ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ผู้หญิงไทยใช้ Thai Chat Lines แม้จะมีคำเตือนเรื่องความปลอดภัย

Wednesday 17th December 2014 10:02pm

Thai Chat เครื่องมือการคบหาอันดับ 1 เมื่อแท็บเล็ตหลั่งไหลเข้าสู่ประเทศไทย และผู้หญิงไทยออนไลน์มากขึ้น

จำนวนตัวเลขของอุปกรณ์แท็บเล็ตในประเทศไทยเปลี่ยนวิธีการใช้ชีวิตของผู้หญิงไทยจำนวนมาก

สิ่งนี้มาในฐานะเว็บไซต์หาคู่อันดับ 1 ของประเทศไทย ThaiLoveLines เปิดเผยว่า Thai Chat Lines เป็นเครื่องมือออกเดทที่มีประสิทธิภาพสูงในการค้นหาความรักในประเทศไทย แต่การบริการ Thai Chat จะต้องใช้อย่างระมัดระวัง

แบรด ธอมป์สันและอารียา คู่หมั้นชาวไทยอายุ 26 ปีของเขามีความสุขที่พวกเขาได้พบความรักด้วยกัน พวกเขาคือหนึ่งในความสัมพันธ์หลายพันคู่ที่ก่อตัวขึ้นบนเว็บไซต์หาคู่ของไทยในแต่ละสัปดาห์ เมื่อผู้หญิงไทยหลายล้านคนใช้เว็บไซต์หาคู่นานาชาติในการค้นหาความรัก, เพื่อน และบางครั้งก็ดำเนินไปจนถึงการแต่งงานในดินแดนต่างชาติ

พบความรักออนไลน์ด้วย Thai Chat Lines

คุณทั้งคู่พบกันทางออนไลน์ได้อย่างไร? ‘แบรดติดต่อฉันผ่านทาง Chat Lines และฉันก็พบว่าเขาเป็นผู้ชายที่ดีคนหนึ่ง’ อารียาผู้ซึ่งเรียนจบปริญญาโทด้านการจัดการโรงแรมจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ทรงคุณค่ามากที่สุดในประเทศไทย แบรดเป็นเซลล์ระดับซีเนียร์ของบริษัทนานาชาติที่ตั้งอยู่ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เขาเป็นชาวอเมริกัน และมีอายุมากกว่าคนรักชาวไทยของเขา 12 ปี

การวิจัยที่ดำเนินการโดยเว็บไซต์หาคู่ไทยพบว่า 63% ของการติดต่อแบบตัวต่อตัวบนเว็บไซต์หาคู่นั้นดำเนินการผ่านทางออนไลน์ ในขณะที่อีเมล์มาเป็นอันดับสองที่ 29%

Thai Chat ในฐานะของการเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญสำหรับการเดทกับชาวต่างชาติออนไลน์

‘ในสิบปีที่ผ่านมาโดยประมาณ มีความนิยมในการใช้อินเตอร์เน็ตคาเฟ่ในประเทศไทยเป็นอย่างมาก แต่ตอนนี้มันเปลี่ยนแปลงไปแล้ว ปัจจุบันผู้หญิงไทยทุกคนสามารถหาซื้อแท็บเล็ตมาใช้เป็นของตัวเองได้’ คาร์ลา นักหนังสือพิมพ์ในกรุงเทพกล่าว เธอเป็นผู้หนึ่งที่ใช้เว็บไซต์หาคู่ไทยและเครือข่ายสังคมออนไลน์ แต่เขียนเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงไทยและความต้องการที่ดำเนินไปของพวกเธอเพื่อค้นหาความรักทางออนไลน์ และในเป้าหมายต่างชาติสำหรับการตีพิมพ์ในต่างประเทศ

เครื่องแท็บเล็ตเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการแชทในประเทศไทย

ปีนี้มองเห็นการเติบโตอย่างมหาศาลของยอดขายคอมพิวเตอร์แท็บเล็ตในประเทศไทย ยอดขายมีการเพิ่มขึ้นตลอดปี นักวิจารณ์ท่านหนึ่งประมาณว่ายอดขายในประเทศไทยสามารถขึ้นไปสูงมากกว่า 6 ล้านเครื่อง ในสิ้นปี 2013 หรือเพิ่มขึ้นมากกว่า 100% ในปี 2012 ‘เครื่องแท็บเล็ตเป็นคำตอบของผู้หญิงไทยมากมายซึ่งเป็นผู้ที่ต้องการเข้าถึงอินเตอร์เน็ตแต่ไม่สามารถซื้อเครื่องแล็บท็อปหรือคอมพิวเตอร์ได้’ คาร์ลากล่าว ‘คาดหวังว่ายอดขายของแล็ปท็อปในประเทศไทยจะลดลงในปีนี้ถึง 10%’

ทำงานอยู่ในร้านกาแฟแต่ยังคุยแชทไปที่อเมริกาได้

วรินทร์รัตน์เป็นผู้หญิงไทยคนหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่จังหวัดเลย ถึงแม้ว่าเธอจะมีเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นของตัวเองและมีระบบเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต ADSL ที่บ้าน แต่เธอก็ยังใช้แท็บเล็ตในการพบปะเพื่อนออนไลน์ เมื่ออยู่ที่ทำงาน วรินทร์รัตน์หวังว่าสักวันจะได้พบกับชาวต่างชาติสักคนเพื่อแต่งงาน หรือมีความสัมพันธ์ระยะยาว ‘ฉันมีร้านกาแฟเป็นของตัวเอง มันเป็นธุรกิจของฉันและในระหว่างวันฉันก็อยากจะแชทกับเพื่อนๆ ของฉันจากทั่วโลก’ เธอกล่าว ในขณะที่พูดคุยทางโทรศัพท์กับวรินทร์รัตย์อยู่นั้น เธอก็กำลังแชทอยู่กับผู้ชายชาวอเมริกันในซานดิอาโกด้วย ‘เขาเป็นผู้ชายที่เกษียณอายุแล้ว แต่เขาเคยทำงานเป็นแพทย์มาก่อน’ เธอบอกกับเรา

วรินทร์รัตน์บอกกับเราว่าเธอแชทกับชาวต่างชาติจากรอบโลกทุกวัน เธอบอกว่ามันทำให้ชีวิตเธอตื่นเต้นและสนุกมากขึ้น ‘ฉันได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ถึงแม้ว่าในประเทศไทยเราจะไม่รวย เราก็มีที่อยู่อาศัยที่ดี และผู้คนก็มีความสุข แต่ชาวต่างชาตินั้นมีความคิดที่ดี หลายคนต้องการที่จะมาเที่ยวและใช้ชีวิตอยู่ในประเทศไทยด้วย'

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญต่อการแชทในประเทศไทย

วรินทร์รัตน์ใช้เครื่องแท็บเล็ตและแล็ปท็อปของเธอที่บ้านเพื่อแชทกับหนุ่มๆ แต่บางครั้งเธอก็สามารถพูดคุยสดๆ ผ่านกล้องเว็บแคมด้วย ‘ในร้านกาแฟของฉันสัญญาณอินเตอร์เน็ตมันไม่ค่อยดี แต่ที่บ้านฉันสามารถ มองเห็นและได้ยินเพื่อนๆ ผ่านทางการเชื่อมต่อได้’ วรินทร์รัตน์มีบัญชีผู้ใช้ Skype และ Facebook เช่นเดียวกับบัญชีใน ThaiLoveLines เว็บไซต์หาคู่อันดับ 1 ของประเทศไทย เธอตระหนักดีว่า ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญมาก ‘บางครั้งฉันมีหลายคนที่ต้องการเป็นเพื่อนกับฉันใน Skype และ Facebook และใน ThaiLoveLines ด้วย แต่ฉันก็ระมัดระวังเป็นอย่างดี ฉันแชทกับเพื่อนๆ ใน ThaiLoveLines และพบกันทางออนไลน์เท่านั้น’

ศิลปินจอมหลอกลวงพุ่งเป้าหมายมาที่ผู้หญิงไทยผ่านการแชท

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ กลุ่มมิจฉาชีพต่างชาติได้แพร่เข้ามาทางออนไลน์เปลี่ยนเป้าหมายจากต่างชาติมายังผู้หญิงชาวไทยแทน สาเหตุก็คือผู้หญิงไทยบางคนเปิดกว้างกับเรื่องราวต่างๆ จากชาวต่างชาติทางออนไลน์ มาก และบ่อยครั้งที่ปรากฏว่าเป็นประวัติปลอมและผู้หญิงไทยหลายรายได้ตกเป็นเหยื่อ ในขณะเดียวกันผู้ชายชาวต่างชาติก็ตกเป็นเป้าหมายด้วยเช่นกัน

นี่คือรายละเอียดรูปแบบบางประการโดยทั่วไปของการคุกคามเช่นนี้:

 • ผู้ใช้งานถูกชวนให้ออกจากเว็บไซต์หาคู่ไปยังการติดต่อสื่อสารด้านนอก เช่น การอีเมล์ ก่อนที่การหลอกลวงจะเริ่มต้นขึ้น
 • ผู้ใช้ปลอมตัวเป็นผู้หญิงไทยเมื่อมุ่งเป้าหมายไปยังชาวต่างชาติ แต่ตามความจริงแล้วกลับกลายเป็นผู้ที่อยู่ในประเทศอื่น เช่น แอฟริกา หรือแม้กระทั่งในยุโรปกลาง
 • บ่อยครั้งที่ผู้ใช้โพสต์รูปภาพที่แสดงให้เห็นถึงเด็กเล็กๆ โดยอ้างว่าเป็นลูกชายหรือลูกสาวบนโพรไฟล์ที่มีการตัดแต่งมาอย่างระมัดระวัง ซึ่งบรรจุไปด้วยข้อความอวดอ้างเกินความจริง ด้วยวิธีนี้ พวกเขาจะพยายามให้เกิดความน่าสงสารและพยายามสร้างความน่าเชื่อถือให้มาก
 • ผู้ใช้โพสต์โพรไฟล์อ้างเป็นนักธุรกิจที่เดินทางบ่อย หรือเป็นเจ้าหน้าที่รัฐระดับสูง

คำแนะนำสำหรับผู้ใช้บริการแชท:

 • อย่าเกรงใจ อ่านเรื่องราวการคุกคามที่เกิดขึ้น และเมื่อผู้ใช้เกิดความระมัดระวังขึ้นแล้ว เมื่อนั้นก็จะไม่เกิดอันตราย การรักษาความปลอดภัยใน ThaiLoveLines ควบคุมการคุกคามนี้ไม่ให้เกิน 1% ของผู้ใช้ออนไลน์
 • ทำกิจกรรมการแชททุกประเภทในเว็บไซต์เท่านั้น ที่ซึ่งการรักษาความปลอดภัยมีการสืบค้นอย่างดีเป็นระยะถ้าหากการแชทนั้นอยู่ในระบบ นี่เป็นสาเหตุว่าทำไมผู้ทำการหลอกลวงจึงมักชวนให้ผู้ใช้ออกจากระบบ ที่มีการรักษาความปลอดภัยเนื่องจากพวกเขาเกรงว่าจะถูกตรวจพบนั่นเอง
 • อ่านโพรไฟล์ทั้งหมดในรายละเอียดและถามคำถาม นี่เป็นคำแนะนำที่ดีเช่นกันสำหรับวิธีที่จะทำความรู้จักกับผู้ใช้จริงได้ดีกว่า และทำให้เกิดการคบหาที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย
 • จำไว้ว่าเว็บไซต์หาคู่ของไทยนั้นเป็นทางที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการพบคู่ความสัมพันธ์ในประเทศไทยหรือจากทั่วโลก โดยเฉพาะ Thai Chat นั้นเป็นเครื่องมือสำคัญในการเริ่มต้นความสัมพันธ์

Chat Lines ใหม่บนเว็บไซต์หาคู่ของไทย

เว็บไซต์หาคู่ชั้นนำของประเทศไทยได้แนะนำบริการ Chat Lines ใหม่เมื่อเร็วๆ นี้ ซึ่งเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยให้แก่ผู้ใช้ออนไลน์ โดยรวมเอาการตรวจควบคุมคำค้นหาภายใน, การตรวจ IP และทีมงานรักษาความปลอดภัยสดที่จะคอยตรวจสอบเว็บไซต์หาคู่นานาชาตินี้ตลอด 24 ชั่วโมงทุกวันเข้าไว้ด้วยกัน บริการ Chat Lines แบบใหม่นี้กำลังถูกแนะนำใช้ในพื้นฐาน และเมื่อสมบูรณ์แล้วจะประกอบไปด้วย:

 • การใช้โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตอย่างเต็มรูปแบบ อนุญาตให้ผู้ใช้เข้าแชทและเชื่อมต่อผ่านเสียงและวิดีโอระหว่างอุปกรณ์มือถือได้อีกด้วย
 • การติดตาม IP และตรวจสอบตลอด 24 ชั่วโมงด้วยการแจ้งเตือนการรักษาความปลอดภัยที่จะถูกส่งไปยังทีมงานรักษาความปลอดภัยเต็มเวลาที่ทำงานออนไลน์
 • การแจ้งเตือน Thai Chat ภายในเพื่อแจ้งเตือนผู้ใช้เพื่อการใช้ที่ดีที่สุดบนบริการ Thai Chat และอัพเดทพวกเขาในเรื่องการคุกคามความปลอดภัยในขณะที่ใช้บริการ Thai Chat อยู่
 • การแปลทันทีจากภาษาไทยเป็นภาษาอังกฤษ และจากภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทยเชื่อมต่อกับบริการการแปลออนไลน์ทั้งของ Google และ Bing
 • การเชื่อมต่อเสียงและวีดีโอโดยอัตโนมัติ
 • ระบบการบล็อกและแจ้งรายงานสำหรับ Thai Chat.
 • การเฝ้าดูข้อความการแชทเพื่อมองหาคำสำคัญและการคุกคามต่อความปลอดภัย การแจ้งเตือนจะถูกส่งไปยังทีมรักษาความปลอดภัยของเว็บไซต์
 • บริการแจ้งเตือนข้อความ IM จะถูกส่งไปพร้อมกับบรรทัดแรกของบทสนทนาที่ซึ่งผู้ใช้อาจพลาดไปหรือมองไม่เห็นในข้อความแชท

‘เรากังวลว่าผู้ใช้ทั้งชายและหญิงของเราจะกลายเป็นเป้าหมายของการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องได้ วิธีแรกของเราในการต่อสู้กับสิ่งนี้คือผ่านทางข้อมูลและการศึกษา และเรากำลังติดตั้งการโฆษณาภายในบนบริการการแชท ของเราเพื่อช่วยเตือนให้ผู้ใช้ของเราระมัดระวังมากขึ้น เมื่อผู้ใช้ของเราระวังตัว เมื่อนั้นก็จะไม่เกิดการคุกคาม เรายังเพิ่มขอบเขตระบบการบล็อกและการรายงานบนเว็บไซต์หาคู่ของเราด้วย ตอนนี้เรากำลังก้าวไปไกล และเป็นผู้เริ่มต้นคิดค้น เว็บไซต์หาคู่ของเรายึดถือความปลอดภัยและประสิทธิภาพเป็นสำคัญ เราสนับสนุนให้ผู้ใช้โพสต์รูปภาพ และเราไม่ยอมรับโพรไฟล์ที่ปลอมขึ้นมาหรือโพรไฟล์ที่นำไปสู่ความเข้าใจผิด ขณะนี้เรากำลังพัฒนาความแข็งแรงของโปรแกรมการเฝ้าระวังของเราด้วยเช่นกัน เราได้ค้นพบว่าการแชทและการคบหาออนไลน์ที่ปลอดภัยนั้นดีกว่าสำหรับทุกคนในโลกออนไลน์’ บิลล์ แมคมาฮอน เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ ThaiLoveLines.com กล่าว

การสำรวจของออกซ์ฟอร์ด 2007: Thai Chat เพิ่มอำนาจให้แก่ผู้หญิงไทย

การวิจัยโดยนักวิจัยคนไทยแห่งมหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ดในประเทศอังกฤษแสดงว่า การโต้ตอบสื่อสารแชททางอินเตอร์เน็ตระหว่างผู้หญิงไทยและผู้ชายทางออนไลน์นั้นมีแนวโน้มที่จะแสดงว่า ผู้หญิงไทยได้รับความสนใจทางออนไลน์มากกว่า และอยู่ในตำแหน่งที่มีอิทธิพลต่อผลลัพธ์ในแง่บวก งานวิจัยยืนยันถึงสิ่งที่ผู้ชายหลายคนทราบมาก่อนตั้งแต่แรกแล้วว่า ผู้ชายออนไลน์กับ Thai Chat นั้น จะต้องต่อสู้มากกว่าเพื่อสร้างผู้ติดต่อและให้เกิดผลสำเร็จมากกว่าผู้หญิง งานวิจัยในประเทศไทยบนหนังสือพิมพ์ระดับประเทศแห่งหนึ่งแสดงว่าผู้หญิงไทยเข้าร่วมในการใช้อินเตอร์เน็ตมากกว่าผู้ชายในประเทศไทย การสำรวจนั้นแสดงถึงการคบหาทางออนไลน์และการศึกษาในฐานะของปัจจัยสำคัญที่ได้รับการสนใจจากผู้หญิงไทย

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์ดังกล่าวถูกโต้แย้งในบางประการโดยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของ ThaiLoveLines บิลล์ แมคมาฮอน ‘เราเห็นผู้หญิงไทยบางคนเชื่อใจคนง่ายมากและบางครั้งก็ถูกคนร้าย ชักจูงไปในทางไม่ดีได้ เพราะวัฒนธรรมในประเทศไทยเป็นเช่นนั้น เราตัดสินใจว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ควรเกิดขึ้นในเว็บไซต์ของเรา ข่าวดีคือผู้หญิงไทยกำลังจะรอบรู้เรื่องราวเหล่านี้มากขึ้น และบ่อยครั้งที่จะสร้างเครือข่ายด้วยกัน’

ผู้หญิงไทยฆ่าตัวตายในการแชทสด

อันตรายที่แฝงอยู่ของการแชทที่สืบเนื่องมาจากความกังวลและความสัมพันธ์ สามารถมองเห็นได้จากกรณีอันน่าตกใจของผู้หญิงไทยรายหนึ่ง นิชากร ศรีสวัสดิ์ ผู้ซึ่งผูกคอฆ่าตัวตายผ่านการแชททางวิดีโอกับแฟนหนุ่ม ที่รักและเลิกกันไปของเธอในปี 2010 ผู้หญิงไทยรายนี้แขวนคอตนเองผ่านทางกล้องเว็บแคมที่บันทึกภาพการฆ่าตัวตายของเธอ น่าเศร้าที่แฟนหนุ่มของเธอและคนอื่นๆ ที่ออนไลน์อยู่นั้นได้เห็นภาพนั้นไปพร้อมกัน

ผู้หญิงไทยรายนี้อาศัยอยู่ในห้องเช่าแห่งหนึ่งในกรุงเทพ เมื่อตำรวจไทยไปถึงยังสถานที่เกิดเหตุบนชั้น 6 ของอพาร์ทเมนท์ในย่านบางเขน พวกเขาพบกับร่างของเธอแขวนอยู่กับพัดลมเพดาน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถมองเห็นห้องแชทที่เปิดค้างไว้อยู่ในคอมพิวเตอร์ของเธอได้อีกด้วย

แฟนหนุ่มอายุ 25 ปีของเธอรีบมายังที่เกิดเหตุแต่ไม่ทันการณ์ มีการเปิดเผยว่าเธอได้ข้องเกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งจากประเทศเนเธอร์แลนด์และได้เดินทางไปทำงานเป็นเวลา 3 เดือนในประเทศนั้น เธอพยายามที่จะกลับมาคืนดีกับแฟนชาวไทยคนเก่าของเธอ แต่เขารายงานว่าเธอกลายเป็นคนที่สื่อสารด้วยยากมากขึ้น

ในห้อง 203 บนตึก 6 ชั้นนั้น เจ้าหน้าที่พบร่างของน.ส.นิชากร ศรีสวัสดิ์อายุ 24 ปีจากจังหวัดนครสวรรค์ ใช้ผ้าปูเตียงสีฟ้าผูกคอและแขวนเข้ากับพัดลมเพดาน ปลายเท้าของเธอแตะพื้นห้อง ผู้เสียชีวิตสวมเสื้อยืดสีชมพู และกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล และไม่มีร่องรอยการต่อสู้ใดๆ ภายในห้องพัก

ที่มุมหนึ่งของห้องพัก มีเครื่องคอมพิวเตอร์เปิดเชื่อมต่อกับโปรแกรมแชทวิดีโอผ่านอินเตอร์เน็ตตั้งอยู่ มีข้อความสนทนาที่สามารถมองเห็นได้ในกล่องแชทระหว่างผู้เสียชีวิตกับบุคคลหนึ่งที่ดูเหมือนจะเป็นแฟนหนุ่ม ของเธอโดยสังเกตจากเนื้อหาที่สนทนากัน กล้องเว็บแคมถูกหันไปทางร่างของผู้เสียชีวิต ทำให้แฟนหนุ่มของเธอและผู้ใช้อินเตอร์เน็ตคนอื่นๆ ได้เห็นการฆ่าตัวตายของเธอด้วย

แม่บ้านที่ทำงานอยู่ในอพาร์ทเมนท์นั้นเล่าว่า มีผู้ชายคนหนึ่งโทรเข้ามาที่อพาร์ทเมนท์เพื่อแจ้งว่าผู้หญิงในห้อง 203 กำลังพยายามจะผูกคอตาย แม่บ้านรายนี้จึงตรงไปที่ห้องดังกล่าวและเคาะประตูแต่ไม่มีเสียงตอบรับ เพื่อนข้างห้องของน.ส.นิชากรจึงออกมาช่วย และได้พยายามเข้าไปในห้องพักจนสำเร็จและพบร่างของน.ส.นิชากรแขวนอยู่กับพัดลมเพดานแล้ว จึงได้รีบแจ้งความ

ภายหลังต่อมา นายธีรวัฒน์ จีรภาพเจริญ อายุ 25 ปีได้มาถึงยังที่เกิดเหตุและแจ้งว่าตนเป็นแฟนของผู้เสียชีวิต เขาอธิบายว่าเคยคบเป็นแฟนกับผู้ตายเมื่อ 3 ปีที่แล้ว ก่อนที่เธอจะได้งานใหม่ซึ่งเธอต้องใช้เวลา ระยะหนึ่งในประเทศฮอลแลนด์ เขาบอกว่าได้ตัดสินใจจบความสัมพันธ์ลงเนื่องจากจะต้องอยู่ห่างกันเป็นระยะเวลานาน

. น.ส.นิชากรได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่กับผู้ชายชาวดัตช์คนหนึ่ง และนายธีรวัฒน์เองก็มีแฟนใหม่เช่นกัน หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีการพูดคุยกันอีก จนกระทั่งเมื่อเดือนที่แล้ว เมื่อน.ส.นิชากรเดินทางกลับมายัง ประเทศไทยและพยายามติดต่อเขา ต้องการให้เขากลับมาคบกับเธออีกครั้ง

นายธีรวัฒน์อธิบายว่าพวกเขาเริ่มมีความสัมพันธ์กันอีกครั้ง แต่เขาพบว่าทัศนคติของน.ส.นิชากรนั้นเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม เธอดูจะมีความเครียดมากขึ้นและใจร้อนขึ้น หนึ่งสัปดาห์ก่อนหน้านั้น พวกเขามีปากเสียงกันอย่างรุนแรงเมื่อน.ส.นิชากรบอกกับเขาว่าแฟนชาวดัตช์ของเธอได้กลับมาเพื่อขอคืนดี ในระหว่างการแชททางอินเตอร์เน็ตครั้งหนึ่ง ตามด้วยการทะเลาะกันเรื่องผู้ชายชาวดัตช์คนนั้น เขาเลยตัดสินใจบอกเลิกกับเธอ เมื่อมาถึงจุดนี้ น.ส.นิชากรได้บอกกับเขาว่า เธอไม่สามารถมีชีวิตอยู่ต่อไปได้หากไม่มีเขา นั่นเป็นจุดจบของบทสนทนาของทั้งคู่ และนายธีรวัฒน์ไม่ทราบมาก่อนเลยว่า น.ส.นิชากรนั้นวางแผนที่จะฆ่าตัวตาย

ด้านนางสุกัญญา เสืออาจ อายุ 30 ปีพี่สาวของน.ส.นิชากรให้การณ์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าน้องสาวของเธอได้งานใหม่ที่ประเทศฮอลแลนด์ และทำงานที่นั่นเป็นเวลา 3 เดือนและอีก 3 เดือนกลับมาในประเทศไทย เธอไม่ทราบว่าน.ส.นิชากรนั้นกลับมาคบกับแฟนหนุ่มชาวไทยอีกครั้ง

พ.ต.ท.ธนภัทร สุขมีกล่าวว่า สรุปผลการชันสูตรเบื้องต้นว่าน.ส.นิชากรได้ทำการฆ่าตัวตาย เนื่องจากปัญหาในชีวิตรักของเธอ พวกเขาจะทำการสอบปากคำนายธีรวัฒน์อีกครั้งและดำเนินการสืบสวนต่อไป ร่างของผู้เสียชีวิตได้ถูกนำส่งไปยังสถาบันนิติเวชเพื่อชันสูตรถึงสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

ต่อมาในภายหลัง หนึ่งในญาติของผู้เสียชีวิตที่มารับศพที่สถาบันนิติเวชได้กล่าวกับผู้รายงานข่าวว่า โดยปกติแล้ว น.ส.นิชากรเป็นคนร่าเริงและไม่เครียด เธอกล่าวว่าไม่มีญาติคนใดเชื่อว่าน.ส.นิชากรจะฆ่าตัวตายได้ และกล่าวเพิ่มเติมว่าผู้ใช้อินเตอร์เน็ตควรระมัดระวังเป็นอย่างมากเมื่อใช้โปรแกรมแชท มันอาจให้ประโยชน์มาก แต่ก็มีโทษได้ในเวลาเดียวกัน

ภาครัฐกังวลเกี่ยวกับการแชทออนไลน์

เจ้าหน้าที่ตำรวจในประเทศไทยและในประเทศต่างๆ ส่วนใหญ่รอบโลกได้แจ้งเตือนไปยังผู้ใช้อินเตอร์เน็ตโดยเฉพาะกับผู้หญิง เพื่อให้ระมัดระวังและละเอียดรอบคอบเกี่ยวกับการใช้อินเตอร์เน็ต เมื่อติดต่อกับชาวต่างชาติ และโดยเฉพาะในบริการแชทผ่านทางกล้องเว็บแคม ในประเทศไทยนั้น มีกรณีผู้หญิงไทยถูกฆาตรกรรมหลังการพบปะกับผู้ชายจากประเทศปากีสถานที่เธอเจอทางออนไลน์ และยังมีรายงานปรากฏด้วยว่ามีผู้คนอันตรายในอินเตอร์เน็ตที่ใช้การแบล็คเมล์และจัดการในการล่อเหยื่อที่ไม่สงสัยใดๆ ให้ตกอยู่ในตำแหน่งที่อันตราย นี่คือกฎหลักที่สำคัญมากสองข้อ:

 • . ไม่ใช้รูปเปลือยหรือกึ่งเปลือยใดๆ ทางออนไลน์แม้กระทั่งเมื่อคุณแชทอยู่กับคนที่คุณชอบหรือไว้วางใจ กิจกรรมทุกประเภททางออนไลน์นั้นสามารถถูกเก็บบันทึกและนำมาใช้เพื่อก่อให้เกิดความเสียหายแก่ตัวคุณได้ มันปรากฏว่ามีผู้ล่าทางออนไลน์ที่ใช้วัตถุเช่นนี้เพื่อบีบบังคับคู่แชททั้งชายและหญิง อย่าตอบรับในการกระทำใดๆ ที่คุณไม่สบายใจที่จะทำ ถ้าผู้ใช้ Chat Line คนใดหรือการติดต่อสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตทางใด ทำให้คุณรู้สึกไม่สบายใจ ให้ลบมันทิ้งเสีย
 • รายงานคู่สนทนาที่น่าสงสัยถ้าคุณประสบกับการกระทำใด หรือการร้องขอที่คุณรู้สึกไม่ชอบใจ รายงานของคุณจะถูกติดตามและสืบสวนในขั้นตอนต่อไป

หลักที่ดีที่สุดในการใช้ Thai Chat Lines

นี่คือเคล็ดลับในการทำให้ Thai Chat เกิดผลสำหรับคุณทางออนไลน์ ทำตามขั้นตอนเหล่านี้และคุณจะมีเครื่องมือการหาคู่ที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้เพื่อพบเจอกับความรักและความสัมพันธ์ในประเทศไทยและทั่วโลก:

 • สร้างการเชื่อมต่อกับผู้คนให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ทางออนไลน์ คุณจะต้องอดทนและรอการตอบกลับ และปล่อยให้โพรไฟล์ของคุณปรากฏสู่โลกออนไลน์ให้มากขึ้น
 • ให้เวลาหนึ่งถึงหลายนาทีสำหรับการตอบกลับจากผู้ใช้รายอื่นๆ ซึ่งอาจจะกำลังทำอย่างอื่นในเว็บไซต์นั้น หรือกำลังทำสิ่งอื่นบนคอมพิวเตอร์ของพวกเขา
 • ไม่เชื้อเชิญให้ผู้ใช้บอกรายละเอียดภายนอกโลกออนไลน์จนกระทั่งคุณได้สร้างความสัมพันธ์อันมั่นคงในระดับหนึ่งกับอีกฝ่ายมาเป็นระยะเวลาหลายสัปดาห์โดยมีการติดต่อกันอย่างต่อเนื่องแล้ว นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้ผู้ใช้การแชททุกคนตอนนี้มีบันทึกการโต้ตอบเพื่อเชื่อมโยงกันและดำเนินการค้นหาความรักอย่างได้ผล
 • ถามคำถามเกี่ยวกับโพรไฟล์ของผู้ใช้คนนั้นอย่างสุภาพ แต่มีความรู้สึกอ่อนโยนอยู่เสมอ
 • เป็นมิตร, สุภาพ และอบอุ่นตลอดเวลา
 • ให้โอกาสผู้ใช้เป็นครั้งที่สองในการสร้างความประทับใจ มันเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมากที่ความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จมากมายพัฒนาขึ้นมาจากผู้ใช้ที่ไม่ได้ชอบกันเลยในครั้งแรก เนื่องจากพวกเขาเขินอาย หรือเข้าใจคู่แชทอีกฝ่ายผิดไป
 • อย่าเกรงกลัวที่จะขอคำแนะนำจากเว็บไซต์หาคู่หรือเว็บไซต์สื่อสังคมออนไลน์ที่โปรดของคุณเมื่อมีข้อสงสัย จำไว้ว่าจะต้องไม่ปล่อยผ่านพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมทางออนไลน์ใดๆ และจงรายงานสิ่งที่เกิดขึ้น ด้วยความมั่นใจ ด้วยวิธีนี้คุณจะได้ปกป้องตัวของคุณเองและผู้ใช้คนอื่นๆ ด้วย

การเติบโตของการคบหาคนไทยและการขยายตัวของบริการหาคู่เช่น Thai Chat Lines นั้นเป็นแหล่งที่มาอันยอดเยี่ยม ที่ซึ่งสามารถสร้างความเพลิดเพลินและมีประโยชน์เมื่อใช้ด้วยความระมัดระวังและมีแบบแผน การเติบโตของอุปกรณ์มือถือและเทคโนโลยีใหม่ซึ่งสร้างการติดต่อสื่อสารช่วยให้คู่ออนไลน์พึ่งสัญชาตญาณมากขึ้น มันเป็นความหวังที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

เครื่องแท็บเล็ตกำลังทำให้ Thai Chat นานาชาติเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับผู้หญิงไทยในประเทศไทย
เว็บไซต์หาคู่อันดับ 1 ของประเทศไทยเปิดเผย Thai Chat ในฐานะของเครื่องมือการหาคู่ที่สำคัญยิ่ง ความนิยมในแท็บเล็ตเปิดโอกาสให้ Thai Chat Lines แก่ผู้หญิงไทยสามารถใช้ได้ทั้งในที่ทำงานและที่บ้าน แต่ยังมีความกังวลในด้านการรักษาความปลอดภัยเกี่ยวกับการแชททางออนไลน
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: