ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

หญิงไทยใช้สมาร์ทโฟนเพื่อเอาชนะเกมการหาคู่ของไทย

Saturday 2nd December 2017 10:33pm

ออนไลน์จากโรงแรมในกรุงเทพฯ ซีอีโอฟอร์จูน 500 จากสหรัฐอเมริกาได้พบกับภรรยาชาวไทยของเขาในเวลา 40 นาที

ผลของลัพธ์ของวันหยุดในไทยกับความรักอาจหวานหรือขมก็ได้ ลักษณะการเปลี่ยนแปลงและเทรนด์ที่เติบโตของวันหยุดเหล่านี้มักจะก่อให้เกิดไม่เพียงแต่ภรรยาใหม่เท่านั้น แต่ยังเป็นชีวิตใหม่สำหรับผู้ชายชาวตะวันตกอีกด้วย

ในขณะที่ซีอีโอฟอร์จูน 500 นั่งอยู่ที่บ้านอย่างมีความสุขกับภรรยาไทยของเขาที่เขาได้พบในกรุงเทพฯ เมื่อสามปีที่ผ่านมา ชายสองคนในวัยต่างกันกำลังวางแผนการเดินทางครั้งสำคัญไปยังประเทศไทยในเวลาสามเดือน จอห์นและเบอร์นาร์ดกำลังไปเที่ยวพักผ่อนแบบไทยๆ และพวกเขาก็ไม่ใช่คนแรกหรือจะเป็นคนสุดท้าย

ในปี 2016 ประเทศไทยมีบันทึกจำนวนนักท่องเที่ยวผู้มาเยือนอาณาจักรเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สูงสุดถึง 32.6 ล้านคน ในปี 2017 ตัวเลขดังกล่าวคาดว่าจะสูงกว่านี้ นักวิจารณ์ข่าวในกรุงเทพฯ คาดว่า 5% ของผู้มาเยี่ยมเยือนเหล่านี้สามารถเป็นชายชาวตะวันตกเช่นจอห์นและเบอร์นาร์ด ผู้ชายตะวันตกเหล่านี้เป็นส่วนหนึ่งของเทรนด์ที่เติบโตและต่อเนื่องซึ่งสร้างความมั่งคั่งอย่างมีนัยสำคัญสำหรับประเทศไทย ไม่เพียงแต่ในรายได้ที่เพิ่มขึ้นจากนักท่องเที่ยว แต่ยังรวมถึงการลงทุนในรูปแบบต่างๆ ที่ตามมา

ทัวร์รักของไทยเริ่มต้นที่ใด

ในช่วงปลายทศวรรษ 1960 และต้นปี 1970 นักท่องเที่ยวค้นหารักรุ่นแรกเดินทางมาถึงประเทศไทย ไม่ใช่ พวกเขาไม่ใช่ชาวอเมริกันที่อยู่ในสงครามเวียดนามซึ่งเคยอยู่ในประเทศไทยและได้จุดประกายสิ่งที่กลายมาเป็นอุตสาหกรรมทางเพศของไทย ไม่ใช่ พวกเขาเป็นนักเดินทางที่เงียบสงบ รอบคอบ และแน่นอนชอบเพลิดเพลินกับแสงแดดและการต้อนรับของประเทศไทยเช่นเดียวกับผู้เยี่ยมเยือนกลุ่มล่าสุด แต่พวกเขาเดินทางมาเนื่องด้วยภารกิจ ผู้มาเยือนเหล่านี้เป็นชาวออสเตรียและเยอรมัน และมักมาจากภูมิหลังด้านการเกษตรในประเทศที่เพิ่งฟื้นคืนใหม่ในออสเตรียและเยอรมนีในยุคหลังสงครามโลกครั้งที่สอง พวกเขาอยู่ในประเทศไทยเพื่อหาภรรยาชาวไทยเนื่องจากผู้หญิงเยอรมันได้รับคัดเลือกเข้าทำงานเพื่อทำสงครามทางเศรษฐกิจของเยอรมนีหลังสงครามโลกครั้งที่สอง ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่นั้นมาจากภาคอีสานซึ่งเป็นพื้นที่ยากจนของประเทศไทยและเป็นแหล่งสำหรับอุตสาหกรรมทางเพศที่กำลังขยายตัวในกรุงเทพฯ สิ่งเล็กๆ ได้ขยายตัวเป็นวงกว้างและกลายเป็นเครือข่ายที่มีชีวิตของชีวิตและความสัมพันธ์ ปรากฏการณ์นี้เกิดขึ้นพร้อมกับธุรกิจขนาดเล็กที่เกี่ยวข้อง เช่นเอเจนซี่งานหาคู่และในปี 1970 เรามีทัวร์ค้นหารักที่เมืองไทยครั้งแรกที่ซึ่งชายชาวต่างชาติผู้ถูกผลักออกจากสังคมความรักในประเทศตะวันตกหรือผู้ที่แค่แสวงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ไปพักผ่อนวันหยุดในประเทศไทยที่อยู่ห่างไกลและมักกลับมาพร้อมกับภรรยาชาวไทยที่แปลกใหม่อันเป็นจุดกำเนิดของการเหมารวมนั่นเอง

อินเทอร์เน็ตเปลี่ยนทุกอย่างให้กับผู้หญิงไทยหลายคน

สิ่งนี้เปลี่ยนแปลงไปในต้นสหัสวรรษใหม่เมื่ออินเทอร์เน็ตได้เริ่มขึ้นและเปิดให้บริการแก่มวลชนในประเทศไทยครั้งแรกผ่านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่และจากการปฏิวัติเทคโนโลยีของสมาร์ทโฟน ปัจจุบันการพัฒนาเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตปกติของเด็กสาวไทยและผู้หญิงไทยในวัยกลางคนทั่วประเทศไทย อุตสาหกรรมทางเพศของไทยลดลงเนื่องจากผู้หญิงไทยมีทางเลือกด้านเศรษฐกิจและชีวิตที่ดีขึ้นกว่าที่เคย

‘มันเป็นจุดเริ่มต้นของการรับรู้ใหม่ๆ ในผู้หญิงไทยและโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้หญิงไทย คุณรู้ไหม’ คาร์ล่าบุญคงมองว่าอินเทอร์เน็ตและสมาร์ทโฟนเป็นหัวใจสำคัญของการเสริมสร้างพลังอำนาจในทางปฏิบัติของผู้หญิงไทยที่ยากจนที่ไม่ค่อยมีโอกาส รวมทั้งผู้หญิงไทยที่มีอายุน้อยกว่าและมองหาการขยับขยายช่องว่างทางสังคมที่กว้างขึ้น ‘วันนี้ผู้หญิงไทยสามารถค้นหาชีวิตใหม่กับหนุ่มต่างชาติได้ แต่คุณรู้ไหมว่าวันของเธอก็จะมาถึงเช่นกันเมื่อเธอทำอะไรเพื่อตัวเองได้ผ่านโอกาสของเธอเองในต่างประเทศ' คาร์ล่า บุญคงกล่าว เธอสนับสนุนผู้หญิงไทยที่ต้องการมีความสัมพันธ์กับหนุ่มต่างชาติเพราะงานวิจัยของเธอแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ดังกล่าวเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสถานะของผู้หญิงไทย

ชาวอเมริกันสองคนจากโฮโบเกน นิวเจอร์ซีกำลังแสวงหาความรักในไทย

จอนห์ ทอมลินและเบอร์นาร์ด ดิกซอนชายชาวอเมริกาสองคนกำลังวางแผนการเดินทางครั้งแรกมายังประเทศไทยในเวลาสามเดือน พวกเขารู้สึกตื่นเต้นและยังวิตก 'เราได้ออนไลน์ในเว็บไซต์หาคู่และได้ยินข่าวเกี่ยวกับประเทศไทย เรามีรายชื่อสาวไทยที่จะนัดพบและเราก็ประหยัดเงินได้’ จอห์นกล่าว

ทั้งคู่พบกันที่บาร์แห่งหนึ่งในโฮโบเกน นิวเจอร์ซี่ย์ในคืนวันอาทิตย์จากการดูฟุตบอลและจัดตั้งทริปเพื่อเดินทางไปประเทศไทยและพบกับความรัก ‘มันเป็นแค่การลองดูเล่นๆ ที่ดี แต่เราก็จริงจัง เราคิดถึงสิ่งที่เราจะสูญเสีย ใช่ไหม’ เบอร์นาร์ดกล่าว ตอนนี้เบอร์นาร์ดกำลังรู้ดีมากขึ้นในสิ่งที่เขาอาจเสียไปจากเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์และกระทู้ที่มีข่าวทั้งหมดที่ไม่ค่อยดีนัก

เบอร์นาร์ดอายุ 32 พึ่งหย่าร้างไปเมื่อสิ้นปีที่แล้วหลังจากแต่งงานมา 8 ปี เขาไม่มีบุตรและการเลิกกันก็ค่อนข้างเจ็บปวดหรือเขาก็ว่า ‘เธอเพิ่งได้พบกับคนอื่นและฉันไม่ใช่ผู้ชายของเธออีกต่อไปอย่างเห็นได้ชัด’ เขากล่าว จอห์นอายุมากกว่าที่ห้าสิบเก้าปี ภรรยาของจอห์นเสียชีวิตเมื่อสิบปีก่อนและลูกสองคนของเขาโตขึ้นและตั้งตัวได้แล้ว

หลังจากการออนไลน์บนเว็บไซต์ในอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ทั้งคู่รู้ดีว่ามีอะไรเกี่ยวข้องกับการหาความรักในประเทศไทยและเตรียมพร้อมสำหรับข้อผิดพลาดในวันหยุดพักผ่อนเพื่อหาคนรัก ‘เรากำลังพูดถึงเรื่องนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และแน่นอนถ้าคุณเชื่อทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณอ่านออนไลน์คุณอาจรู้สึกหวาดกลัวที่จะไปเที่ยวประเทศไทยก่อนที่จะไปเยือนมัน’

พวกมันก็มีส่วนถูก มีอันตรายอยู่จริง แต่หลายคนได้พบไม่เพียงแต่ความรักใหม่ แต่ยังพบชีวิตใหม่และมุมมองใหม่ พวกเขากำลังจะทำตามขั้นตอนต่อไปว่าอาจจะมีการเดินทางที่ยาวนานกับสิ่งที่อาจเกิดขึ้น

ข่าวร้ายจากประเทศไทยเกี่ยวกับสาวบาร์และการหลอกลวง

ข่าวออนไลน์เกี่ยวกับหนุ่มต่างชาติในเมืองไทยและการกระทำของสาวบาร์ที่ใจดำนั้นไม่มีที่สิ้นสุด คู่หูนิวเจอร์ซีรู้ดีว่าเมื่อเดินทางไปประเทศไทยนั้นมีบริการทางเพศและมีความรักที่จะค้นพบ แต่สิ่งที่ดีที่สุดที่คือแยกสองกิจกรรมออกจากกันหรือให้ลืมเกี่ยวกับสาวบาร์ สาวนวด และสิ่งล่อลวงของอุตสาหกรรมเพศไทยทั้งหมด สำหรับทั้งสองคนจากโฮโบเกนผู้ซึ่งไม่ได้เป็นคนที่เก่งการหาคู่ในท้องถิ่นหรือไม่ได้มีแฟนในขณะนี้ เรื่องนี้อาจเป็นคำถามใหญ่ แต่พวกเขายืนยันว่าตัวเองเป็นคนที่สนใจในการแสวงหาความรักในประเทศไทย

'เราจะมีวันหยุดที่ดี แต่เราสนใจการพบกับหญิงสาวชาวไทยหรือผู้หญิงที่นั่นในดินแดนแห่งรอยยิ้มโดยเฉพาะ' เบอร์นาร์ดให้ความมั่นใจกับเรา

มันไม่ง่ายสำหรับหนุ่มโสดชาวตะวันตกที่จะหลีกเลี่ยงการไปยุ่งเกี่ยวกับการค้าประเวณีไทย

เจมส์ มอร์ริส นักวิจารณ์ในอินเทอร์เน็ตจากกรุงเทพฯ กล่าวว่าเรื่องนี้มักจะยากกว่าที่คิด 'ในไนท์คลับในคืนที่แน่นอนในกรุงเทพฯ คุณจะพบสาวไทยบางคนที่กำลังมองหาการพบเจอกับหนุ่มต่างชาติ หลายคนทำงานในอุตสาหกรรมทางเพศและพวกเธอจะอยู่ที่นั่นพร้อมกับคนอื่นๆ อีกหลายคนที่ทำงานในร้านค้าหรือทำงานในสำนักงาน เส้นแบ่งระหว่างการค้าบริการทางเพศในประเทศไทยและชีวิตประจำวันค่อนข้างเบาบางกว่าในดินแดนตะวันตก แต่ความจริงที่จะบอกได้ก็คือมันกลายเป็นเรื่องที่เกิดมากขึ้นในประเทศตะวันตกในขณะนี้เนื่องจากอินเทอร์เน็ตกำลังเปลี่ยนแปลงทุกสิ่งทุกอย่าง อินเทอร์เน็ตได้ล่อสาวตะวันตกหลายคนเข้าสู่ขอบข่ายอุตสาหกรรมทางเพศในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แต่ก็ไม่มีอะไรที่คล้ายกับสิ่งที่ยังคงมีอยู่ในประเทศไทย มอร์ริสกล่าวว่าคำแนะนำที่ดีที่สุดสำหรับผู้ชายที่มาจากสหรัฐ สหราชอาณาจักร หรือยุโรปคือต้องเดินทางออกจากกรุงเทพฯ ‘ถ้าพวกเขากำลังเที่ยวสนุกๆ ให้เที่ยวสนุกรอบกรุงเทพฯ ทำสิ่งที่อยากทำแล้วออกไปเพื่อพบกับสาวที่เหมาะสม' เขาเสนอ

ผู้มาเยี่ยมเยือนประเทศไทยประมาณ 5% อาจอยู่ในเส้นทางความรักของไทย

เจมส์ประเมินว่าถึง 5% ของเที่ยวบินทั้งหมดในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิของไทยอาจมีส่วนร่วมในการแสวงหาความรักแบบไทยหรือในวันหยุดเพื่อหาความรักในไทย เราคิดว่ามันอาจจะสูงขึ้นอีก 'ไม่ใช่ ไทยมีอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวที่คึกคักในขณะนี้ มีนักท่องเที่ยวชาวเอเชียจำนวนมากและชาวจีนจำนวนมาก ประเทศไทยกำลังมองหาฐานนักท่องเที่ยวที่หลากหลายมากขึ้น’ เขากล่าว ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชาวต่างชาติเช่นจอห์นและเบอร์นาร์ดจากโฮโบเกนกลายเป็นแหล่งรายได้ที่ประสบความสำเร็จของนักท่องเที่ยวในประเทศไทยจากทัวร์รักของพวกเขา พวกเขายังได้สร้างการลงทุนทางการเงินภายในที่สำคัญ ซึ่งได้รับการรับรองโดยนักวิชาการและเจ้าหน้าที่ของรัฐในภาคเหนือของประเทศไทยที่ซึ่งได้รับเงินจำนวนมากจากชาวตะวันตกที่แต่งงานในประเทศไทย

การลงทุนจากต่างประเทศยังคงเป็นไปตามความสัมพันธ์กับภรรยาไทย

'ชาวต่างชาติหลายคนเดินทางมายังประเทศไทยไม่เพียงแต่หาภรรยาคนไทยเท่านั้น แต่ยังมีชีวิตใหม่!' มอร์ริสกล่าว ตัวเลขที่เพิ่มขึ้นขอชาวต่างชาติในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมาได้ก่อให้เกิดคลื่นขาเข้าของผู้อพยพเข้าเมืองไทยจากต่างประเทศและการลงทุนภาย ในขณะที่การที่พวกเขาตั้งถิ่นฐานในประเทศไทยได้กลายเป็นปัจจัยสำคัญในประเทศแม้ว่าจะมีแนวโน้มที่จะเกินจริง นอกจากนี้ยังต้องมองในแง่ของเศรษฐกิจที่กำลังเติบโตของประเทศไทย ซึ่งเติบโตขึ้นอย่างช้าๆ และฟื้นตัวจากความซบเซาอันเนื่องมาจากความไม่สงบทางการเมือง ความสัมพันธ์ระหว่างชายต่างชาติกับผู้หญิงไทยส่งผลให้เกิดการลงทุนในประเทศมากขึ้นโดยการสร้างบ้านหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ แนวโน้มดังกล่าวยังคงดำเนินต่อไปแม้จะมีการปราบปรามอย่างเป็นลายลักษณ์อักษรโดยรัฐบาลไทยในการบังคับใช้กฎกติกาการเป็นเจ้าของกับชาวต่างประเทศซึ่งทำให้การลงทุนมีความเสี่ยงมากขึ้น

วันหยุดในไทยกับความรัก - แนวทางใหม่

ชาวต่างชาติที่มีอายุมากหลายคนเมื่อคิดถึงวันหยุดในไทยกับความรัก มักมีความตระหนักในรูปแบบที่เป็นที่นิยมในยุค 70 ของการจัดทัวร์ในประเทศไทยซึ่งมีการจัดการหาคู่ระหว่างชายต่างชาติกับผู้หญิงไทย แนวคิดแบบดั้งเดิมนี้มีมาพร้อมกับเอเจนซี่หาคู่หรือการแต่งงานที่กำลังดำเนินการอยู่ในกรุงเทพฯ มากขึ้น

คาร์ล่า บุญคง ผู้วิจารณ์และนักวิจัยเรื่องหญิงไทยพบความสัมพันธ์กับหนุ่มต่างชาติ: ‘ในอดีตผู้หญิงไทยจำนวนมากรู้สึกกังวลกับการพบปะกับคนต่างชาติเนื่องจากเป็นความอัปยศที่สำคัญ พวกเธอยังคงคิดเช่นนี้ คุณรู้ไหม แต่มันก็เปลี่ยนไป มากกับอินเทอร์เน็ต มันดีกว่าเพราะเป็นกระบวนการที่ควบคุมได้และผู้ชายชาวต่างชาติก็ชอบวิธีนี้ด้วยเช่นกัน’

ทั้งหมดเปลี่ยนไปด้วยอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ระหว่างประเทศ

‘ยังคงมีบางองค์กรที่ทำทริปพักร้อน แต่ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในฟิลิปปินส์ แต่มันได้หยุดลงไปกับอินเทอร์เน็ต’ เจมส์ มอร์ริสเห็นพ้อง ‘การวิจัยของเราเองระบุว่า 5% ของนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาประเทศไทยเป็นชายหรือชายตะวันตกของประเทศที่พัฒนาแล้วผู้กำลังมองหารักหรือเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตแบบนี้ อินเทอร์เน็ตเปลี่ยนทุกอย่างและยังคงเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างๆ สำหรับเดี๋ยวนี้การหาคู่ทางอินเทอร์เน็ตและเว็บไซต์เครือข่ายสังคมไม่เพียงเป็นเครื่องมือสำหรับหนุ่มต่างชาติสำหรับการพบกับผู้หญิงที่อาจจะใช่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการประสานงานและค้นคว้าข้อมูลการเดินทางมายังประเทศไทยด้วยเช่นกัน’ เจมส์ มอร์ริสกล่าว

หนังสือพิมพ์ยูเคซันเปิดเผยในทัวร์รักไทย

แต่การคาดการณ์ของมอร์ริสเกี่ยวกับการจบลงของการหาคู่ไทยแบบเก่าๆ ที่ได้จัดไว้อาจยังไม่สมบูรณ์ ในปี 2015 บริษัทไทยในสหราชอาณาจักรซึ่งได้ปรับปรุงแนวคิดการท่องเที่ยวในประเทศไทยได้กลายเป็นประเด็นเด่นในบทความข่าวที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์แท็บลอยด์ที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในสหราชอาณาจักร เดอะซันซึ่งมีชื่อเสียงในเรื่องหัวข้อข่าวและอำนาจที่เข้มแข็งในการเมืองของสหราชอาณาจักรได้เล่าถึงเรื่องราวการจัดทัวร์ค้นหาความรักในไทยแบบดั้งเดิมในกรุงเทพฯ รายงานฉบับนี้มีรูปถ่ายของชายที่ร่ำรวยในสหราชอาณาจักรพบปะกับหญิงสาวชาวไทยที่สวยงามหลายสิบคนในโรงแรมใจกลางเมืองที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติซึ่งมีชาวต่างชาติแวะเวียนเข้ามาเที่ยวบ่อยๆ ผู้สื่อข่าวหญิงที่ไม่ชอบไม่เห็นด้วยอย่างชัดเจนกับเดอะซันได้บรรยายถึงรูปร่างที่น่าอับอายของคนอังกฤษที่มีน้ำหนักตัวมากเกินและดูไม่ดีในอังกฤษที่ได้รับเชิญให้เข้าร่วมอีเว้นต์ ด้านหนึ่งของข่าวนี้กล่าวถึงผู้เข้าร่วมจากสหราชอาณาจักรที่มีน้ำหนักเกินซึ่งมีความเปรมปรีด์ที่ผู้หญิงไทยต่อสู้เพื่อเทเบียร์ของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งการต่อสู้ระหว่างผู้ชายสองคนในสหราชอาณาจักรเพื่อแต่งงานกับหญิงไทยคนหนึ่งได้ถูกรวบรวมเป็นอย่างดีในรายงานฉบับนี้โดยนักข่าวในสหราชอาณาจักรซึ่งเห็นได้ชัดว่าไม่เห็นด้วยกับการดำเนินการดังกล่าว คาร์ล่า บุญคงผู้สนับสนุนผู้หญิงไทยให้แต่งงานกับชาวต่างชาติและชาวต่างประเทศ มองว่าเรื่องที่เกิดและเหตุการณ์ที่ตัวเองเป็นขั้นตอนย้อนงานอีเว้นต์เป็นเรื่องล้าสมัยสำหรับผู้หญิงไทย

การเหมารวมของผู้หญิงไทยในต่างประเทศ - ความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุด

การรายงานข่าวกล่าวถึงประเด็นสำคัญสำหรับผู้ชายในสหราชอาณาจักรที่แสวงหาภรรยาชาวไทยหรือคู่ครองออนไลน์ ในความเป็นจริงแล้วชายชาวอังกฤษเป็นผู้ชายตะวันตกที่เต็มไปด้วยความกระตือรือร้นมากที่สุดในการแสวงหาความรักและการแต่งงานในประเทศไทย นักวิจัยในสหราชอาณาจักรพบว่าหลายความสัมพันธ์เหล่านี้พัฒนาออนไลน์แบบตัวต่อตัว การวิจัยเดียวกันนี้ชี้ให้เห็นถึงปรากฏการณ์ที่คู่รักชาวอังกฤษไทยมีแนวโน้มที่จะหลีกเลี่ยงการจดจำและการตรวจสอบข้อเท็จจริงของสาธารณชน นี่เป็นผลสืบเนื่องจากความรู้สึกที่ถูกสร้างขึ้นโดยสื่อมวลชนและสื่อมวลชนที่มีอิทธิพลของสหราชอาณาจักรซึ่งมักตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ของชายชาวอังกฤษและหญิงไทย นอกจากนี้ยังมีเทรนด์ที่ติบโตขึ้นในกลุ่มนักข่าวสาว ซึ่งมักเป็นนักสตรีนิยมผู้ผลิตสารคดีซึ่งนำเสนอการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศไทยและเปิดเผยความสัมพันธ์ที่เห็นว่าไม่สมดุลและขัดต่อการเล่าเรื่องของผู้หญิงนิยมสมัยใหม่ ‘การรายงานข่าวการท่องเที่ยวค้นหาความรักในไทยในปี 2015 ของเดอะวันเป็นเรื่องที่น่าตกใจ แต่รายงานฉบับนี้มีความถูกต้อง ฉันคิดว่าวันนี้ที่สื่อต่างๆ เห็นว่าผู้หญิงไทยมีอำนาจทางอินเทอร์เน็ตมากขึ้นและมีอิสระในการหาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศนั้นถูกต้อง ทัวร์ประเภทนี้แนะนำอย่างอื่นอินเทอร์เน็ตช่วยให้ผู้หญิงไทยสามารถพบปะกับชายและหญิงจากทั่วทุกมุมโลกได้ด้วยตัวเองและฉันคิดว่านี่เป็นสถานการณ์ที่ดี’ คาร์ล่า บุญคงกล่าว คาร์ล่าเป็นนักกิจกรรมและนักวิจัยทางสังคมที่ศึกษาสถานการณ์ของผู้หญิงไทยที่ตั้งถิ่นฐานทั่วโลก

การเติบโตอย่างต่อเนื่องของทัวร์วันหยุดพักผ่อนเพื่อค้นหารักในไทย

ความสำเร็จที่เพิ่มขึ้นของประเทศไทยในฐานะจุดหมายปลายทางสำหรับวันหยุดเป็นปัจจัยสำคัญในการเติบโตของปรากฏการณ์นี้ ตัวเลขการท่องเที่ยวของไทยในปี 2017 เป็นไปตามเป้าหมายอีกปีหนึ่ง ในขณะที่การผสมผสานระหว่างผู้เยี่ยมเยือนในเอเชียมีการเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ การเติบโตของสายการบินไปยังกรุงเทพฯจากเมืองใหญ่ ๆ ทั่วโลกได้ทำให้เมืองหลวงของไทยกลายเป็นศูนย์กลางทางอากาศที่สำคัญทั่วโลก นี่หมายถึงการเลือกเที่ยวบินที่สะดวกมากขึ้นสำหรับผู้เยี่ยมเยือนชาวตะวันตกและราคาที่ถูกกว่า

ข้อมูลประชากรและเศรษฐศาสตร์หมายถึงทางเลือกมากขึ้นสำหรับผู้หญิงไทย

มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านประชากรศาสตร์ที่มีนัยสำคัญทำให้จำนวนผู้หญิงไทยที่อายุน้อยที่แสวงหาคู่ครองต่างประเทศชะลอลง นอกจากนี้ยังกล่าวได้ว่าความคืบหน้าในด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยแม้ว่าจะยังคงไม่กระเตื้อง แต่ก็ยังให้โอกาสผู้หญิงไทยและผู้หญิงมีโอกาสมากขึ้นกว่าเดิม ปัจจัยเหล่านี้ถูกยกเลิกโดยพลังของอินเทอร์เน็ตและการเติบโตอย่างรวดเร็วของสมาร์ทโฟนในประเทศไทย ปัจจุบันนี้ผู้หญิงไทยเกือบทุกคนมีโอกาสได้พบปะกับชายชาวต่างประเทศออนไลน์จากโทรศัพท์มือถือหรือเพื่อหาโอกาสทางการศึกษาและการจ้างงาน สิ่งที่เคยถูกพิจารณาว่าเป็นข้อห้ามทางสังคมอย่างน้อยถือว่าเป็นประสบการณ์สำหรับผู้หญิงไทย 'มันเป็นแฟชั่นที่ผู้หญิงไทยรุ่นเยาว์ชอบที่จะพบปะพูดคุยและสื่อสารกับคนต่างชาติ พวกเธอมีความปรารถนาอย่างมากสำหรับการเดินทางและการผจญภัยที่นั่น' คาร์ล่า บุณคงกล่าว 'นี่เป็นเรื่องจริงอย่างมาก แต่ก็ยังคงเป็นกลุ่มขนาดเล็กของผู้หญิงไทย เราต้องไม่ลืมสิ่งนั้น และภาพลักษณ์ของผู้หญิงไทยในสื่อต่างประเทศเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับผู้หญิงไทยทุกคน’

สมาร์ทโฟน - พลังใหม่สำหรับผู้หญิงไทย

การเพิ่มขึ้นของเทคโนโลยีช่วยให้โทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนราคาถูกที่เข้าทำตลาดในประเทศไทยได้เปิดโลกสำหรับผู้หญิงไทย นอกจากนี้ยังมีสภาพแวดล้อมที่เกิดขึ้นในประเทศไทยในช่วงยี่สิบปีที่ผ่านมาซึ่งการหาคู่กับชาวต่างชาติหรือ 'ฝรั่ง' กลายเป็นกิจกรรมทางสังคมที่ยอมรับได้มากขึ้น คนต่างชาติเหล่านี้กลายเป็นส่วนหนึ่งของการผสมผสานทางสังคมแม้ว่าบางส่วนจะอยู่ที่จุดสูงสุดของสังคมไทย แต่ก็ยังคงเป็นไปในทิศทางเดียวกัน

ทริปวันหยุดในไทยเพื่อหารักยังคงบูม

มีหลายเหตุผลที่ทำให้ทริปวันหยุดในไทยเพื่อหารักยังคงบูมต่อไปเรื่อยๆ นี่คือบางส่วนของปัจจัยสำคัญ:

 • ในช่วงห้าปีที่ผ่านมามีเที่ยวบินต้นทุนต่ำเข้ามาในประเทศไทย เมื่อไม่นานมานี้สายการบินเยอรมันเปิดตัวสายการบินต้นทุนต่ำที่เฉพาะเจาะจงซึ่งมีเส้นทางหลักที่เปิดให้บริการในประเทศไทย 'เที่ยวบินระหว่างประเทศไปยังประเทศไทยและกรุงเทพฯ กำลังเป็นจุดเด่นของการเดินทางไปกับสายการบิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับประเทศในยุโรปที่มีชายชาวยุโรปจำนวนมากขึ้นมองเห็นประเทศไทยเป็นบ้านหลังที่สอง
 • การสื่อสารและการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มขึ้นทำให้ผู้หญิงไทยทุกระดับทางเศรษฐกิจและสังคมสามารถเข้าถึงอุปกรณ์ของตนเองได้โดยตรง
 • ต้นทุนในการครองชีพที่ค่อนข้างต่ำเป็นสิ่งดึงดูดที่สำคัญแก่ผู้ชายจากประเทศตะวันตกที่พัฒนาแล้ว แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงก็ตาม ค่าครองชีพในประเทศไทยมีราคาแพงขึ้นในช่วง 5-7 ปีที่ผ่านมา
 • ซีอีโอฟอร์จูน 500 กับภรรยาคนใหม่ชาวไทย

  ชิปเป็นซีอีโออายุ 62 ปีจากซีแอตเติล เบื่อหน่ายกับการหาคู่ในเมืองที่บ้านของเขา โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีอายุมาก เขากำลังมองหาสิ่งใหม่ๆ เขาเป็นซีอีโอของบริษัทในทำเนียบฟอร์จูน 500 และหลุดจากความสัมพันธ์หลังจากการหย่าร้างครั้งที่สองเมื่อปี 1995

  เขาเคยอ่านเรื่องเกี่ยวกับผู้หญิงในเมืองไทยและรู้จักเพื่อนร่วมธุรกิจกับภรรยาไทยที่ดูเหมือนจะมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก 'ทุกครั้งที่ผมพบผู้ชายคนนี้และภรรยาของเขา พวกเขาดูเหมือนจะมีความสุขเหมือนพวกเขามีเคมีที่ดีบางอย่างเกิดขึ้นและผมพูดกับตัวเอง ผมต้องการบางอย่างเช่นนั้น' ชิปรู้สึกไม่สบายใจในการเข้าร่วมหาคู่กับโปรไฟล์นักธุรกิจของเขาดังนั้นเขาจึงถามว่าเพื่อนของเขาว่าช่วยเขาได้หรือไม่ 'มันเป็นความผิดพลาด ผมเพียงแค่มองหาบางอย่างไม่เป็นทางการ บางทีภรรยาของเขามีเพื่อน คุณไหมรู้ เหมือนวันเก่าๆ เขาอยู่ในกรุงเทพฯ ในการทำธุรกิจและจัดตารางเวลาและเดินทางไกลสำหรับผมทันที’

  เดือนสิงหาคมที่ร้อนแรงในกรุงเทพฯ - สาวไทยที่มีเสน่ห์สำหรับซีอีโอผู้สูงอายุ

  ผมเล่นไปกับมัน คิดว่ามันอาจจะเป็นความคิดที่ไม่เลวที่จะมีการประมูลของ R & R ในประเทศไทย ผมไปที่นั่น มันเป็นช่วงปลายเดือนสิงหาคมและร้อนเป็นนรก เป็นเวลาสองคืนผมทานอาหารเย็นกับผู้หญิงที่สวยเหล่านี้พวกเธอได้รับการศึกษา พวกเธอมีระดับ แต่พวกเธอไม่ต่างจากผู้หญิงที่มีพลังสูงที่คุณสามารถพบได้ที่บ้าน ผมอยู่ในโรงแรมแห่งนี้กับผู้คนจำนวนมากจากตะวันออกกลาง ผมคิดว่าฉันเป็นคนพูดภาษาอังกฤษเพียงคนเดียวในสถานที่นี้ ในวันที่สามผมต้องการบอกเพื่อนให้โทรออก ผมอายุ 62 ปีฉันคิดว่าฉันแค่ต้องการพักผ่อนและผ่อนคลาย ผมรู้สึกว่ามันถูกควบคุมมากเกินไปถ้าคุณรู้ว่าผมหมายถึงอะไร มันก็เหมือนกับผมกำลังหางาน ไม่ดีเลย เพื่อนของผมไม่ได้ดี แต่นี่แหล่ะชีวิต ผมยังคงจ่ายค่าใช้จ่ายของเขา

  จากการไม่เร่งรีบ ชิปพบกับภรรยาไทยของเขา

  'ตอนนี้ผมไม่รีบร้อน ผมนั่งอยู่ในห้องโถงโรงแรมกับครอบครัวอาหรับเหล่านี้ที่เดินเข้าและออก แล้วฉผมก็ลองใหม่ ผมเข้าร่วมไซต์หาคู่บนโทรศัพท์มือถือของผม มีค่าใช้จ่ายยี่สิบเหรียญและไม่กี่นาทีต่อมาผมกำลังพูดคุยกับผู้หญิงไทยวัย 45 ปีที่มีธุรกิจเล็กๆ น้อยๆ ของตัวเอง 30 นาทีต่อมาผมพบว่าเธอทำงานร้านสัมปทานที่หัวมุมโรงแรมของฉัน! 15 นาทีต่อมาผมได้พบกับภรรยาเป็นครั้งแรก เช่นนั้นแหล่ะ ผมรู้ว่าภายในไม่กี่นาที หลังจากรอยยิ้มและวิธีง่ายๆ ที่เราสามารถพูดคุยกันว่าผมได้พบสิ่งที่ผมกำลังมองหา

  ความรักของหนุ่มสวีเดนในวันหยุดในประเทศไทย

  ความคิดของ Jaakko Gerhardsson เกี่ยวกับวันหยุดค้นหารักไทยนั้นแตกต่างกันเล็กน้อย เขามาที่เมืองไทยในช่วง 15 ปีที่ผ่านมา ตอนนี้มาปีละ 2 ครั้ง บางทีก็สามครั้งต่อปี สิ่งที่เขาต้องการคือการหาแสงแดดและแวดล้อมไปด้วยญิงสาวสวยเซ็กซี่ และเขาก็ใส่ในสิ่งที่น่านับถือ 'ผมอายุห้าสิบเจ็ดปีชีวิตของผมอยู่ที่นี่แล้วผมก็เลิกกับผู้หญิงสวีเดนในวัยสี่สิบของผมและผมจะไม่กลับไปที่นั่นอีก'

  ไทยเป็นพื้นที่ส่วนบุคคลที่ปลอดภัยของหนุ่มสวีเดน

  กระแสที่เพิ่มขึ้นของเฟมินิสต์และการกฎทางสังคมใหม่ๆ ทำให้หลายคนเหมือน Jaakko ที่ตีตัวออกห่าง การถูกเลี้ยงดูมาด้วยความเชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตย การเป็นพลเมืองที่ดี และหลักนิติธรรมพวกเขาพบว่ามันยากที่จะรับมือกับความรู้สึกแปลกแยกจากระเบียบทางสังคมใหม่ที่เกิดขึ้น อัตราการหย่าร้างในสวีเดนมีมากกว่า 50% และเมื่อการแต่งงานของ Jaakko ในปีที่สิบแปดสิ้นสุดลงในปี 1995 เขาก็ไม่ต้องการทำประสบการณ์นี้ซ้ำอีก

  หนุ่มสวีเดน: ‘ผมทำตัวเหมือนสุภาพบุรุษ ไม่มีอะไรที่เป็นปัญหา’

  เขามีลูกชายสองคนและลูกสาว เขาอ้างว่าพวกเขาเข้าใจและยอมรับวิถีชีวิตของเขา เขายังอ้างว่าบางครั้งเขาพาลูกๆ ไปด้วยในการเดินทางพักผ่อนที่ประเทศไทย ‘ฉันคิดว่าพวกเขาชอบแบบนี้มากกว่า ชีวิตของเราตั้งรกรากตั้งแต่การหย่าร้างผมไม่มีปัญหากับภรรยาเก่าของผมและไม่จำเป็นต้องมีการกระทบกระทั่งกันในบ้าน ในสวีเดนผมเป็นพ่อที่ขยันหมั่นเพียรผมต้องจ่ายค่าปรับและปฏิบัติตามกฎหมาย แต่ผมประหยัดเงินและเดินทางไปประเทศไทย ในประเทศไทยผมไม่ฝ่าฝืนกฎหมายใดๆ และผมประพฤติตนเหมือนสุภาพบุรุษ ไม่มีอะไรที่จะเป็นปัญหาได้ และคุณรู้ไหม ว่ามันไม่แพงมากนัก บางครั้งผมคิดว่าผมประหยัดเงินเมื่ออยู่ในประเทศไทย!’

  เที่ยวบินที่ดีที่สุดจากกรุงเทพไปท่องเที่ยวไทยเพื่อค้นหาความรัก

  Jaakko เรียนรู้ที่จะจองเที่ยวบินที่ดีที่สุดไปยังกรุงเทพฯ ที่ซึ่งเขาจะอยู่อีกสองสามคืนก่อนที่จะเดินทางต่อไป เขาชอบที่จะไปเยี่ยมชมรีสอร์ทชายทะเลบนชายฝั่งของไทยที่ชื่อว่าชะอำ แต่มักเลือกที่จะกลับไปยังสถานที่พักผ่อนที่ผิดพลาดของคนในเมืองพัทยาที่พัทยา Jaakko คิดว่าพัทยาได้รับชื่อเสียงที่ไม่ดีแม้ว่าเขาจะยอมรับว่ามันมีด้านที่น่ากลัว ‘ลูกสาวของผมมาเที่ยวเมื่อปีที่แล้วกับสามีที่อายุน้อยกว่าสามปีและพัทยาก็เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อน ผมรู้สึกกังวลเล็กน้อยในตอนเย็นเมื่อโรงแรมของเราอยู่ใกล้บาร์ผู้หญิง แต่พวกเขาสนุกกับมัน เป็นสถานที่ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก’

  หนุ่มสวีเดนชอบชอบเป็นโสดในประเทศไทย

  Jaakko ไม่มีความสัมพันธ์ในประเทศไทย แต่เขาได้พบปะกับผู้หญิงไทยสองถึงสามคน 'เราติดต่อกันทางออนไลน์พวกเธอเป็นคนที่ดีและพวกเราได้พบกันเป็นครั้งคราว แต่แล้วบางครั้งผมก็ชอบอยู่คนเดียวและอาจเจอคนใหม่ๆ ผมมีเพื่อนมากมายที่นี่จากประเทศอื่นๆ เช่นอังกฤษ เยอรมัน และอเมริกา แต่เขาไม่เคยคิดที่จมีคะวามสัมพันธ์ระยะยาว แฟน หรือแม้กระทั่งภรรยา คำตอบของ Jaakko ดูน่าตกใจเล็กน้อย: ‘ผมไม่เคยลืมว่าชีวิตของผมอยู่ในสวีเดนและครอบครัวของผมอยู่ที่นั่น ภรรยาเก่าของผมหย่ากับผม ผมยังไม่ได้หย่ากับเธอ ดังนั้นผมจึงใช้ชีวิตของผม ในช่วงคริสต์มาสผมรู้สึกอยากอยู่กับลูกๆ มันค่อนข้างเหงาบ้าง แต่ในช่วงปีใหม่ ๆ ผมก็ไปเที่ยวหาแดดประเทศไทยอีกครั้ง!'

  ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
  เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ผู้หญิงไทยมีอำนาจผ่านทางอินเทอร์เน็ตและการหาคู่ออนไลน์
ทัวร์ค้นหาความรักที่ไทยเป็นเรื่องล้าสมัยไปแล้ว การปฏิวัติจากสมาร์ทโฟนและความสำเร็จของการหาคู่ออนไลน์หมายถึงการเพิ่มจำนวนของชายชาวตะวันตกที่ต้องการพบผู้หญิงไทยแบบเป็นส่วนตัว การหาคู่ออนไลน์ช่วยให้พวกเขาสามารถค้นหาความรักได้ทุกที่ทุกเวลา
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: