ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ความวุ่นวายเกี่ยวกับวีซ่า - ผู้หญิงไทยกับสามีชาวอเมริกัน

Sunday 4th May 2014 9:28pm

ภรรยาชาวไทยพบชีวิตที่ดีในอเมริกา

ผู้หญิงไทยคนหนึ่งที่พบความรักและแต่งงานกับชาวอเมริกันกล่าวว่าการรอคอยวีซ่าในประเทศไทยเพื่อที่จะได้ไปอยู่ในอเมริกานั้นคือส่วนที่ยากที่สุด

คัทรียา (เคท) ทำงานในบริษัทเครื่องสำอางค์ในกรุงเทพฯหกปีที่แล้ว มีพี่ชายอยู่ที่สมุทรปราการและแม่อยู่ที่หนองคาย ตอนนี้เธออยู่ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้เปลี่ยนสัญชาติเป็นอเมริกันและมีลูกชายหนึ่งคน 'ส่วนที่ยากที่สุดสำหรับดิฉันคือการรอวีซ่าเพื่อไปอเมริกา มันใช้เวลาถึงแปดเดือนและฉันคิดว่าบางอย่างเกิดขึ้นและเขาคงจะเปลี่ยนใจไปแล้ว' เธอบอกเกี่ยวกับสามีของเธอ คุณทอมที่แต่งงานกับเธอเมื่อครั้งแรกที่เดินทางไปประเทศไทยสำหรับการพักผ่อนหนึ่งเดือนของเขาในปี 2007

นักบัญชีในกรุงเทพที่มีมุมมองไม่กว้างนัก

'เมื่อทอมมาเมืองไทย ดิฉันทำงานเป็นนักบัญชีที่บริษัทเครื่องสำอางค์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ ฉันเคยไปอเมริการมาแล้วเมื่อปี 2003 และเคยไปเกาหลีมาด้วย' เธอบอก คัทรียามีปริญญาจากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ในประเทศไทยแต่ได้ตัดสินใจว่าเธอต้องการจะเริ่มชีวิตใหม่นอกประเทศไทยเพราะมุมมองของเธอแคบ 'ฉันอ่าน เรื่องจากนิตยสารและได้ยินจากเพื่อนๆ ฉันคิดว่ามันเป็นสิ่งที่ฉันสามารถลองทำได้แต่มันกลายเนเรื่องที่จริงจังมากเมื่อฉันได้พบทอมในโรงแรมแห่งหนึ่งเมื่อเขามากรุงเทพฯ เพื่อพบกับฉัน'

การแต่งงานอย่างรวดเร็วในวัดแห่งหนึ่ง

'เมื่อตอนที่ฉันได้เห็นเขาในกรุงเทพฯ ฉันคิดว่าทำไมผู้ชายหล่อๆและยังหนุ่มถึงยังไม่มีภรรยา ฉันพาเขามาพบกับเพื่อนของฉันที่บริษัทเพื่อสอบถาม เขาบางอย่าง เราใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 10 วันในช่วงที่เขามาเมืองไทยและเขาซื้อแหวนและสร้อยข้อมือให้ฉัน เขากลับมาอีกครั้งในเดือนตุลาคมหลังจากนั้นแต่ตอนแรกเราแต่งงานกันในวัดใกล้ๆบ้านของฉัน ในหนองคาย มันเกิดขึ้นเร็วมาก!'

การได้พบกับสามีชาวต่างชาติทางอินเตอร์เน็ต

คัทรียาคิดว่าสิ่งสำคัญในการที่จะได้พบกับสามีชาวต่างชาติทางอินเตอร์เน็ตนั้นก็คือต้องสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ 'ภาษาอังกฤษของดิฉันดีสำหรับคนไทยคนหนึ่งและดิฉันคิดว่ามันมีส่วนช่วยได้มากทีเดียว' เธอบอก เธอบอกอีกว่าเมื่อเธอพบกับทอมเป็นครั้งแรก เขาเป็นชาวอเมริกันและมีกิจการส่วนตัว เธอไม่มีปัญหาอะไรเลยในการเข้าใจและพูดกับเขา มันเป็นเรื่องของรักแรกพบ 'ฉันชอบฟังเสียงของเขาเพื่อนของฉันบอกว่าทอมเป็นอเมริกันแท้ๆ พวกเขาเพียงแต่สงสัยว่าทำไมผู้ชายคนนี้ถึงได้ยังไม่แต่งงาน' เธอหัวเราะ

ในระหว่างที่รอวีซ่าของเธอก่อนที่ทอมจะมารับเธอไปอเมริกา คัทรียามีความกังวลมาก 'มันเป็นช่วงเวลาที่ดิฉันไม่ได้คุยกับทอมสองสามวัน และฉันก็เริ่มที่จะคิดโน่น คิดนี่ และมีคำถามต่างๆมากมายแต่เมื่อฉันได้พูดกับเขาทุกอย่างมันก็คลี่คลายและดีเหมือนเดิม ฉันรู้สึกดีขึ้น'

ภรรยาชาวไทยในอเมริกา

คัทรียาช็อคกับความแตกต่างเมื่อเธอไปถึงอเมริกา 'ฉันเคยเห็นอเมริกาในทีวีมาก่อนแต่เมื่อฉันมาถึงค่ายฟอร์ทเวิร์ธและเมืองออสติน มันดูเหมือนกับ ไปถึงอีกโลกหนึ่ง มันร้อนเหมือนในเมืองไทยแต่แห้งแล้งมากและเสียงต่างๆก็ไม่เหมือนกัน ทุกอย่างมันเป็นประกายและเรียบร้อยมาก' สำหรับคัทรียาชาวอเมริกันมีความแตกต่างกันเช่นกัน 'ฉันคิดว่าตัวเองเป็นเหมือนผู้หญิงในหนังอวกาศ และเมื่อฉันไปที่บ้านของทอมมันสวยและใหญ่มาก เขาไม่ได้บอกฉันว่าเรารวยมาก!' คัทรียาบอกว่าเวลานั้นเป็น เวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิต

'ฉันร้องไห้เมื่อฉันได้เจอกับแม่ของทอม เธอใจดีกับฉันมาก ฉันโชคดีมากๆและคิดถึงแม่และพี่ชายของฉันในประเทศไทยมันมีความรู้สึกมากมายในใจของฉัน'

ภรรยาชาวไทยสร้างความสำเร็จในชีวิตที่อเมริกา

ตอนนี้คัทรียาได้ใช้ชีวิตในฝันของเธอแต่เธอก็รับรู้ถึงความท้าทายที่กำลังรออยู่ 'หลังจากนี้ฉันต้องเผชิญกับความท้าทายในการที่จะสร้างชีวิตที่ดีในอเมริกา มันง่ายที่จะดูแล บ้านสวยๆแต่ฉันก็อยากจะช่วยให้มากที่สุด'

คัทรียาพูดกับสามีของเธอและเกี่ยวกับเรื่องเงินด้วย 'เราพูดในระหว่างดื่มกาแฟด้วยกันและมันก็ดีมาก ทอมเป็นคนที่จัดการเรื่องเงินได้ดีมากและฉันเองก็เป็น นักบัญชีอยู่แล้วดังนั้นที่นี่ฉันสามารถเป็นประโยชน์กับเขาด้วยเช่นกัน หลังจากเดือนหรือสองเดือนไปแล้วฉันก็รู้สึกว่ามันเป็นเวลาที่ฉันต้องหางานทำ และฉันก็ต้องแปลกใจที่มันไม่ยากเลย ทอมกลัวนิดหน่อยแต่มัน ก็มีปัญหาที่ฉันไปไหนมาไหนไม่ได้เพราะขับรถไม่เป็น ฉันจึงต้องเรียนรู้ ฉันได้งานกับบริษัทใหญ่ในเมืองออสตินและที่นั่นฉันก็ได้พบกับความประหลาดใจ' คัทรียากำลังจะค้นพบว่าชาวอเมริกันทำงานกันอย่างไร

วัฒนธรรมอเมริกันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบช็อคภรรยาชาวไทย

คัทรียาประหลาดใจมากและกลัวกับการทำงานที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบของสำนักงานในอเมริกา 'ฉันรู้สึกช็อคที่ทุกสิ่งทุกอย่างช่างรวดเร็วในอเมริกา ฉันเป็นพนักงานที่ดีมากในกรุงเทพฯแต่ ในอเมริกาเมื่อเริ่มงานใหม่ฉันทำงานช้ามากและไม่มั่นใจอะไรเลย ฉันโชคดีที่มีทอมและเพื่อนดีหลายคนช่วยฉันบวกกับประสบการณ์ที่มีจากกรุงเทพซึ่งฉันได้เป็น หัวหน้าทีม'

คัทรียายอมรับว่ามีบางวันในเดือนแรกของการทำงานของเธอในอเมริกาที่เธอรู้สึกว่าเธอต้องลาออกหรือไม่ก็ต้องถูกไล่ออก แต่อย่างไรก็ตามเธอก็ได้ปรับตัวและ ได้รับการสอนงานโดยสามีชาวอเมริกันของเธอ 'ฉันได้พบกับคนใหม่ๆและบางคนที่เสียงดังและไม่สุภาพเลยแต่จริงๆแล้วมันก็ต้องเป็นหน้าที่ของฉันที่จะต้องทำความเข้าใจ บาง คืนฉันบอกทอมว่าฉันคงไม่สามารถทำงานในอเมริการได้และฉันก็จะเล่าเรื่องต่างๆให้เขาฟังและเขาก็ช่วยให้ฉันได้เข้าใจทุกอย่าง จากนั้นก็มีเรื่องประหลาดใจที่มีคนดีกับฉันมากมายและ มีเพื่อนดีๆหลายคน'

ตั้งแต่นั้นคัทรียาได้รับการเลื่อนตำแหน่งและได้กลายมาเป็นทีมงานที่มีค่าของบริษัท 'ฉันไม่เคยขาดงานและเรียนรู้สิ่งใหม่ๆมากมายทางด้านคอมพิวเตอร์' เธอบอก 'ฉันอยู่อเมริกามาเกือบห้าปีแล้ว ฉันได้เลื่อนตำแหน่ง และเราก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องเงิน ฉันไม่อยากจะเชื่อเลยและรู้สึกโชคดีมาก'

ภรรยาไทยที่กลายมาเป็นคุณแม่ชาวอเมริกัน

ทุกวันนี้คัทรียาได้กลายเป็นชาวอเมริกันที่ประสบความสำเร็จและมีสามีกับลูกชายอีกหนึ่งคน ประสบการณ์ของเธอในอเมริกาเป็นในด้านบวกเกือบตลอดเวลา มีเพียงครั้งเดียวเท่านั้นเมื่อเธอ ตกเป็นเป้าหมายของการถูกทำร้ายแต่มันก็เป็นไปในทางอ้อม: 'ฉันกำลังจะสอบใบขับขี่่แต่ไม่ได้ยิน สามีของดิฉันเป็นคนได้ยิน' เธอบอกว่าสามีของเธอบางครั้ง ได้รับการมองแบบไม่พอใจเมื่อพวกเขาไปไหนมาไหนด้วยกันแต่มันก็ไม่ใช่ปัญหา 'ฉันประหลาดใจมากที่ฉันสามารถหาเพื่อนได้มากมายที่นี่และคนที่ต้องการช่วยฉันก็มีมาก'

คัทรียาไม่มีแผนที่จะกลับไปประเทศไทยตอนนี้: 'สิ่งที่สำคัญที่สุดของดิฉันก็คือครอบครัวของดิฉันในอเมริกานี่ ทอมและลูกชาย บางครั้งฉันเป็นห่วงคุณแม่ของฉันในประเทศไทย แต่เธอก็สบายดี ฉันไม่รู้ว่าตัวเองและทอมจะย้ายกลับไปอยู่ในประเทศไทยเมื่อเราอายุมากแล้วแต่ฉันก็ยังไม่จำเป็นต้งคิดถึงเรื่องนี้อีกนาน ตอนนี้ฉันมีชีวิตที่ดีและฉันเป็น ผู้หยิงชาวอเมริกันที่กำลังอยู่ในความฝัน' เธอหัวเราะ

ตอนนี้มีคนไทยประมาณมากกว่า 250,000 คนอาศัยอยู่ในอเมริกา ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิงและก็มีจำนวนมากที่มาที่อเมริกาเหมือนอย่างกรณีของ คัทรียาซึ่งเป็นภรรยาชาวไทยที่แต่งงานกับชาวอเมริกัน แม้ว่าคนไทยส่วนมากจะอยู่ในแคลิฟอร์เนีย แต่อย่างน้อยคลื่นของผู้หญิงไทยก็กระจายอยู่ทั่วไปในสหรัฐฯ

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ภรรยาชาวไทยกลายเป็นคุณแม่ชาวอเมริกันอาศันอยู่ในเท็กซัส
ชีวิตของคัทรียาได้เปลี่ยนแปลงไปตั้งแต่ได้พบกับสามีชาวอเมริกันของเธอในกรุงเทพฯเมื่อหกปีก่อน ตอนนี้เธออาศัยและทำงานในเท็กซัสและเป็นคุณแม่ของลูกชายตัวเล็กแต่เธอยังมีครอบครัวในประเทศไทย
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: