ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ภรรยาชาวไทยในประเทศสวิสเซอร์แลนด์และฮอลแลนด์และชายชาวยุโรป

Tuesday 5th December 2017 7:48pm

ผู้หญิงไทยพบความรักและความเคารพในยุโรป

ผู้หญิงไทยสองคนที่อาศัยอยู่ในยุโรปเชื่อว่าการหาคู่ออนไลน์เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการค้นหาความรักและเพื่อหารักใหม่ในประเทศในยุโรป

ปัจจุบันไก้มีการประมาณว่ามีผู้หญิงไทยเกือบ 300,000 คนที่อาศัยอยู่ในยุโรปที่แต่งงานหรือมีความสัมพันธ์กับผู้ชายชาวยุโรป ยุโรปประกอบด้วยประเทศร่ำรวยที่สุดแห่งหนึ่งในโลก เศรษฐกิจที่พัฒนาแล้วของยุโรปนำเสนอทั้งความท้าทายและโอกาสให้กับผู้หญิงไทยที่สร้างชีวิตใหม่ ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่เชื่อว่ากุญแจสู่ความสำเร็จคือการใช้เวลาในการหาสัมพันธภาพที่ดี

'สิ่งที่ถูกต้องคือการหาบุคคลที่ดีที่สุด' พิม ชไวซ์เซอร์จากบ้านของเธอในเมืองออฟทริงเงินในสวิสเซอร์แลนด์กล่าว เธอให้คำแนะนำแก่ผู้หญิงไทยที่มีความจริงจังในการค้นหาความรักออนไลน์และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่คิดจะมาอยู่ในต่างประเทศ ‘การใช้ชีวิตในต่างประเทศและประเทศในยุโรปที่มีอากาศหนาวไม่ใช่เรื่องง่ายในตอนแรกแน่นอน'

การหาคู่ออนไลน์ช่วยให้ผู้หญิงไทยได้พบรักในยุโรป

เว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ช่วให้ผู้หญิงไทยมีวิธีที่ดีที่สุดในการหาสามีชาวยุโรปหรือคู่รักด้วยเหตุผลดังต่อไปนี้:

  • เว็บไซต์หาคู่มีความปลอดภัยมากกว่าเว็บไซต์เครือข่ายสังคม: เครือข่ายของผู้หญิงในจังหวัดพะเยาในประเทศไทยเพิ่งเตือนผู้หญิงไทยทุกวัยให้ระมัดระวังเมื่อใช้เว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ Facebook รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อมีหญิงชาวไนจีเรียเข้ามาหาเงินโดยใช้ตัวตนปลอมและเธอเสียเงินหลังจากที่ได้จ่ายเงินให้กับเขา นี่เป็นเรื่องธรรมดามาก การหาคู่นานาชาติทั้งหมดมีความเสี่ยงดังกล่าว วิธีแก้ปัญหาคือเพื่อให้ผู้หญิงไทยตระหนักถึงปัญหา ให้รายงานการละเมิดและไม่ต้องเปิดเผยรายละเอียดส่วนบุคคลในโปรไฟล์หาคู่ เว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ระหว่างประเทศของไทยเช่น ThaiLoveLines ปลอดภัยกว่าเนื่องจากมีระบบรักษาความปลอดภัยและระบบที่ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามนี้ สิ่งนี้จะง่ายขึ้นเนื่องจากกิจกรรมในไซต์ดังกล่าวมีความเฉพาะเจาะจงเกี่ยวกับการหาคู่และการค้นหาความรัก
  • ผู้หญิงไทยสามารถเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับคู่ครองเพศชายได้หลายช่วงเวลา: ผู้หญิงไทยทุกคนที่ได้พัฒนาความสัมพันธ์ที่ประสบความสำเร็จทางออนไลน์กล่าวว่ากุญแจสู่ความสำเร็จคือการสร้างความสนใจให้มากที่สุดเท่าที่ เป็นไปได้ ผู้หญิงไทยเหล่านี้ทำอย่างรอบคอบและอดทนได้รู้จักคู่ครองและผู้ชายออนไลน์ เมย์ เดิร์คเป็นผู้หญิงไทยจากจังหวัดระยองในประเทศไทยผู้ที่ได้พบกับสามีชาวดัตช์ตามฝันออนไลน์ในช่วงเวลาที่เธอมีหนี้มากและพร้อมที่จะไปทำงานที่ไต้หวัน ในขณะที่ออนไลน์ตอนแรกเธอคิดว่าสามีของเธอเป็นสแกมเมอร์ทางอินเทอร์เน็ตก่อนที่จะได้รับคำแนะนำจากเพื่อนให้อดทน ‘สิ่งสำคัญประการหนึ่งสำหรับผู้หญิงไทยที่ต้องจดจำก็คือ ในขณะที่พวกเธอควรจะตระหนักถึงการรักษาความปลอดภัยสำหรับการหาคู่ทางอินเทอร์เน็ต เมื่อพวกเธอตระหนักถึงปัญหานี้แล้วพวกเธอก็ไม่ควรปล่อยให้พวกเธอออกจากภารกิจในการหาคู่ครองที่เหมาะสม’ คาร์ล่า บุญคง นักเขียนนิตยสารและอินเทอร์เน็ตในกรุงเทพฯ กล่าว ‘เพราะการหาคู่ทางอินเทอร์เน็ตนั้นเป็นไปได้ดีและประสบความสำเร็จจนกลายเป็นเป้าหมายสำหรับสแกมเมอร์เหล่านี้’
  • พวกเธอเป็นอิสระและเปิดกว้าง: ในขณะที่ผู้หญิงไทยและชายต่างชาติเลือกใช้บริการหาคู่แต่งงานอาจ มันมีราคาแพงและมีโอกาสน้อย ‘ฉันคิดว่าการหาคู่ทางอินเทอร์เน็ตแบบออนไลน์เมื่อผู้หญิงไทยเข้ามาใช้งานและควบคุม มันมีความเป็นระบบและมีความเป็นประชาธิปไตยมาก และเป็นไปได้ว่าจะพบเจอคู่ชีวิตที่เหมาะสม’ นางบุญคงกล่าว

ผู้หญิงไทย - ประสบความสำเร็จในยุโรป

เมื่อปีที่แล้วเอกอัครราชทูตไทยประจำประเทศสวีเดนเป็นประธานในการประชุมเครือข่ายหญิงไทยยุโรปประจำปี งานนี้จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีโดยมีผู้แทนจากประเทศต่างๆ ทั่วยุโรปซึ่งมีผู้หญิงไทยเข้าร่วมงาน 100 คน นับตั้งแต่ปี 1999 เมื่อองค์กรเกิดขึ้น ผู้เชี่ยวชาญบางคนคาดว่าจะมีผู้หญิงไทยประมาณ 300,000 คนที่อาศัยอยู่ในยุโรปซึ่งส่วนใหญ่เป็นภรรยาชาวไทยกับสามีชาวยุโรปหรือคู่รัก

ณัฐปรางค์มาจากปารีสในประเทศฝรั่งเศส ‘ฉันค้นพบองค์กรนี้เมื่อรู้สึกว่าฉันต้องการพบเพื่อนชาวไทยและหาทางออกทางสังคมหลังจากที่ฉันได้ย้ายไปอยู่ปารีสกับสามีชาวฝรั่งเศส สามีของณัฐปรางค์เป็นผู้บริหารและเธออาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ที่ทันสมัยนอก Rue de la Paix ในเมืองที่มีความเป็นสากล

'มีการเปลี่ยนแปลงลักษณะและขอบเขตของผู้หญิงไทยในการหาคู่ชีวิตและการใช้ชีวิตในต่างประเทศ ขณะนี้หลายคนกำลังปักหลักอยู่ในยุโรป พวกเธอประสบความสำเร็จในการพัฒนาชีวิตและการอยู่ร่วมในชุมชน นี่คือการเปลี่ยนแปลงแบบไดนามิกทั้งหมด เมื่อสี่สิบปีที่แล้วชายชาวยุโรปเลือกภรรยาไทยหรือ ‘เจ้าสาวไทย’ เพื่อหาภรรยาภรรยาหรือหุ้นส่วนชีวิตเป็นหลัก ถ้าเขาไม่สามารถหารักกับผู้หญิงฝรั่งเศส เยอรมัน อังกฤษ หรือผู้หญิงในยุโรปได้ ชายชาวยุโรปจำนวนมากกำลังตัดสินใจเลือกที่จะหาความรักในเมืองไทย’ เจมส์ มอร์ริสผู้จัดทำบทวิจารณ์ในกรุงเทพฯ กล่าว ในหัวข้อที่เขียนสำหรับสิ่งพิมพ์นานาชาติ

เดนมาร์กตอนนี้เป็นหมายเลข 1 สำหรับภรรยาชาวไทย

จากผลการวิจัยในกรุงเทพฯในช่วงปี 2013 พบว่าชายชาวเดนมาร์กนับเป็นอันดับ 1 ของผู้หญิงชาวไทย คำกล่าวอ้างนี้อ้างอิงจากจำนวนผู้หญิงไทยที่จดทะเบียนเป็นภรรยากับผู้ชายจากประเทศเดนมาร์กและคิดตามเปอร์เซ็นต์ของประชากร

ปีนี้ที่เดนมาร์ก ภรรยาม่ายชาวไทยกลับมาที่กรุงโคเปนเฮเกนเมื่อเดินทางจากกรุงเทพฯ พร้อมกับลูกสาววัย 4 ขวบหลังจากได้มีการออกกฎหมายพิเศษเพื่อเปลี่ยนวีซ่าและข้อกำหนดในการเข้าเมืองเพื่อให้ภรรยาม่ายหญิงชาวไทยอาศัยอยู่ในประเทศ

หญิงไทย สุธิดา นีลสันและสาวน้อยวัย 8 ปีได้รับการต้อนรับกลับมาจากท่าอากาศยานโคเปนเฮเกนโดยได้รับการสนับสนุนจากผู้ช่วยดหลืออย่างกระตือรือร้นและมีรถลีมูซีนมารับ แม่และลูกสาวถูกบังคับให้ออกจากเดนมาร์กหลังจากที่บริการตรวจคนเข้าเมืองถอนถอนใบอนุญาตการอาศัยอยู่ในเดนมาร์กจากเธอไปหลังจากการตายของสามีของเธอ สามีของสุธิดาเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งในปี 2012 รัฐบาลเดนมาร์ก9bf9k,¡t9kdii,สภาพการณ์ของหญิงม่ายไทย ‘ผมคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องน่าทึ่งต่อความรู้สึกต่อต้านผู้อพยพโดยรวมในประเทศตะวันตก ซึ่งแสดงถึงความเคารพที่ผู้หญิงไทยได้รับในเดนมาร์กและทั่วยุโรป’ เจมส์ มอร์ริสในกรุงเทพฯ กล่าว ‘สารคดีทางโทรทัศน์ที่มีชื่อเสียงกล่าวถึงภรรยาชาวไทยอาศัยอยู่ใน เดนมาร์กที่ผลิตโดยรายการโทรทัศน์ของเดนมาร์ค แสดงให้เห็นว่าเดนมาร์กเป็นประเทศหนึ่งที่เห็นด้วยกับเรื่องของผู้หญิงไทยที่แต่งงานกับชายชาวยุโรปอย่างจริงๆ’

ผู้หญิงไทยในยุโรป – ความเคารพใหม่

'ผู้หญิงไทยได้รับความนับถือมากในประเทศในยุโรป มีกรณีที่ผู้หญิงไทยที่อายุน้อยกว่าถูกล่อลวงให้เข้าสู่วงการค้าประเวณีและผู้หญิงชาวไทยอพยพไปยังยุโรปได้รับการพิจารณาในเรื่องนี้มากขึ้นในระยะหนึ่ง ตอนนี้แม้แต่กลุ่มเฟมินิสต์บางกลุ่มก็เริ่มเข้ามาแล้ว หลังการสำรวจในประเทศต่างๆ เช่นฟินแลนด์ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ และสหราชอาณาจักรแสดงให้เห็นว่าความสัมพันธ์ระหว่างผู้หญิงไทยกับผู้ชายในยุโรปเป็นเรื่องที่ดีและเป็นเชิงบวก’ เจมส์ มอร์ริสกล่าว ดังนั้นอะไรที่ทำให้ผู้หญิงไทยมีความสามารถในการโน้มน้าวเช่นนี้ ‘พวกเธอเพียงแค่นำคุณธรรมและศีลธรรมอันดีของมนุษย์มาแสดงให้เห็น’ เจมส์ มอร์ริสกล่าว

ผู้หญิงไทยกำลังหารักกับชายชาวยุโรป

นี่คือรายการอย่างรวดเร็วว่าทำไมผู้หญิงไทยจึงประสบความสำเร็จในยุโรป:

  • ระบบเครือข่าย: ทั่วยุโรปรวมทั้งประเทศเนเธอร์แลนด์ สวีเดน ฟินแลนด์ และฝรั่งเศส ผู้หญิงไทยได้จัดตั้งเครือข่ายนอกระบบ ‘ผู้หญิงไทยจำนวนมากที่ย้ายมาอาศัยอยู่ในประเทศยุโรปมาจากภาคอีสานในประเทศไทย หลายคนรู้สึกคุ้นเคยในการทำความรู้จักกับเพื่อนๆ ในภูมิภาคของตน’ เจมส์ มอร์ริสกล่าว รายงานล่าสุดเกี่ยวกับผู้หญิงไทยที่อาศัยและทำงานในเนเธอร์แลนด์พบว่าในเครือข่ายเหล่านี้ผู้หญิงไทยมักให้ยืมเงินซึ่งกันและกัน มีแง่มุมของวัฒนธรรมไทยที่พวกเธอนำเข้ามาจากประเทศไทยไปยังประเทศเนเธอร์แลนด์ ‘หลายคนมีภาระผูกพันทางการเงินกับครอบครัวของพวกเขาในประเทศไทย แต่ในขณะเดียวกันก็อยากจะยึดมั่นในความเชื่อมั่นกับสามีชาวดัตช์ ผู้หญิงเหล่านี้ทำงาน แต่ยังมีการเตรียมการให้กู้ยืมแบบไม่เป็นทางการระหว่างเพื่อนๆ มักมีการเรียกเก็บดอกเบี้ย มีแรงจูงใจที่ผู้หญิงไทยจะต้องชำระคืนเงินกู้ดังกล่าวเนื่องจากการเสียหน้าและการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของเครือข่ายจะเป็นที่แน่ชัด’ มอร์ริสชี้ให้เห็น เขาหมายถึงการเข้าถึงผู้หญิงไทยจำนวนมากที่อาศัยอยู่ในเนเธอร์แลนด์ซึ่งเป็นภรรยากับชายชาวเนเธอร์แลนด์
  • การทำงานหนัก: ผู้หญิงไทยหลายคนที่ตัดสินใจย้ายจากวัฒนธรรมที่ร่ำรวยของแผ่นดินแม่ได้แสดงให้เห็นถึงความกล้าหาญในระดับหนึ่งแล้ว ในประเทศไทยบทบาทของผู้หญิงมักเป็น ‘ผู้จัดการ’ หมายถึงผู้หญิงดูแลครอบครัว ซึ่งบ่อยครั้งรวมถึงทรัพยากรทางการเงิน ลักษณะทั้งสองนี้มีแนวโน้มที่จะสร้างกลุ่มหญิงไทยในยุโรปที่พร้อมจะสร้างความสำเร็จในชีวิตใหม่ของพวกเธอ
  • แรงจูงใจ: 'สำหรับผู้หญิงไทยหลายคนที่อาศัยในยุโรปมันเป็นเหมือนเทพนิยายหรือความฝันไม่ว่ามันจะเป็นเรื่องยากลำบากหรือหนักหนานก็ตาม ความรู้สึกนี้และความต่างของระดับเงินเดือนระหว่างประเทศไทยและยุโรปทำให้ผู้หญิงไทยเหล่านี้เผชิญกับความท้าทาย’ คาร์ล่า บุญคงนักเขียนนิตยสารในกรุงเทพฯ กล่าว
  • ความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้น: ในการสำรวจหรือการสอบถามเกี่ยวกับผู้หญิงไทยในยุโรปพบว่าผู้หญิงไทยมีความสุขกับความสัมพันธ์ส่วนตัว ผู้หญิงไทยจำนวนมากที่มีความสัมพันธ์กับชายชาวยุโรปมีความมุ่งมั่นที่จะประสบความสำเร็จในการลงทุน ผลสำรวจชิ้นหนึ่งในสหราชอาณาจักรชี้ให้เห็นว่าผู้หญิงไทยเห็นพ้องกันว่าความสัมพันธ์ระหว่างคู่สามีภรรยาและคู่ครองชาวอังกฤษของพวกเธอต้องเผชิญกับความท้าทาย เช่นการแยกตัวหรือการยอมรับในชุมชน และพบว่านี่เป็นปัจจัยสร้างแรงจูงใจ

ผู้หญิงไทยในเนเธอร์แลนด์อาศัยอยู่ในคฤหาสน์เก่า

‘ฉันเป็นผู้หญิงที่มีความสุขในวันนี้’ เมย์ เดิร์คผู้ซึ่งพบกับสามีชาวดัตช์ของเธอเมื่อหกปีในเว็บไซต์หาคู่ของไทยกล่าว 'ฉันเป็นหญิงสาวที่มีลูกสองคนอายุ 9 ขวบและฉันไม่มีคนรัก' เมย์พูด

ไม่เพียงแค่นั้นแต่เมย์ยังเผชิญปัญหาเรื่องหนี้กับผู้ให้กู้เงินสองคนในบ้านของเธอในจังหวัดระยองของประเทศไทย 'ฉันได้พูดคุยกับคุณม้าและมีการตัดสินใจว่าฉันต้องไปทำงานในต่างประเทศ ฉันมีน้องสาวที่ทำงานในไต้หวัน'

เมย์ (34) สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยในประเทศไทยและมีคุณสมบัติเพิ่มเติมในด้านการท่องเที่ยว มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เธอทำงานอยู่ที่โรงแรมในกรุงเทพฯ แต่เกษียณไปดูแลลูกๆ ของเธอหลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิต 'ฉันพบว่าการทำงานในเมืองนั้นหนักหนาและฉันคิดถึงเด็กชายตัวน้อยสองคนที่บ้านของฉัน'

สามีไทยของเมย์ทิ้งเธอไปหาผู้หญิงคนอื่นเมื่อลูกๆ ของเธอยังเด็กอยู่และไม่เคยช่วยสนับสนุนลูกๆ สองคน เขาไม่ได้เป็นคนที่จริงจัง แต่ฉันคิดว่าฉันรักเขามาก เป็นเวลานานแล้วที่ฉันได้รู้ว่าเขาไม่ได้ไปทำงานและพยายามที่จะดูแลลูก ๆ ของเขา'

เมย์ได้ดำเนินการเพื่อหางานทำในไต้หวันด้วยความช่วยเหลือของน้องสาวและกำลังจะเริ่มดำเนินการยื่นขอวีซ่าเมื่อเพื่อนที่ดีที่สุดของเธอมีความคิด ‘เธอบอกว่าฉันควรหาฝรั่ง สามีนี้ฉันไม่เคยคิด ฉันไม่ได้คิดอย่างนั้น แต่ฉันสามารถพูดภาษาอังกฤษได้ดีและฉันรู้เรื่องฝรั่ง ฉันตัดสินใจที่จะลอง ในบ้านของฉันมีอินเทอร์เน็ตอยู่แล้วดังนั้นฉันจึงเข้าร่วมการหาคู่ออนไลน์ทางอินเทอร์เน็ต ตอนแรกมันไม่ง่ายที่จะเข้าใจ มีบางคนไม่ดี แต่ก็มีคนอื่นก็ที่ไม่ดีเลย'

ชาวดัตช์ซโวเลอร์

เมย์อยู่บนเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตเป็นเวลาสองสัปดาห์เมื่อเธอพบว่าเธอคุยกับชายชาวดัตช์จากซโวเลอร์ในเนเธอร์แลนด์มาแล้วสามวัน เขาฟังดูร่ำรวยและมั่นใจมาก 'ฉันบอกเพื่อนของฉันและเธอบอกกับฉันว่าอาจเป็นแสกมเมอร์เพราะเขาฟังดูแน่ใจและดีเกินไป มันเป็นไปไม่ได้' เธอบอก

โยฮันเนส (54) เป็นชายชาวดัตช์จากชนชั้นศักดินาที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่ในชนบทของชาวดัตช์ที่มีเรือนขนาดใหญ่ติดกับบ้านของเขา 'เขาโชว์ให้ฉันเห็นภาพถ่ายของบ้านหลังใหญ่และสุนัขของเขาในเว็บไซต์ มันไม่เป็นความจริง ฉันรู้สึกมั่นใจว่าเขาจะต้องเป็นคนที่อันตราย‘ เธอหัวเราะ 'ตอนนี้มันเป็นเรื่องตลกสำหรับพวกเราไปแล้ว'

ชายวัยกลางคนชาวดัตช์ต้องการความสัมพันธ์ที่แตกต่างกัน

โยฮันเนสเป็นคนวัยกลางคนที่เดินทางไปทั่วโลกและไม่เคยหยุดพัก เขาทำงานให้กับบริษัทขนส่งระหว่างประเทศ โยฮันเนสยุ่งมากและไม่เคยต้องการหาครอบครัวมาก่อน ‘ผมพบว่าตัวเองร่ำรวยและผมต้องบอกว่าผมเป็นคนเหงาผมรักสุนัขและม้าและผมมีเพื่อนมากมาย ผมเคยคิดว่าฉันจะเป็นเด็กผู้ชายที่มีความสุขในระดับปริญญาตรี นั่นเป็นเหตุผลที่ผมตัดสินใจที่จะหาผู้หญิงไทย ผมกำลังหาคู่ครองผู้หญิงบางคนที่นี่และมันก็ไม่สะดวกสบายสำหรับผม พวกเธอต้องการที่จะดำเนินความสัมพันธ์อย่างรวดเร็วและผมคิดว่าพวกเธอหลายคนนั้นแปลกและผมคิดว่าพวกเธอรู้สึกอย่างเดียวกันกับผม เพื่อนของผม เคิร์ท กำลังจะไปเล่นกอล์ฟที่ประเทศไทยและผมได้จองตั๋วให้ดังนั้นผมจึงได้เห็นโฆษณาสำหรับการหาคู่ทางอินเทอร์เน็ตของไทยและผมก็เริ่มพูดคุยกับผู้หญิงออนไลน์ที่นี่ นี่คือตอนที่ผมได้พบกับเมย์ และเธอก็บอกเล่าเรื่องราวของเธอ‘

จากโรงแรมที่เชียงรายไปยังร้านกาแฟที่สวิส

ในมุมถนนที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของออฟทริงเงินที่สวิตเซอร์แลนด์มีร้านกาแฟที่น่าสนใจมากซึ่งคุณสามารถซื้อเค้กโฮมเมดที่สวยงามและทำการค้าได้ดีมาก ด้านนอกร้านมีชื่อภาษาสวิสที่รู้จักกันดี แต่คนที่เป็นแรงผลักดันที่แท้จริงขององค์กรคือผู้หญิงไทยจากจังหวัดเชียงรายที่เดินทางมาไกลทางภาคเหนือของประเทศไทย พิมชไวท์เซอร์เป็นภรรยาของเจอราร์ดและพวกเขาได้แต่งงานตั้งแต่ปี2002

พิม (42) เป็นหญิงไทยที่มาจากจังหวัดเชียงรายในประเทศไทย อย่างไรก็ตาม การค้นหาความรักใหม่และการมีชีวิตใหม่ไม่ได้เริ่มจากโลกออนไลน์ ‘ฉันพบผู้ชายของฉันเป็นคนแรกในที่ทำงานของฉัน แต่นี่เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะมีเว็บหาคู่ของคนไทยส่วนใหญ่‘ เธอกล่าว พิมทำงานเป็นพนักงานต้อนรับในโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งเธอได้พบกับสามีชาวสวิสของเธอ

'ฉันเจอเจอราร์ดในที่ทำงานในโรงแรมในจังหวัดเชียงใหม่ ฉันไม่เคยคิดถึงการใช้ชีวิตในยุโรป แต่หลังจากที่เราได้รู้จักกันและกันหลังจากที่เขาเดินทางกลับมาที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์เขากล่าวว่าฉันควรจะมาค้นหาชีวิตในสวีเดน’ เธอกล่าว ‘ตอนแรกฉันคิดว่าเรื่องนี้เป็นไปไม่ได้ แต่ฉันก็คิดได้ในใจ‘

พิมกล่าวว่าส่วนที่ยากที่สุดในชีวิตของเธอในสวิสเซอร์แลนด์คือสองปีแรก 'ฉันมาดูลาดเลาก่อนเป็นเวลาสี่เดือนและฉันอยากจะกลับบ้านหลังจากสี่สัปดาห์ เป็นเพราะสามีของฉันฉันจึงอยู่’ เธอกล่าว พิมพบปัญหาหลักที่เกิดขึ้นกับประเทศสวิตเซอร์แลนด์คือสภาพอากาศหนาวเย็นและการแปลกแยกที่เกิดขึ้นนี้ ‘ฉันไม่ชอบใช้เวลาอยู่ในบ้านมากนักและฉันรู้สึกลำบากมากที่ต้องเรียนรู้ภาษา’

สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมหลากหลายหลายภาษา แต่ในพื้นที่ที่พิมและเจอราร์ดอาศัย ภาษาหลักคือเยอรมัน 'ฉันไปโรงเรียนเพื่อเรียนรู้ภาษานี้และนี่คือสิ่งที่ฉันรู้ทั้งหมดเกี่ยวกับวิธีสร้างชีวิตที่ดีในประเทศสวิสเซอร์แลนด์'

ความยากลำบากอีกประการหนึ่งสำหรับพิมด้านชีวิตของเธอในสวิตเซอร์แลนด์คือการปะทะกันระหว่างเธอกับแม่ผู้สูงอายุของเจอราร์ด ‘เมื่อฉันมาถึงประเทศสวิสเซอร์แลนด์ฉันก็พยายามเป็นเพื่อนที่ดีกับคุณแม่ของเจอราร์ด ในวัฒนธรรมไทยนี่เป็นหน้าที่ของผู้หญิงที่เป็นมารดาของสามี แต่เธอไม่ยอมรับฉัน‘

เจอราร์ด: ‘สิ่งนี้เกิดขึ้นในช่วงสองปีแรกและเป็นเรื่องยากมาก ผมคิดว่าแม่ของผมไม่ยอมรับพิม เป็นภรรยาในอนาคตของผม มันเป็นความเจ็บปวด' น่าเสียดายที่แม่เจอราร์ดหัวใจวายและเสียชีวิตอย่างกะทันหันในช่วงรุ่งอรุณของปีใหม่ในปี 2004 ‘พ่อของผมเสียชีวิตเมื่อตอนที่มยังเด็กทำให้ผมรู้สึกเหงาเมื่อแม่เสียชีวิต มันแย่มากที่จะพูดออกมาได้ แต่มันทำให้ผมและภรรยาของผมใกล้ชิดกันมากขึ้น‘

พิมและเจอราร์ดเปิดร้านกาแฟขึ้นในปลายปีนั้น ‘ตอนแรกแค่พิมที่ทำ เธอทำงานในโรงแรมในท้องถิ่นและมีแผนพัฒนาธุรกิจนี้ แต่ปีถัดไปผมก็ไปทำงานในธุรกิจนี้ด้วย‘

โรงแรมท่องเที่ยวของสวิสเซอร์แลนด์ที่เป็นเจ้าของโดยผู้หญิงไทย

เพียงแค่ไม่กี่ประตูเท่านั้นด้านล่างเป็นที่พักที่สะอาดและสะดวกสบายซึ่งราคาห้องพักขั้นพื้นฐานมีราคาสูงกว่าโรงแรมระดับ 4 ดาวในกรุงเทพฯ ในปี 2007 ทั้งคู่ซื้อและพัฒนาโฮสเทลอินเทรนด์สำหรับนักท่องเที่ยวด้วยงบประมาณจำกัดและธุรกิจนั้นก็เติบโตขึ้น นั่นคือความสำเร็จของพวกเขาที่ พิมยังเป็นเจ้าของร้านกาแฟในจังหวัดเชียงใหม่ซึ่งดำเนินการโดยน้องสาวของเธอ ‘เราไปเที่ยวเมืองไทยปีละครั้งเป็นเวลาหนึ่งเดือน บางครั้งพิมจะอยู่ต่ออีกหน่อย เรามีชีวิตที่ดีมากระหว่างทั้งสองประเทศ'

คำแนะนำของพิมที่ให้แก่ผู้หญิงไทยคิดหาสามีคนต่างชาติโดยเฉพาะชายชาวยุโรป:
  • 'ใช้เว็บไซต์หาคู่ออนไลน์ แต่จงซื่อสัตย์และบอกเรื่องราวของคุณให้ผู้ชายที่ออนไลน์ฟัง ถ้าเขาเป็นคนดีเขาควรจะบอกเล่าเรื่องราวของเขาด้วย ฉันรู้จักเพื่อนที่ได้พบกับสามีที่ดีและคู่รักออนไลน์'
  • เตรียมพร้อมสำหรับการทำงานหนัก คนในยุโรปทำงานหนักกว่าคนในเมืองไทย สถานที่แห่งนี้ยากลำบากกว่า คุณต้องเรียนรู้ที่จะแกร่งขึ้นเช่นเดียวกับการใช้เวลากับสภาพอากาศ 'อย่ามาอาศัยที่ยุโรปถ้าคุณไม่สามารถทำตัวให้เป็นประโยชน์ได้'
  • ออกไปและพบปะผู้คน ‘ใช่แล้วแม้กระทั่งคนไทย คุณก็สามารถหาได้ แต่ยังต้องรู้จักเพื่อน ๆ ดังนั้นคุณจำเป็นต้องเรียนรู้ภาษานั่นแหล่ะ บางคนไม่ชอบคนเอเชียแม้แต่คนไทย แต่คนส่วนใหญ่ที่ฉันรู้จักในสวิสจริงๆ แล้วชอบคนไทย'

คำแนะนำของพิม คือการออกไปที่นั่นและเรียนรู้ภาษานั้นเป็นสิ่งสำคัญและเป็นกำลังสำคัญในการทำความรู้จักกับเพื่อน เธอแนะนำเพื่อนๆ และญาติพี่น้องชาวไทยที่กำลังคิดหารักในยุโรปให้ใช้เว็บไซต์หาคู่ทางอินเทอร์เน็ต เธอขอเรียกร้องให้พวกเขาไม่เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการทำความรู้จักกับชาวยุโรปออนไลน์ แต่ยังใช้เวลาในการเรียนรู้ภาษาและวัฒนธรรมในยุโรปด้วย

จำนวนผู้หญิงไทยที่อาศัยในยุโรปจะยังคงเพอ่มขึ้นต่อไป ผู้หญิงไทยที่อาศัยและทำงานในยุโรปกว่า 300,000 คนได้เปิดประตูสู่ผู้หญิงไทยในอนาคตและได้ยกระดับและภาพลักษณ์ของผู้หญิงไทยและประเทศไทยให้ดีขึ้น

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ผู้หญิงไทยในยุโรปมีจำนวนเกือบ 300,000 คน
ผู้หญิงไทยที่อาศัยอยู่ในทวีปยุโรปที่มีชีวิตที่ประสบความสำเร็จมักจะมีความเชื่อมโยงทางวัฒนธรรมระหว่างไทยกับยุโรปและดูแลความต้องการของทั้งสองครอบครัว ภรรยาสองคนในเนเธอร์แลนด์และสวิสเซอร์แลนด์พูดถึงความรักออนไลน์
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: