ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ผู้หญิงในชิคาโกยังคงได้รับแรงบันดาลใจจากคุณปู่ของเธอ

Friday 29th October 2021 7:32pm

ผู้หญิงไทยที่แข็งแกร่งและสายสัมพันธ์ในชิคาโก เมืองที่มีลมแรง

เช่นเดียวกับชุมชนไทยอื่นๆ 65% มาจากผู้หญิงไทยที่เดินทางมาอเมริกาเพื่อสร้างชีวิตใหม่ในดินแดนแห่งเสรี ในชิคาโก เมืองที่มีลมแรง สายสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงไทยกับคู่หูและสามีในสหรัฐฯ ของพวกเขานั้นแน่นแฟ้น

ในหมู่ชุมชนชาวไอริช โปแลนด์ อิตาลี และแม้แต่มุสลิมในรัฐอิลลินอยส์ ประชากรไทยมีจำนวนน้อยและกระจายไปทั่วทั้งรัฐเป็นอย่างมาก

โดยรวมแล้ว มีคนไทยเพียง 10,000 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้อพยพรุ่นแรกและรุ่นที่สองที่อาศัยอยู่ในชิคาโกและอิลลินอยส์

ส่วนหนึ่งของชุมชนนี้โดยการแต่งงานคือ Dave Harrington ชายชาวไอริชวัย 42 ปีที่เดินทางมาถึงชิคาโกด้วยกรีนการ์ดเมื่อยี่สิบสองปีก่อน และต่อมาได้ก่อตั้งธุรกิจของตัวเองขึ้น เขาแต่งงานกับพิม ซึ่งมีอายุ 30 ปี

พบกันทางออนไลน์ในปี 2558 และพิมอาศัยอยู่ในเมืองที่มีลมแรงร่วมกับเขาตั้งแต่ปี 2560

ภรรยาชาวไทยในชิคาโกมีพื้นเพมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

มีพื้นเพมาจากจังหวัดกาฬสินธุ์ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย

เดฟทำธุรกิจตกแต่งเล็กๆ น้อยๆ และกำลังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ ซึ่งครั้งหนึ่งมีพนักงานสิบสองคน แต่ธุรกิจกลับชะงักงัน เขาใช้เวลาเรียนรู้ตอนกลางคืนเพื่อเปลี่ยนอาชีพในขณะที่ภรรยาดูแลลูกๆ และทำงานพาร์ทไทม์ในร้านอาหารไทยในท้องถิ่น

'ฉันคิดว่าสภาพแวดล้อมที่นี่กลายเป็นศัตรูกับเรามากขึ้นตั้งแต่วิกฤตโควิด-19 ฉันพูดคุยกับครอบครัวและเพื่อนฝูงที่บ้านในไอร์แลนด์ ซึ่งก็มีการระบาดที่เลวร้ายเช่นกัน แต่มีการสนับสนุนที่บ้านมากกว่า” เขาอธิบาย 'มันทำให้ฉันนึกถึงสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับภรรยาและลูก ๆ ของฉัน เรายังเด็กและสามารถทำให้ชีวิตดีขึ้นได้ ทันใดนั้นก็ไม่รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน'

ทั้งคู่มีลูกชายสองคนและกำลังดิ้นรนเพื่อเอาชีวิตรอดจากผลกระทบของการระบาดใหญ่ของ COVID-19 ซึ่งทำให้พวกเขาต้องคำนึงถึงอนาคตของพวกเขาในสหรัฐอเมริกา พวกเขากำลังพิจารณาที่จะย้ายครอบครัวไปไอร์แลนด์ แต่ก็มีความคิดที่จะย้ายมาที่ประเทศไทยด้วยแม้ว่าตอนนี้อดีตจะดูน่าเชื่อถือกว่า

"ฉันต้องการชีวิตที่มั่นคงกว่านี้สำหรับลูกชายสองคนของฉัน" Dave ผู้ฝันถึงอนาคตในฐานะผู้บริหารด้านเทคโนโลยีกล่าว

แทมมี่ ดักเวิร์ธที่เกิดในกรุงเทพฯ เป็นวุฒิสมาชิกสหรัฐฯ รุ่นน้อง

ที่น่าสังเกตคือ วุฒิสมาชิกสหรัฐรุ่นเยาว์แห่งรัฐอิลลินอยส์คือวุฒิสมาชิกแทมมี่ ดักเวิร์ธ ซึ่งเกิดที่กรุงเทพฯ ในปี 2511 เป็นนายทหารสหรัฐและหญิงไทยจากเชียงใหม่

แต่มีบทบาทไม่น้อยในชุมชนธุรกิจที่มีร้านอาหารไทยมากกว่า 300 ร้านในเขตมหานครชิคาโก

เมืองนี้ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานกงสุลไทยที่พลุกพล่านและองค์กรชุมชนหลายแห่งที่ช่วยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างไทยกับสหรัฐฯ ที่แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

ตลาดไทยในบริดจ์วิว ห่างจากชิคาโก 15 ไมล์ต่อสัปดาห์

หนึ่งในนั้นคือหอการค้าไทยอิลลินอยส์ซึ่งช่วยจัดระเบียบตลาดของเกษตรกรในแต่ละสัปดาห์ของฤดูร้อนที่บริดจ์วิว เมืองเล็กๆ ที่อยู่ห่างจากชิคาโกไปทางตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 15 ไมล์ ทุกวันเสาร์ตั้งแต่เวลา 10.00 น. ถึง 14.00 น.

อาหารไทยทำเอง ผลผลิตจากฟาร์ม ของใช้ในบ้านและงานฝีมือล้วนมาจากพ่อค้าแม่ค้า ผู้เยี่ยมชมตลาดส่วนใหญ่เป็นคนไทยและคู่สมรสของพวกเขาซึ่งชอบโอกาสที่จะแบ่งปันเวลากับคนไทยคนอื่น ๆ และพูดภาษาไทยอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

ภรรยาชาวไทยมาอาศัยอยู่ในชิคาโกในขั้นต้นด้วยวีซ่า K-1 ในปี 2020

หนึ่งในนั้นคือแพทริก แมคอินไทร์ ซึ่งแต่งงานกับรัตนวงศ์ที่เดินทางมาถึงสหรัฐอเมริกาในเดือนตุลาคม 2020 ด้วยวีซ่า K-1 ปัจจุบัน รัตนวงศ์ทำงานที่ร้านอาหารไทยยอดนิยมหลายแห่งในทินลีย์พาร์ค ซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นหมู่บ้านเล็กๆ ในเทศมณฑลคอร์ก แต่ปัจจุบันเป็นย่านชานเมืองที่เติบโตอย่างรวดเร็วทางตะวันตกเฉียงใต้ของชิคาโก

ในปี 2009 พื้นที่นี้ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในอเมริกาในการเลี้ยงดูครอบครัว และในปี 2010 มีประชากร 56,703 คน

เดือนสิงหาคมและแพทริคเพิ่งมาถึงตลาดเพื่อไปรับภรรยาของเขาหลังจากได้รับการกระทุ้งจากโควิด-19 ครั้งที่สอง เขาสวมป้ายโฆษณาความเป็นจริงอย่างภาคภูมิใจ

เขารอจนถึงเดือนกรกฎาคมเพื่อฉีดวัคซีนครั้งแรก และหนึ่งในแรงจูงใจหลักของเขาคือการอยู่ในฐานะที่สามารถเดินทางกลับประเทศไทยกับภรรยาได้ เมื่อมีโอกาสเกิดขึ้นเนื่องจากประเทศไทยอยู่ในท่ามกลางการระบาดที่รุนแรง โดยมีเกณฑ์การเข้าสู่ราชอาณาจักรอย่างเข้มงวด

'ฉันต้องการรอดูว่าคนอื่นจะล้มก่อนไหม' เขาอธิบาย 'แต่ฉันอยากกลับเมืองไทยจริงๆ เราได้เพื่อนสองสามคนที่นี่ เรามาเพื่อภรรยาของฉันเป็นหลักเพื่อให้มีคนติดต่อกับเธอได้'

หญิงไทยคิดถึงครอบครัวที่บ้านในช่วงวิกฤตโควิด

รัตนวงศ์ก็เหมือนผู้หญิงไทยคนอื่นๆ ที่กำลังเจรจากฎหมายการย้ายถิ่นฐานของสหรัฐอเมริกาและทางเลือกในการขอวีซ่า พบว่าเส้นทางที่ง่ายกว่าคือการสมัครและขอวีซ่าคู่หมั้น K-1 ซึ่งหมายความว่าเมื่อเธอมาถึงอเมริกาแล้ว ก็ถึงเวลาที่ต้อง แต่งงานกัน

'คุณมาจากประเทศไทยที่นี่ ถ้าอย่างนั้นคุณมีเวลา 90 วันในการแต่งงาน' แพทริค แมคอินไทร์อธิบาย 'จะแต่งงานหรือเก็บขยะแล้วกลับเมืองไทย'

สำหรับรัตนาวงศ์ซึ่งครอบครัวยังคงอยู่ในประเทศไทยรวมทั้งลูกสาวและแม่ของเธอ การระบาดใหญ่ของโควิด-19 นั้นหมายความว่าแทบจะเป็นไปไม่ได้เลยที่จะเดินทางกลับบ้านและเธอก็คิดถึงครอบครัวของเธอ

รัตนวงษ์มั่นใจว่ารัฐบาลไทยสามารถรับมือกับโรคระบาดใหญ่ได้ และในไม่ช้าเธอจะสามารถอยู่ร่วมกับครอบครัวของเธอในอาณาจักรในการเดินทางกลับบ้านอย่างมีความสุข

การหยุดชะงักของธุรกิจร้านอาหารไทยหลายพันร้านทั่วสหรัฐอเมริกาได้ส่งผลกระทบต่อชุมชนชาวไทยอย่างหนัก

สำหรับคนไทยจำนวนมากที่ทำงานในชิคาโกและทั่วอเมริกา เช่น รัตนวงศ์ การระบาดใหญ่ได้ก่อให้เกิดการหยุดชะงัก ไม่เพียงแต่ทำให้พวกเขาต้องออกจากการเยี่ยมบ้าน แต่ยังปิดร้านอาหารไทยหลายหมื่นร้านในอเมริกาที่พวกเขาต้องพึ่งพา การใช้ชีวิตและโซเชียลเน็ตเวิร์ก

หนึ่งในผู้จัดตลาดคือ 'เจ๊๊ก' สุธาสินี เชมบารี ซึ่งเป็นผู้ร่วมอำนวยการหอการค้าไทยอิลลินอยส์ด้วย เธอจัดตลาดโดยใช้แอปพลิเคชันแชท LINE ซึ่งเป็นที่นิยมโดยเฉพาะในหมู่คนไทยทั่วโลก

'ช้าแต่มั่นคง' คุณ Schembari อธิบายว่าตลาดนี้กำลังพัฒนาไปเป็นปีที่ 2 ได้อย่างไร

'เราช่วยเหลือกัน นั่นสำคัญกว่า' ผู้หญิงไทยกล่าว

'เราไม่เรียกเก็บเงินจากพวกเขา' เธอกล่าว 'พวกเขาเพียงแค่มาและทำให้ผลิตภัณฑ์ดีที่สุดที่พวกเขาสามารถทำได้ แล้วเราก็ช่วยไปพร้อมกัน ฉันชอบที่จะให้พื้นที่และโอกาสแก่ผู้คนในการทำสิ่งนั้น เงินไม่สำคัญเมื่อคุณผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบาก เราช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นั่นสำคัญกว่า'

ผู้หญิงไทยทำฟาร์มในพื้นที่ที่เธอปลูกพืชอินทรีย์

ความทรงจำของคุณปู่ในประเทศไทย

เธออธิบายว่าแรงบันดาลใจของเธอในเรื่องนี้คือคุณปู่ของเธอที่กลับมาประเทศไทย ซึ่งเติบโตทุกอย่างที่ครอบครัวต้องการในแปลงของเขาที่หลังบ้านในแถบชานเมืองเล็กๆ ของไทย แม้ว่าในขณะนั้น เธอยอมรับว่าเธอไม่ใช่' ประทับใจเท่าที่ควร

'เขาไปสวนทุกวันและปลูกทุกอย่าง พอโตมาก็รู้ว่าไม่ต้องไปตลาด ฉันมีทุกอย่างในสนามหลังบ้านของฉัน' คุณ Schembari จำได้ 'ทุกอย่างที่เขาปลูกเมื่อฉันยังเด็ก: มะม่วง กล้วย มะพร้าว'

สามีชาวอเมริกันไม่กระตือรือร้นที่จะย้ายมาประเทศไทย - 'เขาเป็นชาวตะวันตก เขาเกิดที่นี่'

คู่สามีภรรยาชาวอเมริกันเชื้อสายไทยได้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่กว่านอกเมืองชิคาโกเพื่อให้การทำสวนของ Ms Schembari เจริญรุ่งเรือง

อย่างไรก็ตาม เธอบอกว่าพวกเขาจะไม่กลับเมืองไทยที่ที่ดินถูกกว่าและค่าครองชีพถูกลง เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นค่อนข้างบ่อยโดยเฉพาะกับคู่รักชาวไทยยุโรปในช่วงสองสามทศวรรษที่ผ่านมา

'เขาไม่อยากย้ายมาเมืองไทยจริงๆ' เธอเปิดเผย 'เขาเป็นชาวตะวันตก เขาเกิดที่นี่'

สำหรับตอนนี้ ผู้หญิงไทยมีความสุขที่ได้ไถพรวนธุรกิจของเธอในขณะที่หวนคิดถึงความทรงจำในวัยเด็กของเธอที่ประเทศไทย

ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและตัวละคร

นี่เป็นเพียงเสียงและตัวละครบางส่วนที่ประกอบขึ้นเป็นชีวิตของชุมชนไทยอเมริกันในรัฐอิลลินอยส์และชิคาโก

เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ไทยกับชาวต่างชาติทั่วโลก สายสัมพันธ์ระหว่างชายและหญิงที่เกี่ยวข้องนั้นแน่นแฟ้นและยังเต็มไปด้วยองค์กรและความคิดริเริ่ม

คุณเชมบารีจบเรื่องราวของเธอโดยเล่าว่าปู่ของเธอในประเทศไทยถึงแก่กรรมเมื่อห้าปีหลังจากที่เธอสร้างชีวิตใหม่ในสหรัฐอเมริกา

อย่างไรก็ตาม สวนและดินก็พาเธอเข้าใกล้เขามากขึ้น โดยเฉพาะเมื่อเธอใช้นิ้วจิกดิน 'ฉันรู้สึกได้' เธอกล่าว 'ฉันรู้สึกเหมือนเขาอยู่ที่นี่ จากช่วงเวลานั้นฉันเพิ่งเติบโต เติบโตต่อไป และฉันก็มีความสุข'

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ผู้หญิงไทยที่อาศัยอยู่ในชิคาโกกับคู่รักชาวอเมริกัน
ภาพผู้หญิงไทยที่อาศัยอยู่ในชิคาโกกับคู่ความสัมพันธ์ในสหรัฐฯ แสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและกล้าได้กล้าเสียซึ่งกำลังเผชิญกับความท้าทาย
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: