ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

วัฒนธรรมไทยกับจุดยืนของผู้หญิงไทย

Wednesday 15th September 2021 5:30pm

ความเข้าใจเล็กน้อยช่วยในการแต่งงานกับผู้หญิงไทย

ผู้ชายตะวันตกควรทำการบ้านสักเล็กน้อยก่อนจะแต่งงานกับผู้หญิงไทย

'ฉันคิดว่าผู้ชายชาวตะวันตกทุกคนที่คิดจะแต่งงานกับผู้หญิงไทยควรทำการบ้านสักหน่อย' แพ็ต ดอว์สัน นักเขียนบทละครของหนังสือพิมพ์ชั้นนำแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ กล่าว 'การเริ่มต้นจากการดูวัฒนธรรมทางพุทธศาสนาจะไม่เสียหาย' เขากล่าว

ก่อนจะแต่งงานกับผู้หญิงไทย เขาบอกว่าสิ่งสำคัญคือคุณต้องเข้าใจจุดยืนของผู้หญิงไทยในสังคมและแรงจูงใจที่เป็นไปได้ของเธอในการแต่งงานกับคุณ แม้ว่าผู้หญิงไทยส่วนใหญ่จะแต่งงานกับคุณด้วยเหตุผลเดียวกับที่คุณแต่งงานกับเธอ และสร้างภรรยาที่เอาใจใส่และรักใคร่อย่างดีเยี่ยม มีความแตกต่างทางวัฒนธรรมที่คุณควรรู้

แต่งงานกับผู้หญิงไทย: ผู้หญิงไทยในสังคม

หากคุณกำลังพิจารณาที่จะแต่งงานกับผู้หญิงไทย ก่อนอื่นคุณควรทำให้ตัวเองตระหนักถึงบทบาทของผู้หญิงไทยในสังคม และวิธีที่พวกเธอคาดหวังทั้งคุณและพวกเธอ เนื่องจากประเทศไทยเป็นสังคมพุทธโดยพื้นฐาน ผู้หญิงจึงถูกมองว่าด้อยกว่าผู้ชาย และไม่มีสิทธิหรือตำแหน่งในสังคมเหมือนกับผู้ชาย ซึ่งรวมถึงสามีด้วย

ผู้หญิงไทยไม่สามารถคาดหวังให้กระทำการและมีส่วนร่วมในสังคมแบบเดียวกับที่ผู้หญิงชาวตะวันตกทำ และในบางกรณี ผู้ชายที่แต่งงานกับผู้หญิงไทยรู้สึกผิดหวังกับวิธีที่พวกเขามีส่วนร่วมในสังคมแบบตะวันตกของพวกเขา อย่างไรก็ตาม หากคุณเข้าใจเหตุผลของเรื่องนี้ การแต่งงานของคุณอาจยอดเยี่ยมเท่าที่คุณต้องการ: ความเข้าใจเพียงเล็กน้อยก็สามารถช่วยได้มาก

ปัญหาสำคัญประการหนึ่งเมื่อวัฒนธรรมตะวันตกและตะวันออกมาบรรจบกัน คือการที่ผู้ชายและผู้หญิงเคารพซึ่งกันและกัน ตัวอย่างเช่น แม้กระทั่งทุกวันนี้ การมีเพศสัมพันธ์ก่อนแต่งงานยังถูกมองข้ามในประเทศไทยและไม่ใช่เรื่องปกติ ในประเทศไทย เด็กชายและเด็กหญิงต้องการให้กันและกันเป็นคนแรกเมื่อแต่งงาน เช่นเดียวกับคนหนุ่มสาวตะวันออกโดยทั่วไป ผู้ชายต้องการเป็นผู้ชายคนแรกของแฟนสาว ในขณะที่ผู้หญิงต้องการเป็นผู้หญิงคนสุดท้าย สำหรับแฟนของเธอ

ขนบธรรมเนียมประเพณีหรือบรรทัดฐานในสังคมไทย

ในสังคมไทย ผู้ชายและผู้หญิงมักไม่คุ้นเคยกับการแสดงความรักในที่สาธารณะ เช่น การจูบ หรือแม้แต่การจับมือ โดยทั่วไปไม่เป็นที่ยอมรับสำหรับเด็กชายและเด็กหญิงชาวไทยที่จะพักค้างคืนด้วยกัน เว้นแต่พวกเขาจะอยู่ร่วมกับคนอื่นๆ ในกลุ่ม อย่างไรก็ตาม มีแนวโน้มว่าเนื่องจากการเปิดรับโทรทัศน์และภาพยนตร์ของตะวันตก ตลอดจนอินเทอร์เน็ต บรรทัดฐานเหล่านี้จึงถูกทำลาย และตอนนี้เยาวชนไทยก็แสดงอาการแสดงความรักซึ่งพบเห็นได้ทั่วไปในตะวันตกอย่างเปิดเผย

เมื่อแต่งงานกับผู้หญิงไทย ผู้ชายตะวันตกควรตระหนักถึงบรรทัดฐานเหล่านี้และสถานที่ที่ผู้หญิงไทยถืออยู่ในสังคม แม้ว่าเด็กสาวไทยในกรุงเทพฯและประเทศไทยจะได้รับความรู้สึกแบบตะวันตกจากสื่อที่พวกเขาเข้าถึงได้มากกว่า พวกเขายังเชื่อว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ร่ำรวยเมื่อเทียบกับตนเอง สำหรับผู้หญิงไทยวัยหนุ่มสาวจำนวนมาก สิ่งนี้น่าจะเป็นเรื่องจริง

การทำความเข้าใจผู้หญิงไทยในสังคมเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับทุกคนจากสหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย หรือยุโรปที่ตั้งใจจะแต่งงานกับผู้หญิงไทย ต่อไปนี้คือเหตุผลบางประการที่หญิงสาวชาวไทยตกลงที่จะแต่งงานกับชาวต่างชาติ พวกเขาอาจเกี่ยวข้องกับความรู้สึกของความรัก แต่เนื่องจากวัฒนธรรมของพวกเขา คุณต้องเข้าใจสิ่งเหล่านี้:

ผู้ชายตะวันตกก็รวย

สาวไทยส่วนใหญ่เชื่อว่าผู้ชายชาวตะวันตกร่ำรวยและได้รับการกล่าวถึงแล้ว ซึ่งมักเป็นกรณีนี้ในแง่ของรายได้เฉลี่ยของชาวตะวันตกกับผู้ชายไทยโดยเฉลี่ย ในบางกรณี ผู้หญิงจะตกลงที่จะแต่งงานเพียงเพื่อเงิน และการแต่งงานเช่นนั้นไม่ได้เกิดขึ้นในสวรรค์อย่างแน่นอน พวกเขามักจะจบลงด้วยน้ำตาและการสูญเสียเงินสดจำนวนมากโดยชายผู้นี้

อย่างไรก็ตาม คุณควรจะสามารถบอกได้ว่าผู้หญิงที่คุณเลือกรู้สึกแบบเดียวกันกับคุณหรือไม่ ผู้หญิงไทยตกหลุมรักผู้ชายตะวันตกเช่นเดียวกับที่พวกเขาทำกับคนหนุ่มสาวในประเทศของตน และในขณะที่สิ่งดึงดูดใจในตอนแรกอาจเป็นกระเป๋าเงินของคุณ แต่นั่นอาจไม่ใช่เหตุผลที่พวกเขาแต่งงานกับคุณ คุณควรใช้เวลาทำความรู้จักกับพวกเขาเหมือนกับที่คุณทำกับผู้หญิงที่บ้าน ผู้หญิงอเมริกันและยุโรปหลายคนจะตกหลุมรักผู้ชายที่รวยมาก คุณแค่ต้องเรียนรู้ที่จะแยกแยะ!

ภาระหน้าที่ของครอบครัว

ชาวตะวันตกส่วนใหญ่ไม่เข้าใจความสัมพันธ์ในครอบครัวของผู้หญิงไทย สำหรับผู้หญิงบางคน การแต่งงานกับชาวต่างชาติเป็นทางออกจากความยากจนบางอย่างสำหรับเธอและครอบครัวของเธอ แม้ว่าเธอจะรักคุณก็ตาม นี่ไม่ใช่ภาระหน้าที่ของทหารรับจ้างตามที่ชาวตะวันตกหลายคนเรียกร้อง แต่เป็นเพียงตัวอย่างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างสมาชิกในครอบครัวชาวไทย: หากเจ้าสาวชาวไทยแต่งงานกับเจ้าบ่าวที่มีเงิน ครอบครัวก็คาดหวังว่าจะได้รับการดูแล แม้ว่าเจ้าบ่าวจะเป็นคนไทยก็ตาม เช่นเดียวกันจะเป็นจริงถ้าผู้หญิงที่ร่ำรวยแต่งงานกับชายไทยที่ยากจน คุณอาจรู้สึกเช่นเดียวกันถ้าคุณแต่งงานกับผู้หญิงไทยที่ร่ำรวย

สินสอดทองหมั้นหรือสินสอด

สินสอดทองหมั้นหรือสินสอดเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมไทยและความรักทำงานอย่างไรในประเทศไทย โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นเกียรติแก่ครอบครัวของเจ้าสาวชาวไทยที่เลี้ยงดูเธอมาอย่างดี ดาวน์ยังหมายถึงเจ้าบ่าวสามารถดูแลเจ้าสาวของเขาทางการเงินได้ สินสอดทองหมั้นโดยเฉลี่ยที่คุณคาดว่าจะจ่ายให้กับหญิงสาวที่มีการศึกษาจะอยู่ที่ 3,000 - 10,000 ดอลลาร์ แม้ว่าบางคนจะขอสูงถึง 30,000 ดอลลาร์และมากกว่านั้น มากกว่า 10,000 ดอลลาร์สำหรับเจ้าสาวชาวไทยที่มีการศึกษาระดับมหาวิทยาลัยนั้นมากเกินไป สินสอดทองหมั้นในปัจจุบันโดยทั่วไปแล้วไม่เกินการแสดงสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งของเจ้าบ่าว และกลับมาเต็มจำนวนหรือบางส่วนหลังจากงานแต่งงาน

วัฒนธรรมไทย

ผู้หญิงมีบทบาทที่ชัดเจนในสังคมไทยและในการแต่งงาน การขยายการศึกษาในประเทศไทยและการปรับปรุงสิทธิสตรีได้เปิดประตูสู่สตรีไทยที่อายุน้อยกว่าให้รับตำแหน่งในหน่วยงานราชการและองค์กรการค้า ปัจจุบันคาดว่ากว่าครึ่งของผู้ที่ทำงานในราชการไทยเป็นผู้หญิง อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้มีประเพณีวัฒนธรรมมายาวนานในประเทศไทย ซึ่งผู้หญิงถูกมองว่ามีหน้าที่รับผิดชอบในการจัดการด้านการเงินในครอบครัวและการค้าขาย การสำรวจของรัฐบาลไทยในปี 2489 พบว่า 75% ของผู้ค้ารายย่อยที่จดทะเบียนทั้งหมดในประเทศไทยเป็นผู้หญิง

ถึงแม้จะเป็นเช่นนี้ บทบาทของผู้หญิงในสังคมเปลี่ยนแปลงได้ช้าและมีจรรยาบรรณที่เข้มงวด แม้จะมีอุตสาหกรรมการค้าประเวณีของไทยที่มีชื่อเสียง แต่ผู้หญิงไทยเพียงร้อยละไม่กี่นาทีที่เคยเกี่ยวข้องกับการค้าประเวณี สิ่งสำคัญคือต้องจำสิ่งนี้ไว้ แม้ว่าสังคมไทยจะมีทัศนคติที่แตกต่างหรือ 'เบา' ต่อการค้าประเวณี และเป็นที่ยอมรับว่าครอบครัวที่ยากจนจำนวนมากจะส่งลูกสาวเข้าสู่อุตสาหกรรมนี้ แต่ไม่มีชายไทยคนไหนที่จะพิจารณาแต่งงานกับผู้หญิงประเภทนี้ ในสังคมไทย ยังมีตราบาปติดอยู่กับผู้หญิงที่หย่าร้างหรือพลัดพรากจากสามี

ประเทศไทยยังคงเป็นสังคมปิตาธิปไตย

คาดว่าภรรยาชาวไทยจะสนับสนุนสามีของเธอดังที่เราเห็นจากวลีที่ว่าสามีเป็นขาหน้าของช้างในขณะที่ภรรยาเป็นขาหลัง การขับขี่และสนับสนุนการตัดสินใจของสามี

>

ประเทศไทยยังคงเป็นสังคมปิตาธิปไตยแม้ว่าจะเปลี่ยนแปลงช้ามาก

การยอมรับการค้าประเวณีเน้นเรื่องนี้ ควรสังเกตว่าอุตสาหกรรมการค้าประเวณีในประเทศไทยมีไว้เพื่อให้บริการชายไทยเป็นหลัก ไม่ใช่แค่การประดิษฐ์เพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับการท่องเที่ยวทางเพศที่มักแสดงให้เห็นในสื่อ แท้จริงแล้วมีกองกำลังบางอย่างในอุตสาหกรรมการค้าประเวณีในประเทศไทยที่กลัวความเป็นตะวันตกของประเทศไทย เพราะมันทำให้ผู้หญิงไทยซึ่งไม่เข้ากับสังคมไทยมีทางเลือกมากขึ้น อินเทอร์เน็ตซึ่งเป็นอิทธิพลของตะวันตกเป็นเครื่องมือสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมสตรีไทยผู้ด้อยโอกาส

โสเภณีในประเทศไทย

เราได้เห็นเรื่องราวที่น่าสนใจของผู้หญิงบางคนที่ขับเคลื่อนโดยกองกำลังในสังคมไทยไปสู่การค้าประเวณีที่เลือกที่จะหาสามีต่างชาติแทน ตัวอย่างหนึ่งคือ สมหมาย ซึ่งเคยเป็นพนักงานขายบริการในพัทยา ซึ่งแต่งงานกับชายชาวเดนมาร์กเมื่อ 15 ปีก่อน ตอนนี้เธอได้สร้างชุมชนขนาดใหญ่ของผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับผู้ชายชาวเดนมาร์กในพื้นที่ห่างไกลของเดนมาร์ก

โดยทั่วไปแล้ว ผู้หญิงไทยมีการศึกษามากขึ้น หลายคนกำลังศึกษาในระดับที่สาม อย่างไรก็ตาม พลังของวัฒนธรรมไทยและความรักในประเทศไทยนั้นยากสำหรับชาวตะวันตกที่จะเข้าใจ เป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้หญิงไทยที่จะต่อต้านวัฒนธรรมของตนเองอย่างแข็งขัน รวมถึงหลักการสำคัญที่ฝังแน่นตั้งแต่แรกเกิด หลักการเหล่านี้หลายประการเป็นหลักการทางพุทธศาสนา

มักชี้ให้เห็นว่าประเทศไทยไม่เคยตกเป็นอาณานิคม แต่สิ่งนี้ได้นำไปสู่ความรู้สึกที่มีชีวิตและมีพลังของวัฒนธรรมและอัตลักษณ์ที่เข้าถึงทุกระดับของสังคมไทย

ความเป็นตะวันตกของสังคมไทย

เห็นความเป็นตะวันตกของสังคมไทยในกรุงเทพฯ และใจกลางเมืองในประเทศไทย ซึ่งไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้หญิงไทยจะทำงานนอกบ้าน แต่ภรรยาชาวไทยส่วนใหญ่ยังคงมีบทบาทสนับสนุนสามีของตน

ในเดือนกรกฎาคม 2553 ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกในยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นี่เป็นขั้นตอนและขั้นตอนใหญ่แม้ว่าประเทศจะยังคงเป็นแบบดั้งเดิมและยังคงเป็นปิตาธิปไตยเป็นส่วนใหญ่ จะใช้เวลาสักครู่ก่อนที่ผู้หญิงจะควบคุมเตียงแต่งงาน แม้ว่าผู้ชายหลายคนที่แต่งงานกับผู้หญิงไทยเชื่อว่าพวกเขาทำอย่างนั้นในตอนนี้

การทำความเข้าใจผู้หญิงไทยในสังคมเป็นสิ่งสำคัญที่สุดก่อนที่คุณจะตัดสินใจว่าการแต่งงานกับผู้หญิงไทยเป็นสิ่งที่คุณต้องการในระยะยาว หากคุณทำเช่นนั้น คุณจะแต่งงานกับผู้หญิงที่จะดูแลคุณอย่างดีตลอดชีวิต ตราบใดที่คุณดูแลเธอด้วย เธอกำลังจะแต่งงานกับคุณเพื่อที่เธอจะได้รู้สึกปลอดภัย ทั้งส่วนตัวและทางการเงิน และถ้าคุณทำได้ คุณก็จะมีภรรยาไปตลอดชีวิต!

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ฝรั่งแต่งงานกับหญิงไทย
ผู้ชายตะวันตกได้รับการสนับสนุนให้เข้าใจวัฒนธรรมไทยและบทบาทของผู้หญิงในประเทศไทยในฐานะกุญแจสู่ความสำเร็จในการแต่งงานกับผู้หญิงไทย
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: