ThaiLoveLines.com Join Free Check out ThaiLoveLines.com. English Spanish Deutsch Francais Nederlands ไทย Join for FREE!
คู่มือผู้ใช้ ผู้ใช้ออนไลน์ FAQ วิธีการทำงานความสำเร็จ เข้าร่วมฟรี ติดต่อเรา บอกเพื่อน

ภรรยาไทยเปรียบเทียบผู้ชายไทยกับผู้ชายอังกฤษ

Tuesday 24th September 2013 10:16pm

ผู้หญิงไทยในประเทศอังกฤษสนับสนุนให้ลูกสาวแต่งงานกับชายไทย

ผู้หญิงไทยคนหนึ่งแต่งงานกับชายชาวอังกฤษเป็นเวลายี่สิบปีมีความหวังว่าลูกสาวของเธอจะแต่งงานกับแฟนหนุ่มชาวไทยแทนที่จะหาคู่ในประเทศอังกฤษ

จากการสำรวจครั้งล่าสุดของผู้หญิงไทยจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ให้คะแนนผู้ชายจากประเทศอังกฤษว่าเป็นตัวเลือกที่มีความนิยมมากที่สุดสำหรับ ผู้หญิงไทยที่กำลังหาคนรักชาวต่างชาติหรือคู่ชีวิต.

ดูเหมือนว่าในแต่ละปีมีผู้หญิงไทยมากขึ้นเรื่อยๆเลือกที่จะพบคู่ชาวต่างชาติที่มาจากประเทศอังกฤษและประเทศตะวันตกอื่นๆ โดยเฉพาะในภูมิภาคนี้ของประเทศไทย ที่รู้จักกันในชื่อ อีสาน ในขณะที่มันเริ่มมีการยอมรับมากขึ้น ก็มีความเชื่อที่มากขึ้นด้วยว่าผู้หญิงไทยทั้งหมดควรรู้และเข้าใจถึงวัฒนธรรมต่างชาติ การหาคู่ทางอินเตอร์เน็ตได้ให้ความหมายว่าผู้หญิงไทยได้มีส่วนเกี่ยวข้องในความสัมพันธ์กับ ชายต่างชาติในจำนวนมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่มาจากประเทศตะวันตก อย่างไรก็ตามด้วยความเติบโตในจำนวนของ ชายต่างชาติค้นหาความสัมพันธ์ในประเทศไทย; มันได้กลายมาเป็นปัญหาของความสำคัญ ในการสร้างความมั่นใจว่าชายเหล่านี้เป็นประเภทที่ถูกต้องเหมาะสม

ยี่สิบปีที่แล้ว ปิยะวรรณจากเชียงใหม่พบกับสามีชาวอังกฤษของเธอที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งพวกเขาได้รับการแนะนำให้รู้จักกันจากเพื่อนๆ ปิยะวรรณมีลูกสาวอายุห้าขวบในขณะนั้น และเธอมีความสัมพันธ์เดียวกับชายชาวไทย ได้จบลงหลังจากที่เธอคลอดลูกสาวได้ไม่นาน ทุกวันนี้สูกสาวของเธอได้รับการศึกษาในประเทศอังกฤษ จากนั้นได้กลับมาอยู่ในประเทศไทยและกำลังคบอยู่กับหนุ่มหล่อชาวไทยที่มีอนาคตสดใส ในบริษัทใหญ่แห่งหนึ่งในกรุงเทพ 'ฉันอยากเห็นลูกสาวได้แต่งงานกับชายไทย ถึงแม้ว่าความรักที่ฉันได้พบได้อยู่ด้วยจะเป็นกับชาวอังกฤษก็ตาม' เธอบอก

ปิยะวรรณเป็นห่วงมากว่า ผู้หญิงไทยหลายคน อาจจะไม่โชคดีเหมือนเธอและควรจะระวังให้มากในการค้นหาสิ่งต่างๆที่เกี่ยวกับชีวิตในประเทศอังกฤษและชายชาวอังกฤษก่อที่จะสร้างชีวิต เปลี่ยนแปลงความสัมพันธ์ หรือ คิดถึงการแต่งงานกับชายชาวอังกฤษ

'ฉันคิดว่าความหวังสำหรับชายไทยกำลังดีขึ้นเรื่อยๆตลอดเวลา ไม่มีโอกาสในประเทศไทยแต่แน่นอนที่สุดยกเว้นสำหรับคนที่มีการศึกษาดี มันจริงอยู่ที่ชายชาวอังกฤษที่มีงานทำที่ดี ได้รับเงินมากกว่าแต่มันก็แพงมากที่จะอาศัยอยู่ในประเทศอังกฤษและไม่ใช่ว่าชาวอังกฤษทุกคนนั้นจะเหมือนกันหมด' เธอบอก 'อินเตอร์เน็ตสร้างความง่ายในการได้พบกับชาวต่างชาติ และมันสำคัญที่สุดที่ผู้หญิงไทยคนหนึ่ง ต้องรู้ว่าใครที่เธอกำลังพูดคุยด้วยก่อนที่จะเข้าไปเกี่ยวข้องเต็มตัว'

การเหมารวมเกี่ยวกับชายไทยและชายชาวอังกฤษต้องมีการตั้งคำถาม

ปิยะวรรณรู้สึกว่าการเหมารวมในปัจจุบันในเรื่องของการขาดความรับผิดชอบของชายไทยต้องมีการตั้งคำถาม' ผู้ชายไทยคนแรกที่ฉันตกหลุมรักด้วยไม่ใช่ผู้ชายที่ไม่ดี แต่มันเป็นเรื่องสถานการณ์แวดล้อม สามีของฉันเป็นผู้ชายที่ดีสำหรับฉันเสมอมาแต่เขาก็มีข้อเสียด้วย' เธอบอก 'ฉันคิดว่า ผู้หญิงไทย ควรรู้ว่ามันไม่ได้มีเพียงนมและน้ำผึ้งเท่านั้นในอีกซีกโลกหนึ่ง ดิฉันดีใจมากที่ฉันได้พบ สามีของฉัน คุณชาลี และได้ไปอยู่ในประเทศอังกฤษแต่ฉันก็รู้สึกเสียดายเช่นกัน เราควรจะต้องระวังให้มากในการที่จะสรุปผลโดยรวมเกี่ยวกับมนุษย์โดยทั่วไป'

ความแตกต่างสำคัญระหว่างชายชาวอังกฤษและชายไทย

ปิยะวรรณให้ข้อคิดเห็นในความแตกต่างสำคัญและการเปรียบเทียบระหว่างชายไทยและชายชาวอังกฤษสำหรับผู้หญิงไทย:

ในทางการเงิน: มันไม่ใช่เรื่องที่ง่ายกว่าอย่างแน่นอนที่จะอยู่กับชายชาวอังกฤษที่มีการงานดี สามีของปิยะวรรณมีงานทำที่ดีกับการไปรษณีย์ของประเทศอังกฤษแต่เธอบอกว่ามันแตกต่างกันมากในการอยู่ กับชายชาวอังกฤษที่ไม่มีรายได้ที่มั่นคง 'ฉันคิดว่าคนส่วนมากจะมีความสุขมากกว่าหากอยู่ในประเทศไทยถ้ามีความกังวลในเรื่องการเงิน ขณะนี้ชายชาวอังกฤษมากมายมีความกังวลเรื่องงานและปัญหาการเงิน ดังนั้นมันจึงอาจจะไม่ใช่ทางเลือกที่ดี สำหรับผู้หญิงไทย'

ความสุภาพ: โดยไม่ต้องสงสัยชายไทยนั้นมีความสุภาพมากกว่าและอยู่ด้วยได้ง่ายกว่าแต่พวกเขาสามารถเก็บความลับและเก็นทุกอย่างไว้ภายในได้ 'แฟนชาวไทยของฉันสามารถคบด้วยได้ง่ายมากและเอาใจใส่มากกว่าด้วย แต่ นี่คือความผิดพลาด; เราควรจะเผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆมากกว่านั้น สามีของฉันในประเทศอังกฤษบางครั้งจะรู้สึกรำคาญและหงุดหงิด ในตอนแรกนี่ทำให้ฉันรู้สึกกลัวมากแต่จากนั้นฉันก็พยายามเรียนรู้และเข้าใจเขามากขึ้น ฉันคิดว่า ฉันสามารถที่จะสอนให้เขาสุภาพและหัวเราะได้กับปัญหาบางอย่าง'

อารมณ์โมโห: ปิยะวรรณบอกว่าไม่ต้องสงสัยเลยว่าผู้ชายอังกฤษมีแนวโน้มที่จะก้าวร้าวมากกว่าและโมโหง่ายแม้ว่าเธอจได้เรียนรู้ที่ว่าการควบคุมและเข้าใจมันจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น 'ฉันคิดว่า ผู้ชายไทยเก็บความรู้สึกมากเกินไปและบางครั้งจะดื่มและระเบิดมันออกมาโดยไม่มีการควบคุมในเวลาที่ผิด เช่นเดียวกับเรื่องอื่น สิ่งที่ดีที่สุดคือความสมดุล เมื่อฉันเริ่มอยู่กับสามีของฉัน บางครั้งมันอาจจะรู้สึกอึดอัดนิดหน่อยจนฉันได้เรียนรู้ว่าคนอังกฤษนั้นเปิดเผยมากกว่าและบางครั้งอาจจะขวานผ่าซากเล็กน้อย'

ความซื่อสัตย์: ปิยะวรรณเห็นด้วยว่าวัฒนธรรมของชายชาวอังกฤษที่บ่งบอกว่าพวกเขาเรียบร้อยและทำตัวดีนั้นเป็นเรื่องจริงและนั่นรวมถึงความซื่อสัตย์ด้วย 'ชายชาวอังกฤษที่ดีจะซื่อสัตย์มากและเชื่อใน ความซื่อสัตย์ด้วย แต่จากที่อยู่ในประเทศอังกฤษมานานและเข้าใจถึงวัฒนธรรม ฉันรู้ว่ามันก็ยังมีอีกส่วนหนึ่งของชายชาวอังกฤษที่ค่อนข้างร้ายกาจ ความกลัวของฉันก็คือบางส่วนในคนเหล่านี้ จะเป็นกลุ่มที่ไปประเทศไทยและพบกับผู้หญิงไทย!'

ปิยะวรรณเห็นด้วยว่าชายไทยและวัฒนธรรมไทยได้เน้นถึงความสุภาพและบางครั้งนั่นเป็นสิ่งแลกเปลี่ยนกับความซื่อสัตย์ แต่เธอไม่เห็นด้วยว่าชายไทยนั้นซื่อสัตย์น้อยกว่า เมื่อเปรียบเทียบกับชายชาวอังกฤษ 'ฉันคิดว่าผู้ชายไทยส่วนใหญ่ซื่อสัตย์และจริงใจ พวกเขาเพียงแค่มองข้ามความจริงที่ไม่น่ารื่นรมบางอย่างในเรื่องของการรักษาหน้าสำหรับบางคน ฉันคิดว่านี่สามารถเป็นทางเลือกที่ดีกว่า สำหรับผู้หญิงไทยที่กำลังคิดเกี่ยวกับการอยู่กินกับชายชาวอังกฤษนั้นจะต้องเรียนรู้และมั่นใจว่าทุกอย่างนั้นถูกต้องและเปิดเผย ฉันเรียนรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้ได้อย่างรวดเร็วจากสามีของฉัน.'

ความเชื่อมั่น: ปิยะวรรณเห็นด้วยว่าชายชาวอังกฤษนั้นมีแนวโน้มว่าจะเชื่อมั่นได้มากกว่าแต่เธอเตือนว่าที่นี่ชายชาวอังกฤษบางคนสามารถเชื่อถือได้น้อยกว่าชายไทย. 'สำหรับชายไทยที่อายุมาก และฉันคิดว่าส่วนน้อยของหนุ่มๆชายไทยที่มีการศึกษา มันเป็นที่ยอมรับว่าสามารถมีแฟนและภรรยาลับได้ แต่ผู้หญิงก็คือผู้หญิงและฉันก็คิดอีกว่าผู้หญิงไทยส่วนใหญ่ไม่ชอบเรื่องนี้ อย่างดีก็แค่ยอมรับมัน แต่ผู้ชายชาวอังกฤษบางคนก็มีความสัมพันธ์ลับกับผู้หญิงอื่นเหมือนกันแต่มีจำนวนน้อยมาก ดังนั้นจะต้องหาผู้ชายอังกฤษที่เป็นคนดี หากต้องเลือกฉันคงจะเลือกผู้ชายไทยที่ไม่ดีแทนที่จะได้ผู้ชายอังกฤษที่เลว วันไหนก็ตามที่ฉันได้เห็น มาในชีวิตของฉันที่ประเทศอังกฤษ' สมดุลคือสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงไทยที่กำลังมองหาความรัก

มันยังควรเป็นจุดที่ผู้หญิงไทยที่กำลังมองหาคู้ชาวต่างชาติใช้เป็นวิธีการมีประสบการรณ์ที่กว้างไกลในชีวิตอีกด้วย ปิยะวรรณเชื่อว่านี่คือสิ่งที่ดีและทำให้ผู้หญิงไทย เข้มแข็งกว่าผู้หญิงในประเทศอังกฤษ 'ฉันเป็นผู้หญิงไทยหัวโบราณคนหนึ่งแต่ฉันอยากเห็นผู้หญิงไทยและผู้หญิงชาวอังกฤษมีชีวิตที่ดีกว่า และบางครั้งชีวิตในแบบเก่าก็ดีกว่า ฉันได้ พยายามสอมลูกสาวคุณค่าความเป็นไทยในแบบดั้งเดิมและความสมัยใหม่ไปพร้อมๆกัน ซึ่งเธอรู้มาจากการใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษ'

ปิยะวรรณเชื่อว่า วิธีแบบไทยๆในการแต่งงาน ที่ผู้หญิงมีบทบาทในการสนับสนุนสามีของเธอเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จในการแต่งงานแต่มีจุดที่ต้องจับเช่นกัน 'คนทุกคนนั้นแตกต่างแต่ ผู้หญิงไทยคนหนึ่งต้องไม่เพียงมองหาชายชาวอังกฤษเท่านั้น แต่เธอต้องมองหาคนที่ใช่สำหรับเธอไม่ว่าเขาจะเป็นชายชาวอังกฤษหรือชายไทย เพียงวิธีเดียวที่เธอจะสามารถเข้มแข็งได้ไหม'

ThaiLoveLines.com เป็นเว็บไซต์อินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเดท เรามีกว่า 355,000 คนและเรากำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว...,
เริ่มต้นการค้นหาสำหรับแฟนสามีของคุณหรือความรักที่

ภรรยาชาวไทยในประเทศอังกฤษพูดเกี่ยวถึงชีวิตกับสามีชาวอังกฤษ
ภรรยาชาวไทยที่อาศัยในประเทศอังกฤษต้องการให้ลูกสาวของเธอแต่งงานในประเทศไทย ปิยะวรรณแนะนำความสมดุลของคุณค่าไทยแบบโบราณและคุณค่าสมัยใหม่ เธอบอกถึงการเปรียบเทียบระหว่างชายชาวอังกฤษและชายไทย
เริ่มต้นการค้นหาของคุณในเว็บไซต์หาคู่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ThaiLoveLines.com. เริ่มต้น ด้วยการดูที่ของเรา ห้องแสดงภาพผู้ชาย
สมัครเป็นสมาชิกฟร


ทรัพยากรอื่น ๆ ที่คุณอาจเข้าชม: