ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ชายชาวนอร์เวย์และภรรยาชาวไทยกล่าวว่าการแต่งงานมากมายมีความสุข

Monday 20th September 2021 1:41am

ผู้ชายนอร์เวย์ปฏิเสธรายการทีวีในนอร์เวย์เรื่องเจ้าสาวชาวไทย

แม้ว่าการแต่งงานส่วนใหญ่ระหว่างผู้หญิงไทยและผู้ชายนอร์เวย์จะมีความสุขและประสบความสำเร็จ แต่ปัญหาต่างๆ ได้รับการสำรวจในรายการโทรทัศน์ใหม่ที่น่ารำคาญของนอร์เวย์

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เจ้าสาวชาวไทยได้รับความนิยมสูงสุดในหมู่ผู้ชายนอร์เวย์ แต่ตอนนี้รายการทีวีของนอร์เวย์อยู่ในแนวหน้าของฟันเฟืองกับกระแสที่อ้างว่าเจ้าสาวชาวไทยในนอร์เวย์มีเวลาเพียงสามปีในการเป็นภรรยาที่ประสบความสำเร็จ มิฉะนั้นเธอสามารถหย่าร้างและถูกส่งตัวกลับประเทศไทยได้ ผู้ชายนอร์เวย์แต่งงานกับผู้หญิงไทยด้วยเหตุผลหลายประการ และโดยทั่วไปการตกลงดังกล่าวจะเป็นประโยชน์ร่วมกัน แม้ว่าการแต่งงานของชาวนอร์เวย์-ไทยบางส่วนจะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ส่วนใหญ่ก็เป็นเช่นนั้น และส่งผลให้ชุมชนชาวไทยเติบโตขึ้นในนอร์เวย์ด้วย

คู่รักชาวไทยนอร์เวย์ส่วนใหญ่มีความสุข

รูนชายชาวนอร์เวย์จากฮามาร์ไม่กระตือรือร้นกับโครงการที่ว่า 'ขยะแขยง นักสังคมสงเคราะห์และสตรีนิยมไม่ชอบสิ่งที่กำลังเกิดขึ้น เราจึงได้ยินเรื่องนี้ บางคนไม่ประสบความสำเร็จ แต่ส่วนใหญ่มีความสุข มีอะไรผิดปกติ นี่เหรอ?'

เจ้าสาวไทยในนอร์เวย์

ทีวีนอร์เวย์ได้สำรวจแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นสำหรับผู้ชายนอร์เวย์ในการนำเจ้าสาวชาวไทยมาที่นอร์เวย์ ไม่ใช่แค่เจ้าสาวชาวไทยเท่านั้นที่ยอมรับว่าเป็นตัวเลือกอันดับหนึ่งสำหรับผู้ชายนอร์เวย์ แต่ยังรวมถึงผู้หญิงรัสเซียที่มาเป็นอันดับสองและผู้หญิงฟิลิปปินส์ที่เป็นอันดับสามด้วย มีเหตุผลหลายประการที่ชาวนอร์เวย์เลือกภรรยาต่างชาติ และพวกเขาไม่ได้โกหกง่ายๆ กับประชากรในท้องถิ่นโดยทั่วไป

ผู้หญิงนอร์เวย์มองหาผู้ชายสวีเดน

บางคนถึงกับแนะนำว่าผู้หญิงนอร์เวย์ไม่ถือว่าผู้ชายนอร์เวย์เป็นสามีที่ดีที่สุดเสมอไป และชอบผู้ชายสวีเดนมากกว่า รวมถึงผู้ชายจากสหราชอาณาจักรและเดนมาร์กด้วย เพื่อเป็นการตอบโต้ มีการอ้างว่าชายชาวนอร์เวย์กำลังมองหาประเทศที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับเจ้าสาวต่างชาติ ได้แก่ ไทย รัสเซีย และฟิลิปปินส์ โดยค้นหาและแต่งงานกับพวกเขา จากนั้นจึงนำพวกเขากลับมาเป็นเจ้าสาวที่นอร์เวย์ รายงานบางฉบับแนะนำว่าเจ้าสาวต่างชาติบางคนไม่พอใจและเพิกเฉยจากประชากรในท้องถิ่น และมักพบว่าตัวเองโดดเดี่ยวโดยไม่มีเพื่อนฝูงนอกจากสามีของเจ้าสาว

กลุ่มสตรีนิยมกล่าวว่าชายชาวนอร์เวย์บางคนต้องการแค่แม่บ้านและเซ็กส์เท่านั้น

กลุ่มสตรีนิยมในนอร์เวย์อ้างว่าสามีชาวนอร์เวย์ต้องการแค่เซ็กส์และแม่บ้าน พนักงานบริการสังคมสงเคราะห์ในนอร์เวย์บางคนอ้างว่าการแยกตัวเป็นเรื่องยากมากสำหรับผู้หญิงไทยในนอร์เวย์จำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้หญิงที่ได้รับการคัดเลือกจากผู้ชายที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทซึ่งผู้หญิงนอร์เวย์ที่เข้าเกณฑ์มีน้อยในช่วงเวลาที่ดีที่สุด และเป็นเรื่องยากสำหรับชาวต่างชาติที่จะเป็น เป็นที่ยอมรับในชุมชนชนบทห่างไกล ปัญหาด้านภาษาก็เป็นเรื่องปกติเช่นกัน แม้ว่าตอนนี้นอร์เวย์จะเป็นภาษาที่มักพบในประเทศไทยก็ตาม

ผู้ชายนอร์เวย์ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม มีผู้ชายชาวนอร์เวย์จำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ที่เลือกใช้ชีวิตในประเทศไทยไม่ว่าจะเพื่อการเกษียณอายุ วันหยุดระยะยาว หรือแม้กระทั่งการก่อตั้งธุรกิจในประเทศไทย รูน: 'ฉันพบว่ามันยากที่จะอธิบายเรื่องทั้งหมดนี้กับพิม ภรรยาชาวไทยของฉัน ไม่มีปัญหาสำหรับผู้ชายนอร์เวย์ที่อาศัยอยู่ในประเทศไทย แต่บางคนในนอร์เวย์ไม่ชอบเห็นผู้ชายธรรมดาพบรัก ฉันไม่สนใจจะให้ภรรยามาทำงานบ้าน ฉันแค่ต้องการใครสักคนในชีวิตของฉันที่จะรัก'

เจ้าสาวชาวไทยในนอร์เวย์มีเวลาสามปี

ตามกฎหมายของนอร์เวย์ เจ้าสาวต่างชาติ รวมทั้งเจ้าสาวชาวไทย มีเวลาเพียงสามปีในการแต่งงาน มิฉะนั้น รัฐบาลนอร์เวย์อาจส่งพวกเขากลับประเทศของตนได้ ซึ่งคล้ายกับกฎหมายในต่างประเทศอื่นๆ เช่น ออสเตรเลียและแคนาดา ซึ่งพบเห็นผู้หญิงไทยจำนวนมากแต่งงานกับผู้ชายในท้องถิ่น เจ้าสาวชาวไทยประมาณ 6,500 คนอาศัยอยู่ในนอร์เวย์ และจำนวนก็เพิ่มขึ้นเนื่องจากผู้ชายนอร์เวย์เลือกภรรยาชาวไทยหรือคู่ชีวิตมากขึ้น 'ไม่ใช่แค่ชายสูงอายุในนอร์เวย์หรือคนที่ 'จับดี' เท่านั้น ฉันคิดว่าผู้ชายหลายคนในนอร์เวย์ไม่ชอบสังคมใหม่นี้' Rune กล่าว 'พิมกับฉันเรามีความสุข เรามีบ้านของตัวเอง ไม่มีปัญหาเรื่องเงินและฉันเคารพเธอ นี่เป็นเรื่องราวที่มีผู้ชายนอร์เวย์หลายคนที่มีภรรยาเป็นคนไทย เพื่อนของฉันไม่ปฏิบัติต่อเธอไม่ดี หลายคนถามเธอ และอยากรู้วิธีหาผู้หญิงไทยด้วย'

การดูแลครอบครัวเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมไทย

ผู้หญิงไทยและฟิลิปปินส์แต่งงานกับผู้ชายต่างชาติเพราะพวกเขาเชื่อว่าสิ่งนี้จะปรับปรุงวิถีชีวิตของพวกเขา และทำให้พวกเขาสามารถดูแลครอบครัวชาวไทยของพวกเขาทางการเงินได้มากขึ้น นี่เป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมไทย ชายชาวนอร์เวย์หลายคนกล่าวว่าพวกเขาแต่งงานกับผู้หญิงไทยเพราะความงามและความเอาใจใส่ที่ขึ้นชื่อต่อผู้ชายของพวกเขา นักสตรีนิยมในนอร์เวย์มีประเด็นตรงประเด็นกับคำพูดที่ว่านี้ 'บิดเบือน' ผู้หญิงไทย (สวย) และบทบาทแม่บ้านของผู้หญิงไทยนั้นชวนให้นึกถึงทัศนคติ 'ศักดินา' ที่มีต่อการแต่งงาน แต่เป็นที่ชัดเจนว่าตอนนี้ผู้หญิงไทยฉลาดและมักมีการศึกษาดี สิ่งนี้ยังเป็นที่ยอมรับของนักสตรีนิยมที่กล่าวว่าผู้หญิงไทยเดินทางมาถึงนอร์เวย์ในฐานะแม่บ้านเป็นตัวแทนของ 'การขจัดทักษะ' ของผู้หญิงที่มีความสามารถจากประเทศไทย

รัฐบาลต่างประเทศสนับสนุนการแต่งงานของชาวตะวันตกของไทยมากขึ้นเรื่อยๆ โดยอาศัยความรักและความเคารพ แต่มีปัญหา

การตอบสนองของรัฐบาลหลายแห่งทั่วโลกคือการทำให้ผู้หญิงไทยมีส่วนร่วมกับสังคมได้ง่ายขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน่วยงานของรัฐ ชื่อเสียงที่เพิ่มขึ้นซึ่งผู้หญิงไทยในฐานะหุ้นส่วนทางธุรกิจที่ดีมากหรือผู้จัดการเงินในครัวเรือนมักถูกกล่าวถึงโดยผู้ชายต่างชาติที่มีภรรยาชาวไทย อย่างไรก็ตาม กฎหมายของนอร์เวย์อนุญาตให้คู่สมรสชาวต่างชาติถูกเนรเทศกลับไปยังประเทศต้นทางได้ หากการแต่งงานล้มเหลวภายในสามปี กลุ่มสตรีนิยมแนะนำว่าผู้ชายชาวนอร์เวย์จะใช้สิ่งนี้เป็นอาวุธเพื่อบังคับภรรยาให้ยอมจำนน มิฉะนั้นพวกเขาจะถูกหย่าร้างและส่งกลับไปยังบ้านเกิดของตน

นักวิจัยมหาวิทยาลัย: ชีวิตคู่ชาวนอร์เวย์มีความสุข

นักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Tromso, Ann Therese Lotherington กล่าวว่า: 'ข้อบังคับของนอร์เวย์ผลิตผู้ชายและผู้หญิงที่มีอำนาจเหนือกว่า แม้ว่าคู่กรณีจะไม่ต้องการให้เป็นแบบนั้นก็ตาม' เธอกล่าวต่อไปว่าแม้ว่าการแต่งงาน 6,500 ส่วนใหญ่ระหว่างชาวนอร์เวย์และผู้หญิงไทยจะมีความสุข แต่ข้อบังคับของนอร์เวย์อนุญาตให้ผู้ชายนอร์เวย์ใช้ประโยชน์จากเจ้าสาวที่ 'นำเข้า' หากพวกเขาเลือกที่จะทำเช่นนั้น ผู้หญิงไทยคนหนึ่ง พูดในทีวีโดยไม่ระบุชื่อ: '. . . . ผู้ชายนอร์เวย์หลายคนแค่ต้องการเซ็กส์แล้วทิ้งและหาคู่ใหม่ ไม่ควรรับเลยหรือนำไปนอร์เวย์จะดีกว่า ทางที่ดีควรปล่อยไว้ในประเทศไทย'

'แท็กทาสเสมือนถูกสามีปฏิเสธ

ผู้ที่ต่อต้านกระแสของเจ้าสาวชาวไทยในนอร์เวย์ในปัจจุบันกำลังอ้างว่าผู้หญิงไทยจำนวนมากจะยอมทนกับ 'การเป็นทาสเสมือน' เป็นเวลาสี่ปีก่อนที่จะหย่ากับสามี เพื่อที่พวกเขาจะได้อยู่ในนอร์เวย์และหลีกเลี่ยงการเดินทางกลับประเทศของตนด้วยความอับอาย< /span> พวกเขาโต้แย้งว่าผู้หญิงไทยพบว่าเป็นเรื่องยากมากที่จะอยู่อย่างโดดเดี่ยวในชนบทของนอร์เวย์ ถูกละเลยจากประชากรที่เบาบางและไม่สามารถพูดภาษาของพวกเขาได้ อย่างไรก็ตาม Rune บอกว่านั่นไม่ใช่ตัวแทนของสิ่งที่เกิดขึ้นในนอร์เวย์: 'ฉันรู้จักเพื่อนบางคนที่ได้พบภรรยาชาวไทยและพวกเขาก็มีความสุข มีความสุขมากกว่าการแต่งงานใดๆ ในนอร์เวย์ ฉันรู้ว่านี้. สิ่งที่ผมเห็นที่นี่คือคนทำรายการทีวีที่มีกำหนดการ พิมพูดว่า: 'ฉันเป็นผู้หญิงไทย ไม่ใช่เด็ก ฉันมีความสุขที่ได้อยู่กับสามีที่นอร์เวย์'

เรียกร้องให้รัฐบาลควบคุมทั่วสแกนดิเนเวีย

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา กลุ่มสตรีนิยมในนอร์เวย์ สวีเดน และฟินแลนด์ได้เรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการควบคุมจำนวนผู้ชายจากประเทศเหล่านี้ที่แสวงหาผู้หญิงไทยเป็นคู่แต่งงาน ในฟินแลนด์ มีการสั่งสอบสวนของรัฐบาลและในขณะที่พบหลักฐานการล่วงละเมิดและการแยกตัวของสตรีไทยส่วนน้อย แต่สรุปว่ากว่า 90% ของการแต่งงานเหล่านี้มีความสุขมาก ซึ่งสอดคล้องกับการวิจัยจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่แสดงอัตราการหย่าร้างที่ต่ำกว่ามากสำหรับการแต่งงานที่เกี่ยวข้องกับชายชาวอเมริกันและภรรยาชาวไทย อย่างไรก็ตาม ตอนนี้นักสตรีนิยมอ้างว่าการแต่งงาน 'ดั้งเดิม' ที่ผู้หญิงไทยแสวงหานั้นเป็นรูปแบบของการละเมิดทางอ้อมในตัวเอง กลุ่มสตรีนิยมนอร์เวย์อ้างถึงว่าเป็นคำจำกัดความของ 'ศักดินา' ของการแต่งงาน ในขณะที่กลุ่มสตรีในฟินแลนด์อ้างถึงผู้หญิงไทยจำนวนมากที่เลือกเป็นแม่บ้านที่บ้านเป็นเหตุผลสำหรับการสอบสวนของรัฐบาลที่นั่น

ทำไมผู้ชายนอร์เวย์และผู้หญิงไทยถึงแต่งงานกัน

ผู้ชายนอร์เวย์แต่งงานกับสาวไทยเพราะความงามอันเลื่องชื่อ แม้ว่านั่นจะไม่ใช่เหตุผลหลักที่พวกเขามองหาเจ้าสาวจากต่างประเทศ พวกเขายังหาผู้หญิงรัสเซียและฟิลิปปินส์ด้วย เหตุผลประการหนึ่งก็คือ ผู้ชายจำนวนมากอาศัยอยู่ในพื้นที่ชนบทในนอร์เวย์ซึ่งทางเลือกของผู้หญิงที่ว่างมีน้อยมาก และแทนที่จะไปตระเวนไปตามเมืองต่างๆ เพื่อหาคู่ครองที่มีคุณสมบัติเหมาะสม พวกเขาต้องการมองหาแหล่งเจ้าสาวจากต่างประเทศที่ได้รับความนิยมมากกว่า ซึ่งเป็น 'ดั้งเดิม' มากกว่า นอร์เวย์ได้กลายเป็นหนึ่งในสังคมที่ก้าวหน้าที่สุดในโลกโดยเน้นที่ความเท่าเทียมกัน ชายชาวนอร์เวย์หลายคนยอมรับอย่างเปิดเผยว่าการเลือกหาภรรยาชาวไทยเป็นการคัดค้านแนวโน้มนี้

การต่อสู้ระหว่างเพศในนอร์เวย์

ในสิ่งที่อาจเรียกได้ว่าเป็นการต่อสู้ระหว่างเพศในนอร์เวย์ นักวิจารณ์บางคนแนะนำว่าผู้หญิงนอร์เวย์จำนวนมากชอบที่จะแต่งงานกับผู้ชายสวีเดน เดนมาร์ก และอังกฤษ และถือว่าชาวนอร์เวย์เป็นสามีทางเลือกที่สี่ที่ยากจนมาก อย่างไรก็ตาม สำหรับผู้หญิงรัสเซีย ชาวนอร์เวย์จะเลี้ยงลูกมากกว่าผู้ชายรัสเซีย ดังนั้นจึงทำให้ "จับ" เป็นสามีได้ดีกว่า ตอนนี้ชาวนอร์เวย์จำนวนมากหาเจ้าสาวชาวไทยทางออนไลน์ โดยใช้ไซต์หาคู่ เช่น ThaiLoveLines และต่อมาได้เดินทางเยือนประเทศเพื่อหาภรรยาที่มีศักยภาพ ผู้ชายนอร์เวย์บางคนผสมผสานการค้นหาความรักในประเทศไทยกับการพักผ่อนท่ามกลางแสงแดด ซึ่งเป็นข้อเสนอที่น่าสนใจสำหรับชาวนอร์เวย์จำนวนมากที่มีฤดูหนาวที่หนาวเย็นและมืดมิดของนอร์เวย์ แต่ยังมีผู้ชายจำนวนมากในนอร์เวย์ที่ใช้อินเทอร์เน็ตเพื่อสนทนากับผู้หญิงไทยในประเทศไทย แต่ไม่มีแผนที่จะไปเยือนประเทศหรือหาภรรยาชาวไทยที่แน่ชัด Rune: 'เพื่อนของฉันบางคนชอบคุยกับสาวไทยแสนหวาน พวกเขาเหงาจริงๆ'

หาคู่รักไทยสวยได้ไม่ยาก

ในประเทศไทย เป็นความรับผิดชอบของสมาชิกที่อายุน้อยกว่าของครอบครัวขยายในการดูแลสมาชิกที่มีอายุมากกว่า และผู้หญิงไทยจำนวนมากมองว่าผู้ชายตะวันตกเป็นสามีที่ร่ำรวย เมื่อเทียบกับการขาดความมั่งคั่งทางการเงินในครอบครัวไทยส่วนใหญ่ หญิงสาวชาวไทยจำนวนมากจึงแสวงหาสามีชาวต่างชาติอย่างแข็งขัน และผู้ชายชาวนอร์เวย์ก็ไม่พบเป็นเรื่องยากที่จะเจอพวกเขา จากคำกล่าวของ Rune จาก ThaiLoveLines: 'ฉันหาคู่คนไทยเพราะพวกเขาสวยมากและฉันไม่ชอบวิถีใหม่ (ของผู้หญิง) ในนอร์เวย์ ฉันต้องการหาผู้หญิงที่หัวโบราณกว่านี้...ตอนนี้มีคนบอกว่าฉันคิดผิด ฉันไม่คิดอย่างนั้น '

ผู้หญิงไทยแสวงหาความสัมพันธ์ที่มั่นคง

แม้ว่าการแต่งงานระหว่างชาวนอร์เวย์และชาวไทยจำนวนมากจะไม่ได้ขึ้นอยู่กับความรัก แต่การที่ผู้หญิงไทยดูแลและสนับสนุนสามีของพวกเขามักเป็นพื้นฐานสำหรับความสัมพันธ์ที่มั่นคงซึ่งความรักมักเติบโตขึ้น นั่นเป็นหนึ่งในสาเหตุที่เป็นไปได้สำหรับการแต่งงานจำนวนมากที่ยืนยงแม้จะมีความแตกต่างในด้านวัฒนธรรมและภาษา และถึงแม้จะมีเรื่องราวสยองขวัญมากมาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้ชายนอร์เวย์ส่วนใหญ่ที่แต่งงานกับผู้หญิงไทยพบว่ามีความสัมพันธ์กันอย่างมาก ตามความชอบ

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

Thai Brides in Norway เป็นหัวข้อของรายการทีวีล่าสุดของนอร์เวย์
รายการโทรทัศน์ล่าสุดของนอร์เวย์เรื่อง Thai Brides in Norway เน้นย้ำถึงความกังวลว่าผู้หญิงไทยในนอร์เวย์อาจถูกแยกออกและเปิดรับการล่วงละเมิดโดยสามีชาวนอร์เวย์ของพวกเขา ชายชาวนอร์เวย์คนหนึ่งและภรรยาชาวไทยของเขาปฏิเสธหลักฐานของรายการและกล่าวว่าพวกเขามีความสุข
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: