ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ผู้หญิงไทยสามารถคุยออนไลน์กับชายต่างชาติ

Monday 8th April 2013 8:55pm

ความรักเอาชนะอุปสรรคความแตกต่างทางภาษา ชาวต่างชาติบางคนบอกว่าความรู้ด้านภาษามีส่วนช่วย

ความสามารถทางภาษาที่จำกัดในการแชทกับชาวต่างชาติของผู้หญิงไทย เป็นอุปสรรคกีดขวางที่ใหญ่ที่สุดในการพบรักกับชาวต่างประเทศทางออนไลน์ จากการสำรวจในปี 2012 ชี้ว่าจริงๆแล้วชายต่างชาตินั้นยินดีและเข้าใจในช่องว่างระหว่างภาษา

การสำรวจยังเผยว่า ในขณะที่อุปสรรคทางภาษายังเป็นสิ่งที่น่ารำคาญสำหรับผู้ชายต่างชาติส่วนใหญ่ที่ค้นหาความรักในประเทศไทย แต่ก็มีผู้ชายในจำนวนใกล้เคียงกันที่เห็นอุปสรรคทางภาษาเป็นเรื่องดี และยินดีที่จะเผชิญกับมัน เพื่อให้ได้มาซึ่งความรักความสัมพันธ์กับผู้หญิงชาวไทย

การค้นพบที่น่าประหลาดใจนี้ได้รับการยืนยันจากผู้เชี่ยวชาญทางการนัดพบหาคู่จากทั่วโลก ซึ่งกลับกลายเป็นว่าปราการของภาษาที่แตกต่างอาจจะไม่เป็นสิ่งกีดขวางเสียที่เดียวนัก สำหรับความสำเร็จในการสร้างความรักความผูกพันธ์ ในทางตรงข้ามมันอาจจะกลับกลายเป็นประโยชน์ต่อคู่รักบางคู่ จากการสำรวจของ ThaiLoveLines ที่ทำการสำรวจชาวต่างชาติที่พูดภาษาอังกฤษจากประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา อังกฤษ ยุโรป ออสเตรเลีย และ นิวซีแลนด์ ในเดือนเมษายนถึงสิงหาคม ปี 2012 มีจำนวนเพียง 37% ที่เห็นว่าความสามารถในการใช้ภาษาเป็นปัจจัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ในการพบคนรักในประเทศไทย

ในการให้สัมภาษณ์ครั้งล่าสุดของนักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่อง เจมส์ บอนด์ คุณเชน คอนเนอร์รี่ ได้พูดอย่างเปิดเผยว่าในชีวิตแต่งงาน 30 ปีของเขากับคุณมิชีลีน ภรรยาชาวฝรั่งเศษ คงจะไม่ยืนยาวขนาดนี้ถ้าไม่ใช่ปราการของความแตกต่างทางด้านภาษา

คุณเจมี่ ชไนเดอร์เล่าให้ฟังว่า 'ในฐานะของโค้ชนัดพบหาคู่ ความยากลำบากที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในการสร้างความสัมพันธ์คือการสื่อสารที่มากเกินไปไม่ใช่สื่อสารน้อยเกินไป ที่จริงคู่รักต่างเชื้อชาติหลายคู่ที่พัฒนาความสัมพันธ์ได้อย่างลึกซึ้งนั้น เป็นเพราะว่าพวกเขาสามารถเรียนรู้ซึ่งกันและกันได้ดีกว่าเมื่อไม่ต้องมีคำพูดใดๆ ไม่ต้องมีอรัมภบทหรือคำบรรยายใดๆ จากที่เคยได้พบเห็นคู่รักที่มีอุปสรรคจากความแตกต่างของภาษา จริงๆแล้วพวกเขามีความสุขสนุกสนานมากทั้งสองฝ่ายในการคบหาหรือใช้ชีวิตร่วมกัน ยกตัวอย่างเช่น ความสนุกสนานที่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดพยายามที่จะพูดออกเสียงคำในภาษาของอีกฝ่ายหนึ่ง ประสบการณ์แบบนี้ไม่เพียงแต่จะสามารถทำให้เกิดความรักแต่เป็นการสร้างความสัมพันธ์จากก้นบึ้งของหัวใจอีกด้วย'

การที่มีความสามารถจำกัดในภาษาอังกฤษหรือขาดประสบการณ์ในการใช้ภาษาอังกฤษ เป็นสิ่งที่ทำให้ชาวไทยทั้งหญิงและชายที่ต้องการค้นหาคนรักชาวต่างชาติ เกิดความรู้สึกกลัวที่จะเริ่มการติดต่อ หรือแม้กระนั้นก็มีรายงานว่าชาวไทยที่มีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษอยู่แล้วก็มีปัญหาเช่นเดียวกัน

ข้อแนะนำสำหรับผู้หญิงไทยที่ต้องการแชทหรือพูดคุยกับชาวต่างชาติ

วัตถุประสงค์ของข้อแนะนำนี้สำหรับผู้ที่ไม่มีความรู้ทางภาษาอังกฤษหรือมีความรู้ทางภาษาอังกฤษน้อย สิ่งที่คุณต้องทำมีดังต่อไปนี้:

  • ทำใจให้สบายและตั้งหลักเพื่อการเตรียมตัวตามคำแนะนำต่อไปนี้ คุณต้องให้เวลาสำหรับการเตรียมตัว ซึ่งบางครั้งอาจจะใช้เวลาสักระยะหนึ่งกว่าที่คุณจะสามารถทำได้ในระดับดีหรือในขั้นสำเร็จ คุณจะต้องแน่ใจว่าคุณกำลังพูดอะไรและต้องรู้ความหมายของคำที่คุณใช้
  • พยายามเรียนวลีสำคัญในภาษาอังกฤษ เยอรมัน ฝรั่งเศส หรือภาษาอื่นๆ โดยเฉพาะภาษาอังกฤษ เตรียมวลีหรือประโยคหลายๆประโยคที่จะช่วยให้คุณสามารถเริ่มการสนทนาหรือการแชทพูดคุยทางออนไลน์ คุณควรจะเตรียมประโยคหลักและต้องรู้ความหมายของมัน เช่น ประโยคที่ใช้ในการแนะนำตัวเอง พูดเกี่ยวกับบ้านเกิด บ้าน หรือ งานของคุณ รวมถึงประเภทของความสัมพันธ์ที่คุณกำลังมองหา คุณอาจจะต้องคิดเผื่อถึงวิธีที่จะอธิบายว่าคุณมีความสามารถจำกัดในการพูดภาษาต่างประเทศ
  • ต้องมั่นใจว่าทุกอย่างที่คุณกำลังพูดนั้นเข้าใจได้ง่ายและซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา ด้วยเหตุผลที่คุณมีความสามารถจำกัดทางภาษา คุณต้องมั่นใจว่าทุกๆส่วนของการสื่อสารนั้นชัดเจนและไม่สับสน
  • ในขณะที่คุณใช้ประโยคที่ชัดเจนเข้าใจง่ายแล้ว ลองแทรกข้อมูลบางอย่างที่ช่วยแสดงถึงบุคคลิกลักษณะนิสัยของคุณ หาเรื่องหรือข้อคิดที่เป็นประโยชน์ในการที่จะช่วยให้คู่สนทนาของคุณได้เห็นภาพของความเป็นคุณ
  • ใช้โปรแกรม Google Translate หรือ โปรแกรม Bing Translate เพื่อสร้างประโยคในภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส หรือเยอรมัน สิ่งหนึ่งที่คุณต้องทราบก็คือโปรแกรมที่ช่วยแปลภาษาเหล่านี้ไม่ถูกต้องนัก แต่คุณสามารถใช้เป็นเครื่องมือได้โดยใช้ร่วมกับวิธีอื่นๆ ซึ่งคุณจะต้องมีความคุ้นเคยกับการใช้เครื่องมือเหล่านี้
  • ถ้าคุณใช้โปรแกรมแปลภาษาของ Google หรือ Bing คุณต้องเตรียมคำอธิบายในภาษาของคุณเองแล้วใส่เข้าไปในโปรแกรม หลังจากนั้นทดสอบคำหรือประโยคกลับเข้าไปให้โปรแกรมแปลภาษาของ Google หรือ Bing เพื่อดูว่าประโยคหรือคำนั้นเข้าใจได้หรือไม่
  • เก็บบันทึกประโยคทั้งหมดไว้ในโปรแกรม Word หรือ Notepad หรือในแฟ้มข้อมูลในคอมพิวเตอร์ของคุณ ถ้าคุณไม่มีคอมพิวเตอร์เป็นของตัวเอง เก็บบันทึกนี้ไว้ในอีเมลล์ของคุณ เพื่อคุณจะได้ดึงออกมาใช้เมื่อคุณพูดคุยกับคนๆนั้นของคุณทางออนไลน์
  • อย่ากลัวที่จะฝึกฝนภาษาของคุณ ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษ เยอรมัน ดัชช์ ฝรั่งเศส อิตาลี หรือภาษาใดๆก็ตามที่คนที่คุณกำลังติดต่อทางออนไลน์ใช้ และอันที่จริง การที่คุณมีความสามารถจำกัดทางภาษานั้น อาจจะเป็นประโยชน์ เพราะคุณอาจจะใช้ทำลายปราการด่านแรกระหว่างคุณกับคู่ของคุณ โดยการถามเขาว่าภาษาของคุณนั้นเข้าใจได้หรือไม่ ถ้าคุณเห็นว่าคู่สนทนาของคุณไม่ต้องการช่วยหรือไม่อดทน มันก็ช่วยให้คุณได้เห็นบางอย่างเกี่ยวกับเขาเพิ่มขึ้น อย่าลืมว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่พูดภาษาไทยไม่ได้ และเพราะฉะนั้นสุดท้ายแล้วก็ต้องเป็นคุณเอง ที่จะต้องใช้ความพยายามสื่อสารในภาษาของเขา
  • ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่มีการใช้และเป็นที่ยอมรับมากที่สุด ดังนั้นการที่จะเปิดการสนทนาด้วยภาษาอังกฤษนับว่าเป็นความคิดที่ดี แม้ว่าคุณจะมีความสามารถในภาษาต่างประเทศภาษาอื่นอีกหลายภาษาก็ตาม เพราะชาวต่างประเทศส่วนใหญ่มีความสามารถติดต่อสื่อสารในภาษาอังกฤษได้อยู่แล้ว ซึ่งเรื่องของการใช้ภาษาอังกฤษนี้เป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งทีเดียว

ชาวต่างชาติที่มีคู่รักชาวไทยที่พูดไม่ได้

เรื่องราวบรรดาลใจ เมื่อคุณได้พบกับคนที่ใช่เพียงแค่แสดงออกถึงความรักและท้ายที่สุดก็จะสามารถเอาชนะอุปสรรคต่างๆได้

คุณกราแฮม เดลลี่ จากเมืองเบอร์มิงแฮม รัฐอลาบามา ได้เดินทางไปที่จังหวัดอุดรธานีเมื่อปีที่แล้ว เพื่อพบกับผู้หญิงไทยที่เขาได้พบทางออนไลน์ แต่หลังจากสามอาทิตย์ของการลาพักผ่อนของเขาในจังหวัดอุดรธานี รวมถึงการได้ไปท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เขาได้ตกหลุมรักกับผู้หญิงอีกคนหนึ่งซึ่งเขาได้พบเมื่อไปทานอาหารเย็นในคืนแรกที่เขาได้มาถึง คุณกราแฮมเล่าว่า 'เธอมาทานอาหารเย็นกับผมพร้อมกับเพื่อนๆของเธอ ผู้หญิงที่ผมตั้งใจ เธอขี้อายแต่สวย ผมรู้สึกสนใจในตัวเธอทันทีที่ได้พบ' แต่ผู้หญิงที่คุณกราแฮมหลงรักนั้นเป็นใบ้และยังมีปัญหาในการฟังอีกด้วย 'ผมรู้ภาษาใบ้เพราะลูกพี่ลูกน้องของผมก็มีปัญหาคล้ายๆกัน ผมรู้ว่าผมสามารถสื่อสารกับเธอได้และความสัมพันธ์ของเราก็เริ่มจากตรงนั้น'

คุณกราแฮมได้กลับมาเที่ยวประเทศไทยอีก แต่ครั้งนี้เขาได้เตรียมการที่จะพาแฟนสาวชาวไทยไปอเมริกากับเขาด้วย 'ดูเหมือนว่าเธอจะมีความสุขที่นี่ เธอมีงาน มีเพื่อน ผมยังไม่แน่ใจว่ามันจะถูกต้อง' เขาพูด คุณกราแฮมจึงกำลังคิดที่จะย้ายมาอยู่ในประเทศไทยและทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ เพื่อที่จะได้อยู่ใกล้กับคุณโสภา ซึ่งจะเห็นได้ว่าความสัมพันธ์ของพวกเขามีอุปสรรคมากกว่าความสัมพันธ์ของคนไทยกับคนต่างชาติคู่อื่นๆ

เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตและวัฒนธรรมของคุณ

ความแตกต่างในวัฒนธรรมเป็นหนึ่งในปัจจัยของการสร้างความสัมพันธ์ข้ามเชื้อชาติระหว่างชาวไทยกับชาวต่างประเทศ ในขณะที่มีปราการขวางกั้นในเรื่องของความแตกต่างทางวัฒนธรรมและความท้าทายต่างๆที่คู่รักข้ามเชื้อชาติชาวไทยและชาวต่างชาติจะต้องเผชิญ มันก็เป็นความจริงที่จะบอกว่าการได้เรียนรู้เกี่ยวกับวัฒนธรรมต่างชาติก็เป็นประโยชน์อย่างมากที่คุณจะได้รับ

ในปี 2012 ThaiLoveLines ได้ทำการสำรวจความสัมพันธ์โดยใช้เวลาในการสำรวจถึงหกเดือนในการสอบถามความคิดเห็นของชายชาวต่างชาติถึง 523 คนและพบว่า 44% เห็นพ้องว่าความแตกต่างทางภาษาเป็นเรื่องที่น่าวิตกกังวลอันดับต้นๆในอนาคตของความสัมพันธ์ที่มีให้กับผู้หญิงชาวไทย ในขณะที่ 32% บอกว่า ความแตกต่างทางภาษาสามารถที่จะเป็นประโยชน์ต่อความสัมพันธ์ได้เช่นกัน ดังนั้นเรื่องความแตกต่างทางภาษาเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องพูดถึงเมื่อคุณแชทหรือคุยทางออนไลน์กับคู่ชาวต่างชาติของคุณ

คิดถึงวัฒนธรรมของคุณและเตรียมคำถามเกี่ยวกับการใช้ชีวิตในต่างประเทศหรือต่างวัฒนธรรม คุณอาจจะเริ่มจากพูดถึงลักษณะอากาศของประเทศหนึ่งๆ และถามคำถามต่อเกี่ยวกับเรื่องที่คุณได้รู้มา

ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นผู้หญิงไทย คุณควรจะถามผู้ชายจากประเทศเดนมาร์กว่าพวกเขามีกษัตริย์และราชินีเหมือนในประเทศไทยหรือไม่ คุณอาจจะบอกเขาว่าชาวไทยให้ความเคารพนับถือสถาบันพระมหากษัตริย์มากแค่ไหน และเขาก็อาจจะตอบคุณเกี่ยวกับราชินีของเดนมาร์กและสถานะของราชวงศ์ในประเทศเดนมาร์ก

และแน่นอนที่สุดที่คุณจะต้องบอกเกี่ยวกับสถานะความสัมพันธ์หรือลักษณะของเพื่อนที่คุณกำลังมองหาทางออนไลน์ เราขอแนะนำให้คุณเตรียมคำพูดเหล่านี้เป็นภาษาไทย จากนั้นแปลเป็นภาษาอังกฤษ หลังจากนั้นแปลเป็นภาษาอื่นๆต่อไป

แชท, พูดคุย และอีเมลล์กับชาวต่างประเทศ

เราขอแนะนำอีกว่าคุณควรจะสร้างอีเมลล์ต้นแบบเอาไว้ แต่จะต้องมีการปรับแต่งให้แต่ละอีเมลล์แตกต่างมีเอกลักษณ์ของมันเอง อีกทั้งให้เวลากับตัวเองในเขียนและปรับแต่งอีเมลล์ ทุกๆคำพูดหรือการสื่อสารมีผลลัพธ์ของตัวมันเอง แต่ขณะเดียวกันคุณก็ไม่ต้องกลัว แต่ต้องไม่ตกลงไปในหลุมพลางของการส่งอีเมลล์ออกไปโดยไม่คิด

ThaiLoveLines เป็นเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวอร์คและเว็บไซด์นัดพบหาคู่อันดับ 1 ของประเทศไทย คุณไม่ควรจะส่งขยะหรืออีเมลล์เดิมๆไปให้กับสมาชิกหลายๆรายพร้อมกัน แต่คุณสามารถส่งอีเมล์ที่มีรูปแบบเดียวกันแต่ได้รับการปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับผู้รับแต่ละราย ใช้เวลาทำความรู้จักกับผู้ใช้บริการคนอื่นๆทางออนไลน์ โดยการอ่านข้อมูลของพวกเขาให้ละเอียด ก่อนที่จะตอบกลับหรือทำการติดต่อ คุณจะพบกับความประหลาดใจที่พบว่ามีผู้ใช้บริการน้อยรายที่จะพบกับปัญหาหลังจากทำตามคำแนะนำนี้ และมันจะแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างเมื่อผู้รับได้อ่านอีเมลล์ที่คุณส่งออกไป นี่ทำให้อีเมลล์ของคุณนั้นได้ผลและสร้างความเป็นส่วนตัวอีกด้วย คุณสามารถใช้เครื่องมือสื่อสารอื่นๆเพื่อขยายขอบเขตการติดต่อและสร้างการตอบรับ

เก็บบันทึกข้อมูลทุกอย่างจากการแชท พูดคุย ติดต่อทางออนไลน์กับคู่ชาวต่างชาติของคุณ

คุณสามารถที่จะมีการติดต่อกับชาวต่างชาติหรือชาวไทยหลายๆคนได้ทางออนไลน์ บางครั้งคุณอาจจะพบคนที่มีชื่อเดียวกับคุณ เก็บข้อมูลการแชททุกอย่างที่มีในการติดต่อสื่อสารและนี่ยังเป็นการเตรียมพร้อมทางด้านความปลอดภัยที่ดีสำหรับผู้ใช้บริการนัดพบหาคู่ของเว็บไซด์ทุกราย มันยังเป็นการช่วยปรับปรุงความสามารถทางการสื่อสารในภาษาอังกฤษหรือภาษาต่างประเทศของคุณ เมื่อคุณใช้เวลากลับไปตรวจเช็คบทสนทนาของคุณและทำความเข้าใจกับมัน จากนั้นจึงค่อยเขียนอีเมลล์เพื่อตอบกลับ

สุดท้าย แม้ว่าคุณจะไม่มีความสามารถทางภาษาต่างประเทศมันก็ยังเป็นไปได้ จากสิ่งต่างที่มีให้คุณเพื่อใช้เตรียมตัวให้ถูกต้องและความอดทนในการค้นคว้าหาความรู้ของคุณ จากความสัมพัธ์นับพันคู่ระหว่างชาวต่างประเทศและชาวไทยในปี 2012 มีมากกว่า 55% ก็มีปัญหาในเรื่องของความแตกต่างทางภาษา

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ผู้เชื่ยวชาญทางการนัดพบออกเดทพูดว่า อุปสรรคจากภาษาที่แตกต่างอาจจะเป็นประโยชน์ให้กับความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงไทยกับชาวต่างชาติ
ชายชาวต่างชาติหลายคนเห็นว่าความสามารถทางภาษาเป็นปัญหาใหญ่เมื่อคบหากับผู้หญิงไทย แต่ก็มีชาวต่างชาติอีกกลุ่มหนึ่งที่เห็นว่าสิ่งนี้เป็นประโยชน์ การแชทพูดคุยในภาษาอังกฤษหรือภาษาต่างประเทศเป็นอุปสรรคใหญ่สำหรับผู้หญิงไทย
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: