ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

เคล็ดลับสำหรับสตรีไทยที่คิดจะแต่งงานกับผู้ชายต่างชาติ

Tuesday 19th November 2013 9:14pm

ความสำเร็จของความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยกับชาวต่างชาตินั้นยังต้องอาศัยความรัก ความเข้าใจ และความจริงใจ

ผู้หญิงไทยกำลังต่อสู้กับการถูกมองในแง่ลบและถูกเพิ่มเงื่อนไขข้อกำหนดในการขอวีซ่าหรือใบอนุญาตเข้าเมืองจากประเทศต่างๆ ซึ่งก็เช่นเดียวกับการต้องเพิ่มพิจารณญาณในการใช้บริการออนไลน์เพื่อนัดพบหาคู่กับชาวต่างชาติ แต่ถึงกระนั้นก็มีผลการสำรวจวิจัยที่ออกมาแสดงอย่าง

คุณแดงเป็นผู้หญิงไทยที่มีความสำเร็จคนหนึ่งและได้อาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลียมานานถึงเกือบ 14 ปี ด้วยวัยเพียง 38 ปี เธอเป็นเจ้าของร้านแฟชั่นถึง 2 แห่งในเมืองเมลบอร์น ซึ่งเป็นหนึ่งในเมืองที่น่าทึ่งที่สุดในประเทศออสเตรเลีย ชีวิตในออสเตรเลียของเธอเริ่มขึ้นเมื่อเธอได้พบกับสามีของเธอ คุณสท๊วด (52) ในประเทศไทย ข้อแนะนำที่เธอฝากไว้ให้สาวไทยที่เป็นแฟนกับชายต่างชาติทั้งหลายสามารถสรุปได้อย่างเดียวก็คือ: 'เป็นตัวของตัวเอง.'

'มีเรื่องตื่นเต้นมากมายเกี่ยวกับการคบกับชาวต่างชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็มีเรื่องในแง่ลบด้วยเช่นกัน ถ้าผู้หญิงไทยคนไหนต้องการที่จะเดินหน้าในเรื่องนี้ มันก็จะต้องเตรียมสิ่งดีๆไว้ด้วย พวกเธอจะต้องมีทรรศนคติที่ดีที่ถูกต้อง มีบุคคลิก และจิตใจที่ดี' คุณแดงบอก

คำปรึกษาของเธอเข้าใจได้ง่ายๆคือ 'ถ้าคุณกำลังวางแผนที่จะใช้ชีวิตกับใครสักคนไปตลอดชีวิต คุณห้ามตัดสินใจโดยดูจากว่าเขาคนนั้นมีเงินมากน้อยแค่ไหน แต่ยังไงคุณก็ยังต้องคิดถึงเรื่องเงินไว้บ้าง ทุกอย่างขึ้นอยู่กับบุคคลิกของคุณเอง พูดง่ายๆก็คือถ้าคุณมีจิตใจที่ไม่ดีหรือเป็นคนไม่ดี ทุกอย่างที่คุณทำก็จะไม่สำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความสัมพันธ์ในประเทศไทยหรือประเทศออสเตรเลีย ในเรื่องของธุรกิจก็เช่นกัน ดังนั้นมันไม่ผิดที่สาวไทยจะสนใจคบกับชาวต่างชาติ ถ้าคุณจนและอยากจะมีชีวิตที่ดีขึ้น มันก็ไม่ผิดอะไรที่จะคิดอย่างนั้น อีกทั้งยังทำให้คุณได้พบกับคนที่ดีอีกด้วย' เธอพูด

คำแนะนำของคุณแดงให้ไว้ในช่วงที่จำนวนของความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติได้เพิ่มขึ้นอย่างท่วมท้น และความสำเร็จนี้ได้ตกอยู่ในการเฝ้ามองของคนทั่วไป แต่การจับตามองของคนเหล่านี้ก็ไม่ได้มองแต่ในแง่ดีเท่านั้น ในแต่ละปีมีชาวต่างชาติมากมายที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพื่อค้นหาความรัก แม้ว่าจะมีรายงานหญิงชาวต่างชาติคบหากับชายไทยมากมายแต่ส่วนใหญ่ในจำนวนเหล่านี้นั้นจะเป็นฝ่ายชายมากกว่า ชาวต่างชาติเหล่านี้เป็นใคร?

การเปลี่ยนแปลงทางสังคมกำลังจุดประกายความเปลี่ยนแปลงในการคบหาคู่ให้เป็นไประหว่างชาวต่างชาติและชาวไทย

มันเป็นสิ่งที่ถูกต้องที่จะกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงทางสังคมในนานาประเทศ พัฒนาการทางอินเตอร์เน็ตและระบบการสื่อสารของโลก รวมถึงอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวทำให้เกิดการปฏิวัติเปลี่ยนแปลงในการหาคู่ข้ามเชื้อชาติ

ในจำนวนของชายต่างชาติที่หันมาคบหามีความรักกับหญิงไทยทางออนไลน์ โดยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มชายที่เคยมีความสัมพันธ์ที่แตกร้าวจากผู้หญิงในบ้านเกิดเมืองนอนของพวกเขา อัตราการหย่าร้างได้เพิ่มสูงขึ้นในหลายประเทศ อาทิ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ แคนาดา ออสเตรเลีย และกลุ่มประเทศต่างๆในทวีปยุโรป นักวิจารณ์หลายรายให้เหตุผลว่าความแตกร้าวในความสัมพันธ์นี้เกิดขึ้นจากความกดดันทางเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในประเทศที่มีการพัฒนาทางเศรษฐกิจแล้ว ซึ่งทั้งสามีและภรรยาต่างก็ทำงาน แต่ส่วนหนึ่งก็มาจากการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและวัฒนธรรมด้วยเช่นกัน คุณจอห์น ฮิววิทนักกฎหมายทางด้านวีซ่าในกรุงเทพฯอธิบายว่า 'นี่ไม่เพียงเป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายหันไปหาผู้หญิงที่มาจากประเทศที่ห่างไกลอย่างประเทศไทย แต่ยังเป็นสาเหตุให้หนุ่มๆจะต้องคิดและถามตัวเองซ้ำๆก่อนที่จะตัดสินใจแต่งงาน'

และนี่ก็เป็นส่วนหนึ่งของความเสื่อมที่เกิดขึ้นในสังคมตะวันตก แต่อย่างไรก็ตามมันก็ไม่ได้หมายความว่าชาวต่างชาติที่มาประเทศไทยเหล่านี้ จะมาจากความสัมพันธ์ที่แตกร้าวทั้งหมด

ชายอายุน้อยหรือคนรุ่นใหม่จำนวนมากขึ้นเลือกที่จะใช้อินเตอร์เน็ต เพื่อหาคู่ชีวิตหรือคนรักชาวต่างชาติ เมื่อถูกถามชายหนุ่มเหล่านี้เพียงแต่ตอบว่า มันรู้สึกโรแมนติคมากกว่าหรือไม่ก็ตอบว่าสาวๆในประเทศไทยนั้น"สวยกว่า"ทีอื่น จำนวนที่เพิ่มขึ้นของชายรุ่นใหม่ที่หันมาใช้การนัดพบหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตและเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวอร์คเพื่อพบกับสาวไทย ได้จุดชนวนให้มีการศึกษาวิจัยในเรื่องนี้ว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้น

หนึ่งในการวิจัยจากประเทศฟิลแลนด์พบว่า ความสัมพันธ์ส่วนใหญ่ที่มีขึ้นระหว่างหญิงไทยและหนุ่มชาวฟิลแลนด์หรือชายหนุ่มจากประเทศในแถบยุโรปเหนือนั้น มีจำนวนเท่าๆกันและเป็นความสัมพันธ์แบบสมัยใหม่ ซึ่งหมายถึงชายหนุ่มที่มีภรรยาชาวไทยหรือคู่รักชาวไทยนั้นช่วยงานบ้าน ล้างจาน และดูแลลูกๆเช่นเดียวกับชายที่มีภรรยาเป็นชาวท้องถิ่น

มีข้อวิพากษ์วิจารณ์จากกลุ่มสตรีในประเทศเหล่านี้ที่กล่าวว่า ชายเหล่านี้หา"ผู้หญิงหัวโบราณ" จากประเทศไทยก็เพราะว่า ผู้ชายเหล่านี้ปฏิเสธที่จะปรับตัวให้เข้ากับชีวิตแต่งงานแบบสมัยใหม่ ยิ่งไปกว่านั้นกลุ่มผู้หญิงหัวรุนแรงบางกลุ่มในประเทศสวีเดนถึงขั้นออกมาเรียกร้องให้มีการลบล้างการแต่งงานอย่างชิ้นเชิง ซึ่งบางที่นี่อาจจะเป็นคำอธิบายอย่างหนึ่งว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้น

ชาวต่างชาติคบหาดูใจกับผู้หญิงไทย - กลุ่มสำคัญ

 • ชายวัย 35-60 ปีที่ไม่เคยแต่งงานหรือมีครอบครัว: มีชายอายุมากในวัยปลดเกษียณจำนวนหนึ่งที่ในที่สุดเริ่มคิดเกี่ยวกับความสัมพันธ์และครอบครัว
 • ชายวัย 35-50 ปีที่เคยมีความสัมพันธ์และครอบครัวมาก่อน: ชายเหล่านี้มาจากความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวในต่างประเทศ ที่ซึ่งย่างก้าวของสังคมและเศรษฐกิจที่เปลี่ยนแปลงไปในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา ได้สร้างกระแสการหย่าร้างให้เพิ่มสูงขึ้นกว่า 50% ในหลายๆประเทศ มันไม่ใช่เรื่องไม่ธรรมดาที่ชายเหล่านี้ไม่เคยแต่งงานแม้ว่าพวกเขาจะเคยมีความสัมพันธ์กับใครบางคนมาก่อน
 • ชายหนุ่มวัย 22-30 ปีจากประเทศตะวันตก: ชายในกลุ่มนี้คบหาผู้หญิงไทยด้วยเหตุผลทางวัฒนธรรม หรืออาจจะด้วยเหตุผลของการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและเศรษฐกิจในสังคมตะวันตก 'เราได้เห็นจำนวนชายหนุ่มที่เข้าสู่ชีวิตแต่งงานลดลงอย่างชัดเจนในสังคมตะวันตก' คุณจิม ฮิววิทกล่าวในกรุงเทพฯ และคำกล่าวนี้ได้รับการสนับสนุนจากศูนย์วิจัยพิวแห่งสหรัฐอเมริกา ในปี 1972 มี 71% ของผู้ใหญ่ชาวอเมริกันแต่งงาน ในขณะที่ปี 2010 ตัวเลขนี้ได้ลดลงเหลือแค่ 51%เท่านั้น นักหนังสือพิมพ์ชาวอเมริกันของสำนักพิมพ์แห่งหนึ่งในชิคาโกกล่าวว่า คุณเอมี่ ดิคคินสันเชื่อว่า การหย่าร้างที่เกิดขึ้นจากความยินยอมของทั้งสามีและภรรยาหรือกฎหมายการดูแลบุตรที่มีความยุ่งยากมากขึ้น เป็นสองเหตุผลหลักที่อยู่เบื้องหลังการลดลงของการแต่งงานในสหรัฐอเมริกา 'มันไม่มีความจำเป็นอีกต่อไปที่จะแต่งงานกับใครบางคน เพื่อหาคนเลี้ยงดูและช่วยเหลือทางการเงิน และนี่ก็น่าจะมีผลกระทบอย่างมากกับสามีภรรยาที่มีลูกด้วยกัน เมื่อ 20 ปีก่อน คนแต่งงานเพื่อความถูกต้องและหลังจากนั้นก็เป็นเรื่องของการช่วยเหลือทางการเงิน ' ในบางชุมชนในสหรัฐอเมริกา การเลี้ยงดูบุตรเพียงคนเดียวโดยไม่มีคู่สมรสนั้นถือเป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน คุณเอมี่ได้ชี้ให้เห็นว่าชาวอเมริกันยอมรับครอบครัวสมัยใหม่ในลักษณะนี้อย่างไม่มีปัญหา

คุณเจมส์ ฮิววิทเชื่อว่า มีชายจำนวนมากโดยเฉพาะจากประเทศอังกฤษ และ สหรัฐอเมริการ กำลังมองหาวิธีที่จะช่วยหลีกเลี่ยงความวุ่นวายและทรมานใจ ที่มีสาเหตุมาจากกฎหมายและระเบียบในประเทศบ้านเกิด 'หลายคนตั้งใจมองหาที่อยู่ใหม่ในต่างประเทศ ในขณะเดียวกันก็มองหาความโรแมนติคด้วย ผมมองมันเหมือนกับเป็นการหนีจากฝันร้าย ในความเป็นจริงชายหนุ่มเหล่านี้กำลังเผชิญกับความท้าทายของเศรษฐกิจที่กำลังฝืดเคืองในประเทศของเขา บวกกับการมองหาชาวตะวันออกเพื่อมาเป็นคู่ชีวิต และที่แน่นอนที่สุดทุกคนรู้กิตติศัพท์ความสวยของผู้หญิงไทย ผมทราบมาว่าหนุ่มๆในประเทศอังกฤษจำนวนมากมีแฟนอยู่ในประเทศไทยและมาเที่ยวประเทศไทยปีละครั้งหรือสองครั้ง ผมยังได้ยินมาว่าหนุ่มๆในจำนวนนี้กำลังคิดที่จะตั้งหลักปักฐานกับแฟนสาวชาวไทยอย่างเป็นจริงเป็นจังอีกด้วย'

ปัญหาหลักของสาวไทยที่คบหากับชาวต่างชาติ

เป็นเรื่องที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ปัญหาหลักของผู้หญิงไทยที่มีแฟนเป็นชาวต่างชาติที่ต้องประสบก็คือ การถูกมองในแง่ลบของทั้งฝ่ายผู้หญิงไทยและชาวต่างชาติที่คบหาอยู่

การถูกมองในแง่ร้ายนี้เคยเป็นในรูปของ ชาวต่างชาติสูงวัยและอ้วนกับผู้หญิงเซ็กซี่ชาวไทยที่ดูเหมือนผู้หญิงขายบริการ แต่จากความสำเร็จของความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติในระยะหลังที่ทวีจำนวนขึ้น ทำให้อัตราการถูกมองในแง่ลบนี้รุนแรงขึ้นเป็นเงาตามตัว สิ่งที่ทำให้การถูกมองในแง่ร้ายนี้อันตรายก็คือมันยืนอยู่บนการมองอย่างฉาบฉวย การมองในแง่ร้ายล่าสุดที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องของความไม่จริงใจของผู้หญิงไทย ที่หาสามีหรือแฟนชาวต่างชาติเพียงเพื่อเงินและประโยชน์ทางเศรษฐกิจเท่านั้น

เหมือนอย่างเช่นคุณมุก หญิงไทยอีกคนหนึ่งที่ฝากศูนย์ข่าวสารของ ThaiLovelines ให้เตือนชาวต่างชาติเกี่ยวกับผู้หญิงไทยที่ต้องการหาผลประโยชน์จากชาวต่างชาติ 'ผู้หญิงในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะทำเหมือนเป็นพยาบาล มักจะมองหาชายสูงวัยชาวต่างชาติ หวังว่าเธอจะเป็นอิสระเพราะเขาคงจะเสียชีวิตในไม่ช้า และจากนั้นเธอก็จะได้รับกรรมสิทธฺ์ในทรัพย์สินของชายคนนั้น'

มีรายงานข่าวโด่งดังมากมายที่เกี่ยวกับ ชาวต่างชาติถูกฆาตกรรมเพื่อรับผลประโยชน์จากประกันชีวิต ซึ่งเป็นข่าวครึกโครมในประเทศไทย หรือชาวต่างชาติถูกทิ้งให้สิ้นเนื้อประดาตัวหลังจากถูกภรรยาไทยไล่ออกจากบ้านหรูราคาแพง รายงานเหล่านั้นสามารถเกิดขึ้นจริง เรื่องเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงสิ่งที่สามารถเกิดขึ้้นได้จากความสัมพันธ์อันไม่เหมาะสมระหว่างหญิงไทยและชายต่างชาติและสุดท้ายทุกอย่างก็ผิดพลาดไปหมด แต่ถ้าเรื่องเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมดาแล้ว การเพิ่มขึ้นของความสัมพันธ์และการคบหากันระหว่างชาวต่างชาติและหญิงไทยคงจะไม่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

แต่ความสัมพันธ์ระหว่างหญิงไทยกับชายต่างชาติหลายร้อยหลายพันคู่ที่มีความสุข ก็มีให้เห็นอยู่ทั่วประเทศไทยและที่ต่างๆในโลกซึ่งก็เป็นหัวข้อข่าวที่น่าชื่นชมเช่นกัน หลายเรื่องราวความรักนี้เกี่ยวข้องกับคนสองคนที่ต่อสู้ฟันฝ่ากับอุปสรรคทางกฎหมาย ระเบียบของการขอรับวีซ่า รวมถึงความท้าทายจากการถูกมองในแง่ลบจากการอยู่ร่วมกัน

อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นเรื่องที่ไม่ต้องสงสัยเลยว่า ผู้หญิงไทยที่มีความคิดไม่ดีนั้นมีอยู่ทั่วไป รวมไปถึงกลุ่มคนหรือแหล่งข่าวต่างประเทศที่เหมารวมว่าหญิงไทยทุกคนมีความคิดที่ไม่ดี แง่ลบใหม่ที่เกิดขึ้นก็คือ ชาวต่างชาติที่ต้องเดินทางไปถึงประเทศไทยเพื่อหาคู่นั้น เป็นคนขี้แพ้ที่หาแฟนไม่ได้ในประเทศของตัวเอง ข่าวดีก็คือเรื่องในแง่ลบเหล่านี้ไม่ใช่กฎสากลที่ต้องเกิดขึ้น แต่ผู้หญิงไทยที่คบหากับชาวต่างชาติจะต้องระลึกถึงมันอยู่เสมอ

ความเข้าใจเกี่ยวกับผู้หญิงไทยที่คบหากับชาวต่างชาติในต่างประเทศ

จำนวนตัวเลขที่เพิ่มขึ้นของผู้หญิงไทยที่คบหากับชาวต่างชาติ และเตรียมตัวที่จะสืนสานความสัมพันธ์ในระดับต่อไปนั้นจะต้องเตรียมตัว เพื่อการสอบและตอบข้อซักถามจากผู้มีอำนาจและสื่อต่างๆในต่างประเทศเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้น และผลลัพธ์ส่วนใหญ่ก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจ ต่อไปนี้เป็นข้อมูลสำคัญ:

 • อัตราการหย่าร้างอยู่ในระดับต่ำกว่าปกติในต่างประเทศ ในระยะช่วง 10 ปี ประเทศอังกฤษและประเทศอื่นในกลุ่มมยุโรปมีอัตราการหย่าร้างโดยประมาณต่ำกว่า 17%
 • เป็นที่น่าสังเกตุว่าอัตราการหย่าร้างได้ลดต่ำลงในกลุ่มคู่รักระหว่างหญิงไทยกับสามีต่างชาติ หรือในกลุ่มคู่รักในภาคเหนือของประเทศไทย อย่างไรก็ตาม สื่อข่าวโดยเฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกาได้เผยถึงจำนวนที่เพิ่มขึ้นของชาวสหรัฐฯที่ลงหลักปักฐานในภาคเหนือของประเทศไทย
 • ผู้หญิงไทยได้พิสูจน์ให้เห็นว่า พวกเธอนั้นสามารถที่จะเป็นหุ้นส่วนธุรกิจหรือเป็นนักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จได้ในหลายๆประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา อังกฤษ และออสเตรเลีย ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะในวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ไทยได้กล่าวชื่นชมความสามารถของผู้หญิงไทยในการเป็นนักธุรกิจและนักการค้าที่ดีเสมอมา เป็นที่น่าสังเกตุในกลุ่มประเทศยุโรปว่าผู้หญิงไทยได้รับการจ้างงานและน้อยรายที่จะเป็นเจ้าของกิจการหรือทำงานให้กับธุรกิจของตัวเอง อย่างเช่นในประเทศทางตอนเหนือของยุโรปและเยอรมันนี ผู้หญิงไทยหลายคนเป็นแม่บ้านอยู่กับบ้าน
 • การศึกษาวิจัยในกลุ่มประเทศนอร์วิค โดยเฉพาะ สวีเดน แสดงถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงไทยและชายต่างชาติไม่ได้เป็นไปตามที่ถูกกล่าวหาในแง่ลบต่างๆที่กลุ่มสตรีในท้องถิ่นได้กล่าวอ้าง แต่กลับกลายเป็นความสัมพันธ์ที่มีความสุขมากกว่าความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยด้วยกันในท้องถิ่นกันดารของประเทศไทย
 • การสืบสวนเกี่ยวกับกรณีที่ผู้หญิงไทยในประเทศสวีเดนถูกทำร้ายร่างกายและการทำงานขายบริการทางเพศในประเทศสวีเดน
 • ในหลายปีที่ผ่านมาผู้มีอำนาจหน้าที่ในประเทศตะวันตกโดยเฉพาะประเทศสวีเดนและออสเตรเลียได้ตั้งกฎระเบียบในการขอวีซ่า เพื่อใช้ในการตรวจสอบความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติขึ้น ทั้งนี้เพื่อหลีกเลี่ยงและป้องกันเหตุร้ายที่อาจจะเกิดขึ้นกับทั้งสองฝ่าย
 • ทางด้านรัฐบาลไทยก็ได้ตั้งหน่วยงานขึ้นเพื่อตอบคำถามและให้ความช่วยเหลือกับหญิงไทยในต่างแดน ก่อนหน้านี้ การวิจัยในประเทศเยอรมันนีที่จัดทำขึ้นโดยนักศึกษาไทย ได้บ่งชี้ว่าผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับชาวเยอรมันไม่ค่อยพอใจกับการบริการของสถานฑูตและสถานกงสุลไทยในประเทศเยอรมันนี

ความเข้าใจในด้านลบเกี่ยวกับผู้หญิงไทยคบหากับชาวต่างชาติ

ความเข้าใจในด้านลบส่วนใหญ่เกิดขึ้นจาก ความเข้าใจผิดในชื่อเสียงของประเทศไทยว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเพื่อความบันเทิงทางเพศ อีกทั้งยังมีความเข้าใจผิดที่เกิดจากผู้หญิงไทยมักจะไปขายบริการทางเพศในต่างแดนซึ่งจริงๆแล้วมีเพียงจำนวนน้อยเท่านั้น ในจำนวนนี้ก็มีผู้ที่ต้องการค้นหาความสัมพันธ์ที่แท้จริงมั่นคงโดยการใช้บริการออนไลน์อยู่ด้วย และแน่นอนที่สุดซึ่งเป็นที่น่าเสียใจว่าเรื่องเหล่านี้ไม่ยุติธรรม ในขณะที่หลายฝ่ายเข้าใจในความแตกต่าง แต่เรื่องนี้ก็ถูกนำไปใช้ในการต่อต้านการติดต่อคบหากับผู้หญิงไทยโดยบุคคลบางกลุ่ม

ภาพลักษณ์นี้กระพือภาพลบให้แก่ชายสูงวัยชาวต่างชาติที่แต่งงานกับสาวสวยที่ดูเซ็กซี่จากภาคเหนือของประเทศไทยซึ่งก็มีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้นจริง แต่ก็มีกรณีที่เป็นไปในทางตรงข้ามอันเป็นเรื่องที่ทุกคนควรรับทราบว่า:

 • ความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยกับชาวต่างชาติในวัยรุ่นราวคราวเดียวกับเหรือวัยที่เหมาะสมนั้น มีแนวโน้มที่จะประสบความสำเร็จมากกว่า
 • ความสัมพันธ์ในคู่ที่ผู้หญิงไทยมีความรู้ความสามารถทางธุรกิจหรืออาชีพการงาน เป็นลักษณะสำคัญของความสัมพันธ์ที่มีความสำเร็จ

ข่าวดีคือจำนวนที่เพิ่มขึ้นของความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติ และความเติบโตของเครือข่ายและชุมชนชาวไทยในต่างประเทศที่มีขึ้นอย่างรวดเร็ว สร้างฐานข้อมูลของความเข้าใจในแง่ดีของสิ่งที่เกิดขึ้น และยังชี้ให้เห็นอนาคตที่น่าสนใจในการย้ายถิ่นที่อยู่ไปต่างประเทศครั้งยิ่งใหญ่ของชาวไทย

ข้อเตือนใจสำหรับหญิงไทยที่ต้องการใช้บริการหาคู่รักชาวต่างชาติทางออนไลน์

อย่างแรก คือการเปิดใจรับความคิดเกี่ยวกับการคบหากับชาวต่างชาติ คุณอาจจะได้พบกับชายไทยที่เหมาะสมกับคุณ หรือคุณเพียงใช้บริการเพื่อการหาเพื่อน และเรียนรู้เกี่ยวกับภาษาและวัฒนธรรมของต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามผู้หญิงไทยควรจะระวังในสิ่งต่อไปนี้:

 • ผู้ชายหรือผู้หญิงที่แสดงความรักอย่างรวดเร็วเกินไป และตามด้วยการพูดตกลงหรือเจรจาเกี่ยวกับการเงิน นี่แสดงถึงความเป็นไปได้ของการหลอกลวง เมื่อพบเห็นสิ่งเหล่านี้คุณควรจะรายงานให้ทางเว็บไซด์หยุดบริการของผู้ใช้บริการรายนั้นในทันที
 • มีชาวต่างชาติมากมายที่สนใจในภาพลบและอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการบริการทางเพศในประเทศไทยหรือของผู้หญิงไทย ผู้หญิงไทยทุกคนไม่ควรจะอดทนต่อการทำร้ายหรือการไม่ให้ความนับถือไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อมที่เกิดขึ้นทางออนไลน์ และต้องขอย้ำอีกครั้งว่าเมื่อพบเห็นสิ่งเหล่านี้กรุณาแจ้งให้ผู้รับผิดชอบของเว็บไซด์ทราบทันที
 • คุณอาจจะได้พบกับคนที่ก้าวร้าวหรือมีความเชื่อที่ไม่มีเหตุผลหรือชอบตั้งข้อสรุปจากการสนทนากับคุณทางออนไลน์ ผู้ที่กล่าวร้ายให้กับการนัดพบหาคู่ทางอินเตอร์และการเพิ่มขึ้นของผู้หญิงไทยที่คบหากับชาวต่างชาติ ชี้ให้เห็นถึงผู้ชายจากต่างประเทศที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิตอาจจะรวมอยู่ในผู้ที่เข้ามาค้นหาความรักในประเทศไทยก็ได้ ในขณะที่ชาวต่างชาติดีๆที่ประสบความสำเร็จในชีวิตมีให้พบทางออนไลน์ได้มากมาย ทุกคนก็ควรระวังในการใช้อินเตอร์เน็ตอยู่เช่นกัน การระมัดระวังยังรวมไปถึงรับรู้ว่าในบรรดาผู้ที่เคยมีความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวนั้นมักจะไม่มั่นคงและอ่อนแอ อันที่จริงมันอาจจะกล่าวได้ว่าผู้ใช้บริการนัดพบหาคู่ทุกคนมีความจริงใจ หรืออาจจะเปิดโอกาสให้กับการทำร้ายอันเนื่องมาจากธรรมชาติของกิจกรรมหาคู่ และการที่จะต้องเปิดใจให้กว้างเพื่อรับการแสดงออกถึงความสนใจหรือความรัก

คนดีๆต้องระวังในการใช้บริการออนไลน์

 • บางคนเริ่มจากการเตรียมพร้อมทางการเงิน แต่บางครั้งก็เป็นไปได้ที่คนหนุ่มสาวจะเริ่มจากการมีชีวิตใหม่ พวกเขาไม่มีอะไรที่ต้องรับผิดชอบและต้องการที่จะเริ่มชีวิตใหม่กับคนใหม่ๆในวัฒนธรรมใหม่
 • จำนวนชายต่างชาติที่เลือกจะใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยมีมากขึ้น ไม่เพียงแต่ชายในวัยเกษียณเท่านั้น แต่จำนวนชายในวัยหนุ่มที่เห็นว่าประเทศไทยเป็นประเทศที่เหมาะที่จะใช้เริ่มชีวิตใหม่ ซึ่งบ่อยครั้งเกี่ยวข้องกับการเริ่มธุรกิจระหว่างประเทศหรือธุรกิจออนไลน์
 • รวมถึงคนทั่วไปที่กำลังเหงา ว้าเหว่ และกำลังมองหาใครสักคนมาเป็นเพื่อนรู้ใจ ระบบอินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะเว็บไซด์นัดพบหาคู่ที่ปลอดภัย เป็นสิ่งแวดล้อมในฝันสำหรับการรับมือกับปัญหานี้

ชาวอังกฤษกำลังหางานในประเทศไทย

คุณจอณ์ช แควร์รี่ หนุ่มชาวอังกฤษจากเมืองเบดฟอร์ดไชร์ ประเทศอังกฤษกำลังมองหางานในประเทศไทย ด้วยวัยเพียง 27 ปีเขาไม่มีคุณสมบัติในการขอวีซ่าสำหรับคนปลดเกษียณ แต่เขามีปริญญาตรีทางเศรษฐศาสตร์และเคยทำงานในธนาคารชื่อดังเป็นเวลา 18 เดือน คุณสุธิดาซึ่งเป็นคู่หมั้นของเขามีปริญญาเอกและมีมั่นใจว่าจะสามารถหางานดีๆทำได้ในภาคธุรกิจการเงินของประเทศไทย

คุณสุธิดาเคยอยู่ในประเทศอังกฤษเป็นเวลาเกือบสามปี ซึ่งก็เป็นเวลาที่เธอได้มีโอกาสพบกับคุณจอร์ชเป็นครั้งแรกจากทางออนไลน์ 'เมื่อดิฉันรู้ว่าจะเดินทางไปประเทศอังกฤษ ดิฉันก็เริ่มที่จะใช้บริการนัดพบทางออนไลน์ และตอนนี้ทั้งสองต้องการที่จะแต่งงานกันและตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทย 'ผมคิดว่าผมสามารถทำงานสอนหนังสือได้สักระยะหนึ่ง แต่ผมหวังไว้มากกว่านั้น' คุณจอร์ชกล่าว

คุณจอร์ชมาจากครอบครัวที่มีฐานะ และเขาคิดว่าเขาจะใช้เวลาในช่วงที่ทำงานสอนหนังสือในการศึกษาช่องทางทางธุรกิจ อย่างไรก็ตามการติดต่อครั้งแล้วครั้งเล่ากับสถาบันการเงินในหนึ่งปีที่ผ่านมา ทำให้เขาเรียนรู้เกี่ยวกับการขึ้นๆลงๆของธุรกิจและยอมรับว่าเขายังขาดประสบการณ์ในการทำธุรกิจและต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น แต่คุณสุธดาและคุณจอร์ชมีความรัก: 'ดิฉันมั่นใจว่าเราจะแต่งงานกันและเราจะมีความสุข จอร์ชกำลังจะย้ายมาอยู่ในประเทศไทยเดือนมิถุนายน ปี 2013 นี้'

กลุ่มคู่รักชาวไทยกับชาวต่างชาติยังจัดว่าเป็นคนกลุ่มน้อยกลุ่มหนึ่ง

จำไว้เสมอว่าในขณะที่จำนวนการคบหาระหว่างคนไทยกับชาวต่างชาติ กำลังเพิ่มขึ้นและเข้าสู่ระดับวิกฤติอย่างเห็นได้ชัด จำนวนนี้ก็ยังเป็นจำนวนส่วนน้อยของจำนวนคนไทยทั้งหมด 'ถ้าคุณคิดที่จะเริ่ม คุณก็จะอยู่ในจำนวน 1-2% ของคนที่เริ่มเข้ามาในกิจกรรมประเภทนี้ และส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้หญิงไทยชาวอีสานที่เคยหย่าร้างหรือกำลังมองหาลู่ทางที่จะปรับปรุงฐานะทางเศรษฐกิจ และจะต้องเปิดใจให้กว้างในเรื่องนี้ โลกได้รับรู้แล้วว่าการนัดพบหาคู่ออนไลน์ระหว่างประเทศนั้นกำลังเกิดขึ้นมากมาย ไม่ใช่แต่เพียงในประเทศไทยเท่านั้น' นี่เป็นคำพูดของคุณเจมส์ ฮิววิท

ทัศนคติของสังคมไทยที่มีต่อการคบหากันระหว่างชาวไทยกับชาวต่างชาติ

ทัศนคติของสังคมไทยที่มีต่อการคบหาหรือความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยกับชาวต่างชาติ ได้เปลี่ยนจากการมีปรปักษ์อย่างเปิดเผยและตั้งเป็นข้อห้ามอย่างหนึ่ง แม้ว่าจะยังมีส่วนที่ยังเป็นคำถามที่มีอยู่ในปัจจุบันอันเนื่องมาจากจำนวนของความสัมพันธ์ระหว่างชาวไทยและชาวต่างชาติ

'ขณะนี้มีความวิตกกังวลว่าผู้หญิงไทยที่มีความสัมพันธ์แบบนี้ได้รับการดูแลอย่างดีหรือไม่' คุณฮิววิทพูด 'ในด้านหนึ่งคุณได้ยินนิยายเกี่ยวกับผู้หญิงไทยที่ได้พบรักกับชายในฝัน แต่ผมคิดว่าชาวไทยมีมุมมองที่เป็นจริงมากขึ้น มันกลายเป็นแฟชั่นสำหรับหญิงสาวในชนบทที่จะมีครอบครัวที่ดีกว่าเมื่อได้มีแฟนต่างชาติ แต่นั่นก็ไม่ใช่เรื่องปกติ คนไทยมากมายทีรู้สึกเป็นห่วงใยกับการดูแลที่ผู้หญิงไทยได้รับ และดูว่าสังคมโลกจะตอบรับอย่างไร' ผมคิดว่า 'ในภาคอีสานความสัมพันธ์นี้ได้รับการมองในแง่ดีมาก'

ทำไมผู้หญิงไทยเลือกที่จะมีคู่รักเป็นชาวต่างชาติ

ตั้งแต่การเข้ามาของอินเตอร์เน็ต ผู้หญิงไทยจำนวนมากเลือกที่จะมีคู่รักต่างชาติ หลายคนใช้บริการทางอินเตอร์เน็ตเพื่อหาเจ้าชายที่จะขี่ม้าขาวเข้ามาในประเทศไทย และพาพวกเธอไปต่างประเทศ ประเทศที่พวกเธอจะได้ใช้ชีวิตอย่างเจ้าหญิง ข้อควรระวัง: นี่เป็นความฝัน แต่อย่างไรก็ดีมันก็เป็นความจริงที่ผู้หญิงไทยหลายคนรวมถึงผู้ชายไทยหลายคนได้รับโอกาส จากการใช้บริการนัดพบหาคู่ออนไลน์และได้แต่งงานกับชาวต่างชาติที่พวกเขาได้ ขณะนี้มีการประมาณว่าคู่รักชาวไทยและชาวต่างชาติมีมากกว่า 250,000 คู่ทั่วโลกและเป็นชุมชนที่กำลังเติบโตทั้งในต่างประเทศและในประเทศไทยนี่ด้วย

มีในบางรายที่ผู้หญิงไทยได้พบกับชายหนุ่มต่างชาติรูปงาม ฐานะดี ผู้ซึ่งเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของพวกเธอ แต่ก็มีบางรายที่ได้พบกับฝันร้ายที่ผู้หญิงไทยที่ได้รับความผิดหวังและได้พบว่าตัวเองได้รับการถูกทำร้ายจากคู่รักชาวต่างชาติ ภาพพจน์ที่แท้จริงก็คือเรื่องที่จบลงด้วยความสุขนั้นมีมากกว่าเรื่องร้าย แต่ข้อแนะนำสำหรับผู้หญิงไทยคือ อย่ามุ่งหวังในความสัมพันธ์กับชาวต่างชาติมากเกินไป และใคร่ครวญด้วยความระมัดระวังในทุกๆย่างก้าว

เคร็ดลับสำคัญสำหรับผู้หญิงไทยในการใช้บริการนัดพบหาคู่ออนไลน์

 • เป็นตัวของตัวเอง: ใช้ความระมัระวังตลอดเวลาที่พูดเกี่ยวกับบุคคลิกนิสัยส่วนตัวและด้วยความซื่อสัตย์ที่สุด แต่ต้องมีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ให้คุณค่าแก่ตัวเองและแสดงคุณสมบัติเด่นของคุณในขณะที่ต้องสุภาพตลอดเวลา
 • ใช้รูปถ่ายที่มีสีสันสดใสคมชัดในฐานข้อมูลของคุณ คุณควรใช้รูปภาพที่คุณกำลังยิ้มและมองกล้องตลอดเวลา
 • คุณควรใช้รูปภาพที่คุณแต่งตัวอย่างเหมาะสมและดูดีที่สุด เปรียบเทียบรูปภาพกับบุคคลิกลักษณะนิสัยในฐานข้อมูลของคุณ รวมถึงขยายคำจำกัดความของฐานข้อมูลโดยการใช้รูปภาพหลายๆรูปพร้อมๆกับการสื่อสารส่งข้อความ
 • จัดเตรียมฐานข้อมูลด้วยความระมัดระวัง ข้อมูลต่างๆจะต้องสัมพันธ์กัน ถ้าคุณมีความสามารถทางภาษาต่างประเทศจำกัด ก็ควรจะขอให้คนที่มีความรู้ช่วยเตรียมเนื้อหาและการนำเสนอข้อมูล
 • เรียนรู้เกี่ยวกับสิ่งอำนวยความสะดวกและช่องทางสื่อสารต่างๆในเว็บไซด์หรือเครือข่ายโซเชียลเน็ตเวอร์คที่คุณใช้บริการ โดยเฉพาะการเก็บข้อมูลของคนที่คุณได้มีการติดต่อสื่อสารและพูดคุยหรือได้พบ อีกทั้งควรที่จะเก็บข้อมูลการพูดคุยสื่อสารและการแชทด้วย
 • อดทนและมีความเสมอต้นเสมอปลาย ทำการติดต่อกับผู้ใช้บริการคนอื่นๆหลายๆคนสักช่วงระยเวลาหนึ่งก่อนที่จะตัดสินตัวเลือกของคุณ ถ้าคุณไม่ได้รับการตอบกลับ ปรับเปลี่ยนข้อมูลในฐานข้อมูล รูปภาพ และความต้องการของคุณ
 • จัดเตรียมข้อมูลเกี่ยวกับวัฒนธรรมของคุณให้แก่คู่เดทชาวต่างชาติ อาทิ บ้านเกิดหรือรูปแบบการใช้ชีวิตของคุณ จัดกรอบของการสนทนาเพื่อเชิญชวนให้คู่สนทนาได้พูดคุยเกี่ยวกับวัฒนธรรม บ้าน หรือรูปแบบชีวิตของพวกเขาด้วยเช่นกัน ถ้าสิ่งเหล่านี้ยากเกินไปสำหรับคุณ คุณจะต้องเพิ่มความสามารถในการใช้ภาษาต่างประเทศของคุณ อาจจะโดยการใช้สิ่งอำนวยความสะดวกออนไลน์ อย่างเช่น โปรแกรม Google Translate ความสามารถในการติดต่อสื่อสารกับผู้ใช้บริการชาวต่างชาติจริงๆแล้ว อาจจะกลายเป็นสมบัติและเป็นประโยชน์สำหรับคุณที่ได้รับจากการใช้บริการนัดพบหาคู่ทางอินเตอร์เน็ต

นอกจากความท้าทายต่างๆที่เกิดขึ้น การนัดพบหาคู่ชาวต่างชาติทางออนไลน์อาจจะกลายเป็นรางวัลของชีวิตสำหรับหญิงชายชาวไทย มันอาจจะนำคุณไปพบกับความรักและอนาคตอันยิ่งใหญ่ของคุณ และมันยังเป็นแหล่งหาเพื่อนดีๆ และเพิ่มทักษะการออกสังคมและเปิดหูเปิดตาให้กับคุณอีกด้วย

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ไม่ใช่ชาวต่างชาติทุกคนที่กำลังค้นหาความรักกับผู้หญิงไทยมาจากความสัมพันธ์อันล้มเหลวในประเทศของพวกเขา
ชาวต่างชาติมองหาความรักกับผู้หญิงไทยมากขึ้น มีจำนวนของผู้ชายในวัยหนุ่มมากขึ้น การวิจัยโดยรัฐบาลต่างชาติระบุว่าจำนวนส่วนใหญ่ของความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงไทยและชาวต่างชาติ ไม่เพียงแต่ประสบความสำเร็จแต่ยังยืนอยู่บนรากฐานของความรัก
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: