาใจใส่และความซื่อสัตย์ต่อสามีของพวกเธอ – แต่เหตุใดจึงเป็นประเทศไทย ไม่ใช่ประเทศอื่นในเอเชีย?

ตามจริงแล้ว ประเทศไทยมิได้เป็นเพียงประเทศเดียวที่ชายหนุ่มจะนึกถึงเมื่อมองหาภรรยาชาวเอเชีย แต่ประเทศฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และมาเลเซียต่างก็เป็นที่นิยมสำหรับ ผู้ชายชาวตะวันตกที่มองหาคู่รักอายุน้อยแสนสวยด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ประเทศไทยเป็นที่ชื่นชอบอย่างชัดเจน และมีฝรั่งหรือชาวต่างชาติหลายพันหลายหมื่นคนมาท่องเที่ยว ที่นี่ในระหว่างวันหยุดพักผ่อน ด้วยความหวังว่าอาจจะได้พบกับสาวไทยที่ใช่สำหรับตนเอง หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ประเทศไทยเป็นที่ชื่นชอบนั้น มิได้มีเพียงแต่ กิตติศัพท์อันเลื่องลือของหน้าตาที่สวยงามของหญิงไทยแต่เพียงเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกิริยามารยาทที่งดงาม การวางตัวที่ดูดีมีคุณค่า และการต้อนรับขับสู้อันอบอุ่นอีกด้วย

ในขณะที่ผู้ชายต่างชาติหลายพันคนมองหา ภรรยาชาวไทย ทุกปี หลายคนไม่ประสบความสำเร็จ และ บางรายยังตกเป็นเหยื่อของอันตรายที่แฝงอยู่ภายใต้ใบหน้าอันแสนสวยอีกด้วย นอกจากการทำความเข้าใจขนบธรรมเนียมของไทยและ วิถีชีวิตอันเป็นทางการของคนไทยจะมีความสำคัญมากต่อผู้ชายต่างชาติแล้ว คุณควรตระหนักด้วยว่า ประเทศไทยนั้นเหมือนกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก และเป็นที่อาศัยของคนหลายรูปแบบที่อาจมีจุดประสงค์ไม่ซื่อตรง และไม่ตรงกับการแต่งงานแบบที่คุณกำลังมองหา

เหตุใดชาวตะวันตกจึงมองหาภรรยาชาวไทย?

ทำไมผู้ชายจึงมาที่ ประเทศไทยเพื่อหาภรรยา ? คนเหล่านี้เป็นใครที่เห็นว่า มันมีความจำเป็นที่ต้องเดินทางมาไกลขนาดนี้เพื่อหาภรรยาสักคน? หลายคนอาจไม่ประสบความสำเร็จในบ้านเกิดของตนเอง หรือไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับกรอบทางสังคมในประเทศของตนเองได้ หลายรายผ่านการหย่าร้างหรือเป็นม่าย และกำลังมองหาใครสักคนที่มีอายุน้อยกว่าเพื่อใช้ชีวิตที่เหลือร่วมกัน และยังมีข้อเท็จจริงที่ว่าหลายรายนั้น ไม่สามารถยอมรับทัศนคติที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปของผู้หญิงที่มีต่อผู้ชายในโลกตะวันตกได้

กลับไปที่บ้านเกิด พวกเขาอาจพบว่าตนเองมิใช่หัวหน้าครอบครัวเช่นที่คาดหวังไว้อีกต่อไป และกำลังมองหาสิ่งดั้งเดิมมากขึ้นใน ผู้หญิงไทย สังคมตะวันตกเปลี่ยนแปลงไปมากในสองถึงสามทศวรรษที่ผ่านมานี้ และผู้ชายที่แต่งงานแล้วมากมายไม่สามารถยอมรับสิ่งนี้ได้ และต้องการ ได้รับการยอมรับแบบดั้งเดิมในการเป็นสามีที่เป็นหัวหน้าของครอบครัว

นอกเหนือไปจากนี้ มิได้มีเพียงแค่ผู้ผ่านการหย่าร้างอายุมากเท่านั้นที่กำลังมองหาภรรยาชาวไทยอายุน้อย แต่ในหลายปีที่ผ่านมานี้ยังมีชายหนุ่มต่างชาติอายุน้อยและยังโสดมากมาย เดินทางมายังประเทศไทยเพื่อมองหาคู่ชีวิต ไม่ใช่ทุกคนที่ถูกโน้มน้าวให้ทำเช่นนี้จากผลงานที่มีชื่อเสียงของสุนทรภู่ ผู้ที่ UNESCO ยกย่องให้เป็น กวีคลาสสิกของโลกในปี 2529 ที่ได้เขียนไว้ว่า:

'ภรรยาควรแสดงความเคารพต่อสามีของเธอทุกวัน . . . เมื่อสามีของเธอเข้านอนแล้ว เธอจะต้องหมอบกราบที่เท้าของสามีเพื่อแสดงถึง ความเคารพอย่างสูงของคนไทย . . . ภรรยาที่ดีจะไม่รับประทานอาหารก่อนสามี' (ถอดความ)

เพราะเหตุใดผู้หญิงไทยจึงแต่งงานกับชาวต่างชาติ

ผู้หญิงไทยอาจมีเหตุผลมากมายในการยอมรับชาวต่างชาติคนหนึ่งเป็นสามี ถึงแม้ว่าครอบครัวของเธอมีแนวโน้มที่จะมีอิทธิพลต่อเธอมากที่สุดนอกเหนือไปจาก ตัวของเธอเอง ตามจริงแล้ว บ่อยครั้งที่ความอยู่รอดปลอดภัยของครอบครัวจะต้องมาเป็นอันดับแรก ส่วนความชอบส่วนตัวของเธอเองมาเป็นอันดับที่สอง เมื่อผู้ชายตะวันตกแต่งงานกับผู้หญิงไทยสักคนหนึ่ง เหมือนกับว่าเขาได้แต่งงานกับครอบครัวของเธอด้วย นี่คือสาเหตุว่าเพราะอะไรคู่แต่งงานที่ต่างเชื้อชาติกันจำนวนมากตัดสินใจที่จะอาศัยอยู่ในประเทศไทยต่อไป

เธอจะรู้สึกถึงหน้าที่รับผิดชอบต่อครอบครัวของเธอมากมายเกือบเท่ากับที่เธอมีต่อสามี แต่มีแนวโน้มที่จะแสดงความใส่ใจต่อสามีมากกว่าที่ ภรรยาชาวตะวันตกส่วนใหญ่จะแสดงต่อสามีของพวกเธอ อย่างไรก็ตาม ผู้หญิงไทยอายุน้อยในสังคมสมัยใหม่เริ่มมีความเป็นอิสระเสรีมากขึ้น และอาจไม่จำเป็นต้องปฏิบัติตาม สิ่งที่รับรู้มาตามประเพณีนิยมแบบที่สามีใหม่ของพวกเธอได้ยินมา ภรรยาชาวไทย เธออาจจะต้องการทำงาน เพื่อที่เธอจะได้สามารถมีส่วนช่วยเหลือในด้านการเงินของครอบครัว และผู้ชายหลายคนอาจมีความแปลกใจเมื่อ พบว่า ภรรยาชาวไทย คนใหม่ของตนเองนั้นมีหัวการค้าอย่างโดดเด่น

ผู้หญิงไทยมีแนวโน้มที่จะปรับตัวเข้ากับวัฒนธรรมทางธุรกิจของชาวตะวันตกได้ และสามารถดำเนินการเจรจาทางธุรกิจของตนเองได้ด้วย อย่าเข้าใจพวกเธอผิดโดย คิดไปเองว่าความอ่อนน้อมถ่อมตนของพวกเธอหมายถึงความไม่มั่นใจในตัวเองและความอ่อนแอ หากคุณเคยได้พบกับ สาวบาร์ชาวไทย คุณจะเข้าใจว่าพวกเธอสามารถโน้มน้าวใจและไร้ความปราณีได้ขนาดไหน เมื่อพวกเธอต้องเจรจาเพื่อให้ได้ในสิ่งที่พวกเธอ ต้องการ

บางแง่มุมของวัฒนธรรมไทย

มีความแตกต่างทางวัฒนธรรมระหว่างตะวันตกและตะวันออกมากมาย และมีหลายแง่มุมเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทยซึ่งผู้ที่จะมาเป็นสามีชาวตะวันตก ควรต้องตระหนักไว้ นั่นก็คือ:

  • ศาสนาของคนไทยมีความสำคัญมาก และหากคุณไปเที่ยวชมวัดทางศาสนาพุทธแล้วคุณจะต้องไม่สวมกางเกงขาสั้นหรือเสื้อกล้ามเข้าวัดเป็นอันขาด คุณจะต้องถอดรองเท้าก่อนเข้า โบสถ์และผู้หญิงจะต้องไม่สัมผัสพระสงฆ์ อย่าลดทอนคุณค่าของศาสนาของคนไทย เพราะศาสนาเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอันดับแรกสำหรับผู้หญิงหลายคน สำคัญมากกว่าสิ่งอื่นใดทั้งสิ้น
  • คุณจะต้องเคารพพระมหากษัตริย์ของประเทศไทย และยืนตรงเคารพธงชาติเมื่อได้ยินเพลงชาติในเวลา 8:00 น. และ 18:00 น. ของทุกวัน มุกตลกเกี่ยวกับพระมหากษัตริย์นั้น หมายความถึงการไม่เคารพ แม้แต่ในกลุ่มคนไทยอายุน้อยก็ตาม ธรรมเนียมปฏิบัติสองข้อที่เกี่ยวกับศาสนาและราชวงศ์นี้มีความสำคัญมากสำหรับผู้ชายคนใดก็ตามที่ปรารถนาจะสร้าง ความประทับใจแก่ผู้หญิงไทย และหากล้มเหลวที่จะปฏิบัติตามดังที่กล่าวมานี้ นั่นถือเป็นข่าวร้ายสำหรับคุณ
  • ดังที่กล่าวถึงก่อนหน้านี้ ผู้หญิงไทยจะมีความรู้สึกถึงหน้าที่ในการดูแลครอบครัวของตนเอง ถึงแม้ว่าคุณและเจ้าสาวของคุณจะย้ายไปอยู่ในประเทศของคุณเอง แต่เธอจะยังมีความรู้สึกรับผิดชอบที่จะ ส่งเงินมาช่วยเหลือครอบครัวของเธอในประเทศไทย – ตามจริงแล้ว นั่นเป็นสิ่งที่เธอถูกคาดหวังว่าควรจะทำ เช่นที่กล่าวไปแล้วว่า เมื่อคุณแต่งงานกับผู้หญิงไทยสักคนหนึ่ง มันเหมือนกับคุณแต่งงานกับครอบครัวของเธอด้วย
  • อย่าแตะต้องบุคคลอื่นที่ศีรษะ: ส่วนศีรษะนั้นถือว่าเป็นส่วนที่สูงสุดของร่างกาย และไม่ควรไปแตะต้องจนกว่าจะได้รับอนุญาต
  • ห้ามใช้เท้าเพื่อปิดประตูหรือชี้ไปที่ใด: นี่ถือว่าเป็นมารยาทที่แย่มาก โดยเฉพาะเมื่อคุณใช้เท้าชี้ไปที่บุคคลอื่น
  • เมื่อซักผ้าหรือตากผ้า เครื่องแต่งกายที่ใช้กับส่วนบนของร่างกายจะต้องแยกจากชิ้นที่ใช้กับส่วนล่างของร่างกาย เสื้อผ้าที่ใช้สวมในส่วนที่ต่ำกว่าเอวนั้น ถือว่าไม่สะอาด และจะต้องมีการซักแยกกันและไม่ตากให้สัมผัสกับเสื้อผ้าที่ใช้กับส่วนบนของร่างกาย คุณควรใช้ผ้าขนหนูแยกกันสำหรับ เช็ดส่วนบนของร่างกายและส่วนที่อยู่ต่ำกว่าเอวลงมา
  • ตามวัฒนธรรมแล้ว คนไทยไม่อาบแดด ผิวขาวจะหมายถึงสถานะของผู้มีฐานะดี จะมีเพียงชาวนาชาวไร่เท่านั้นที่มีผิวสีแทน อย่าบอกให้เจ้าสาวของคุณ ไปอาบแดด เพราะนั่นจะเท่ากับคุณกำลังดูถูกเธอ แต่ถ้าหากเธอทำเช่นนั้น มีแนวโน้มว่าเธอจะชโลมตัวเองให้ทั่วด้วยครีมกันแดดประสิทธิภาพสูงเลยทีเดียว!

ยังมีธรรมเนียมปฏิบัติเล็กน้อยอีกสองถึงสามข้อที่ชายหนุ่มตะวันตกอาจไม่คุ้นเคยเท่าใดนักและอาจตีความผิดได้ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณไปเที่ยวกับ ผู้หญิงไทยสักคนหนึ่ง คุณอาจพบว่าเธอพาเพื่อนผู้หญิงของเธอมาด้วย ที่เป็นเช่นนี้มิได้หมายความว่าเธอไม่ชอบคุณ แต่เป็นรูปแบบหนึ่งของเพื่อนที่ช่วยดูแลกัน และเธออาจรู้สึก กังวลเกี่ยวกับคุณสักเล็กน้อย ในที่สุดแล้ว ผู้ชายชาวตะวันตกทุกคนมาที่ประเทศไทยเพื่อสิ่งหนึ่งที่เหมือนกัน และเธออาจจำเป็นต้องรู้จักคุณให้ดีขึ้นก่อนที่จะยอมใช้เวลาอยู่กับคุณตามลำพัง

เรื่องเพศและการแต่งงานในประเทศไทย

ผู้หญิงไทยที่ดีไม่จูบในที่สาธารณะ หากเธอหันหน้าหนีคุณเมื่อคุณพยายามจะจูบเธอ แม้แต่ที่แก้ม นั่นมิได้หมายความว่าเธอไม่ชอบคุณ แต่ นั่นเป็นเพราะคนไทยไม่ทำเช่นนี้กัน คุณจะพบว่าในชนบทจะยึดถือธรรมเนียมปฏิบัติเหล่านี้เคร่งครัดมากกว่าในตัวเมืองที่ซึ่งมีวัฒนธรรมตะวันตกเข้ามา เริ่มเปลี่ยนแปลงธรรมเนียมปฏิบัติแบบเดิมบ้างแล้ว

มีการยึดถือกันว่าในประเทศไทยนั้น คู่รักจะไม่มีเพศสัมพันธ์กันก่อนแต่งงาน แม้ว่าจะมีคู่รักในเมืองอายุน้อย ‘ทดลองอยู่’ กันก่อนเพื่อดูว่าทั้งคู่จะสามารถเข้ากันได้อย่างดีหรือไม่ก็ตาม มีการพูดกันว่า ในประเทศไทยนั้น 'ผู้ชายต้องการเป็นผู้ชายคนแรกของแฟนสาว ในขณะที่ผู้หญิงต้องการที่จะเป็น คนสุดท้ายของแฟนหนุ่มของตนเอง'

เมื่อจะแต่งงาน ตามธรรมเนียมปฏิบัติแล้วฝ่ายเจ้าบ่าวควรจะต้องจ่ายค่าสินสอดแก่ครอบครัวของเจ้าสาว จำนวนที่ทางครอบครัวของฝ่ายหญิงจะเรียกนั้นอาจจะขึ้นอยู่กับว่าคุณแสดง ความร่ำรวยของคุณมากแค่ไหน! พยายามอย่าแสดงความร่ำรวยมากจนเกินไปก่อนที่คุณจะแต่งงาน ในหลายกรณี เงินสินสอดนี้เป็นเพียงสัญลักษณ์ของการแต่งงานเท่านั้น และครอบครัวของฝ่ายหญิงจะมอบคืนให้แก่คุณภายหลังจาก พิธีแต่งงาน – แต่ไม่เสมอไป ส่วนใหญ่จะขึ้นอยู่กับความมั่งมีหรือยากจนของครอบครัวของเธอ และขึ้นอยู่กับการรับรู้ถึงความร่ำรวยของคุณด้วย เงินสินสอดนี้อาจถูกมอบคืน เป็นบางส่วน หรือภายหลังในรูปแบบของส่วนแบ่งในธุรกิจของบิดา ที่ดินซึ่งเป็นของกำนัล หรือในรูปแบบอื่น

สาวบาร์ชาวไทยและผู้ชายต่างชาติ

นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตอย่างที่ฝันไว้มีจำนวนมากขึ้น ถึงแม้ว่าเรื่องราวที่น่ากลัวจะไม่ใช่เรื่องแปลกโดยเฉพาะ นี่คือกรณีที่ฝรั่งรายหนึ่งแต่งงานกับ สาวบาร์ชาวไทย สาวบาร์และ โสเภณีชาวไทย เสนอบริการและสัมพันธไมตรี ตามจริงแล้วพวกเธอทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว และซื่อสัตย์ต่ออาชีพการงานของตนเอง มิใช่มืออาชีพ ที่ถูกลดทอนคุณค่าดังเช่นที่กล่าวถึงในตะวันตก อย่างไรก็ตาม หลายคนมีแฟน และเงินที่คุณให้พวกเธอไปเพื่อเลี้ยงดู 'ครอบครัว' นั้นสุดท้ายแล้วอาจไปอยู่ที่ผู้ชายที่เป็นแฟนของพวกเธอ

มันเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายชาวตะวันตกจะได้พบกับสาวบาร์แสนสวย และเมื่อเดินทางกลับไปยังอเมริกาหรือยุโรปก็ส่งเงินกลับมาประเทศไทยเพื่อให้เธอดูแลตนเองและ ‘ครอบครัว’ ของเธอ เงินทั้งหมดที่ส่งกลับมายังประเทศไทยนั้นมีแนวโน้มที่จะอยู่ในมือของเธอและแฟนหนุ่ม ตามจริงแล้ว เธออาจจะกำลังทำเงินได้มากมาย เกินกว่าค่าครองชีพที่เธอบอก และเป็นไปได้ว่าเธออาจจะมี ‘ผู้อุปถัมภ์’ หลายรายที่ส่งเงินมาให้เธอใช้ และมาหาเธอเมื่อพวกเขากลับมาเที่ยวพักผ่อนที่นี่อีกครั้ง

ผู้ชายต่างชาติที่กำลังมองหาภรรยาในประเทศไทยควรอยู่ห่างจากสาวบาร์ ไม่ว่าเธอผู้นั้นจะหน้าตาสวยน่ารักเพียงใดก็ตาม ควรพบปะกับนักศึกษา หรือคนทำงานที่ ‘ทำงาน’ อย่างแท้จริง ส่วนใหญ่จะมีครอบครัวที่ดีซึ่งจุดมุ่งหมายของพวกเขานั้นมิใช่การเรียกร้องเงินทองจากคุณให้มากที่สุด เท่าที่พวกเขาจะทำได้ แต่เป็นความสุขของลูกสาวต่างหากที่สำคัญ

อาจยังมีความคาดหวังให้คุณจ่ายเงินสินสอด เนื่องจากมันเป็นธรรมเนียมปฏิบัติและเป็น ‘การรักษาหน้า’ ซึ่งบางครอบครัวจะมอบเงินก้อนนี้คืนให้กับคุณ และคุณอาจ ถูกคาดหวังให้มีส่วนร่วมในความเป็นอยู่ที่ดีของครอบครัวของเธอด้วย แต่นี่จะอยู่ในขอบเขตของความเป็นจริง ตามจริงแล้ว ผู้คนจากยุโรป อเมริกา และออสเตรเลียมากมาย มีแนวโน้มที่จะอยู่ในประเทศไทยต่อไปหลังการแต่งงานกับ ภรรยาชาวไทย เนื่องจากค่าเงินที่นี่ใช้ได้มากกว่าและ พวกเขาสามารถซื้อบ้านหลังใหญ่และที่ดินได้ นี่ยังทำให้พวกเขาและครอบครัวของภรรยาชาวไทยมีสถานะที่ดีในสังคมอีกด้วย

ภรรยาชาวไทยเป็นทรัพย์สมบัติที่ดีที่สุดของคุณอย่างไร

ผู้หญิงไทยมีจิตวิญญาณในการทำความเข้าใจชุมชนอย่างเข้มแข็ง หากคุณแต่งงานกับผู้หญิงไทยและพาเธอกลับไปยังประเทศของคุณแล้ว อย่าแปลกใจหากเธอออกไปค้นหา ผู้หญิงไทยคนอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียงกัน เธอจะต้องการใช้เวลาร่วมกับผู้หญิงไทยคนอื่น ๆ เนื่องจากเธอมีความคิดคำนึงถึงวัฒนธรรมและขนบธรรมเนียมของประเทศของเธอเอง แม้ว่ามันจะเป็นเพียง ชั่วครู่ในขณะที่เธอใช้เวลากับคนอื่น ๆ ก็ตาม อย่างไรก็ตาม เมื่อเธอปรับตัวกับประเทศของคุณแล้ว คุณจะพบว่า คุณได้แต่งงานกับผู้หญิงที่เฉลียวฉลาดและ เจ้าปัญญาคนหนึ่งเลยทีเดียว

ผู้หญิงไทยในอเมริกา ประสบความสำเร็จมากมายในธุรกิจ และไม่แปลกเลยที่จะ พบกับคู่รักที่สร้างธุรกิจร่วมกันโดยเริ่มขึ้นจากฝ่ายหญิง สำคัญมากที่ผู้ชายต่างชาติที่กำลังมองหาผู้หญิงไทยจะต้องไม่ดูถูก ความสามารถของผู้หญิงที่ตนเองเลือก และจะต้องทราบว่าเธอได้รับอนุญาตให้ใช้ชีวิตของเธอเอง

ภรรยาชาวไทย สามารถเป็นทรัพย์สินที่มีค่ายิ่งต่อชาวต่างชาติ และสามารถมอบ อะไรให้แก่เขาได้มากกว่าเพียงแค่สัมพันธภาพและการดูแลเอาใจใส่ด้วยความรัก ผู้ชายต่างชาติส่วนใหญ่ที่กำลังมองหาภรรยาชาวไทยนั้นมีความรู้เพียงเล็กน้อยในเรื่องของวัฒนธรรมไทยและ ความสามารถของผู้หญิง พวกเขาเข้าใจว่า ความรัก ความภักดี และความรู้สึกของหน้าที่นั้นเป็นแค่การรับใช้และความอ่อนแอ แต่นั่นไม่เป็น ความจริง

เพราะเหตุใดผู้หญิงไทยจึงแต่งงานกับฝรั่ง

ผู้หญิงไทยมีหลากหลายเหตุผลในการเลือกแต่งงานกับฝรั่ง บางทีสาเหตุที่จริงใจที่สุดข้อหนึ่งอาจมาจาก โรส เนลสัน: 'สามีของฉันเป็นฝรั่ง และฉันเป็น คนไทย สามีของฉันยังหนุ่มและหล่อมาก! ผู้หญิงไทยจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) ไม่ได้มองหาแฟนฝรั่งกันทุกคนหรอกค่ะ ฉันแต่งงานกับ สามีของฉันเพราะว่าฉันรักเขา และไม่เกี่ยวกับเรื่องเงินของเขาเลย'

ในชนบทของไทยที่ประชากรส่วนใหญ่จะมีฐานะยากจน สามีต่างชาติถือเป็นความทะเยอะทะยานอย่างสูงของหญิงสาว ฝรั่งมากกว่า 15,000 คนย้ายไปอยู่ใน ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทย โดยนำเงินทองและสิ่งของไปด้วยเพื่อหญิงสาวที่เคยต้องพึ่งพา การทำงานหนักในไร่นาเพื่อดูแลครอบครัว

ภรรยาชาวไทยรายหนึ่งออกความคิดเห็น: 'ผู้ชายฝรั่งไม่หล่อหรอกค่ะ แต่พวกเขามีเงินเยอะกว่า'

สิ่งที่ใกล้เคียงความจริงที่สุดอาจเป็นคำที่ฉลาดเหล่านี้จากภรรยาชาวไทยรายหนึ่ง ลาน ไฟเนอร์:

'ผู้ชายผิวขาวเป็นผู้ชายต่างถิ่นที่ดูไม่เหมือนใครในสายตาผู้หญิงไทย ผู้ชายชอบผู้หญิงต่างถิ่น ผู้หญิงก็ชอบผู้ชายต่างถิ่นเหมือนกัน’

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 335,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ชายหนุ่มตะวันตกอายุน้อยกำลังมองหาภรรยาชาวไทยมากขึ้น
ชายชาวต่างชาติหลายพันรายจากสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย กำลังแต่งงานกับผู้หญิงไทยในทุกปี ตัวเลขแสดงว่าอายุเฉลี่ยของชายชาวต่างชาติที่มีภรรยาชาวไทยกำลังลดลง เนื่องจากผู้ชายตะวันตกอายุน้อยเลือกภรรยาชาวไทยเพิ่มมากขึ้น
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: